Top 10 doanh nhã¢n giã u nhất trãªn sã n chứng khoã¡n việt nam 2022

-

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính mang lại ngày 23/12 tỉ phú giàu nhất nước ta sở hữu khối tài sản lên đến mức 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình

1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 7,5 tỉ USD

Ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch Tập đoàn Vingroup được coi như làtỷ phúUSD trước tiên trên sàn bệnh khoán việt nam từ 7.3.2011 với mức giá trị tài sản lên đến mức khoảng 21.200 tỷ vnđ Việt Nam, tương tự 1 tỉ USD Mỹ tại thời gian đó.

Bạn đang xem: Top 10 doanh nhã¢n giã u nhất trãªn sã n chứng khoã¡n việt nam 2022

Sau hai năm, ông được vinh danh trước tiên là tỉ phú USD của vn trên bảng xếp hạng Forbes, đứng tại phần 974 quả đât với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

2. Triệu phú Trần Đình Long - 3,1 tỉ USD

HPG bên trong nhóm bluechip dẫn dắt thị trường trong giai đoạn đầu và giữa năm. Nhờ công dụng kinh doanh tăng thốt nhiên biến, cp của Hòa Phát đổi thay tâm điểm chú ý. Mã này tăng từ bỏ ngưỡng 31.000 đồng lên rộng 55.000 đồng vào vào đầu tháng 6, liên tiếp tiến ngay sát 60.000 đồng khi ra mắt kết quả sale quý II. Tác dụng này giúp gia tài của ông Long có thời khắc tiến sát ngưỡng 4 tỉ USD.

3. đại gia Hồ Hùng Anh - 2,6 tỉ USD


*
Ông hồ nước Hùng Anh - công ty tịch ngân hàng Techcombank. Ảnh: Techcombank

Đầu năm 2020, gia sản của tỉ phú này chỉ đạt 1,3 tỉ USD, đứng số 4 trong danh sách tỉ phú Việt Nam.

Trải qua hơn 1 năm chịu tác động tiêu cực vị dịch COVID-19, nhưng đến nay gia tài của ông hồ nước Hùng Anh được Forbes ghi nhấn ở mức tuyệt vời 2,6 tỉ USD. Mức tăng ấn tượng này đang đưa chủ tịch ngân hàng Techcombank lên đứng top 3 trong danh sách người giàu tốt nhất Việt Nam.

4. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - 2,5 tỉ USD


Đứng máy 4 trong list là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - tổng giám đốc hãng mặt hàng không Vietjet Air với giá trị gia sản 2,5 tỉ USD

Năm 2021 là 1 năm cực nhọc khăn so với ngành mặt hàng không trong nước. Mặc dù với những chiến lược cải tiến và phát triển cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận các dấu mốc cách tân và phát triển đáng ghê ngạc.

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Đã Thấy Anh Đã Thấy Em Bên Người Ấy Anh Cùng Người Ấy

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố report tài chính quý 3/2021. Theo đó, lệch giá thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, giảm 25% so với quý 2 và bớt 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy lợi nhuận xuống tốt kỷ lục, dẫu vậy đây lại là quý cơ mà Vietjet Air hữu dụng nhuận gộp lên tới 559 tỉ đồng, tối đa kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

5. Triệu phú Nguyễn Đăng quang - 2,2 tỉ USD

Đứng trang bị 5 trong danh sách người giàu nhất việt nam là ông Nguyễn Đăng quang - quản trị Tập đoàn Masan. Tính mang lại ngày 23/12, Forbes ghi nhận gia tài của chủ tịch Tập đoàn Masan ở tại mức 2,2 tỉ USD.

Cùng cùng với tỉ phú hồ Hùng Anh, ông quang quẻ được nghe biết là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa doanh nghiệp trở về nước ta và tạo dựng đế chế cùng với Masan cùng Techcombank.

6. Triệu phú Trần Bá Dương và mái ấm gia đình - 1,6 tỉ USD

Người giàu thiết bị 6 ở vn là ông trần Bá Dương - quản trị Tập đoàn ôtô Trường Hải (Thaco).

Công ty Ôtô ngôi trường Hải bởi ông Dương thành lập ban sơ chỉ phân phối xe, kế tiếp dần gắn ráp cho những thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda cùng Peugeot và cung cấp xe bus, xe tải thương hiệu Việt. Hiện nay ông Dương đang nắm giữ khối tài sản lên đến 1,6 tỉ USD. So với thời điểm tháng 2.2020, tài sản của tỉ phú này đã giảm khoảng tầm 100 triệu USD.