Lượng calo cần thiết bạn nên ăn mỗi ngày

-

Các nghiên cứu và phân tích đã cho rằng mặc dù người tiêu dùng có hiểu nhãn dinh dưỡng và biết lượng năng lượng của thực phẩm, tuy nhiên 9/10 người lại lưỡng lự họ cần bao nhiêu lượng calo từng ngày để gia hạn cân nặng khỏe mạnh mạnh.

Bạn đang xem: Lượng calo cần thiết bạn nên ăn mỗi ngày


Calo được áp dụng trong hầu như các hoạt động vui chơi của cơ thể như: Thở, khiến cho trái tim của người tiêu dùng đập, thì thầm và đi bộ. Nếu gồm calo dư thừa, khung người sẽ lưu trữ calo bên dưới dạng chất béo. Nhưng một vài calo được tàng trữ trong gan với cơ bắp để hoàn toàn có thể giải phóng gấp rút vào máu nếu cơ thể cần năng lượng.Phần lớn tất cả các các loại thực phẩm đều phải có calo tuy vậy với lượng năng lượng khác nhau. Hóa học béo bao gồm lượng calo cao nhất. Vì chưng vậy, đọc được mục đích của năng lượng trong cơ chế dinh dưỡng có thể giúp bạn cân đối lượng năng lượng với lượng năng lượng trong cơ thể, khiến cho bạn đạt được cân nặng theo ao ước muốn.

Một phụ nữ trưởng thành và cứng cáp có trọng lượng trung bình cần ăn uống khoảng 2.000 calo mỗi ngày để gia hạn cân nặng cùng 1.500 calo từng ngày để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.Trong khi đó, phái nam giới cứng cáp có trọng lượng trung bình cần 2.500 calo để bảo trì hoạt đụng và 2 nghìn để bớt một pound trọng lượng từng tuần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản


Thể hình

Tuy nhiên, lượng calo cần thiết của từng người chuyển đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, cường độ hoạt động, quá trình trao đổi hóa học và một vài yếu tố khác.

Tính lượng năng lượng thức ăn từng ngày là một trong những kỹ thuật bao gồm mà mọi bạn cần thực hiện khi cố gắng giảm cân.Một calo là một đơn vị năng lượng, không phải là thước đo trọng lượng hoặc mật độ dinh chăm sóc (nutrient density).Năm 1990, chính phủ nước nhà Hoa Kỳ đã trải qua Đạo luật giáo dục và đào tạo và Ghi nhãn Dinh dưỡng, tiêu chuẩn chỉnh hóa thông tin, bao gồm cả calo buộc phải được ghi trên những nhãn thành phần dinh dưỡng. Điều đó tức là trước khi ngẫu nhiên thực phẩm gói gọn nào nghỉ ngơi Hoa Kỳ được phân phối ra, các nhà khoa học thực phẩm buộc phải đo lượng chất bồi bổ và lượng năng lượng của sản phẩm đó nhưng bằng phương pháp rất phức tạp.
Tính lượng calo thức ăn uống hàng ngày
Nhà hóa học Hoa Kỳ nuốm kỷ 19 Wilbur Atwater, fan đã xác định một cách để gián tiếp ước tính con số calo vào thực phẩm, được điện thoại tư vấn là hệ thống 4-9-4. Các thí nghiệm của ông mang lại thấy, protein cùng carbohydrate từng loại có khoảng 4 năng lượng mỗi gram (0.04 ounce) và hóa học béo có 9 năng lượng mỗi gram, do đó hệ thống 4-9-4.Giả sử bạn có một loại thực phẩm đựng 10 gram <0.35 ounce> protein (10 x 4 = 40) và 5 gram <0,2 ounce> chất khủng (5 x 9 = 45), thì tổng mức calo là 40 + 45 = 85 calo.Tuy nhiên, một số chuyên viên dinh dưỡng bây giờ cho rằng cách tính của Atwater đang lỗi thời và không bao gồm xác. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí bổ dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho biết thêm hàm lượng tích điện của một trong những loại thực phẩm, như những loại hạt, không thể đo lường và thống kê chính xác bằng cách tính của Atwater.Do đó, Cục cai quản Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (Food và Drug Administration) có thể chấp nhận được sai số 20% so với các chất bồi bổ được ghi bên trên nhãn thực phẩm, bao gồm cả calo, có nghĩa là lượng calo này rất có thể không đúng mực hoàn toàn.