Xếp hạng ngân hàng 2016

-

*

Đây là tác dụng nghiên cứu vãn của Vietnam Report, được xuất bản dựa trên những nguyên tắc khoa học vàkhách quan.Các bank được tiến công giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: năng lực tài chủ yếu thể hiện tại trên report tài thiết yếu đã truy thuế kiểm toán năm gần nhất (tổng doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn, phần trăm nợ xấu…), (được tính 35% trong những điểm); uy tín truyền thông được nhận xét bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông media (30% trọng số điểm); survey online về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với những sản phẩm/ dịch vụ bank (35% trọng số điểm).

Bạn đang xem: Xếp hạng ngân hàng 2016

Bên cạnh đó, survey khảo sát ngân mặt hàng được thực hiện trong thời điểm tháng 6/2016, về quy mô vốn, vận tốc tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt độngtrong năm 2016… được coi như như yếu ớt tố bổ sung cập nhật nhằm xác định vị thế của bank trong ngành.Theo đó, các ngân hàng có mặt trong các danh sách này có năng lực tài chính, tất cả kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng, mặt khác được khách hàng hàng review tích cực về unique sản phẩm và dịch vụ thương mại trong năm 2015 – 2016.

Danh sách đứng top 10 bank thương mại việt nam uy tín năm 2016:

1. Ngân hàng TMCP công thương nghiệp Việt Nam

2. Ngân hàng TMCP Đầu bốn và phát triển Việt Nam

3. Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

4. Ngân hàng TMCP Á châu

5. Ngân hàng TMCP Kỹ mến Việt Nam

6. Ngân hàng TMCP Quân đội

7. Ngân hàng TMCP thành phố sài gòn thương tín

8. Bank TMCP Tiên phong

9. Ngân hàng TMCP dùng Gòn-Hà Nội

10. Ngân hàng TMCP sài Gòn

Theo thống kê lại của Vietnam Report, đứng top 10 bank thương mại việt nam uy tín năm năm nhâm thìn ghi dìm sự hiện diện của 3 bank có vốn nhà nước chiếm phần trên 1/2 bao gồm: Vietinbank, Vietcombank và BIDV, 7 ngân hàng còn lại đa số là các ngân hàng vị tư nhân có tác dụng chủ. Có thể thấy, ngoài căn nguyên vốn phệ và kinh nghiệm tay nghề lâu năm, sự chi tiêu chiều sâu nhằm phong phú hóa sản phẩm, nâng cao dịch vụ quý khách và những tiện ích mạng internet banking… là phần lớn yếu tố quan trọng tạo cần tên tuổi của ngân hàng, nhất là các ngân hàng tư nhân trẻ.

Ngân hàng lạc quan tăng trưởng trong năm 2016

Theo reviews của ngân hàng Nhà nước cũng tương tự nhiều chuyên viên kinh tế, ngành ngân hàng nước ta năm năm ngoái đã bao gồm sự cải thiện rõ rệt: tăng trưởng tín dụng cao (tăng khoảng 18% đối với năm 2014), thanh khoản tốt, nợ xấu giảm đáng kể(khoảng 2,72%), mức độ rủi ro của các nhóm người tiêu dùng có xu thế giảm, điều kiện kinh doanh, tài chính của công ty được cải thiện rõ rệt, nhu cầu về những sản phẩm, dịch vụ bank gia tăng… Những đổi khác tích rất này đã góp thêm phần không nhỏ làm tăng lên sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng tín dụng và sale cho nhiều ngân hàng.

Theo số liệu thu thập được tự survey các ngân hàng thương mại dịch vụ tại nước ta do Vietnam Report thực hiện trong tháng 6/2016, 100% số ngân hàng phản hồi tỏ ra sáng sủa với triển vọng tài bao gồm của bank mình trong thời điểm 2016, với 41,7% số ngân hàng nhận xét triển vọng rất khả quan cùng 58,3% review tương đối khả quan.

Xem thêm: Vga Không Nguồn Phụ Mạnh Nhất, Top 8 Card Màn Hình Tốt Nhất Hiện Nay 2021

Theo đó, 91,7% số bank phản hồi thừa nhận định, ngành ngân hàng năm năm 2016 sẽ lớn lên trên 10%, và chỉ 8,3% nhận định rằng ngành đang tăng trưởng ngơi nghỉ mức nhã nhặn hơn, dưới 10% trong thời điểm nay.

Khả năng làm chủ rủi ro với uy tín bank có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh trong thời gian 2016

Đánh giá những yếu tố tác động đến chuyển động kinh doanh, những ngân hàng đến rằng, khả năng quản lý rủi ro và uy tín ngân hàng là 2 nhân tố có tác động nhiều độc nhất đến hiệu quả kinh doanh trong thời gian 2016. Hình như nỗi thấp thỏm mang thương hiệu “nợ xấu” vẫn ám ảnh các ngân hàng, vì vậy vấn đề cai quản rủi ro luôn được đặt lên số 1 trong hầu hết hoàn cảnh.

Có thể thấy, với những ngân sản phẩm thương mại, kiến thiết thương hiệu uy tín tất cả vai trò vô cùng quan trọng. Một tin tức xấu bao gồm sức tỏa khắp gấp hàng nghìn lần thông tin tốt. Bởi đó, để đổi mới sự lựa chọn số 1 của khách hàng hàng, những ngân hàng cần có chiến lược với sự đầu tư chi tiêu nhất định cho quản trị chữ tín và đáng tin tưởng trên truyền thông trong thời gian tới đây.

Phương pháp nghiên cứu phân tích truyền thông để nhận xét uy tín của các ngân hàng dựa trên học thuyết Agenda Setting về sự hình ảnh hưởng, tác động của truyền thông media đại bọn chúng đến cộng đồng và xã hội được 2 gs Maxwell McCombs với Donald L. Shaw bao gồm thức công bố vào năm 1968, được Vietnam Report và các đối tác hiện thực hóa và áp dụng. Theo đó, Vietnam Report vẫn sử dụng phương pháp Branch Coding (đánh giá bán hình hình ảnh của ngân hàng trên truyền thông) để tiến hành phân tích uy tín của những ngân hàng dịch vụ thương mại tại Việt Nam.

Vietnam Report thực hiện mã hóa (coding) những bài báo viết về ngành bank được đăng download trên cácđầu báo bự như: xeotocaocap.com, Thời báo kinh tế tài chính Việt Nam, Báo Đầu tư, Thời báo kinh tế tài chính Sài gòn, Cafef, Thanh Niên, tiền Phong, sài thành Đầu tư Tài Chính, Tuổi Trẻ..trong thời gian từ mon 7/2015 mang đến tháng 5/2016. Tổng số gồm 1.271 bài xích báo, với tương ứng 2.246 coding unit (đơn vị mã hóa) được reviews theo ở cung cấp độ mẩu chuyện (story –level) về 24 khía cạnh vận động cụ thể của những ngân sản phẩm từ sản phẩm, kết quả kinh doanh, thị phần ... Cho tới các vận động và uy tín của chỉ huy ngân hàng.Các tin tức được gạn lọc để mã hóa (coding) dựa vào 2 vẻ ngoài cơ bản: tên ngân hàng xuất hiện thêm ngay trên title của bài bác báo, hoặc tin tức về bank được đề cập về tối thiểu chỉ chiếm 5 cái trong bài báo, trên đây được hotline là ngưỡng dấn thức – khi thông tin được đánh giá là có giá trị phân tích. Những thông tin được đánh giá ở các cấp độ: 0: Trung lập; 1: Tích cực; 2: khá tích cực; 3: ko rõ ràng; 4: hơi tiêu cực; 5: Tiêu cực. Tuy nhiên, những thống kê lại, nhóm nghiên cứu và phân tích đưa ra 3 cấp độ để reviews cuối cùng, bao gồm: Trung lập (gồm 0 với 3), tích cực (1 cùng 2), và xấu đi (4 và 5).