Xác ướp ai cập 1 the mummy 1 1999

-

Diễn viên: Arnold VoslooBrendan FraserJohn HannahJonathan HydeKevin J. O"ConnorRachel Weisz

Thể loại: Hài Hước, Hành Động, Ly Kì, Thám Hiểm, Tình Cảm, Xác Ướp


Tại Thebes, Ai Cập, năm 1290 trước Công nguyên, thầy tế lễ cao Imhotep bao gồm quan hệ tình yêu với Anck-su-namun, nhân tình của Pharaoh Seti I. Imhotep và Anck-su-namun làm thịt Pharaoh sau khoản thời gian ông phát hiện ra mối quan hệ của họ. Imhotep vứt trốn, trong khi Anck-su-namun trường đoản cú sát vì chưng tin rằng Imhotep hoàn toàn có thể hồi sinh cô. Imhotep và những linh mục của anh ý ta đánh cắp xác của cô và đi đến Hamunaptra, thành phố của người chết. Nghi lễ hồi sinh bị chặn đứng bởi vệ sĩ của Seti, Medjai. Imhotep bị chôn sống cùng với bọ hung ăn uống thịt với được phong ấn trong thùng dưới chân tượng thần Ai Cập Anubis. Những Medjai vẫn thề sẽ bức tường ngăn sự quay trở về của Imhotep.

Bạn đang xem: Xác ướp ai cập 1 the mummy 1 1999

Năm 1926, Jonathan Carnahan tặng kèm em gái Evelyn – một thủ thư cùng nhà Ai Cập học tập đầy tham vọng – một chiếc hộp và bạn dạng đồ tinh vi dẫn mang lại Hamunaptra. Jonathan bật mí rằng anh ta đã đánh cắp chiếc hộp từ một nhà thám hiểm bạn Mỹ, Rick O’Connell, người đã tìm hiểu ra thành phố lúc còn ở trong Quân đoàn quốc tế của Pháp. Evelyn cùng Jonathan tìm Rick và thỏa thuận hợp tác với anh ta để dẫn họ mang đến thành phố.

*

Rick giải đáp Evelyn và nhóm của cô đến thành phố, chạm trán với 1 băng săn kho báu người Mỹ do fan quen hèn kém của Rick là Beni Gabor nắm đầu. Tuy nhiên đã được Ardeth Bay, thủ lĩnh của Medjai, cảnh báo rời đi, nhị đoàn thám hiểm vẫn thường xuyên cuộc khai quật của họ. Evelyn tra cứu kiếm Sách của Amun-Ra, làm bằng vàng ròng. Thay bởi vì tìm thấy cuốn sách, cô tình cờ tìm thấy tro cốt của Imhotep. Trong những lúc đó, nhóm người Mỹ đang phát chỉ ra Sách đen của tín đồ chết, đi kèm theo với những cái lọ hình vỏ hộp đựng nội tạng được bảo vệ của Anck-su-namun.

Vào ban đêm, Evelyn hiểu to từ Sách của bạn chết, vô tình đánh thức Imhotep. Đoàn thám hiểm trở lại Cairo, cùng Imhotep đi theo họ với sự giúp đỡ của Beni, tín đồ đã chấp nhận phục vụ anh ta. Imhotep tái tạo toàn cục sức mạnh mẽ của mình bằng cách giết những thành viên của đoàn thám hiểm Mỹ và chuyển mười căn bệnh dịch quay trở lại Ai Cập.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Ghi Chú Cho Android Tăng Hiệu Suất Công Việc X3 Lần

Rick, Evelyn cùng Jonathan gặp gỡ Ardeth trên một viện bảo tàng. Ardeth giới thiệu giả thuyết rằng Imhotep muốn phục hồi Anck-su-namun bằng cách hy sinh Evelyn. Evelyn tin tưởng rằng nếu Book of the Dead làm cho Imhotep sinh sống lại, Book of Amun-Ra có thể giết anh ta một đợt tiếp nhữa và suy ra địa điểm ở của cuốn sách ở Hamunaptra. Imhotep dồn nhóm với một tổ quân nô lệ. Evelyn gật đầu đi cùng Imhotep trường hợp anh ta tha thứ cho người còn lại vào nhóm. Mặc dù Imhotep không tôn trọng lời nói của mình, Rick và những người dân khác chiến đấu để tìm đường mang lại nơi an toàn.

Imhotep, Evelyn cùng Beni trở lại Hamunaptra, bị truy đuổi bởi Rick, Jonathan và Ardeth, các người hoàn toàn có thể tìm thấy Sách của Amun-Ra. Imhotep sẵn sàng hy sinh Evelyn, nhưng mà cô được cứu sau trận đánh với những linh mục ướp xác của Imhotep. Evelyn phát âm từ Sách của Amun-Ra, khiến cho Imhotep trở thành trọng thương, với anh ta bị Rick phun trọng thương. Imhotep thề vẫn trả thù.

Beni vô tình giăng ra một cái bẫy trong lúc cướp phá thành phố phú quý của nó, cùng bị giết vày một bạn bè bọ hung nạp năng lượng thịt lúc Hamunaptra gục xuống cát. Ardeth chào thân ái Rick, Evelyn và Jonathan, và bộ ba cưỡi bên trên một cặp lạc đà chở đầy kho tàng của Beni.