Xem phim lịch sử việt nam

-
*

Một cảnh vào Đại chiến Xích Bích, một trong những tập phim lịch sử trung quốc hay nhất. Ảnh: Beijing Film Studio


Khi làm các bộ phim truyện liên quan mang đến lịch sử, các nhà có tác dụng phim của tổ quốc tỷ dân luôn đầu tư rất công phu với hình ảnh, âm thanh tương tự như kỹ xảo chân thực cùng dàn diễn viên hùng hậu. Bởi vì thế, bao gồm những tập phim thuộc cái phim lịch sử của Trung Quốc ra đời từ rất mất thời gian nhưng vẫn để lại tuyệt vời trong lòng người theo dõi từng xem.

Bạn đang xem: Xem phim lịch sử việt nam

Phim lịch sử hào hùng Trung Quốc nào xuất xắc nhất? cùng Bazaar Vietnam điểm danh 10 bộ phim truyền hình lịch sử trung hoa hay nhất đều thời đại nhé!

1. Phim lịch sử vẻ vang Trung Quốc nào giỏi nhất? Hoàng đế cuối cùng – The Last Emperor (1987)


*

Ảnh: Columbia Pictures


Hoàng đế cuối cùng là bộ phim về cuộc sống của Phổ Nghi, vị hoàng đế sau cuối của Trung Quốc. Văn bản phim xung khắc họa toàn cục cuộc đời nhà vua Phổ Nghi từ lúc lên ngôi khi new 3 tuổi, sinh sống trong Tử Cấm Thành.

Khi cho tới tuổi trưởng thành, ông bị trục xuất thoát khỏi Tử Cấm Thành cùng sống thoải mái ở bên ngoài. Sau một thời gian, bạn Nhật mời ông về lại Trung Quốc. Trường đoản cú đó, ông vươn lên là một vị vua bù nhìn. Lúc Nhật chiến bại và Hồng quân trung hoa chiếm lại được lãnh thổ, ông bị tóm gọn giam, phải ở tù trong veo 10 năm đến khi được thả ra ở tuổi 53.

Bộ phim của đạo diễn Bernardo Bertolucci đang gặt hái được không ít thành quả với doanh thu khủng, cùng với chính là những giải thưởng danh giá, đặc biệt là giải Oscar giành riêng cho phim hay nhất và đạo diễn xuất nhan sắc nhất. Đây cũng là bộ phim được reviews là 1 trong các những tập phim lịch sử trung quốc hay nhất đầy đủ thời đại.

2. Bá vương biệt Cơ – Farewell My Concubine (1993)


*

Ảnh: Miramax Films (US)


Nếu nói tới dòng phim bao gồm kịch lịch sử dân tộc của Trung Quốc, cấp thiết không nói tới tác phẩm Bá vương vãi biệt Cơ của đạo diễn trần Khải Ca. Đây được coi là một trong những bộ phim truyền hình Trung Quốc tốt nhất hầu như thời đại, được tập san Time bình chọn là một trong Top 100 phim bất hủ.

Bộ phim được chuyển thể từ đái thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa, vốn được lấy cảm xúc từ vở khiếp kịch lâu đời Bá vương biệt Cơ, diễn cảnh Sở Bá vương vãi Hạng Vũ vĩnh biệt bạn thiếp yêu quý của chính bản thân mình là dở hơi Cơ thời Hán Sở tranh hùng.

Nội dung phim xoay bao quanh số phận nhân thứ Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh thủ vai) và mối quan hệ giữa anh với thẩm mỹ và nghệ thuật kinh kịch cùng người các bạn diễn Đoàn Tiểu lâu (Trương Phong Nghị). Từ lúc thành hai bạn diễn cùng với Đoàn đái Lâu, nhiều người biết đến với vở tuồng kinh điển Bá vương biệt Cơ, Trình Điệp Y sẽ tự đính đời mình với người bạn diễn, cũng như Ngu Cơ một lòng với Sở Vương. Cuộc sống họ bắt đầu dậy sóng khi Đoàn Tiểu lâu rước về nhà một cô bé thanh lâu tên Cúc Tiên (Củng Lợi thủ vai)…

Bộ phim này không chỉ có nhắc mang lại kinh kịch, tinh xảo của thẩm mỹ và nghệ thuật dân tộc của trung hoa mà còn nói tới những dịch chuyển chính trị của trung hoa trong nạm kỷ XX, từ trong thời điểm 1924 cho năm 1977, lúc Nhật chiếm đóng, tiếp nối đảng cùng sản giải phóng đất nước và ban đầu thời kỳ cách mạng Văn hóa.

3. Những tập phim lịch sử china hay nhất: Tam quốc diễn nghĩa – Three Kingdoms (1994)


*

Ảnh: CCTV


Trong list phim lịch sử vẻ vang Trung Quốc xuất xắc nhất, phải nói đến Tam quốc diễn nghĩa. Được chuyển thể từ cỗ tiểu thuyết bom tấn cùng tên ở trong nhà văn La cửa hàng Trung, tập phim truyền hình Tam quốc diễn nghĩa, dài 84 tập, của Đài vô tuyến Trung ương trung hoa phát sóng năm 1994 đã đoạt được khán giả khắp châu Á.

Bộ phim được chi tiêu kinh phí lớn, dàn diễn viên lên tới mức 1.000 người, chưa kể hàng chục ngàn diễn viên phụ. Toàn bộ những cảnh xoay chiến trận đầy đủ là cảnh thực, đưa về cho người theo dõi những thước phim vô cùng hùng hổ và chân thực. Cho tới nay, đây vẫn là bộ phim truyện lịch sử trung hoa hay nhất gần như thời đại.

Phim lấy bối cảnh lịch sử vẻ vang Trung Hoa thời tam quốc chiến sự liên miên, sương lửa chiến tranh tràn lan khắp nơi. Lúc này ba nước Ngụy – Thục – Ngô gần như tranh hùng gây loạn thế.

Phim cũng diễn tả rõ tính cách của từng nhân vật theo như đúng nguyên tác như lưu Bị là 1 trong những hiền quân; Gia cát Lượng là người dân có tầm nhìn cao xa, đoán câu hỏi như thần; Triệu Vân trung thành; Trương Phi lỗ mãng… ko kể xoay quanh số phận của các nhân vật kế hoạch sử, phim cũng diễn đạt chân thực những trận đánh tàn khốc như trận Xích Bích, Dục Thủy…

4. Võ Tắc Thiên – Wu Zetian (1995)


*

Ảnh: trung quốc Television


Cho cho nay, có nhiều nhà làm cho phim trung hoa lấy mẫu thiên hậu Võ Tắc Thiên để gia công nên số đông tác phẩm điện hình ảnh nổi tiếng. Thế nhưng, phiên bạn dạng Võ Tắc Thiên của đạo diễn è cổ Gia Lâm, trình làng lần đầu xuân năm mới 1995, vẫn luôn là một “tượng đài” trong list phim lịch sử dân tộc Trung Quốc hay. Thành tựu được reviews là xuất nhan sắc về hầu như mặt, tự kịch bản, diễn xuất, phục trang đến đạo gắng và được cực kỳ nhiều người theo dõi đón nhận.

Bộ phim này nói về hành trình Võ Tắc Thiên từ cô gái ngây thơ khi mới tiến cung đến khi trở thành một trong ba người thiếu nữ nắm quyền lực tối cao nhất từng xuất hiện thêm trong các triều đình phong loài kiến Trung Hoa.

Người vào vai thiên hậu Võ Tắc Thiên đó là diễn viên gạo cội Lưu gọi Khánh. Bà đã trình bày trọn vẹn một Võ Tắc Thiên từ lúc 16 tuổi cho tới khi 83 tuổi một cách xuất sắc, giúp tập phim trở thành phiên bản kinh điển độc nhất vô nhị về vị nữ hoàng đế duy duy nhất của Trung Quốc.

5. Anh hùng – anh hùng (2002)


*

Ảnh: Beijing New Picture Film


Anh hùng là một bộ phim truyện võ hiệp, lấy xúc cảm từ câu chuyện Kinh Kha, người hero nước Yên, hành thích nhà vua Tần Thủy Hoàng vào năm 227 trước Công nguyên.

Câu chuyện bước đầu khi Vô Danh (Kinh Kha trong lịch sử) tới kinh kì nước Tần để bái kiến Tần vương vãi với mục tiêu hành ham mê vị vua này. Để giữ an ninh cho bạn dạng thân, nhà vua không cho phép bất cứ ai được đứng ngay sát ông dưới 100 bước.

Vô Danh tuyên bố mình đã lấy mạng cả ba trinh sát Trường Không, Phi Tuyết, Tàn Kiếm và trưng bày vũ khí của họ trước mặt bên vua để triển khai chứng. Tần vương cho phép Vô Danh được lại ngay sát ông trong khoảng cách 10 cách để thuật lại tổng thể quá trình giết tía thích khách kia.

Xem thêm: Những Điện Thoại Có Bút Cảm Ứng Tại Thế Giới Di Động, Top 5 Điện Thoại Có Bút Cảm Ứng Tốt Nhất Hiện Nay

Tuy nhiên, Tần vương vãi lại không tin tưởng câu chuyện của Vô Danh cùng ông bắt đầu kể lại mẩu chuyện theo bỏng đoán của mình. Vô Danh khi đương đầu với Tần vương vãi đã đưa ra quyết định không hành say mê Tần vương. Cuối cùng, anh bị hành quyết dưới một làn mưa tên.

Ngay khi công chiếu, bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu vấp bắt buộc nhiều chủ ý trái chiều khi có chủ kiến cho rằng phim đã ca tụng quá lời công sức của Tần Thủy Hoàng, cũng như tô vẽ cơ chế độc tài phong kiến. Mặc dù vậy, không thể không đồng ý sức hút cũng giống như sự thành công xuất sắc của Anh hùng khi là trong những phim bao gồm doanh thu tối đa ở trung hoa và trở thành phim Hoa ngữ đầu tiên dẫn đầu doanh thu phòng vé Mỹ trong nhị tuần liên tiếp.

6. Việt vương vãi Câu Tiễn – The Great Revival (2007)


*

Ảnh: đài loan trung quốc Film and TV Production


Câu chuyện của Việt vương Câu Tiễn bước đầu cuối thời Xuân Thu, hai nước Ngô và Việt xảy ra chiến tranh. Hai bạn nước Sở là Phạm Lãi với Văn Trọng quyết định gia nhập nước Việt sẽ giúp Việt bá vương vãi Câu Tiễn.

Câu Tiễn với Phạm Lãi bị bắt sang nước Ngô làm nô lệ. Dù cạnh tranh khăn, Phạm Lãi vẫn một lòng trung thành với chủ với Câu Tiễn. Sau cha năm, hai bạn đã thoát nạn chạy về nước Việt… triển khai chiến dịch “nằm gai nếm mật” để tăng tốc ý chí phục quốc.

Mười năm sau, nước Việt ngày càng cường thịnh thì nước Ngô lại dần suy yếu. Câu Tiễn rước quân đánh thu được Đô Thành của Ngô quốc, Ngô vương vẫn rút gươm trường đoản cú sát. Câu Tiễn bằng lòng bước lên ngôi vương.

Việt vương vãi Câu Tiễn bởi đạo diễn Hầu Vịnh tiến hành có sự tham gia của dàn diễn viên tiềm năng như trằn Đạo Minh, hồ Quân, Tả tiểu Thanh, Giả duy nhất Bình, An Dĩ Hiên… Phim nhấn được reviews cao không chỉ có của người theo dõi mà còn cả của giới chăm môn.

7. Những bộ phim truyền hình lịch sử trung quốc hay nhất: Đại chiến Xích Bích – Red Cliff (2008)


*

Ảnh: Beijing Film Studio


Đại chiến Xích Bích là một bộ phim dã sử của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Phim dựa trên trận chiến Xích Bích xẩy ra vào cuối thời nhà Hán, ngay lập tức trước thời kỳ tam quốc.

Phim tất cả sự góp mặt của các diễn viên danh tiếng như Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Trương Phong Nghị, Trương Trấn… bộ phim truyện này được chia làm hai phần, phần 1 giới thiệu vào năm 2008, phần 2 trình chiếu vào mon 1-2009. Cả nhị phần phim đều thành công xuất sắc vang dội, lọt vào danh sách phim lịch sử hào hùng Trung Quốc tốt nhất, thừa nhận nhiều phần thưởng danh giá, với lợi nhuận khủng.

Nội dung phim bước đầu tại china ở triều đại bên Hán năm 208 sau Công nguyên. Lúc đó giang sơn bị chia thái thành nhiều lãnh thổ, Hán Hiến Đế chỉ từ là vua bù nhìn.

Tào Tháo với dã chổ chính giữa thâu tóm tất cả các nước. Giữ Bị phái quân sư Gia cat Lượng đi sứ đến Đông Ngô nhằm mục đích thuyết phục căn bản Tôn Quyền liên hiệp lực lượng phòng Tào. Từ bỏ đây bước đầu những trận đánh nổi tiếng tuyệt nhất trong lịch sử Trung Hoa…

8. Thảm gần cạnh ở phái mạnh Kinh – city of Life and Death (2009)


*

Ảnh: truyền thông Asia Distribution Ltd.


Thảm tiếp giáp ở phái mạnh Kinh là một trong trong những bộ phim lịch sử trung quốc hay nhất, cho đến giờ vẫn nhằm lại ấn tượng đặc biệt cùng với khán giả. Bộ phim của đạo diễn Lục Xuyên tự khắc họa sự thảm khốc của trận chiến tranh Trung – Nhật mà trong số ấy điển hình là cuộc thảm ngay cạnh ở thành phố Nam Kinh vào thời điểm năm 1937.

Bằng những cảnh phim đen trắng, cỗ phim miêu tả sự hung ác của cuộc chiến tranh ở tp hà nội Nam Kinh trong khoảng vài tuần, khi hàng ngàn ngàn nô lệ và tín đồ dân china bị thảm gần cạnh dưới tay phát xít Nhật. Bộ phim truyện cũng tái hiện tại sự pk quật cường của người dân cũng giống như quân nhóm Nam Kinh.

9. Phim lịch sử dân tộc Trung Quốc giỏi nhất: Tùy Đường diễn nghĩa – Heroes of Sui và Tang (2013)


*

Ảnh: Zhejiang Yongle Film và TV Production


Tùy Đường diễn nghĩa bao gồm là kinh khủng truyền hình dựa theo lịch sử hào hùng của Trung Quốc. Bộ phim dài 62 tập của đạo diễn tầm thường Thiếu Hùng đạt thành tích rating đáng nể, trọn vẹn vượt qua các bom tấn khác cùng thời điểm, trở thành một trong những bộ phim truyện lịch sử trung quốc hay nhất. Đây cũng là bộ phim được đầu tư chi tiêu kinh phí béo và bảo bệnh về dàn diễn viên tiềm năng như Nghiêm Khoan, Trương Hàn, Khương Võ, Đỗ Thuần…

Phim lấy toàn cảnh trải lâu năm xuyên suốt thời hạn thống trị của hai đơn vị Tùy – Đường. Văn bản phim tái hiện việc tụ nghĩa của các hero trên đồi Ngũ cương cứng và những mẩu chuyện xung xung quanh họ.

Bên cạnh đó, xuyên thấu phim còn là trận đánh khốc liệt giành giật quyền lực, sự đối đầu và cạnh tranh gay gắt giữa trung thần với bè bạn gian thần, cũng tương tự khắc họa tình tri kỷ, nghĩa phu thê bên trên nền lịch sử đầy phát triển thành động.

10. Đại Tần đế quốc 3 – The Qin Empire 3 (2017)


*

Ảnh: Xi’an Qujiang Chin


Đại Tần đế quốc 3 là phần thứ bố trong loạt phim Đại Tần đế quốc lừng danh của Trung Quốc. Phim được xây dựng văn bản hấp dẫn, với dàn diễn viên hùng hậu, cảnh cù hoành tráng… nhận được review cao của khán giả.

Bộ phim đề cập về trận đánh đẫm tiết giữa bên Tần và nhà Triệu trong số những năm thống trị quốc gia của nhà vua Tần Thủy Hoàng. Bên dưới sự cai trị của Tần vương, nước Tần đã đánh bại các nước Tề, Chu và tạo ra một thua trận nặng nề trộn nước Triệu.

Đồng thời bây giờ Tần Thủy Hoàng cũng cho thi công Vạn Lý trường Thành và chỉ dẫn nhiều chế độ làm thay đổi vận mệnh đất nước, dọn sạch phần nhiều tàn dư sau cuộc chiến. Rất nhiều sự khiếu nại này sẽ mở đường cho sự thống nhất china dưới triều đại đơn vị Tần trong khoảng nửa ráng kỷ tiếp theo.

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam