SỐNG ĐẸP GIỮA DÒNG ĐỜI

thắc mắc muôn thuở: tại sao đi dạo đón Giao thừa nhưng mà quay trái, quay đề nghị đều thấy một "rừng hôn"? Câu vấn đáp đã có rồi đây.


Sau mỗi khoảnh khắc chuyển giao năm cũ năm mới, tràn ngập trên mạng làng mạc hội hay những mặt báo luôn luôn là hình ảnh nụ hôn nồng nàn từ những cặp đôi.

Bạn đang xem: Sống đẹp giữa dòng đời

Giao thừa thì hoàn toàn chẳng phải Lễ tình yêu, vậy tại sao người ta cứ nhất quyết phải hôn nhau vào đúng giây phút đó?


*

Ai chẳng ước bao gồm một nụ hôn dưới pháo hóa giao thừa rực rỡ thế này cơ chứ!


Hóa ra đồ vật gi cũng có vì sao của nó cả, và truyền thống hôn này thậm chí còn tồn tại nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại nữa cơ.

Vào lễ Saturnalia - một lễ hội diễn ra vào giữa tháng 12 nhằm vinh danh vị thần Nông nghiệp, người La Mã cổ bao gồm thói thân quen trao nhau những nụ hôn trong các bữa tiệc sang chảnh để phân tách sẻ niềm vui.


*

Cứ như vậy, mang đến đến khi tiệc mừng năm mới ra đời vào thời kì Phục hưng, phong tục hôn nhau vẫn được duy trì và phân phát triển. Vào những năm đó, tiệc Giao thừa thường chỉ dành riêng cho giới thượng lưu phú quý và được tổ chức như một buổi lễ make up sang trọng.

Những chiếc mặt nạ hào bóng nhưng cũng gồm phần đáng sợ được sử dụng khắp nơi, bởi người ta tin rằng bọn chúng tượng trưng đến linh hồn quỷ dữ tuyệt nỗi bất hạnh của năm vừa qua.


*

Vào đúng nửa đêm, mặt nạ sẽ được gỡ xuống và tất cả tặng nhau những nụ hôn với quan niệm nó sẽ giúp nhỏ người… gột sạch mọi tội lỗi để khởi đầu năm mới hoàn hảo.

Cũng thuộc vấn đề này, Anthony Aveni - đơn vị thiên văn học và nhân chủng học tại Đại học Colgate (New York), mang lại biết sự chuyển giao từ mùa lạnh sang mùa xuân ấm áp là một thời điểm rất nhạy cảm.

Xem thêm: Top Các Đội Hình Cờ Liên Quân Mobile, Top Đội Hình Mạnh Nhất Cờ Liên Quân Mùa 5


Dựa trên lối suy nghĩ từ xa xưa, nhỏ người dễ bị quỷ dữ ảnh hưởng vào mức này. Bởi vậy, việc được ở gần người thân thiết và giành riêng cho họ một nụ hôn sẽ đem tới rất nhiều may mắn mang lại năm mới.

Ngoài ra, theo các lưu truyền dân gian từ Anh cùng Đức, một nụ hôn vào đêm Giao thừa có khả năng khiến mọi mối quan liêu hệ lãng mạn trở cần bền vững hơn.

Điều này có đúng hay không thì chưa thể xác thực được, nhưng đương nhiên không ai mong chờ một năm cô đơn lẻ trơn rồi, vậy nên… cứ hôn đến chắc thôi nhỉ!


*

Cuối cùng, gạt yếu tố Giao thừa sang một bên, hãy cùng bàn một chút về tác dụng của nụ hôn. Tất cả một sự thật hơi bất ngờ đó là khóa môi với lại rất nhiềuthay đổi tích cực mang lại cơ thể.

Một số lợi ích nổi bật nhất phải kể đến như giúp giảm đau đầu, chống sâu răng, tăng lòng tự trọng xuất xắc thậm chí… đốt cháy calo.

Tạm kết

Với tất cả những tại sao trên, nếu đã gồm "đối tượng đặc biệt" rồi, hãy đảm bảo là bạn sẽ tất cả một nụ hôn ngọt ngào nhất vào đêm Giao thừa sắp tới này.

Còn hội cô đơn lâu năm cũng đừng sốt ruột, biết đâu ngay chủ yếu khoảnh khắc đặc biệt đó lại thấy người bản thân đang tra cứu kiếm bấy lâu nay thì sao? ko được hôn vào Giao thừa không có nghĩa năm sắp tới sẽ vẫn "ế", bởi vậy đừng lo lắng thừa nhé!