Uống vitamin e 400 iu như the nào

-

Vitamin E là chiếc chìa khóa dẫn cho tới làn da, đôi mắt và hệ miễn dịch khỏe mạnh mạnh. Phần nhiều năm vừa mới đây việc bổ sung cập nhật vitamin E như là một trong những chất chống ô xy hóa ngày càng theo luồng thông tin có sẵn tới các hơn


Niềm mong muốn vitamin E với phương châm là hóa học chống oxy hóa rất có thể giúp phòng kị hoặc điều trị bệnh đã tạo động lực thúc đẩy mọi người tiêu dùng viên bổ sung vitamin E. Cơ mà các nghiên cứu chuyên sâu về vai trò của vitamin E trong phòng tránh một số bệnh (như ung thư, bệnh tim mạch mạch, đái tháo dỡ đường, bệnh dịch Alzheimer, cườm mắt, và nhiều căn bệnh khác) đem lại các kết quả không như hy vọng đợi hoặc gây những tranh cãi.

Bạn đang xem: Uống vitamin e 400 iu như the nào

Hiện nay, vitamin E thực sự có lại tác dụng nhất là so với những trường hợp người bệnh bị thiếu vitamin c E, nhưng lại số bệnh dịch nhân đó lại khá hiếm. Thường thiếu vitamin E lộ diện trên những bệnh nhân đã mắc bệnh tật khác, ví dụ như có bất thường về tiêu hóa cùng u xơ nang. Những người dân thực hiện cơ chế ăn khôn cùng ít chất béo cũng hoàn toàn có thể có mật độ vitamin E thấp.


Vitamin E
Vitamin E góp phòng tránh những bệnh

2. Liều lượng vi-ta-min E nên dùng là bao nhiêu?


Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (recommended dietary allowance - RDA) với vitamin E (tính tổng với tất cả hai con đường: hấp thụ từ thức nạp năng lượng và hấp thụ từ viên bửa sung) như sau:

Từ 1 cho tới 3 tuổi: 6 mg/ngày (~ 9 IU/ngày)Từ 4 tới 8 tuổi: 7 mg/ngày (~ 10,4 IU/ngày)Từ 9 cho tới 13 tuổi: 11 mg/ngày (~ 16,4 IU/ngày)Từ 14 tuổi trở lên: 15 mg/ngày (~ 22,4 IU/ngày)Phụ thanh nữ có thai: 15 mg/ngày (~ 22,4 IU/ngày)Phụ người vợ đang cho con bú: 19 mg/ngày (~ 28,5 IU/ngày)

Giới hạn bình yên đối cùng với lượng vitamin E bổ sung lớn nhất hoàn toàn có thể sử dụng biến hóa theo giới hạn tuổi như sau:

Từ 1 tới 3 tuổi: không thực sự 200 mg/ngày (~ 300 IU/ngày)Từ 4 tới 8 tuổi: không quá 300 mg/ngày (~ 450 IU/ngày)Từ 9 tới 13 tuổi: không quá 600 mg/ngày (~ 900 IU/ngày)Từ 14 cho tới 18 tuổi: không thực sự 800 mg/ngày (~ 1200 IU/ngày)Từ 19 tuổi trở lên: không quá 1000 mg/ngày (~ 1500 IU/ngày).

Các trường hợp bệnh lý thiếu vitamin E có thể bổ sung cập nhật với liều cao hơn, tuy vậy phải tất cả chỉ định từ bác sĩ siêng khoa.

Vitamin E là một trong những vitamin chảy trong chất béo, do đó nên uống bổ sung vitamin E trong bữa ăn.


3. Vi-ta-min E có rất nhiều trong hoa màu nào?


Vitamin E gồm trong không hề ít loại thực phẩm không giống nhau, và với người bình thường khi thực hiện chế độ ăn thăng bằng sẽ hấp thu đủ lượng vitamin E quan trọng từ thức ăn. Vi-ta-min E có không ít trong các thực phẩm như:

Dầu thực vậtRau gồm lá màu sắc xanh, như rau xanh chân vịtNgũ ly và những thực phẩm có bổ sung cập nhật vitamin ETrứngCác các loại hạt.

Xem thêm: Cao Lá Rừng Đốt Mỡ Dr Cell, Cao Đốt Mỡ Lá Rừng Dr Cell Mua Ở Đâu


Lưu ý về việc bổ sung vitamin E khi có thai
Vitamin E có nhiều trong một vài loại rau xanh, ngũ cốc

4. Sử dụng vitamin E bổ sung cập nhật có chạm mặt nguy cơ gì không?


Trên thực tế, công dụng và nguy cơ khi áp dụng vitamin E còn chưa rõ ràng và gây nhiều tranh cãi. Sử dụng vitamin E bổ sung cập nhật trong thời gian dài (trên 10 năm) có mối contact với tăng nguy cơ tiềm ẩn bị chợt quỵ.

Thêm vào đó, một phân tích dựa trên thử nghiệm lâm sàng cho biết thêm những dịch nhân sử dụng vitamin E tự nhiên và thoải mái hoặc vitamin E tổng phù hợp với liều trường đoản cú 400 IU/ngày trở lên đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn tăng tỉ lệ tử vong từ toàn bộ các nguyên nhân, cùng liều vi-ta-min E càng tốt thì tỉ trọng này càng tăng thêm nhiều. Các nghiên cứu và phân tích về tim mạch cũng nhắc nhở những người mắc bệnh mắc đái dỡ đường hoặc bệnh án tim mạch mà bổ sung 400 IU/ngày vitamin E tự nhiên và thoải mái làm tăng phần trăm mắc suy tim và suy tim tương quan tới nằm viện.

Những thanh nữ mang bầu thời kỳ đầu áp dụng vitamin E bổ sung cập nhật có thể gây hại cho thai nhi. Một nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng bầu phụ áp dụng vitamin E bổ sung cập nhật trong 8 tuần đầu của thai kỳ làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn thai nhi bị dị tật tim bẩm sinh khi sinh ra từ 1,7 tính đến 9 lần. Mặc dù liều lượng chính xác vitamin E bổ sung cập nhật mà các thai phụ trong nghiên cứu này áp dụng lại không rõ.

Một nghiên cứu trên quần thể phệ chỉ ra rằng nam giới sử dụng viên bổ sung kết hợp nhiều vitamin bên trên bảy lần 1 tuần cùng với một viên bổ sung vitamin E riêng biệt đã có tác dụng tăng xứng đáng kể nguy hại mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên hấp thu những chất kháng oxy hóa, bao hàm cả vi-ta-min E, từ các loại hoa màu trong chế độ ăn cân nặng bằng, như hoa quả, rau củ xanh, và ngũ ly nguyên hạt, rộng là từ những viên vấp ngã sung. Bài toán sử dụng các viên bổ sung vitamin E nên tham vấn hoặc tuân theo hướng đẫn của bác bỏ sĩ chuyên khoa.


5. Chức năng không mong muốn khi bổ sung cập nhật vitamin E là gì?


Cũng như những thuốc khác, vitamin E cũng đều có một số tính năng không mong muốn như:

Có thể khiến kích ứng da.Quá liều vi-ta-min E có thể gây: bi thương nôn, nôn, đau đầu, xuất huyết, căng thẳng mệt mỏi và những triệu chứng khác

Những người mắc bệnh đang sử dụng thuốc kháng đông tiết hoặc các thuốc khác cần tham vấn và bao gồm chỉ định từ bác bỏ sĩ siêng khoa trước khi bổ sung vitamin E.