Tư vấn tuyển sinh đại học 2017

-
Tư vấn tuyển chọn sinh đại học chính qui năm 2017 của ĐHQGHN
Năm 2017, ĐHQGHN xét tuyển vào 99 ngành/chương trình đào tạo trình độ đại học. Trong thời hạn qua, thành phần tư vấn tuyển chọn sinh của ĐHQGHN nhận ra nhiều thắc mắc của sỹ tử từ gần như miền tổ quốc mày mò thông tin tuyển chọn sinh của các đơn vị giảng dạy thuộc ĐHQGHN. Shop chúng tôi trân trọng trình làng một số câu hỏi được thí sinh quan trọng quan vai trung phong trong thời gian qua.

Bạn đang xem: Tư vấn tuyển sinh đại học 2017

Câu hỏi: Năm ni là năm đầu tiên tổ chức các bài thi tổng hợp trong kỳ thi trung học đa dạng quốc gia. Những thí sinh cần chú ý gì khi đăng ký dự thi và khi làm bài bác thi tổ hợp KHTN và KHXH?

Trả lời: bài xích thi tổng hợp gồm những môn thi thành phần. Bài xích KHTN có Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài xích KHXH gồm Lịch sử, Địa lí, giáo dục và đào tạo công (dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục đào tạo THPT); tổ hợp những môn kế hoạch sử, Địa lí (đối với sỹ tử học lịch trình GDTX cung cấp THPT).

Khi đk dự thi, sỹ tử cần đk môn thi tự lựa chọn KHTN hay KHXH dùng làm xét tốt nghiệp THPT. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi trường đoản cú chọn, bài xích thi làm sao có hiệu quả cao hơn sẽ tiến hành lấy nhằm xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Trong từng buổi thi bài xích thi tổ hợp, thí sinh đã làm bài thi theo từng môn yếu tố với sản phẩm tự xác định. Bài thi KHTN theo trình tự những môn thành phần: đồ vật lí, Hóa học, Sinh học; bài thi KHXH theo trình tự các môn thành phần: kế hoạch sử, Địa lí, giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); lịch sử và Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX). Thí sinh làm những môn yếu tắc của một bài thi tổng hợp KHTN/KHXH trên cùng một phiếu vấn đáp trắc nghiệm.

Khi dự thi môn yếu tố đầu tiên, sỹ tử cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, nhất là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt, thí sinh cần để ý các môn thi thành phần nằm trong một bài thi tổng hợp phải tất cả cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh yêu cầu kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

 Câu hỏi: Em là thí sinh đã tốt nghiệp thpt năm 2016, năm ni muốn đk xét tuyển vào đại học thì phải đk thi ngơi nghỉ đâu?

Câu hỏi: Năm 2017, ĐHQGHN gồm sử dụng kết quả thi THPTQG để xét tuyển chọn vào các ngành đào tạo của các Trường/Khoa không? Muốn khám phá thông tin tuyển chọn sinh của ĐHQGHN và những trường ở trong ĐHQGHN thì em buộc phải vào đâu?

Năm 2017, ĐHQGHN sử dụng tác dụng thi THPTQG 2017 nhằm xét tuyển vào 99 ngành/các công tác đào tạo chuyên môn đại học. Để hiểu thêm về ngành nghề vẫn theo học, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, chính sách ưu tiên,… thí sinh truy cập vào website của ĐHQGHN hoặc website của những trường đh thành viên/ những khoa trực thuộc. Ngoại trừ ra, ĐHQGHN còn xét tuyển thêm 2 đối tượng người sử dụng sau:

a) thí sinh có công dụng thi ĐGNL còn hạn sử dụng đạt từ 70,00/140,00 điểm trở lên trên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị huấn luyện và giảng dạy nào của ĐHQGHN.

b) Thí sinh tất cả chứng chỉ quốc tế của Trung vai trung phong Khảo thí Đại học tập Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; điện thoại tư vấn tắt là chứng chỉ A-Level): sỹ tử sử dụng chứng từ A-Level nhằm tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi hình thức của ngành huấn luyện tương ứng. Nấc điểm từng môn thi đạt từ bỏ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) bắt đầu đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Thông tin tuyển sinh vào năm 2017 của ĐHQGHN và các trường/khoa nằm trong ĐHQGHN

- ĐHQGHN: http://www.xeotocaocap.com/ttsk/?C1667/N20150/Thong-tin-chung-ve-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2017-cua-dHQGHN.htm

- ngôi trường Đại học Ngoại Ngữ: http://daotao.ulis.xeotocaocap.com/tag/tuyen-sinh/

- ngôi trường ĐH KH trường đoản cú nhiên: http://hus.xeotocaocap.com/vi/main/tuyensinh/new/daihoc

- ngôi trường ĐHG KH làng hội & Nhân Văn http://tuyensinh.ussh.edu.vn/

- ngôi trường ĐH Công nghệ: http://www2.uet.xeotocaocap.com/ts2/daihoc

- trường ĐH kinh tế: http://ueb.edu.vn/Sub/22/newscategory/623/tbao.htm

- trường ĐH Giáo dục: http://www.education.xeotocaocap.com/

- Khoa Luật,  ĐHQGHN: http://law.xeotocaocap.com/acategory-Tuyen-sinh-Dai-hoc-1112-1.html

- Khoa Y-Dược, ĐHQGHN: http://smp.xeotocaocap.com/dao-tao/dao-tao-he-chinh-quy/dao-tao-he-chinh-quy/103-thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-he-chinh-qui-nam-hoc-2017-2018

- Khoa Quốc tế, ĐHQGHN: http://tuyensinh.khoaquocte.vn/

Câu hỏi: Năm 2017, ĐHQGHN có sử dụng công dụng bài thi review năng lực (ĐGNL) năm năm nhâm thìn để xét tuyển vào đh không ạ?

Câu hỏi: Qua tìm hiểu em theo thông tin được biết năm 2017 ĐHQGHN bao gồm xét tuyển thí sinh tất cả chứng chỉ thế giới của Trung trung tâm Khảo thí Đại học tập Cambridge, Anh? cụ thể như nuốm nào xin thầy/cô mang đến em thêm thông tin?

Trả lời: Năm 2017, ĐHQGHN có xét tuyển thí sinh bao gồm chứng chỉ quốc tế của Trung vai trung phong Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; tiếp sau đây gọi tắt là chứng từ A-Level). Cụ thể: đang xét hiệu quả 3 môn thi theo những khối thi giải pháp của ngành đào tạo và huấn luyện tương ứng, nút điểm mỗi môn thi đạt tự 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ đk đăng ký để xét tuyển.

Chi tiết tiêu chí cho từng ngành, tổ hợp môn xét tuyển, sỹ tử xem tại website của các trường thành viên/khoa trực thuộc.

Câu hỏi: Thầy cô cho em hỏi các cách đăng ký xét tuyển chọn (ĐKXT) vào ĐHQGHN như thế nào?

Trả lời:

1. Đối với thí sinh sử dụng công dụng thi THPT non sông năm 2017

 

Câu hỏi: Kính gởi các các bạn phụ trách tuyển chọn sinh ĐH. Nhỏ em cửa hàng chúng tôi có nguyện vọng vào học tập tại ĐHQGHN. Anh chị em có thể mang đến chúng buổi tối biết một vài thông tin về bao gồm sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐHCQ năm 2017 của ĐHQGHN. Trân trọng cám ơn.

2.  học viên THPT siêng thuộc ĐHQGHN được xét tuyển chọn thẳng với xét tuyển chọn vào bậc đh tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT, bao gồm hạnh kiểm 3 năm học trung học phổ thông đạt loại tốt và thỏa mãn nhu cầu một trong các tiêu chí sau:

a) Là thành viên bằng lòng đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm kỹ thuật kỹ thuật khu vực vực, quốc tế;

b) Đạt giải thỏa thuận trong kỳ thi chọn học sinh tốt bậc trung học phổ thông cấp ĐHQGHN;

c) Đạt giải ưng thuận trong kỳ thi Olympic siêng Khoa học thoải mái và tự nhiên bậc thpt được tổ chức triển khai hàng năm;

d) Là thành viên xác định của team tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi non sông hoặc những cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

e) Đạt thương hiệu học sinh xuất sắc từng năm học trong cả 3 năm thpt chuyên và có tổng điểm 4 môn thi xuất sắc nghiệp thpt đạt tối thiểu 32,0 điểm vào đó không tồn tại điểm môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông dưới 6,0 điểm;

Học sinh đạt 1 trong các các tiêu chuẩn quy định trên điểm a, b, c, d Mục 2 trong số năm học tập ở bậc trung học phổ thông được bảo lưu hiệu quả khi xét tuyển chọn thẳng cùng xét tuyển chọn vào bậc đh tại ĐHQGHN.

Xem thêm: Phim Bộ Tộc Da Đỏ (Hd - 5 Phim Hay Về Người Da Đỏ Đáng Xem Trong Đời

3. Học viên một số trường thpt chuyên ko thuộc ĐHQGHN được đăng ký xét tuyển chọn thẳng với xét tuyển chọn vào bậc đh ở những đơn vị đào tạo của ĐHQGHN nếu thỏa mãn nhu cầu các yêu ước như so với học sinh thpt chuyên thuộc ĐHQGHN được cơ chế tại Mục 2 và phải thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn sau:

a) học sinh thuộc trường thpt chuyên tất cả trong danh sách các trường thpt chuyên được ĐHQGHN dành chỉ tiêu tuyển thẳng.

b) học sinh mang tên trong list xếp theo đồ vật tự ưu tiên dĩ nhiên hồ sơ và công văn của Hiệu trưởng trường thpt chuyên đề nghị các đơn vị giảng dạy trong ĐHQGHN xét tuyển chọn thẳng.

Câu hỏi:  Cho em hỏi là cùng điểm ưu tiên theo khu vực của trường thpt hay hộ khẩu hay trú ạ? Mức chênh lệch giữa các quanh vùng thư núm nào?

Trả lời: Theo khoản 4 Điều 7 quy định tuyển sinh hiện hành:

 a) sỹ tử học liên tục và xuất sắc nghiệp trung học tại quanh vùng nào thì hưởng trọn ưu tiên theo khu vực đó. Trường hợp trong 3 năm học trung học phổ thông (hoặc trong thời gian học trung cấp) gồm chuyển trường thì thời gian học ở quanh vùng nào lâu hơn được hưởng trọn ưu tiên theo quanh vùng đó. Nếu như mỗi năm học một trường trực thuộc các quanh vùng có mức ưu tiên không giống nhau hoặc nửa thời hạn học ngơi nghỉ trường này, nửa thời hạn học nghỉ ngơi trường cơ thì xuất sắc nghiệp ở khoanh vùng nào, hưởng ưu tiên theo quanh vùng đó. Hiện tượng này áp dụng cho tất cả thí sinh, của cả thí sinh đã xuất sắc nghiệp tự trước năm tuyển sinh.

b) những trường hợp dưới đây được hưởng trọn ưu tiên quanh vùng theo hộ khẩu thường trú:

- học viên các ngôi trường phổ thông dân tộc nội trú;

- học sinh các trường, lớp dự bị ĐH;

- học sinh các lớp chế tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang bộ hoặc ubnd cấp tỉnh;

- học viên có hộ khẩu hay trú (trong thời gian học thpt hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại những xã khu vực III và những xã gồm thôn đặc biệt quan trọng khó khăn thuộc vùng dân tộc bản địa và miền núi theo quy định của cục trưởng, công ty nhiệm Ủy ban Dân tộc; những xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven bờ biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, làng mạc biên giới, xã an toàn khu vào diện chi tiêu của lịch trình 135 theo luật của Thủ tướng chính phủ nước nhà nếu học trung học phổ thông (hoặc trung cấp) tại vị trí thuộc huyện, thị thôn có tối thiểu một trong các xã ở trong diện nói trên;

- Quân nhân; sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nhiệm vụ trong Công an quần chúng. # được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 mon trở lên tại khu vực nào thì hưởng trọn ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường xuyên trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 mon thì tận hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước lúc nhập ngũ.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển thân hai khu vực tiếp đến là 0,5 (nửa điểm) khớp ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổng hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10. Trong trường vừa lòng em sử dụng tác dụng thi ĐGNL còn giá trị để xét tuyển thì nút chệnh lệch giữa 2 khu vực là 2,5 điểm (thang điểm thi ĐGNL là 140)

Câu hỏi: Kính gửi Ban tuyển sinh ĐHQGHN! Nếu em có tác dụng hồ sơ đk xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển cơ mà không trúng tuyển chọn thì đơn vị trường có tự động chuyển nguyện vọng đk của em sang xét tuyển thông thường không ạ?

Trả lời:  Chào em! quy định tuyển sinh đại học chính quy của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào sản xuất và gợi ý tuyển sinh của ĐHQGHN có thể chấp nhận được các thí sinh rất có thể đăng ký xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển giới hạn max nguyện vọng. Ví như em ko trúng tuyển vào  hoài vọng 1, 2.. Thì thường xuyên được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp theo. Những trường không thể tự động hóa chuyển em vào diện xét tuyển thông thường.

Câu hỏi: Kính gửi các Thầy, Cô tuyển sinh ĐHQGHN! sau khoản thời gian nhận được hiệu quả thi THPT tổ quốc năm 2017, em đã điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển chọn trên ứng dụng tuyển sinh đại học của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo, nhưng sau đó em lại muốn đk thêm một vài nguyện vọng khác thì em bắt buộc làm núm nào ạ?

Trả lời: chào em! Năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo biện pháp mỗi sỹ tử chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần DUY NHẤT trong thời hạn quy định theo một trong các 2 phương thức: trực con đường hoặc thực hiện phiếu kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng.

Câu hỏi: Em đk vào 1 ngành nhưng thực hiện 2 tổng hợp xét tuyển khác nhau thì bao gồm được xem như là 1 hoài vọng không ạ?

Trả lời: Với mỗi ngành, mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau được xem là các hoài vọng khác nhau. Em đk 2 tổ hợp em sẽ được xét độc lập cả 2 tổng hợp nhưng xem xét là chỉ trúng tuyển sinh hoạt NGUYỆN VỌNG cao nhất.

 

Câu hỏi: trong năm này em muốn đăng ký xét tuyển chọn vào Đại học nước nhà Hà Nội thì em có phải thi một kỳ thi riêng ko kể kỳ thi THPT tổ quốc nữa ko ạ?

Câu hỏi: Thưa thầy, cô, nếu như em đồng thời trúng tuyển chọn 2 nguyện vọng vào 2 ngành giảng dạy của Đại học tổ quốc Hà Nội, mặc dù nhiên, em lại ao ước vào học tập ở ước vọng thấp hơn vậy thì có được ko ạ? với nếu được thì em làm ra sao ạ?

Trả lời: kính chào em. Quy chế tuyển sinh đại học hệ bao gồm quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGD&ĐT ngày 25 mon 01 năm 2017 của bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra và gợi ý xét tuyển ĐH chính quy năm 2017 của ĐHQGHN nguyên lý mỗi sỹ tử chỉ được trúng tuyển vào 1 ước vọng ưu tiên cao nhất. Bởi đó, em cấp thiết vào học ngành ứng cùng với nguyện vọng gồm độ ưu tiên rẻ hơn trong lượt xét tuyển chọn đầu tiên. Em rất có thể tham khảo tin tức tuyển sinh của các ngành nghề huấn luyện và đào tạo và xếp hoài vọng ưu tiên phù hợp trong Phiếu đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, em bao gồm thể lưu ý đến chờ lần xét tuyển bổ sung để đăng ký xét tuyển chọn lại. Mặc dù nhiên, bài toán này rất rủi ro khủng hoảng vì ngành em muốn vào có thể không xét tuyển té sung.

Câu hỏi: Thưa thầy, cô, em thấy thông báo của Đại học tổ quốc Hà Nội là chứng thực nhập học tập trực tuyến, vậy sau khi chứng thực trực đường em bao gồm cần giữ hộ Giấy bệnh nhận công dụng thi cho Trường nữa ko ạ?

Trả lời: kính chào em. ĐHQGHN thường xuyên tiên phong trong việc vận dụng các chiến thuật công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ tối đa mang lại thí sinh ĐKXT năm 2017. Sau nhận thấy kết quả chào làng trúng tuyển, em phải chứng thực trực đường tại add www.tuyensinh.xeotocaocap.com. Sau khi xác thực trực tuyến, em in phiếu xác nhận trực tuyến và  gửi giấy chứng nhận hiệu quả thi mang lại Trường/Khoa chỗ em đăng ký xét tuyển để đảm bảo thông tin trúng tuyển của em được thông suốt.

Câu hỏi: Thưa thầy, cô, giả dụ em đã chứng thực nhập học vào một ngành, nhưng tiếp nối em quan tâm đến lại với muốn đổi khác thì em có thể rút lại giấy hội chứng nhận công dụng thi và chờ đăng ký xét tuyển chọn đợt bổ sung không ạ?

Trả lời: Chào em. Quy chế tuyển sinh ĐH năm 2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo không được cho phép thí sinh rút hoặc bỏ kết quả xác thực nhập học. Do vậy, em tò mò kỹ tin tức tuyển sinh của từng ngành học tập yêu thích trước khi hoàn thiện Phiếu đk xét tuyển nhé.