Truyện tranh cho bé 5 tuổi

-

1. Chú thỏ tinh khôn

Có một đợt Thỏ đến bờ sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở gần đó, nằm im mang như không nhìn thấy. Thỏ yên ổn trí ăn uống rau. Cá Sấu liền đưa bộ thánh thiện từ từ trườn đến mặt Thỏ, rồi đùng một phát đớp gọn gàng Thỏ vào mồm.

Bạn đang xem: Truyện tranh cho bé 5 tuổi

*

Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” sống trong họng cốt tạo nên Thỏ sợ. Thỏ đã nằm gọn trong hàm cá Sấu. Thỏ hại quá nhưng vẫn bình thản tìm kế bay thân. Thỏ nói :

– bác bỏ Cá Sấu ơi, chưng kêu “hu ! hu” tôi chẳng hại đâu. Bác mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi đang sợ chết khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu liền há to lớn mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ dancing phốc ngoài miệng Cá Sấu rồi quay trở lại cười nhạo cùng chạy biến hóa vào rừng.

2. Lợn nhỏ đi thăm bạn

Lợn con là một con vật rất dễ dàng thương, nhưng nó lại có một thói quen khôn xiết xấu, đó là không thích hợp tắm. Ghét bẩn phụ thuộc vào người khiến làn da nó trở đề nghị vằn vện, chỗ trắng địa điểm đen, còn mùi hăng thì thật là tương đối khó chịu.

*

Một hôm, Gấu con mời chúng ta đến nhà chơi, Lợn con cũng nhận ra giấy mời. Lợn con mừng cuống đến công ty Gấu con.

“Cốc ly cốc…” Lợn con gõ cửa. Gấu nhỏ ra mở cửa, không thể tinh được hỏi: “Bạn là ai vậy?” Lợn nhỏ nói: “Tớ là Lợn bé đây mà, bạn mời tớ đến nhà chơi, không nhớ sao?” Gấu nhỏ nói: “Tớ mời Lợn nhỏ cơ, đó là một trong chú lợn màu trắng rất xinh đẹp, tại sao người bạn lại black sì thế?” Nói xong, Gấu bé lại hít một hơi lâu năm rồi nói: “Trên bạn bạn nặng mùi hôi thật khó chịu, tương tự với mùi hôi trên fan Cáo, gồm phải các bạn là Cáo đóng góp giả thành Lợn con không?”.

Thỏ bé và Chó con cũng chạy tới, bọn chúng cũng ngửi người Lợn nhỏ và nói: “Người các bạn ấy hôi quá, tuyệt nhất định là tên Cáo gian xảo đóng góp giả làm Lợn con đấy, bọn họ mau xua đuổi nó đi đi!”.

Các chúng ta liền cầm cố gậy xua Lợn con đi. Lợn con sợ quá, vừa chạy vừa hét lên: “Tớ chưa hẳn là Cáo, tớ là Lợn con đây mà!” vậy nhưng chúng ta vẫn hoài nghi và liên tiếp đuổi tiến công nó.

Lợn bé chạy tới một cái ao nhỏ, nó chẳng may trượt chân, té “tùm” xuống ao. Nó liền nhân thời cơ đó chóng vánh tắm rửa, kỳ cọ thật sạch sẽ.

Sau khi tắm rửa không bẩn sẽ, Lợn bé bèn trèo lên bờ. Gấu con ngạc nhiên hỏi: “Lợn nhỏ ơi, kỳ lạ quá, vừa nãy ví dụ chúng tớ nhìn thấy một nhỏ Cáo rơi xuống ao, tại sao bây chừ lại là bạn nhỉ?”

Lợn nhỏ ngượng ngùng nói: “Vừa nãy chưa phải là thương hiệu Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà đó là tớ đây. Bởi vì tớ lười tắm rửa nên tín đồ vừa dơ vừa hôi, khiến cho các bạn hiểu lầm”.

Xem thêm: Những Bài Tập Ngực Hiệu Quả Tại Phòng Gym, Cã¡Ch TậP Cæ¡ Ngá»±C HiệU Quả

Sau khi đã hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện, các bạn của Lợn con cười phá lên. Bọn chúng kéo tay Lợn bé về nhà đất của Gấu con và cùng ăn uống uống, múa hát vui vẻ.

3. Ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, có hai vợ ck người dân cày nọ như mong muốn có một con ngỗng khôn xiết đặc biệt, đó là mỗi ngày nó phần lớn để ra một trái trứng vàng.

*

Mặc cho dù vậy, nhì vợ ck họ dường như chưa thoả mãn, họ muốn có khá nhiều vàng hơn nữa để gấp rút trở nên giàu có.

Họ tưởng tượng rằng nếu con ngỗng rất có thể đẻ ra phần đông quả trứng vàng, thì có thể chắc phía bên trong bụng của nó phải được làm bằng vàng. Nhị vợ ông chồng chắc mẩm nếu có thể lấy hết toàn bộ vàng và một lúc thì sẽ nhanh chóng trở nên phong phú chứ không phải mong chờ mỗi ngày nữa. Chúng ta quyết định mổ ruột con ngỗng ra để đưa vàng.

Khi mổ ruột ngỗng ra, họ đã bị sốc thấy lúc rằng nó giống như với tất cả những bé ngỗng bình thường khác. Và từ đó, chúng ta mất đi con ngỗng đẻ trứng vàng của bản thân và trường tồn sống cảnh nghèo đói.

4. Vịt nhỏ cẩu thả

– Lêu lêu xấu hổ. Để hở cả mông. Cơ mà chạy lông nhông

Vịt nhỏ nghe thế, biết là Thỏ hát trêu mình, xấu hổ mang đến đỏ cả mặt. Khi Vịt con đi qua rừng, lại nghe thấy tiếng hát của Khỉ trên cây:

– Gió thổi, lá sen bay. Để cả mông ra ngoài

*

Vịt nhỏ lại càng trinh nữ khóc to lớn hơn. Về mang đến nhà Vịt bé kể tình đầu cho bà mẹ nghe, mẹ nó ko nhị được mỉm cười nói:

– tự nay con nhớ đề nghị bỏ kinh nghiệm để áo xống lung tung nhé!

Vịt con “Vâng ạ” rõ to lớn rồi đi mặc quần áo.

5. Khỉ với cá heo

Một ngày nọ, các thuỷ thủ bắt tay vào chuẩn bị đồ đạc để ra khơi trên cái thuyền buồm, trên đây sẽ là 1 trong hành trình dài. Một thuỷ thủ còn mang theo một chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển lớn khơi, giảm ngờ bao gồm một cơn bão khủng kinh kéo cho tới và có tác dụng lật tàu của họ. Toàn thể các thuỷ thủ hồ hết rơi xuống biển, với cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc chắn rằng rằng mình có khả năng sẽ bị chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo mở ra và cứu vớt mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên sườn lưng và bơi vào quần đảo gần nhất để tránh bão.

*

Hai bé vật tìm được một quần đảo nhỏ, lúc đến nơi khỉ xuống khỏi sườn lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã bao giờ tới một hòn đảo nào như này chưa?”

Khỉ liến láu thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Chúng ta biết không, vua của hòn đảo này còn là bạn thân của tớ đấy. Thực chất tớ là hoàng tử khỉ đấy các bạn cá heo ạ”.Cá heo hiểu được sự thực không người nào sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, thì ra bạn là một trong những hoàng tử cơ đấy! bây chừ bạn còn rất có thể trở thành vua nữa cơ!”

Con khỉ hỏi: “Làm nỗ lực nào để phát triển thành vua? ”

Cá heo bắt đầu bơi ra xa, đoạn nó cù lại vấn đáp khỉ: “Dễ thôi mà bạn khỉ. Chúng ta là loài vật duy nhất trên quần đảo này, tự nhiên bạn sẽ trở thành vua thôi!”

Khỉ nhận thấy sai lầm tự thói khoác lác của bản thân nhưng đang quá muộn, cá heo đã bơi lội đi siêu xa vứt lại nó một mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC đúc kết từ câu chuyện trên: nói dối và khoác lác sẽ mang lại rất những rắc rối. Hãy là 1 trong đứa trẻ con ngoan và trung thực nhé các bé!