Có ba cô gái xinh đẹp thông minh kể chuyện cổ tích việt nam cho độc giả nga hiện đại…

-

Truyện cũng chính là lời giải thích “cổ tích” đến việc nguyên nhân con rùa lại ôm dòng mai bên trên lưng, tại sao con nhện lại giăng tơ. Để biết rõ mẩu chuyện các bé nhỏ hãy cùng để ý theo dõi nha.

Bạn đang xem: Có ba cô gái xinh đẹp thông minh kể chuyện cổ tích việt nam cho độc giả nga hiện đại…

Ngày xưa có mái ấm gia đình nọ sinh được cha cô con gái, người phụ vương chẳng may lâm bệnh trở nặng qua đời, để lại tín đồ mẹ chăm sóc cho những con. đơn vị nghèo, chỉ gồm túp lều tranh với mảnh vườn nhỏ. Mỗi ngày bà bà bầu phải vất vả kiếm tiền nuôi con, dù có khổ cực thế làm sao bà cũng ko một lời than phiền. Bà âu yếm cho các con từng li từng tí một, mong các con được khôn lớn, tương đối đầy đủ như fan ta.

Ba người con được mẹ quan tâm chăm lo thì to nhanh như thổi, cả tía đều khỏe mạnh mạnh, xinh đẹp, tươi tắn như hoa. Gắng rồi, những cô cũng đã lớn, đã đi đến tuổi cập kê, bà mẹ dù vô cùng yêu thương con nhưng cũng hân hoan tiễn các con đi mang chồng.


Các cô lấy ck đã lâu, cô nào thì cũng bận bài toán nhà chồng mà quên đi bà bầu đang một mình cô đơn ở nhà. Năm mon trôi qua, chị em tuổi hàng ngày một già, sức từng ngày một yếu. Một hôm, bà thấy trong fan không được khỏe, không thể sức mà lại ngồi dậy thao tác được nữa, biết mình không hề sống được bao lâu, lại yêu mến nhớ các con mà lại cô nào cũng ở xa, sức bà vậy này sao mà mang lại thăm con được. Bà liền hotline Sóc nhỏ tuổi đến và nhờ:

Sóc ngoan, ta căn bệnh quá, quan trọng đi thăm nhỏ được, Sóc hãy có thư này đến bố người con của ta và bảo chúng về thăm ta ngay nhé.

Sóc cấp tốc nhảu:

Bà cứ yên trọng điểm nằm nghỉ, con sẽ đi cấp tốc về cấp tốc ngay thôi.

Sóc tất tả lên đường, đi mất một ngày đêm, quá qua tía con suối, băng qua rừng đến đến bên cô chị cả, thấy cô chị cả đang rửa chậu, Sóc chuyển thư đến cô và nói:

Chị cả ơi, chị em chị đang nhỏ nặng lắm, bà cấp thiết xuống chóng được, bà ghi nhớ chị lắm, chị về nhà gặp mẹ chị ngay lập tức đi nhé.Nghe Sóc nói, cô cả đáp:

Mẹ chị bé nặng thiệt hả Sóc? Ôi! Khổ thân chị em quá, chị thương người mẹ chị lắm, chị cũng muốn về thăm mẹ chị ngay, cơ mà chị còn bắt buộc cọ kết thúc mấy dòng chậu này đã.

*
Truyện ba cô gái

Nghe chị cả nói xong, Sóc bé tức giận quát:

Chị nói thương bà bầu mà người mẹ đang nằm ốm ở công ty chị còn ko về luôn, ngồi này mà cọ chậu, thay thì chị cứ ở nhà mà rửa chậu đi.

Xem thêm: Xem Phim Kẻ Cắp Mặt Trăng 4 : Sự Trỗi Dậy Của Gru, Kẻ Cắp Mặt Trăng 4

Ngay thời điểm đó, cô chị cả bổ lăn ra đất, trở thành một nhỏ rùa, bò thoát khỏi nhà đi mãi.

Sóc lại tiếp tục đi cho nhà cô đồ vật hai, đi mất một sớm hôm nữa, thừa qua bố quả đồi, một con sông lớn thì đến nhà cô hai. Thấy cô hai đang xe chỉ, Sóc đưa thư đến cô và bảo:

Chị hai ơi chị hai, bà mẹ chị đang ốm đấy, bà mẹ chị cực kỳ muốn gặp chị, chị về nhà ngay đi nhé.

Nghe Sóc bé nói, cô nhì đáp:

Thế hả Sóc? bà bầu chị đang tí hon nặng à? Chị thương người mẹ quá, mà lại mà chị phải xe cho xong chỗ chỉ này đã.

Nghe cô nhì nói, Sóc con quay mặt vứt đi:

Mẹ chị yêu quý chị như vậy mà chị còn xe chỉ chấm dứt mới trở lại viếng thăm mẹ, cố kỉnh thì chị cứ trong nhà mà xe chỉ suốt đời.

Sóc vừa ngừng lời thì cô hai trở thành con nhện, suốt thời gian sống giăng tơ.

Lần này Sóc đến nhà cô út, nhà cô út sinh sống xa nhất, Sóc buộc phải đi rất rất lâu mới mang đến được nơi, thấy cô sẽ nhào bột, Sóc vào gửi thư mang đến cô. Cô út đọc ngừng thì khóc nức nở, vội vàng vàng trở về viếng thăm mẹ tức thì tức khắc.

Thấy cô út tình thật yêu yêu đương mẹ, Sóc con cảm động:

Chị út ơi, chị và đúng là người con bao gồm hiếu. Phần nhiều người luôn luôn yêu quí chị, những con chị chắc chắn sau này cũng tương đối ngoan ngoãn với hiếu thảo như chị vậy.

Trò truyện cùng bé

Các bé thấy vào ba mẹ ai là fan đáng khen nhất? Các nhỏ xíu đã biết hỏi han chăm sóc mẹ của bản thân khi bà mẹ bị bé chưa? người mẹ đã hết sức vất vả chăm lo cho chúng mình. Vì vậy, bé xíu hãy là 1 trong người con hiếu thảo để mẹ vui mắt nhé.