Truyền thuyết cung hoàng đạo bọ cạp

-
Cung Bọ Cạp còn tồn tại các tên gọi khác là Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết cùng Thiên Hạt. Cung Hoàng đạo này bao gồm những tín đồ rất khác nhau về tính cách. Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, họ tạo thành ba loại.

Bạn đang xem: Truyền thuyết cung hoàng đạo bọ cạp

Loại thứ nhất – trườn Cạp “Thuần tuý” – tàn nhẫn, thù dai, nọc độc của chính nó nguy hiểm so với người xung quanh, nhất là người thù.

Loại thứ hai – trườn Cạp “Đại bàng” – khỏe mạnh mẽ, tự lập, sáng suốt với công bằng.

Loại thiết bị ba có tên thường gọi “Thằn lằn xám” – yếu đuối, than thân trách phận cơ mà không cố gắng tác động lành mạnh và tích cực vào trả cảnh, căm phẫn tất cả.

Như vậy, nhiều loại “Thuần tuý” hướng sức khỏe vào sự phá huỷ, các loại “Đại bàng” hướng sinh lực cho sự sáng tạo, các loại “Thằn lằn xám” nhốt nọc độc trong nội tạng, tự có tác dụng hại mình.

Từ tốn và quyến rũ, họ sắc nét riêng vô cùng hấp dẫn. Cùng với nguồn năng lượng cơ tể dồi dào với trí tuệ vốn có, trườn Cạp có năng lực lãnh đạo tốt vời.

*
SƠ YẾU LÝ LỊCH

Ngày sinh: 24/10 – 21/11Tên call khác: Thiên Hạt, Hổ Cáp, Bọ Cạp – ScorpioCung thứ: 8 trên Hoàng ĐạoHành tinh cai quản: sao Diêm vương vãi (tượng trưng cho việc nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự cách tân và phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh cùng sự thì thầm kín)Biểu tượng: nhỏ bọ cạpĐá: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh lung linh sắc color (tượng trưng đến tính biện pháp nồng nhiệt cùng chân thành)Nguyên tố: nướcĐặc trưng: sự cụ địnhBộ phận cơ thể: ban ngành sinh sảnTừ khóa: SEXSở trường: điều traSở đoản: đùa cờCông việc phù hợp: thám tử tư, đơn vị phẩu thuật, diễn viênPhụ kiện cấp thiết thiếu: kính lúpMột điều chắc chắn là dành mang lại bạn: sự lôi cuốn, quyến rũĐiểm đến: Hà LanƯớc mong mỏi thầm kín: lập chiến côngMàu sắc: red color và màu phân tử dẻCon số may mắn: 2, 7, và 9Hẹn hò với: Cự Giải, tuy vậy NgưLàm chúng ta với: Bảo Bình, Sư TửCung ko hợp: Kim NgưuYêu thích: sự huyền bí, đam mê, liều lĩnhGhét: thiếu sự hài hòa, cô độc, đề nghị đưa ra quyết địnhMón rubi yêu thích: được tặng ngay các món quà như quần áo, vật dụng trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp gợi cảm vốn có; nhận các loại sách kỹ thuật viễn tưởng để vừa lòng trí tưởng tượng phong phúNhà cửa: mê thích trang trí ngôi nhà của chính bản thân mình với các vật dụng biểu trưng cho tình yêu, sự tái sinh với niềm đam mê cuộc sống.

Truyền thuyết

Theo truyền thuyết Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới nhỏ bọ cạp được cô gái thần Hera (hoặc rất có thể là Gaia) phái đi giết mổ thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới khu đất chui lên gặm vào chân Orion cho tới chết. Cả Orion và bò Cạp phần nhiều được vinh danh đến tên phần đông chòm sao, tuy nhiên nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta nhận định rằng sự trái lập này là biện pháp của những vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp tục giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một vài dị bản khác, thần Apollo new là bạn cử bọ cạp đi giết thịt Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng to của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng thân thiện tới nam giới ta. Sau đó, hối hận hận vì hành động của mình, Apollo đã hỗ trợ Artemis treo hình hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Xem thêm: Review Ổ Cắm Điện Thông Minh 2 Cổng Usb Xiaomi Kết Nối Wifi Tích Hợp 2 Cổng Usb

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng khá được đưa lên trời, và mọi khi bọ cạp xuất hiện thêm trên đường chân trời thì sinh hoạt phía vị trí kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng mở ra trong một dị bản về mẩu chuyện của Phaethon, đứa con số nhọ của thần mặt Trời Helios.

Phaethon vẫn nài Helios chất nhận được mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vị quá nuông chiều con, Helios vẫn chấp thuận. Sau đó Phaethon vẫn mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa chiến đã bồn chồn khi trông thấy một bé bọ cạp thần to đùng hung hãn chặn trên đường đi, với chúng đã kéo cỗ xe dịch rời khắp vị trí trên thai trời, không tuân theo sự tinh chỉnh và điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo thành chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đang hất văng Phaethon thoát ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để dứt sự lếu loạn đó.

Biểu tượng

Biểu tượng của Hổ Cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với mẫu đuôi tượng trưng đến ngòi độc. Thợ săn cổ xưa Orion từng nói điêu rằng không có con quái vật nào đủ béo để làm thịt ông ta. Bọ Cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Bạn thuộc cung Hổ Cáp hoàn toàn có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và thực hiện nó để đương đầu với tất cả thử thách.

Hình hình ảnh tượng trưng

Hình ảnh tượng trưng của chòm Hổ Cáp là 1 hình tượng khiến cho những người ta nhìn thấy mà sợ, muốn phân tích tập tính và đặc thù của loài sinh đồ vật này, chúng ta cần phải làm một chuyến du lịch mạo hiểm, tới những vùng sa mạc hoang dã cùng những khu vực núi non nhiệt đới, đi quan gần kề loại động vật có vỏ cứng chỉ hoạt đông vào đêm hôm mà mọi người gọi là bọ cạp này.

Những nhỏ bọ cạp sống độc thân, chúng có hình thể to, nhẵn sáng, thích đi tìm thức ăn vào ban đêm, buổi ngày thì sống trong hang cồn hoặc khe đá. Bạn chỉ cần nhìn thấy cái đuôi dài gồm đốt của nó, thì sẽ lập tức nhận biết nó ngay. Phần cuối của dòng đuôi gồm một đoạn cất nọc độc. Phần cong này lên đến phần lưng của nó, dùng để làm cảnh báo đầy đủ loài động vật hoang dã kiếm ăn hoặc những đối phương đang định xâm phạm nó không được tiến lại gần.

Cho mặc dù về bản chất mà nói, nọc độc là nhằm tự vệ chứ không phải là nhằm tấn công, mà lại khi kẻ thù khiêu chiến với nó, nó sẽ gan dạ rời ngoài chỗ ẩn náu của mình, và lao vào chiến đấu. Trong cả khi nó tự làm thịt chết bản thân mình, cũng không chịu chấp nhận mình đã bị đánh bại.

Vì vậy không hề ít người vừa mới nhìn thấy nó sẽ biết là nhỏ bọ cạp, và lý do việc duy trì một khoảng cách với nó là rất quan trọng. Trong những cuộc trắc nghiệm và nghiên cứu khoa học tiến bộ đã chứng minh, họ sản phẩm bọ cạp rất rộng lớn lớn, hơn thế nữa đều có khả năng chiến đấu.

Nhưng, chỉ bao hàm con bọ cạp sống sống hoang mạc Sahara và trong quanh vùng Mexico mới rất có thể khiến đến con fan đi cho chỗ chết. Toàn bộ các loại bọ cạp trước lúc giao phối phần lớn cử hành một nghi tiết phức tạp.