Rùa và thỏ

-

Website hiểu truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao và tục ngữ của vn và cụ giới


Cổ tích việt nam Cổ tích thế giới thư viện giờ đồng hồ Việt - Ngữ Văn

Truyện Rùa với Thỏ là truyện cổ tích hay được không ít bạn nhỏ tuổi yêu mến.Vậy ngôn từ và ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện ra làm sao mà lại nhận được không ít sự yêu dấu đến vậy thì họ hãy cùng nhau khám phá xem nhé!

Trong vùng rừng núi nọ, vào một hôm thời tiết đẹp, đại hội thể thao phệ hàng năm cũng được tổ chức, tất cả các con vật trong rừng mọi hào hứng tham gia. Có tương đối nhiều cuộc thi thú vui như thi nhảy cao, thi trèo cây cùng cả thi bơi lội nữa…

*

Thỏ con là một trong nhân thứ đáng để ý đến độc nhất vô nhị trong vùng rừng núi bởi tài giỏi chạy hết sức nhanh cần chú đang vui vẻ đứng tên mình tham gia hội thi chạy. Đúng thời gian đó, một chú Rùa chậm chạp cũng trườn tới cuộc thi để đăng kí .Thấy Rùa chậm rãi vậy cũng dám đăng ký Thỏ mỉm cười nói: “Này Rùa, cậu mà lại cũng đến đăng ký tuyển sinh chạy ư? Cậu đi còn chậm chạp như ráng lại chần chờ nhảy cao, không biết trèo cây thì thi thố dòng gì. Thôi! Cậu đừng tự làm nặng nề mình nữa!” Rùa ta đáp lại: “Ai nói tớ quan trọng tham gia thi cơ chứ? thiếu tín nhiệm thì họ cùng nhau thi tài coi sao.” Thỏ cười nhạo: “Thi loại gì? Thi chạy nhanh nhé!” Rùa tự tín đáp: “Được thôi!”. Vậy là trận quyết đấu không cân nặng sức thân Thỏ với Rùa sẽ xảy ra, cả hai hiệp đồng với nhau nếu như như ai chạy mang lại gốc gây bên dưới chân núi trước thì vẫn giành chiến thắng.

Bạn đang xem: Rùa và thỏ

“Chuẩn bị! Chạy!” hiệu lệnh của cuộc đua vừa dứt, Thỏ bé liền sải những bước chân dài của chính mình chạy cấp tốc như bay, chỉ vào nháy mắt vẫn chạy được một quãng đường rất xa. Thấy tôi đã chạy được xa nên Thỏ ta khôn xiết đắc ý trở lại nhìn thì chẳng thấy bóng hình Rùa đâu, bèn nghĩ bụng: “Rùa cơ mà dám chạy thi cùng với Thỏ, đúng là chuyện nực mỉm cười nhất thay giới! thay là rùa trường đoản cú cao khinh nhờn Rùa cùng rồi nó nghĩ : “ Rùa dĩ nhiên còn lâu new đuổi kịp, thôi mình cứ tạm dừng lại ngủ một giấc đem sức rồi dậy chạy tiếp cũng không muộn.” nạm là Thỏ phụ thuộc vào gốc cây, ngủ một giấc thật khoan khoái.

*

Còn Rùa ta vẫn đang nỗ lực thật bình thản và vô cùng khiêm tốn, vẫn miệt mài trên đường đua, từng bước, từng bước một. Rùa tự biết rằng mình trườn rất chậm buộc phải nào tất cả dám tạm dừng để nghỉ ngơi một phút. Băn khoăn bao nhiêu thời gian đã trôi qua, chỉ biết càng ngày Rùa càng cho gần cội cây dưới chân núi hơn, cuối cùng chỉ với vài bước nữa là về cho đích…

*

Lúc này, trong cơn gió nhẹ nhẹ lạnh ngắt Thỏ con new tỉnh giấc, nó ngoái quan sát về phía sau không thấy Rùa đâu, quan sát lên trước: “Trời ơi, không xong xuôi rồi!” Rùa đang chạy tới gốc cây có tác dụng vạch đích ấy trước Thỏ rồi. Thỏ ta cho dù là ba chân tư cẳng xua theo thì cũng ko kịp nữa rồi, phần win đã thuộc về Rùa.Nguồn truyện trên xeotocaocap.com

NHƯ VẬY QUA CÂU CHUYỆN RÙA VÀ THỎĐÃ RÚT RA MỘT BÀI HỌC:

Trong cuộc sống, khi họ tiếp xúc cùng giao lưu với đa số người bao quanh thì phải luôn luôn có thái độ điềm đạm, khiêm tốn, không được đánh giá thường bạn khác.

Xem thêm: Cảnh Nóng Hôn Nhau Lãng Mạn Say Đắm Trong Phim Nhà Có 2 Cửa Chính

Bạn hãy luôn luôn cởi mở thực tình và nở những thú vui tươi khi gặp gỡ người khác, như thế các bạn sẽ được hồ hết người yêu quý và hỗ trợ mình.

Khả năng của bọn chúng tai thì luôn có hạn dẫu vậy hãy làm bởi hết khả năng mình bao gồm và bởi chính thực lực của mình, không nên ham danh,chuộc lợi mua quan cung cấp chức, nhờ vào quyền nuốm mà bắt nạt, chèn ép những người dân yếu nạm hơn mình. Trong quá trình bạn hãy từ thi cùng xin việc đúng kĩ năng và tiềm năng không buộc phải dùng tiền để có vị trí mà vào khi không tồn tại khả năng.