UỐNG RƯỢU THUA, CHỒNG PHẢI ĐỔI VỢ CHO GÃ HÀNG XÓM 1 ĐÊM

8 giờ tối, Tuấn trở về nhà sau khi tan làm, thấy mâm cơm chỉ độc có tôm khô với rau muống luộc bèn điên tiết quát vợ:


*

- Lại rau muống luộc! Cô có biết là 3 ngày hôm nay chỉ có món này nấu đi nấu lại không hả?

- Anh ăn tạm đi. Con nó quấy, em không nấu được.

Bạn đang xem: Uống rượu thua, chồng phải đổi vợ cho gã hàng xóm 1 đêm

- Cô ở nhà chỉ có mỗi việc trông con với nấu cơm mà cũng làm không xong là sao?

- Anh nói vừa vừa thôi. Lúc nào anh cũng nhiếc móc em thế này sao?

- Sao cái số tôi hẩm hiu thế không biết, vớ ngay phải vợ đã ngu đần lại còn ăn bám như cô nữa. Cô chẳng làm được cái tích sự gì cho nhà này hết.

Tuấn dứt lời rồi cũng vùng vằng bỏ đi luôn. Hương nhìn theo bước chân Tuấn mà bất lực, nước mắt cứ thế rấm rứt tuôn ra.

Vợ chồng Hương về ở với nhau được gần 2 năm. Ban đầu, Tuấn yêu thương vợ lắm, Hương mang thai nhưng sức khỏe yếu, Tuấn thương:

- Hay em nghỉ hẳn ở nhà đi chứ bụng mang dạ chửa thế này đi làm anh không yên tâm.

- Nhưng để 1 mình anh kiếm tiền nuôi mẹ con em á. Sợ anh không kham nổi rồi lại trách em ăn bám thôi.

- Vớ vẩn, vợ anh anh không nuôi thì chả nhẽ để thằng khác nuôi à.

*

Ảnh minh họa

Chuyện đời cứ tưởng thế là vui, là hạnh phúc lắm nhưng sau khi sinh xong con nhỏ không có ai chăm sóc. Mà thằng bé vừa khó ăn, còn hay ốm vặt, Hương chỉ muốn qua thời gian này, đợi nó ổn định một chút thì mới bắt đầu đi làm lại.

Thế nhưng chồng không chịu hiểu, với Tuấn trong tâm tưởng, việc nhà chỉ là việc lặt vặt mà thôi. Và Hương ở nhà thì không thể kiếm ra tiền, mà không kiếm ra tiền thì chính là ăn bám.

Tuấn, chỉ nghĩ được có bây nhiêu đó thôi mà không nghĩ xa hơn rằng, tất cả những thứ mà Tuấn đang hưởng thụ, đâu phải bỗng dưng nó có mà là do sự vất vả hàng ngày ở nhà của Hương mang lại.

Bỏ đi ra ngoài, Tuấn nhấc máy gọi điện cho Vinh:

- Alo ông à, ở đâu thế? Anh em mình gặp nhau làm chén đi.

- Cũng được, hẹn nhau ở quán cũ nhé.

2 ông vừa ngồi xuống bàn, Tuấn đã cầm chai rượu lên tu ừng ực cho thỏa nỗi tức giận trong lòng. Vinh thấy vậy liền can:

- Uống từ từ thôi. Hôm nay không định về nhà à.

- Về cái nhà đấy làm gì nữa. Vợ thì láo, con thì hư, suốt ngày chỉ biết ăn bám với mõi tiền. Về nhà nấu cái mâm cơm cũng không nên hồn nữa.

- Có cơm ăn mà cũng kêu à. Tôi đây còn chẳng có cơm mà ăn đây này.

- Thôi đi ông. Vợ ông xinh đẹp thế mà ông cũng chê á. Tôi muốn cái Hương nhà tôi được như thế mà chả nổi đây.

- Chán vợ thế rồi cơ à. Hay là đổi thử vài ngày xem có thích không?

- Đổi vợ á. Điên à.

Xem thêm: Xem Đô Vật Nữ Mỹ - Nữ Đô Vật Mỹ Lột Đồ

Vinh cười xòa trách ông bạn thân nghĩ vớ vẩn, anh bèn giải thích:

- Tất nhiên, đổi thì đổi nhưng sẽ vẫn có chừng mực của nó. Sẽ không có chuyện chăn gối diễn ra ở đây, chỉ đơn giản là đổi chuyện sinh hoạt hàng ngày thôi.

Tuấn nghe Vinh nói cũng bùi tai, ờ đúng, ‘đổi gió’ thử 7 ngày xem thế nào. Tối đó, Tuấn về nhà thủ thỉ với Hương chuyện đổi vợ và Vinh cũng vậy.

Hai cô vợ nghe xong cũng tức giận, làm ấm lên nhưng sau, thấy chồng cứ nỉ non và cũng không có chuyện chăn gối thì xuôi xuôi.

7 ngày bắt đầu….

Trong vai chồng Hoa, Tuấn thấy mình tự nhiên lên đến mấy chân kính nhờ vào sự tài giỏi của Hoa. Tuy nhiên rắc rối cũng bắt đầu.

Ngày đầu tiên, ngày thứ 2 thì không sao nhưng ngày thứ 2, ngày thứ 4, Tuấn bỗng thấy nhớ những bữa cơm nóng hổi của Hương kinh khủng.

Nhà cửa cũng bắt đầu bừa bộn lên, đồ của Tuấn vứt ra đâu nó vẫn nằm y nguyên ở đó. Quần áo đi làm thì không được là thẳng thớm, nhăn nheo, bèo nhèo:

- Này, em có thể dọn dẹp mọi thứ đi được không?

Tuấn nói với Hoa:

- Anh đòi hỏi quá nhiều rồi đấy! Vừa muốn vợ kiếm nhiều tiền, lại vừa muốn có người cơm nước, nhà cửa từ A – Z. Em là người chứ có phải là siêu nhân đâu mà làm được hết tất cả mọi thứ chứ.

Tuấn ngỡ ngàng. Phải, Hoa nói đúng. Chấp nhận lấy một người phụ nữ tài giỏi, biết kiếm tiền thì cũng đồng nghĩa với việc phần lớn thời gian cô ấy sẽ dành cho công việc để ra tiền.

Còn chuyện nhà cửa, bếp núc, chăm sóc gia đình với cô ấy là không có thời gian. Còn lấy một người phụ nữ giỏi nội trợ, đảm việc nhà, chăm sóc tốt cho con cái thì cũng đồng nghĩa với việc cô ấy sẽ không thể kiếm ra tiền vì phần lớn thời gian cô ấy đã dành cho gia đình.

Chuyện gì cũng có mặt trái và mặt phải của nó. Tại sao Tuấn bây giờ, rơi vào trò đổi vợ này rồi mới nhận ra chuyện ấy cơ chứ.

Nhưng thời hạn chưa hết, Tuấn không thể phá vỡ giao kèo và Tuấn chỉ mong thật mau hết thời hạn để trở về cuộc sống bình yên trước kia, khi có Hương bên cạnh.

Thời gian ấy với Tuấn thật yên bình và hạnh phúc biết bao. Vậy mà Tuấn lại khó chịu, hằn học với Hương, còn suốt ngày mắng mỏ vợ là kẻ ăn bám. Hương chẳng ăn bám, Hương chỉ đang hy sinh vì mái ấm của mình mà thôi.

Hết thời hạn 7 ngày cứ như cực hình kia với Tuấn, Tuấn quay về bên Hương thật nhanh, ôm chặt lấy Hương lí nhí câu xin lỗi. Cũng may đây chỉ là trò chơi thôi, chứ nếu đổi vợ thật thì Tuấn hối hận đến chết mất.

Còn Vinh cũng hiểu ra được một chân lý tương tự như chân lý của Tuấn. Đàn ông đúng là tham lam, luôn đòi hỏi quá nhiều trong khi không bao giờ chịu nhìn vào sự hai mặt của một vấn đề.

Nếu như không có chuyện 7 ngày đổi vợ này thì Tuấn và Vinh mãi mãi sẽ không thể nhận ra giá trị, sự quan trọng của Hương và Hoa đâu.

Nên bất cứ người chồng nào cũng đang mắng mỏ vợ mình ăn bám như Tuấn thì hãy mau mau nhìn lại bản thân của mình đi nhé. Chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Chấp nhận có được cái này thì phải chấp nhận đánh đổi cái kia. Bằng lòng với những gì mình có là cách thiết thực nhất để duy trì hạnh phúc rồi!