Truyện dê con nghe lời mẹ

-

Trả lời: Dê bà bầu dặn các con yêu cầu đề chống lão sói. Lão sói nói giọng khàn, chân đen sì. Bao giờ về, chị em sẽ gõ cửa ngõ và hát bài bác hát làm hiệu, các con hãy mở cửa.

Bạn đang xem: Truyện dê con nghe lời mẹ

- Câu hỏi: Sói làm những gì khi dê bà bầu vừa thoát ra khỏi nhà?

Trả lời: Sói đứng rình xung quanh cửa nghe hết lời dặn của dê mẹ. Đợi dê bà mẹ đi rồi, lão rón rén đến, vừa gõ cửa, vừa trả giọng dê bà bầu hát bài bác hát mà lão vừa nghe lỏm.

- Câu hỏi: vì sao bè cánh dê nhỏ không mở cửa, đồng thanh xua đuổi sói đi?

Trả lời: Vì bầy dê con nhận thấy giọng sói khàn khàn, không trong trẻo như giọng mẹ. Chúng còn thấy một cái chân black sì dưới khe cửa.

- Câu hỏi: Thấy vậy, sói làm gì?

Trả lời: Sói đành cụp đuôi, lủi mất.

- Câu hỏi: Dê bà mẹ về đơn vị khen những con gắng nào?

Trả lời: Dê mẹ trở về, bọn con nhận biết giọng mẹ, mở cửa và đề cập cho bà bầu nghe chuyện ko mắc lừa sói. Dê mẹ khen các con khôn ngoan, biết nghe lời mẹ.

3/ đề cập chuyện theo tranh


*

* Tranh 1:

Dê bà mẹ phải vào rừng kiếm cỏ. Nó dặn đàn con:

- chị em đi vắng, những con ở trong nhà phải tưởng chừng lão sói đấy. Lão sói nói giọng khàn khàn, chân lão đen sì. Khi nào về, bà bầu sẽ gõ cửa và hát vậy này nhé: “Các bé ngoan ngoãn. Mau mở cửa ra. Mẹ đã về nhà. Cho những con bú

* Tranh 2:

Lão sói đứng rình xung quanh cửa đã nghe không còn lời dặn của dê mẹ. Đợi dê bà bầu đi rồi, lão rón nhón nhén đến, vừa gõ cửa, vừa mang giọng dê người mẹ hát bài hát mà lại lão vừa nghe lỏm.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Xe Ô To Điện Trẻ Em 2020, Kinh Nghiệm Mua Oto Điện Trẻ Em Cũ, Hàng Thanh Lý

* Tranh 3:

Bầy dê con phân biệt ngay giọng hát khàn khàn, không trong trẻo như giọng mẹ. Bọn chúng còn thấy một chiếc chân đen sì dưới khe cửa. Cố kỉnh là cả bè lũ cùng nói to: “Sói đi đi!”.

* Tranh 4:

Thấy vậy, sói đành cụp đuôi, lủi mất.

* Tranh 5:

Dê bà bầu trở về, gõ cửa và hát. Đàn dê con nhận ngay lập tức ra giọng mẹ. Chúng open và tranh nhau đề cập cho người mẹ nghe chuyện không mắc lừa sói. Dê bà mẹ khen những con thật thận trọng và biết nghe lời mẹ.

4/ Ý nghĩa


Câu chuyện khuyên các em bắt buộc khôn ngoan, có ý thức cảnh giác, biết nghe lời mẹ như bè lũ dê con new không mắc lừa kẻ xấu.


cài đặt về
Báo lỗi
*

Cơ quan nhà quản: doanh nghiệp Cổ phần technology giáo dục Thành Phát


Tel: 0247.300.0559

gmail.com

Trụ sở: Tầng 7 - Tòa đơn vị Intracom - è Thái Tông - Q.Cầu Giấy - Hà Nội

*

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến đường số 240/GP – BTTTT bởi Bộ tin tức và Truyền thông.