Truyện cổ tích cho bé 4 tuổi

-

4 tuổi là độ tuổi nhưng mà con đã nhận được thức được không ít chuyện vào cuộc sống. Quy trình tiến độ này bố mẹ nên nuôi dưỡng nhân cách và trí tưởng tượng cho trẻ bằng phương pháp kể truyện cho bé nhỏ 4 tuổi nghe hằng ngày. Dưới đấy là 10 truyện cho bé 4 tuổi được không ít bà bà mẹ kể cho bé nghe mỗi đêm. Các ba mẹ hãy cùng đọc để nhắc cho nhỏ nhắn nha.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích cho bé 4 tuổi


Truyện cho bé xíu 4 tuổi số 1: Chú chim vô duyên

Có một chú chim không ham mê ngủ trưa, cứ giờ ngủ trưa là nó lại bay đến trang trại ngay gần bên cạnh đó và cố tình hót suốt để trêu đám rán và đám bò sữa:

” Lêu lêu đồ trườn sữa ục ịch”

” cừu ơi sao nhưng mà suốt ngày khoác lên mình bộ lông dày thế, rét quá, lạnh quá!”

Đám rán và đám bò sữa tức lắm nhưng lại không có tác dụng được gì nó vì chim đậu sinh sống tít trên cành cây cao.

Một hôm nọ, khi nhỏ chim vẫn mải mê trêu đám rán và bò mà không ngờ có một nhỏ đại bàng phệ đang định vồ rước nó. May mà tất cả đám chiên và bò rống lên để báo hiệu, con chim nọ liền đựng cánh thật cấp tốc để trốn bé đại bàng. Từ lần đó, bé chim rất hối hận và không trêu ai mẫu mã đó nữa.

Truyện cho nhỏ nhắn 4 tuổi số 2: Thỏ nhỏ thích nói dối

Thỏ Con gồm tính nghịch ngợm, thường giỏi gạt phần đa người. Bằng hữu khuyên hoài tuy thế vẫn không chừa.

Hôm nọ, Thỏ vào rừng tìm hạt dẻ dẫu vậy không có, định bày trò lừa lật mọi fan cho vui. Thỏ giả vờ hớt hãi chạy ào ra la lớn: “Bà nhỏ ơi! Cứu! cứu vớt cháu! Sói ăn thịt con cháu kìa!”

Mọi fan nghe vậy ngay tức thì chụp rước cuốc, cào, chạy vào trong để vây bắt Sói. Nhưng chẳng thấy Sói đâu mà lại chỉ thấy Thỏ cười toe toét, trêu chọc mọi tín đồ bị mắc lừa. Tin mang lại tai Sói, hắn tức buổi tối bảo rằng:

“Đã vậy tao vẫn thịt mày cho chừa thói mặc lác”.

Vài hôm sau, Sói chạm mặt Thỏ đang lang thang trong rừng tức tốc nhào đến tóm gọn. Thỏ kêu cứu thảm thiết nhưng lại chẳng ai đến cứu do cứ tưởng là Thỏ gạt bản thân như trước. May cho Thỏ cơ hội đó, có chưng Gấu đi tiệc về ngang qua, tống cho Sói một đấm để cứu giúp Thỏ. Bác khuyên răn Thỏ trường đoản cú nay đừng gạt fan khác mà có ngày sợ mình. Thỏ ân hận hận và hứa vẫn nghe lời bác. 

Truyện cho nhỏ nhắn 4 tuổi số 3: Vịt xám ko nghe lời mẹ

Vịt bà mẹ dẫn Vịt nhỏ đi chơi. Trước lúc đi, Vịt bà mẹ dặn:

– các con bắt buộc đi theo mẹ, theo đàn, ko được tách ra đi một mình mà nhỏ cáo nạp năng lượng thịt đấy !

Đàn Vịt con vâng dạ rối rít.

Vừa thoát ra khỏi cổng làng, chú Vịt Xám đang quên ngay lập tức lời bà mẹ dặn. Chú lẻn đi dạo một mình, lang thang hết khu vực này mang đến nơi khác. Sau cùng chú đến một chiếc ao có tương đối nhiều tôm cá. Đứng bên trên bờ quan sát xuống, chú thấy từng đàn cá, tôm bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh phảng phất một bé tôm cong mình nhảy đầm tanh tách.

Thích quá, chú dancing xuống dò lấy, dò để. Lúc nạp năng lượng đã ngay sát no, chú new nhìn lên chẳng thấy Vịt người mẹ đâu cả. Hoảng sơ, chú nhảy đầm lên bờ điện thoại tư vấn mẹ rầm rĩ : “Vít… vít… vít”. Gần đấy tất cả một bé cáo đã ngủ, nghe giờ đồng hồ Vịt kêu, Cáo ngay tức khắc nhỏm dậy.

Nó lẩm bẩm

– Chà giết vịt con tiêu hóa lắm đấy ! bây giờ mình sẽ tiến hành một bữa giết thịt vịt thật là ngon.

Nói rồi Cáo đi cấp tốc ra phía bờ ao. Lúc Cáo vừa ra cho nơi thì cũng chính là lúc Vịt người mẹ tìm thấy Vịt Xám. Nhận ra Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám khiêu vũ tùm xuống ao. Nuốm là Vịt Xám bay chết.

Từ đấy Vịt Xám không khi nào dám làm sai lời người mẹ dặn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sứa Biển Trong Tủ Lạnh, Bảo Quản Sứa Biển Thế Nào

Truyện cho nhỏ bé 4 tuổi số 4: Đôi bạn tốt

Thím Vịt bận đi chợ xa đem con đến gởi chưng gà mái mẹ. Kê mái chị em gọi nhỏ ra đùa với Vịt con.Gà nhỏ xin phép bà mẹ dẫn Vịt nhỏ ra vườn nghịch và tìm giun nhằm ăn. Gà bé nhanh nhẹn đi trước. Vịt con lạch bạch theo sau.

Thấy Vịt con chậm chạp, Gà nhỏ tỏ ra không ham mê lắm. Ra tới vườn, Gà nhỏ lấy nhị chân bươi đất kiếm tìm giun. Ngón chân của Vịt có màng không bới đất được. Vịt bé cứ lạch bạch khiến cho đất bị nén xuống. Gà con không tài nào tra cứu giun được. Gà bé tức quá nói cùng với Vịt con

– bạn chẳng biết bươi gì cả, chúng ta đi chỗ khác chơi nhằm tôi bới một mình vậy.Vịt bé thấy Gà nhỏ cáo với mình cũng buồn, liền chi ra ao tìm kiếm tép ăn. Một bé Cáo đôi mắt xanh, đuôi lâu năm nấp trong những vết bụi rậm, thấy con gà con đi kiếm mồi một mình định nhảy đầm ra vồ. Gà bé sợ vượt vội cha chân tứ cẳng chạy ra bờ ao. Gà bé vừa chạy vừa kêu : “Chiếp, chiếp, chiếp !”.

Vịt bé đang lặn ngụp kiếm tìm tép, nghe tiếng chúng ta gọi vội lướt nhanh vào bờ kịp cõng chúng ta ra xa. Cáo chạy cho tới bờ đang thấy kê và Vịt đang ở gần ao sâu. đợi mãi không được, Cáo liếm mép và vứt đi. Dựa vào Vịt tất cả đôi chân như mái chèo bơi rất cấp tốc mà Gà nhỏ thoát chết… lúc này Gà con mới thấy câu hỏi mình xua đuổi Vịt con là ko tốt, và xin lỗi bạn. Vịt con không giận hơn nữa mò tép cho gà bé ăn.

Từ đấy mỗi khi Vịt bé đến chơi. Gà con mừng tíu tít đi tìm giun mang lại Vịt con ăn. Gà nhỏ nhanh nhẹn đi trước, Vịt nhỏ lạch bạch theo sau. Cặp đôi gà cùng Vịt rất quý mến nhau.

Truyện cổ tích cho bé 4 tuổi số 5: Hoàng tử ếch xanh

Ngày xửa ngày xưa, có một ông vua có mấy cô đàn bà rất xinh đẹp. Trong số đó cô con gái út là người mẫu nhất. Một hôm lúc công chúa út ít đang đùa quả cầu vàng ở hồ nước nước, không may quả cầu vàng rơi xuống hồ. Công chúa rất bi hùng và khóc.

*
*
Truyện cho nhỏ bé 4 tuổi số 5: Hoàng tử ếch xanh

Bỗng nhiên người vợ nghe thấy tiếng tín đồ nói to: “Công chúa, phụ nữ khóc vậy nên đến hòn đá nghe thấy cũng nên đau lòng.” nàng công chúa nhìn khắp vị trí chẳng thấy ai nhưng mà chỉ thấy một chú ếch xanh vẫn thò chiếc đầu rất to lên. Hóa ra, ngôn ngữ đó chính là của ếch xanh.

Công chúa út ít nói cùng với Ếch Xanh: “Quả cầu vàng của ta rơi xuống vũng nước mất rồi.”

Ếch Xanh nói: “Nếu ta giúp nàng tìm kiếm được quả ước vàng, đàn bà cảm ơn ta núm nào?” Ếch Xanh nói tiếp: “Tôi chỉ hy vọng nàng đam mê tôi, được cho phép tôi được thiết kế người bạn giỏi của nàng. Họ cùng nhau vui đùa, thuộc nhau nạp năng lượng cơm trên bàn, bên nhau ngủ trên loại giường ấm cúng của nàng. Nếu người vợ đồng ý, ta sẽ mau lẹ mò quả mong vàng lên mang đến nàng.” đàn bà út đồng ý nhưng vào bụng nghĩ: “Con ếch có tác dụng sao hoàn toàn có thể làm bạn tốt cùng ta được?”

Ếch Xanh lặn xuống hồ nước nước, trong khoảnh khắc đã ôm quả cầu vàng nổi lên phương diện nước. Nàng công chúa út vui lòng nhận mang quả ước và teo cẳng chạy mất.

“Đừng chạy! Đừng chạy! Ếch Xanh khản cổ gọi, mà lại không thấy láng dáng nàng tiểu thư út đâu nữa.

Hôm sau, Ếch Xanh cho trước cửa ngõ cung điện ở trong nhà vua và kêu lớn: “Nhanh mở cửa ra!”

Nhà vua hỏi: “Ai đấy?” nàng tiểu thư út liền nói lại chuyện ngày hôm trước cho đơn vị vua nghe. Bên vua nói với bé gái: “Con không nên nói lời nhưng mà không giữ lại lời, chất nhận được nó vào!” nàng tiểu thư đành cần ra mở cửa. Ếch xanh lao vào cửa và nói: “Chúng ta thuộc nhau ăn cơm đi!”

Ếch Xanh ẩm thực ăn uống một phương pháp say sưa, ngon lành. Còn công chúa út không ăn uống được một chút nào. Sau cuối Ếch Xanh nói: “Tôi nạp năng lượng no rồi, thanh nữ hãy ôm tôi vào phòng ngủ của nữ đi!” nàng công chúa rất tức giận, bắt Ếch Xanh ném qua bức tường và nói to: “Bây giờ bên ngươi mong mỏi ngủ thì ngủ đi!” nào ngờ Ếch xanh vừa rơi xuống đất, nó trở thành một đại trượng phu hoàng tử tuấn tú tuấn tú, hai mắt khôn cùng sáng, mồm cười siêu tươi.

Khi kia hoàng tử mới nói cho thiếu nữ út biết nguyên nhân của sự việc. Số là cánh mày râu bị một mụ phù thủy gian ác thử ma thuật, ngoài thiếu nữ ra, ko ai hoàn toàn có thể cứu chàng thoát khỏi hồ nước.

Hôm sau, một cỗ xe pháo tám con ngữa đã dừng trước cổng cung điện, trên đầu ngựa đều gắn các chiếc lông màu trắng. Trên sống lưng ngựa chở đầy gấm vóc và đồ trang sức. Hoàng tử cùng công chúa út trường đoản cú biệt nhà vua, ngồi lên xe ngựa chiến trở về vương quốc của hoàng tử. Từ kia hoàng tử Êch Xanh và nàng tiểu thư út với mọi người trong nhà sống một cuộc đời hạnh phúc.

Truyện kể cho bé nhỏ 4 tuổi số 6: bé rùa khôn ngoan

*
*
Truyện cho bé bỏng 4 tuổi số 6: con rùa khôn ngoan