Truyện cho bé 3-4 tuổi

-

Kể chuyện cho nhỏ nhắn 4 tuổi góp phần quan trọng cho sự vạc triển toàn vẹn của trẻ. Dù kể chuyện là phương thức dạy con rất đơn giản nhưng hoàn toàn có thể nhiều cha mẹ chưa khám phá hết những tác dụng tuyệt vời khi kể chuyện cho bé xíu nghe.

Bạn đang xem: Truyện cho bé 3-4 tuổi


1. Nhắc chuyện cho bé nhỏ 4 tuổi đưa về nhiều lợi ích 2. đứng đầu 5 mẩu truyện đặc sắc phụ huynh có thể đề cập cho bé xíu 4 tuổi nghe
*
Kể chuyện cho bé nhỏ 4 tuổi đem về nhiều tác dụng mà tất cả thể phụ huynh chưa khám phá hết. Ảnh: Internet 

1. đề cập chuyện cho nhỏ xíu 4 tuổi mang đến nhiều lợi ích 

1.1. Kể chuyện cho bé xíu 4 tuổi giúp phát triển năng lực nhận thức của trẻ

Trẻ con vô cùng tò mò và hiếu kỳ muốn mày mò môi trường bao phủ của mình. Nói chuyện cho nhỏ bé 4 tuổi giúp con hình thành hồ hết nhân biện pháp tốt. Bé cũng nhờ đó dễ ợt nhận biết cảm giác và quan tâm đến của bạn khác theo hướng tích cực. Các tình huống thực tế trong cuộc sống cũng khá được trẻ hấp thu và giải quyết và xử lý tinh tế hơn.

1.2. Kích say đắm trí tượng của trẻ

Khi nghe nói chuyện, trẻ đang tưởng tượng các nhân vật, ngôn từ cốt truyện, các ngữ cảnh ra mắt trong truyện... Phần lớn hình hình ảnh nhân vật sẽ được trẻ vẽ ra trong đầu theo trí tưởng tượng của chúng. Nói chuyện còn làm trẻ phát huy kĩ năng sáng tạo ra và giúp chúng hình thành những ý tưởng mới.

1.3. Tăng tốc trí nhớ của trẻ

Kể chuyện cho nhỏ nhắn 4 tuổi là trong những cách tốt nhất giúp bức tốc trí nhớ của trẻ. Khi chúng ta kể cho bé một mẩu chuyện, chúng ta cũng có thể yêu cầu nhỏ nhắn kể lại một vài cụ thể hoặc đặt thắc mắc để kiểm tra kỹ năng tiếp thu của bé. Như vậy con sẽ nhớ thọ hơn, điều đó cũng góp con bức tốc trí nhớ lẫn tập trung. 

*
Kể chuyện cho nhỏ xíu nghe góp phần bức tốc trí lưu giữ của bé. Ảnh Pixabay 

1.4. Cải thiện các khả năng sống đến trẻ

Thông qua bài toán kể chuyện, trẻ có thể học giải pháp lắng nghe tín đồ khác nói một cách kiên nhẫn. Trẻ còn có thể hiểu quan tâm đến của fan khác và tiếp thu chủ kiến của họ. Nhắc chuyện còn là cách để phụ huynh dạy đến trẻ những điều độc đáo của nhân loại xung quanh mà lại trẻ chưa bao giờ khám phá trước đó.

Kể chuyện cho bé 4 tuổi mang lại rất những lợi ích, điển bên cạnh đó những điểm nổi trội đã được đề cập sinh hoạt trên. Vậy nên phụ huynh hãy tận dụng cơ hội kể chuyện cho bé bỏng nhé. Phụ huynh có thể bắt đầu ngay lúc này nếu như trước đây không thực hiện. Hãy đọc những mẩu truyện đặc sắc dưới đây, chắc chắn rằng khởi động vấn đề kể chuyện cho bé xíu sẽ rất thuận lợi.


2. đứng đầu 5 mẩu truyện đặc sắc cha mẹ có thể nhắc cho bé nhỏ 4 tuổi nghe

2.1. Truyện “Sự tích cây vú sữa”

Ngày xửa ngày xưa, tất cả một cậu nhỏ xíu mồ côi cha từ nhỏ tuổi nên siêu được bà bầu cưng chiều. Một hôm cậu không nghe lời mẹ nên bị mẹ la mắng. Cậu vùng vằng vứt nhà ra đi và mặc kệ mẹ của cậu cực khổ và mong ngóng cậu trở về.

Cậu la cà khắp địa điểm và bị lạc con đường lúc nào không hay. Đến cơ hội cảm thấy sốt ruột và đói bụng, cậu new nhớ mang đến mẹ. Cậu lang thang khắp địa điểm và thứ vả với cơn đói vô cùng khổ sở. Người mẹ của cậu ngày ngày ra cổng mỏi mòn chờ bé trở về tuy vậy mãi chẳng thấy nhỏ đâu. Do quá kiệt sức và khổ cực nên bà vẫn gục xuống và biến thành một cây xanh.

Ngày ngày trôi qua, cậu bé xíu lân la tìm con đường về nhà. Về cho nhà, cậu khan tiếng gọi người mẹ nhưng không một ai trả lời. Cậu chỉ nhận thấy một cây xanh tươi tốt. Cậu tựa vào nơi bắt đầu cây với òa khóc nức nở vì hành vi của mình.

Lạ lùng thay, cây xanh bỗng dưng run rẫy. Từ những cành lá, phần nhiều đài hoa bé xíu tí trổ ra, nở white như mây. Hoa tàn, trái xuất hiện, phệ nhanh, domain authority căng mịn, xanh lấp lánh rồi chín. Cây nghiêng cành, một quả to lâm vào tay cậu bé. Môi cậu vừa chạm vào, một loại sữa trắng sóng sánh trào ra, ngọt thơm như sữa mẹ.

Cây rung rinh cành lá, thì thào: “Ăn trái ba lần new biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ”. Cậu òa khóc và bao phủ lấy thân cây xù xì, thô ráp vì lúc này mẹ đã mất nữa. Cậu bé nhỏ ân hận với kể lại chuyện của chính bản thân mình cho mọi tín đồ nghe. Ai ai cũng thích các loại trái cây thơm ngon sống vườn bên cậu, họ mang lại gieo trồng khắp khu vực và khắc tên là Cây vú sữa. 

Thông qua câu chuyện, phụ huynh có thể dạy bé nhỏ ý nghĩa của việc vâng lời và hiếu thảo. Khi giáo dục và đào tạo trẻ, một trong những vấn đề khó khăn nhiều cha mẹ gặp nên là dậy con biết vâng lời. Kết hợp kể chuyện chính là một trong số những cách dạy dỗ trẻ biết vâng lời rất kết quả mà chúng ta nên áp dụng. Một mẩu chuyện ví dụ điển hình như Sự tích cây vú sữa sẽ khiến bé xíu nhớ lời bọn họ dạy một cách thâm thúy hơn. 

*
Sự tích cây vú sữa nhiều bé nhỏ thích nghe. Ảnh: Internet 

2.2. đề cập chuyện cho bé nhỏ 4 tuổi nghe cùng với truyện “Rùa cùng Thỏ”

Ngày xửa ngày xưa, những con đồ trong rừng tổ chức triển khai hội thi thể dục thể thao thể thao. Loại thi nhảy xa, loại thi nhảy đầm cao, thi bơi. Thỏ vốn có tài chạy nhanh buộc phải hào hứng đk tham gia thi chạy.

Cùng cơ hội đó, Thỏ bắt gặp Rùa chậm rãi bò tới để đăng ký dự thi. Thỏ cười khẩy: “Rùa mà lại cũng đăng ký tham gia dự thi chạy xuất xắc sao? Đi còn chậm rãi như sên thì thi thố cái gì”. Rùa nói: “Ai bảo tôi thiết yếu tham gia? Anh với tôi cứ chạy thi coi ai rộng ai?”. Thỏ bật cười “Thi chạy nhanh nhé”. Rùa đáp: “Được thôi”. ở đầu cuối Thỏ cùng Rùa cũng bước đầu tham gia cuộc thi.

Xem thêm: Không Nghe Không Thấy Không Nói, Tượng Tứ Không

Hiệu lệnh vừa dứt, Thỏ xuất phát thật cấp tốc và thừa xa Rùa một quãng đường rất xa. Thỏ nghĩ rằng mình chắc hẳn rằng là người thành công nên tung tăng hái hoa bắt bướm, không hề lo lắng gì và tựa vào gốc cây ngủ một giấc thiệt say. Trong lúc đó, Rùa vẫn bình thản và nỗ lực nhích từng bước nặng nhọc.

Đến thời gian Rùa gần đụng đích thì Thỏ new giật mình tỉnh giấc. Lúc này đã quá muộn, cho dù chạy rất là thật cấp tốc nhưng Rùa đã chạm đích với phần chiến hạ đã thuộc về Rùa. 

Ý nghĩa của câu chuyện dành cho nhỏ nhắn khá hay. Ví dụ, thông qua câu chuyện, cha mẹ có thể share cho nhỏ xíu về sự chuyên chỉ, không lười biếng hoặc cười chê bạn. 

*
Rùa cùng Thỏ cấp thiết thiếu khi bạn kể chuyện cho bé nhỏ 4 tuổi nghe. Ảnh: Internet 

2.3. Truyện “Cún con đi lạc” rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ

Ngày xưa, có một cậu nhỏ xíu bị mất chú cún con yêu dấu của mình. Cậu vẫn tìm kiếm khắp vị trí nhưng vẫn không tìm thấy nó. Cậu nhỏ xíu rất bi lụy và ko nản chí để kiếm search chú cún của mình từ sáng đến tối.

Mặc dù vẫn tìm kiếm khắp khu vực nhưng cậu bé bỏng vẫn không tìm kiếm thấy. Thấy lúc anh sản phẩm xóm sẽ ngồi bên hiên nhà, cậu mang lại gần nhằm chúc ngủ ngon với sẵn nhân thể hỏi thăm coi anh này còn có nhìn thấy cún con của bản thân mình ở đâu không.

- Anh Tí ơi, em đang đi kiếm con cún của em bị lạc, anh gồm thấy nó ở đâu không? Em đã tìm nó khắp khu vực từ sáng cho giờ.

- Ah! Anh có thấy một con cún vẫn nằm ngủ làm việc đằng tê kìa. Anh lừng khừng cún đó vị em nuôi buộc phải không báo em biết. 

Câu chuyện ngắn gọn và khá ngay sát gũi, ý nghĩa khích lệ nhỏ xíu luôn kiên nhẫn thì sẽ có kết quả. 

*
Cún con đi lạc là truyện ý nghĩa bạn nên kể cho nhỏ bé nghe. Ảnh: Internet 

2.4. Nhắc chuyện “Chú chồn lười học” làm cho trẻ hứng thú học tập trong tương lai

Ngày xưa, tất cả một chú chồn mướp sinh sống ở khu rừng rậm thông. Chồn mướp là con một nên luôn luôn được bố mẹ nuông chiều. Đã mang lại tuổi cho tới trường cơ mà chồn mướp mải ham chơi không chịu đựng học hành. Ai hướng dẫn gì thì chồn mướp cũng để kế bên tai.

Một hôm, chồn mướp mải xua đuổi bắt bướm bắt buộc lạc vào rừng sâu dịp nào ko hay. Chú hoang mang lo lắng và sợ hãi không biết đường về, vô cùng may chú thấy được một bản đồ chỉ đường. Chồn mướp loay hoay để ý nhìn vào phiên bản đồ nhưng không mong muốn là chú lừng khừng đọc nên lưỡng lự làm vắt nào.

Chồn mướp quá ăn năn hận vì chưng đã không cần cù học hành. Đúng thời gian đó, chưng sư tử xuất hiện, chồn tưởng mình sắp đến bị nạp năng lượng thịt yêu cầu quỳ lạy xin tha mạng. Chưng sư tử bảo: “Ta chỉ mong giúp cháu thôi, do cháu chần chừ chữ chứ gì?” Chồn gật đầu. Sau khi được bác bỏ sư tử khuyên răn răn và chỉ đường, chồn mướp đã tìm kiếm được đường về nhà. Chú rất mừng cùng quyết vai trung phong từ ni sẽ học tập chăm chỉ. 

Ý nghĩa mẩu truyện khích lệ bé chăm chỉ siêng năng. độc nhất vô nhị là cùng với các nhỏ nhắn 4 tuổi chuẩn bị đi học, đây đang là câu chuyện khiến bé nhỏ cảm thấy việc tới trường là chuyện bé nhỏ nên có tác dụng không lười biếng hoặc sợ hãi. 

*
Truyện Chú chồn lười học dạy bé xíu thêm siêng ngoan. Ảnh: Internet 

2.5. Truyện “Chú bé nhỏ chăn cừu” dạy mang đến trẻ một bài học đáng nhớ

Ngày xưa, có một chú bé xíu chăn rán đang trông đàn cừu biện pháp làng ko xa. Chú được dân làng căn dặn nếu thấy chó sói thì cần gọi họ mang lại ngay kẻo sói ăn uống thịt bè phái cừu. Ngày ngày chú bé chỉ biết chuyên ngắm đàn cừu của bản thân mình để làm thế nào cho bầy cừu luôn bình an và không trở nên lạc. Một ngày kia chú bé nhỏ thấy bài toán chăn chiên trở phải nhàm chán buộc phải nảy ra một trò chơi cho đỡ buồn.

Chú cố sức hét thiệt to: gồm sói! tất cả sói! bởi vì chú biết dân làng vẫn chạy đến ngay. Dân xã nghe tiếng kêu bỏ cả việc làm và tức tốc chạy cho nhưng chẳng tất cả con sói nào cả, họ chỉ thấy một chú nhỏ xíu ôm bụng mỉm cười ngặt nghẽo. Họ nhận ra là họ đã biết thành lừa nên tỏ ra khó chịu trước cậu bé. Ngày hôm sau, chú bé lại tiếp tục trò chơi này với dân làng. Cả hai lần mọi người đều rất là khó chịu.

Vài ngày sau, lúc chú nhỏ xíu đang trông chừng bầy cừu, một con chó sói thiệt tiến sát cậu bé xíu và đàn cừu. Khi chú nhỏ nhắn nhìn thấy con sói, cậu chớp nhoáng hét to “Chó sói! Chó sói!. Tuy nhiên lần này chẳng ai tới góp chú bé xíu chăn cừu. Dân xóm nghĩ rằng thằng nhỏ nhắn lại giở trò nói dối lần nữa. ảm đạm thay, chú bé không thể kháng lại bé sói yêu cầu sói thuận tiện tấn công đàn cừu.

Kể trường đoản cú đó, chú bé nhỏ chăn rán học được hai bài học quý giá. Đó là không nên kêu gọi sự giúp đỡ nếu bạn không thực sự sự nên và nếu bạn nói dối, mọi bạn sẽ chẳng tin chúng ta ngay cả khi chúng ta nói sự thật. 

Câu chuyện dạy nhỏ xíu học được sự trung thực thẳng thắn với không nói dối. Nói dối là không tốt và thậm chí đôi khi để lại hậu quả nặng nề lường.

*
Chú nhỏ bé chăn chiên là mẩu truyện hay giành riêng cho các bé nhỏ lên 4. Ảnh: Internet 

Kể chuyện cho bé nhỏ 4 tuổi góp thêm phần giúp bé phát triển khả năng nhận thức, ngôn ngữ, biểu cảm, trí tưởng tượng, tăng tốc trí nhớ. Ngoài ra còn giúp nâng cấp các kĩ năng xã hội. Thêm nữa, câu hỏi kể chuyện này còn giúp phụ huynh và nhỏ có cơ hội gắn kết tình yêu với nhau sâu sắc hơn. Vì chưng thế, cha mẹ hãy ban đầu kể chuyện cho bé bỏng ngay hôm nay nhé!