Tìm số lớn nhất trong 3 số

-

Chào các bạn, vững chắc hẳn các bạn đều biết phương pháp tìm lớn số 1 giữa 2 số a cùng b. Chúng ta chỉ việc so sánh a cùng với b, số làm sao lớn hơn vậy thì lấy nó thôi. Tuy vậy với 3 số a, b, c thì sao?


Cách đơn giản mà các chúng ta cũng có thể nghĩ ngay là so sanh a cùng với b, tiếp đến so sánh số kiếm được với c. Rất solo giản.

Bạn đang xem: Tìm số lớn nhất trong 3 số

/** Find max of a, b, c*/#include int main() {int a, b, c;printf("Enter a, b and c ");scanf("%d%d%d", &a, &b, &c);int max = a;if(max Rất đơn giản dễ dàng phải ko nào. Mặc dù nếu họ nâng cung cấp lên chút là tra cứu số lớn nhất trong 4 số thì sao? cách làm giống như thôi, cơ mà sẽ cần thêm 1 cái if nữa để kiểm tra. Với 5 số, 6 số, mỗi lần họ sẽ cần thêm một if. Hơi dài dòng. Vậy chúng ta hãy nghĩ đến phương pháp dùng hàm nhé. Họ xây dựng 1 hàm search max giữa 2 số, sau đó bạn cũng có thể dùng lại nó rất tiện lợi. Như ví dụ bên dưới đây.


Đề bài: Nhập vào 4 số a, b, c, d tự bàn phím, hãy tím số lớn nhất trong 3 số a,b, c với số lớn nhất trong 4 số a, b, c, d.

/** Find max of a, b, c, d*/#include int max(int x, int y) if(x > y) return x;return y;int main() int a, b, c, d;printf("Enter a, b, c and d ");scanf("%d%d%d%d", &a, &b, &c, &d);int max3 = max( max(a, b), c );printf("Max of a, b, c is %d ", max3);int max4 = max( max(a, b), max(c, d) );printf("Max of a, b, c, d is %d ", max4);return 0;Rất 1-1 giải đề xuất không. Hàm max vẫn trả về giá trị lớn nhất của 2 số, sau đó chúng ta có thể lấy nó để đối chiếu với các số khác.

Xem thêm: Danh Sách Những Tai Nghe Bluetooth Tốt Nhất 2015, Top Những Tai Nghe Tốt Nhất Hiện Nay 2015 Nên Mua

Trong trường phù hợp tìm số lớn nhất của khá nhiều số thì các bạn hãy sử dụng tới mảng nhằm nhập và lưu trữ các số đó, sau đó thì tra cứu số lớn số 1 trong mảng.


Bài tập: Nhập vào dãy bao gồm n số nguyên từ keyboard (n nhập từ bỏ bàn phím), hãy tím số lớn số 1 trong hàng n số đã nhập.
*
Trần Hải Vũ viết:

int max(int x, int y) if(x > y) return x; return y;anh có lý giải rõ đoạn hàm này sẽ không và rộng rộng là phương pháp máy xúc tiến bài toán này ạ, em cảm ơn


*
Trần Hải Vũ
viết:

Trả lời Hủy

Nguyenvanquan7826 rất ước ao muốn các bạn để lại phần lớn phản hồi góp sức ý kiến, vướng mắc cho nội dung bài viết cũng như mang đến Blog. Nhưng mọi phản hồi mang tính chất nhờ giải hộ bài tập phần nhiều bị xóa thẳng tay và không bình luận lại!

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

Lưu tên của tôi, email, và website trong trình chu đáo này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.

thông báo cho tôi bằng e-mail khi có bình luận cho mục này

thông tin cho tôi bằng thư điện tử khi có bài đăng mới


by
*

Chuyên làm vận dụng Android, IOS, thiết kế blog cá nhân, web reviews công ty. Liên hệ qua: fb.com/nguyenvanquan7826