200+ bài báo song ngữ anh việt

-

Đọc báo song ngữ Anh Việt là một trong những phương pháp nâng trình độ Tiếng Anh được rất nhiều bạn học sinh áp dụng. Bạn đang tìm kiếm những bài báo song ngữ Anh Việt với nội dung hấp dẫn? xeotocaocap.com dành tặng các bạn bộ sưu tập 200 bài báo song ngữ Anh Việt. Tại đây, xeotocaocap.com tổng hợp rất nhiều các bài báo song ngữ với đa dạng chủ đề. Hãy cùng xeotocaocap.com khám phá ngay:

Tại sao nên đọc báo song ngữ?


*

Tại sao nên đọc báo song ngữ?


Thông thường, việc đọc báo sẽ giúp chúng ta cập nhật thông tin, tin tức. Báo song ngữ cũng vậy. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích đó, báo song ngữ Anh Việt còn đem đến rất nhiều lợi ích khác đặc biệt đối với những người muốn cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh. Một số lợi ích khi đọc báo song ngữ Anh Việt:

Tăng khả năng diễn đạt. Khi đọc báo, bạn sẽ học được rất nhiều các cách diễn đạt thú vị hay các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng mới. Tích cực đọc báo song ngữ cũng giúp bạn sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng linh hoạt hơn. Bạn sẽ có thể diễn đạt một cách tự nhiên như người bản xứ.

Bạn đang xem: 200+ bài báo song ngữ anh việt

Việc đọc báo song ngữ còn đem đến nhiều kiến thức, thông tin thú vị trên nhiều lĩnh vực. Bạn sẽ có thêm nhiều các kiến thức mới. Các kiến thức này bạn có thể ứng dụng trong cuộc sống hoặc vận dụng trong các bài writing, tạo điểm sáng cho bài viết.

Đọc báo song ngữ cũng giúp bạn phát triển khả năng phán đoán, học từ. Khi đọc báo, bạn sẽ cần vận dụng rất nhiều khả năng phán đoán của bản thân để hiểu được toàn bộ bài báo. Bên cạnh các từ vựng đã biết, bạn cần đoán các từ mới dựa vào ngữ cảnh, nghĩa của câu. Tích cực đọc sẽ giúp khả năng tự học từ mới, phán đoán của bạn tăng lên đáng kể.

Những lưu ý khi đọc báo song ngữ


*

Những lưu ý khi đọc báo song ngữ


Bạn đã biết các đọc báo song ngữ hiệu quả chưa? xeotocaocap.com có một số lưu ý dành cho các bạn để có thể phát huy tối đa hiệu quả của việc đọc báo song ngữ anh việt:

Đọc theo quy trình

Thứ nhất, hãy đọc toàn bộ nội dung bài báo bằng Tiếng Anh trước. Bạn hãy vận dụng hết khả năng, vốn từ của mình. Hãy cố gắng để hiểu bài báo Tiếng Anh đó nhiều nhất có thể. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá nóng vội hay quá áp lực bản thân phải hiểu nhanh, hiểu ngay, hiểu hết tất cả nội dung bài báo.

Trong quá trình đọc, hãy đánh dấu vào những từ mà bản thân còn khúc mắc. Sau đó, hãy đọc sang phần Tiếng Việt của bài báo để hiểu chính xác toàn bộ nội dung. Lúc này, bạn cũng có thể đánh giá được bản thân có thể tự đọc hiểu chính xác bao nhiêu phần.

Để phát huy tối đa hiệu quả, bạn hãy xem lại nghĩa của các từ trong bài mà nãy bạn chưa hiểu. Học các từ mới trong ngữ cảnh thực tế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và nhanh hơn.

Xem thêm: Mây Họa Ánh Trăng Kênh 14 - Tag: Moonlight Drawn By Clouds (2016)

Tần suất đọc 

Đọc báo song ngữ thực sự đem lại rất nhiều lợi ích trong nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, việc đọc cũng cần diễn ra thường xuyên, liên tục để có thể đạt được hiệu quả. Sẽ thật tuyệt vời nếu như đọc báo song ngữ là thói quen của bạn. Theo nghiên cứu khoa học, để một hành động trở thành thói quen cần lặp đi lặp lại trong vòng 21 ngày. Để đọc báo song ngữ anh việt trở thành thói quen của bản thân. Bạn có thể đặt ra thử thách 21 ngày đọc báo song ngữ cho bản thân mình.

Cách chọn lựa chủ đề, thời gian đọc


*

Cách chọn lựa chủ đề, thời gian đọc


Không phải ai trong chúng ta cũng có sở thích hay thói quen đọc. Rất nhiều bạn muốn đọc sách, đọc báo tuy nhiên mỗi khi bắt đầu lại thấy chán nản, lười và quyết định bỏ cuộc. Để không rơi vào trường hợp này, xeotocaocap.com khuyên bạn nên chú ý đền cách chọn lựa chủ đề, thời gian, không gian đọc của bản thân.

Những chủ đề bản thân quan tâm, yêu thích sẽ tạo hứng thú cho việc đọc của bạn. Thời gian và môi trường trong lúc đọc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, hiệu quả của việc đọc. Hãy chọn cho mình một không gian đọc thật yên tĩnh, hạn chế những yếu tố có thể gây mất tập trung, phân tán tư tưởng. Một khoảng thời gian rảnh có thể tập trung tối đa từ 30 phút đến 1 tiếng là lý tưởng cho việc đọc. xeotocaocap.com khuyến khích bạn có thể đọc lâu hơn nếu bạn muốn.

200 bài báo song ngữ Anh Việt

xeotocaocap.com tổng hợp và dành tặng miễn phí các bạn bộ sưu tập 200 bài báo song ngữ Anh Việt. 200 bài báo với rất nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và thay đổi để không bị nhàm chán. Ngoài ra, với bộ sưu tập này, bạn có thể đọc báo song ngữ online dễ dàng mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại hay ipad, laptop.

*

*

*

Xem chi tiết: Bộ sưu tập 200 bài báo song ngữ Anh Việt tại đây.

Tổng kết

xeotocaocap.com – Ứng dụng học trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, xeotocaocap.com cung cấp các khóa học Tiếng Anh, khóa học, ôn luyện Ielts, Toiec cho các bạn học sinh ở mọi độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 12. Đăng ký học thử miễn phí tại: https://xeotocaocap.com/ielts/