Thuốc nhỏ mắt viêm giác mạc

-
(SK&ĐS) - dịch viêm kết mạc (VKM, có cách gọi khác là bệnh nhức mắt đỏ) thường khiến ra xúc cảm khó chịu đựng ở đôi mắt và tác động nhiều mang lại sinh hoạt mặt hàng ngày.

Bạn đang xem: Thuốc nhỏ mắt viêm giác mạc


(SK&ĐS) – bệnh viêm kết mạc (VKM, có cách gọi khác là bệnh nhức mắt đỏ) thường khiến ra cảm giác khó chịu đựng ở mắt và ảnh hưởng nhiều cho sinh hoạt mặt hàng ngày.


Bệnh VKM là 1 trong bệnh thông thường hay chạm mặt ở nước ta, nếu như không điều trị đúng lúc sẽ gây nên những biến hóa chứng nguy nan như loét giác mạc.


*
*

Các vì sao gây viêm kết mạc

– vì nhiễm khuẩn bởi những loại vi khuẩn trong điều kiện lau chùi kém.

– vày nhiễm virút với những chủng virút như: adenovirus, enterovirus.

– bởi dị ứng với phấn hoa, bụi, phấn trang điểm…

– vì kích ứng với các hóa chất như: chất chlorine trong hồ bơi, sương thuốc lá, dầu gội đầu…

Bệnh VKM do nhiễm khuẩn với nhiễm virút hay lây lan rất cấp tốc từ người này sang tín đồ khác.

Các triệu chứng

– Kết mạc đỏ (kết mạc là màng niêm mạc bao che phía trước của mắt với phía bên trong của mi mắt).

– xuất hiện ghèn dính chắc hai mi mắt lại với nhau sau khi ngủ dậy.

Xem thêm: Chiếc Lá Cuốn Bay Diễn Viên “Cực Chất” Của “Chiếc Lá Cuốn Bay”: 19H50 Kênh 1

– chảy nước mắt nhiều.

– ngứa ngáy khó chịu mắt.

– Xốn mắt.

– mắt mờ.

– Tăng sự nhạy bén với ánh sáng.

Thuốc nhỏ mắt trong điều trị dịch viêm kết mạc

Thuốc nhỏ mắt là một dung dịch vô trùng, đẳng trương dùng để làm điều trị tốt giúp xét nghiệm chẩn đoán các bệnh về mắt. Tùy theo lý do gây ra căn bệnh VKM mà những thầy dung dịch sẽ lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt thích hợp để điều trị:

Thuốc nhỏ mắt phòng khuẩn: nhiều loại thuốc bé dại mắt dùng để làm điều trị VKM vị nhiễm khuẩn, trong thành phần là những kháng sinh phổ rộng như: choramphenicol, neomycin, tobramycin, offloxacin, sulfocetamid, polymycin B… Nên để ý với nhiều loại thuốc nhỏ tuổi mắt kháng sinh không được áp dụng với thời hạn quá một tuần.

Thuốc nhỏ mắt phòng viêm: một số loại thuốc nhỏ mắt mà lại trong nguyên tố là các corticoid như: dexamethason, fluoromethason, prednisolon… hay thuốc kháng viêm non-steroid (NSAID) như diclofenac. Do có đặc điểm kháng viêm xuất xắc vừa kháng viêm vừa phòng dị ứng (nhóm dung dịch corticoid) đề xuất thuốc bé dại mắt các loại này thường được sử dụng để triển khai giảm giảm sưng đỏ nghỉ ngơi mắt vày VKM. Cần xem xét với nhiều loại thuốc nhỏ tuổi mắt gồm corticoid khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây nên ra những biến chứng nguy nan như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp…

Thuốc bé dại mắt phòng dị ứng: loại thuốc nhỏ tuổi mắt dùng làm điều trị VKM vày dị ứng. Trong nhân tố là những kháng histamin H1, như: chlorpheniramin, antazoline, diphenhydramin… phải rất hiệu quả để làm sút triệu hội chứng ngứa mắt vày dị ứng

Thuốc nhỏ tuổi mắt chống kích ứng: thuốc nhỏ mắt nhưng thành phần là các chất dung dịch trơn và nước mắt nhân tạo như: glycerin, polyvidon, polyvinyl alcohol… giúp ngăn ngừa triệu chứng khô, xốn đôi mắt hay chất co mạch toàn cục như: naphazoline, tetrahydrozoline… có công dụng chống sung ngày tiết mắt do kích ứng

Thuốc nhỏ tuổi mắt kết hợp: trong thành phần là sự phối kết hợp hai hay nhiều nhóm dung dịch với nhau như phòng sinh, chống viêm corticoid… giúp tăng công dụng điều trị.

Trong căn bệnh VKM buộc phải phòng ngừa bệnh như việc giữ dọn dẹp và sắp xếp thật tốt: ko dùng phổ biến khăn mặt, nước rửa khía cạnh không lây nhiễm khuẩn, không chạm tay bẩn lên mắt, sở hữu kính để bảo đảm mắt…. Là vấn đế rất quan trọng đặc biệt giúp đảm bảo mắt khỏi bị bệnh.