Thời gian thi đại học 2018

-

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) để ý những mốc thời gian đặc biệt quan trọng thí sinh đề xuất nhớ trong đợt tuyển sinh 2018.

Bạn đang xem: Thời gian thi đại học 2018

*

Thí sinh cần chú ý các mốc thời hạn của kỳ thi THPT đất nước và xét tuyển chọn ĐH-CĐ 2018. Ảnh: T. L

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đh (Bộ GDĐT) chú ý những mốc thời gian đặc trưng thí sinh yêu cầu nhớ trong đợt tuyển sinh 2018.

Đầu tiên, trong thời điểm tháng 3, sỹ tử nên tham khảo các thông tin để lựa chọn ngành, trường học phù hợp với năng lực của mình. Hầu như ngành nào ưa thích nhất, có mong muốn vào học nhất thì nên xếp ở ước muốn ưu tiên nhất.

Bộ GDĐT yêu cầu các trường chào làng đề án tuyển chọn sinh trước thời điểm ngày 20.3. Hiện một vài trường đã đưa thông tin tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường; tuy thế sau khi chào làng quy chế tuyển chọn sinh sửa đổi cũng giống như lịch thi, hoàn toàn có thể các trường sẽ sở hữu được điều chỉnh đôi chút. Bởi đó, thời điểm tin cẩn với những đề án tuyển sinh là từ thời điểm ngày 20.3 trở đi.

*

Mốc thời hạn thứ 2 trong kỳ tuyển sinh 2018 thí sinh cần ân cần là từ ngày 1.4-20.4. Đây là thời khắc thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) và đk xét tuyển chọn đại học, cao đẳng tại trường trung học phổ thông nơi mình học. Sỹ tử được đăng ký giới hạn max nguyện vọng như năm 2017.

Khi làm giấy tờ thủ tục dự thi, thí sinh yêu cầu có chứng tỏ nhân dân. Vào trường hòa hợp không có chứng minh nhân dân thì phần mềm thống trị thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự nhằm quản lý. Phần đông thí sinh muốn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải đăng ký số năng lượng điện thoại, email của bản thân khi ĐKDT.

Xem thêm: Cách Chọn Số Mobifone Trả Trước, Cách Chọn Số Mobifone Online Đơn Giản Nhất

Các đơn vị ĐKDT thực hiện: Thu 2 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt minh chứng nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 2 hình ảnh 4x6 centimet và một phong bao thơ đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ cửa hàng nhận của thí sinh nhằm trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của cục GDĐT; nhập dữ liệu của sỹ tử vào phần mềm cai quản thi. Sau thời điểm đã nhập xong dữ liệu, giáo viên đề xuất in thông tin ĐKDT của sỹ tử từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên nhà nhiệm hoặc cán bộ được cắt cử để tổ chức triển khai cho học viên rà soát, cam kết xác nhận.

Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, phân tích thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của những trường và đồng thời ôn luyện giỏi để thâm nhập kỳ thi THPT đất nước 2018.

Mốc thời hạn thứ 3 là vào thời điểm tháng 6.2018, những thí sinh sẽ tập trung tại vị trí thi để gia công thủ tục đăng ký, nhấn thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót ví như có.

Thứ 4, từ thời điểm ngày 19-26.7, sau khoản thời gian biết điểm thi THPT non sông 2018, sỹ tử được phép kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với số điểm nhưng mà mình đạt được.

Mốc thời hạn thứ 5, các trường sẽ ra mắt kết quả thi trước 16.8. Thời hạn này, thí sinh bao gồm quyền xác minh nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc đợi xét tuyển bởi phương thức khác.