Thiết kế thời trang trên giấy

-

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tự thiết kế thời trang step by step từng bước một, đảm bảo xem xong có thể làm được ngay…

Bạn đang xem : Mẫu Thiết Kế Thời Trang Trên Giấy

Hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế

Thời trang là điều không hề thiếu trong đời sống của con người và đổi khác theo từng ngày. Nhu cầu về thời trang của con người lúc bấy giờ cũng vậy !Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn step by step từng bước một để thiết kế lên một bộ đồ theo sáng tạo độc đáo và mong ước của mình mà không tốn quá nhiều thời hạn. Bài viết tương thích với cả những người chưa có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thiết kế thời trang, những người yêu thích thiết kế mà chưa biết nên thiết kế như thế nào, thậm chí còn cả những bạn trẻ đã và đang theo học chuyên ngành thiết kế thời trang .

Bạn đang xem: Thiết kế thời trang trên giấy

=> Bài viết liên quan: Hướng dẫn thiết kế logo step by step dành cho dân không chuyên!


Bạn đang đọc: Mẫu Thiết Kế Thời Trang Trên Giấy, 10 Bước Đơn Giản Để Thiết Kế Váy Trên Giấy


Bài viết sẽ đi theo 4 mục chính như sau : Lên sáng tạo độc đáo thiết kế thời trang Nguyên lý thiết kế thời trang Thiết kế trên giấy Thiết kế trên máy

Lên ý tưởng

Thời trang là nghành vô cùng thân thiện với đời sống mỗi con người. Tuy nhiên, trên trong thực tiễn, thiết kế thời trang không phải chỉ là thiết kế quần áo để mặc như nhiều người vẫn nghĩ. Nói một cách ngắn gọn, thiết kế thời trang gồm 3 nghành nghề dịch vụ chính gồm có : phục trang, phụ kiện, trang sức đẹp và được thiết kế theo 2 hướng khác nhau là : hướng trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ ( phục trang màn biểu diễn ) và hướng ứng dụng thực tiễn ( phục trang thường ngày ) .Để cho ra 1 bản thiết kế hoàn hảo nhất, có 4 bước cơ bản mà bạn phải trải qua :- Vẽ mẫu minh họa- Phác thảo mẫu và phối màu- Diễn đạt ý tưởng sáng tạo- Phác thảo mẫu trên máy vi tínhTrước khi lên ý tưởng sáng tạo thiết kế, bạn cần xác lập nghành và hướng phục trang mình muốn thiết kế .Sau khi xác lập xong 2 yếu tố cơ bản đó, việc tiếp theo chính là lên ý tưởng sáng tạo ! Đây xem chừng là một phần không hề đơn thuần bởi để cho ra 1 sáng tạo độc đáo thời trang mới lạ và khác với những thiết kế của người khác là điều không dễ chút nào. Nếu bạn không có dự tính thiết kế 1 bản thiết kế mà khác với người khác thì thật tuyệt vì bạn hoàn toàn có thể “ tung hoành ” ngang dọc trong bất kể mẫu thời trang cũng như khuynh hướng thời trang nào .Việc lên ý tưởng sáng tạo của bất kể mẫu thời trang nào thường đi theo những hướng sau :

1. Ý tưởng xuất phát từ những cấu tạo của tự nhiên

Việc lấy ý tưởng sáng tạo xuất phát từ những cấu trúc của tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn. Những sáng tạo độc đáo ở đây xuất phát từ những loài động vật hoang dã cũng như những loài thực vật trong tự nhiên. Chẳng hạn bạn hoàn toàn có thể thiết kế phục trang từ việc lấy ý tưởng sáng tạo về một con hổ hay loài hoa nào đó ví dụ điển hình ^ ^

*
*

2. Ý tưởng xuất phát từ những tạo hình của con người và hình ảnh tưởng tượng

Đây là một mô hình ý tưởng sáng tạo thiết kế có cơ sở xuất phát từ những hoạt động giải trí ý thức của con người, chỉ cho và vì con người. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy nghĩ đến việc đưa ra ý tưởng sáng tạo cho bộ phục trang cho hoạt động giải trí ý thức của con người như trình diễn ca hát trên sân khấu hay trình diễn xiếc cũng được ^ ^

*
*

3. Ý tưởng xuất phát từ tiêu chuẩn về hình bóng

Hình bóng của y phục là đường chu vi bên ngoài của chúng. Nói đơn thuần, đây là ý tưởng sáng tạo xuất phát từ những hình học, hình học trong mẫu mã, trong những chi tiết cụ thể hay họa tiết. Những dòng mốt cắt bóng bạn thường nhìn thấy lúc bấy giờ như : hình thẳng đứng, hình ovale, hình hoa tuy líp, hình chữ H, chữ A, chữ Y, hình mũi tên, hình magneto, hình con suốt … Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về khái niệm này, hãy liên tưởng đến mẫu mã của một chiếc váy chữ A và một chiếc váy chữ Y .

*

4. Ý tưởng xuất phát từ trang phục dân tộc và trang phục nghề nghiệp

Có lẽ khi đọc tên ý tưởng sáng tạo bạn cũng đã hiểu ý nghĩa mà nó mang lại. Hiện nay ý tưởng sáng tạo xuất phát từ phục trang dân tộc bản địa và phục trang nghề nghiệp đang ngày càng phổ cập, nhất là những họa tiết từ phục trang quân đội hay y tá. Đây cũng là một quan điểm khá hay cho việc lên ý tưởng sáng tạo của bạn nên hãy cứ xem xét về nó nhé ^ ^

*
*

5: Các ý tưởng khác

Trên thực tiễn, hầu hết những sáng tạo độc đáo thiết kế thời trang lúc bấy giờ nếu xét về đặc thù đều thuộc 4 kiểu sáng tạo độc đáo trên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có thêm những ý tưởng sáng tạo riêng cho mình bằng chính sự phát minh sáng tạo của bản thân. Chẳng hạn như lấy ý tưởng sáng tạo về thời đại, bạn hoàn toàn có thể cho ra bản thiết kế với ý tưởng sáng tạo là phục trang thời La Mã cổ đại hay ý tưởng sáng tạo về việc tái chế rác thải, phế liệu hoạt động và sinh hoạt, giấy, … Có rất nhiều điều xảy ra xung quanh tất cả chúng ta mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Do đó, hãy xem xét và tự đưa ra cho mình một bản thiết kế tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể nhé ^ ^

*
*
=> Bài viết tương quan : Nghề Thiết Kế Đồ Họa-Làm Thế Nào Để DOANH NGHIỆP TỰ TÌM ĐẾN ?Mình biết những điều mình vừa san sẻ đều là kim chỉ nan khá khô khan ! Nếu đọc xong 5 hướng dẫn trên mà bạn vẫn chưa thể tìm cho mình sáng tạo độc đáo để thiết kế, hãy tìm hiểu thêm thêm 50 bản vẽ phác thảo thời trang đẹp lộng lẫy từ những nhà thiết kế nổi tiếng trên quốc tế để tìm cho mình ý tưởng sáng tạo mới mẻ và lạ mắt hơn nhé :
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên tắc thiết kế :

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần nằm vững được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thẩm mỹ và nghệ thuật trang trí để phát huy và nâng cao dần năng lượng phát minh sáng tạo, óc nghệ thuật và thẩm mỹ vốn có ở mỗi người và xu thế thị hiếu .

=> Bài viết liên quan khác: Ý nghĩa các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo

1: Màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình nói chung và trong trang trí nói riêng. Màu sắc được dựa theo những nguyên tắc cơ bản từ những màu chính, hoàn toàn có thể trộn lẫn được để tạo ra những màu khác theo từng cặp .

*
– Nóng lạnh của sắc tố : là một đặc trưng rất cơ bản của màu. Vận dụng nguyên tắc này thì mới tạo ra được những hòa sắc đẹp .- Đậm nhạt của sắc tố : Vận dụng đặc thù này sẽ làm cho sắc tố được vững chãi, hòa giải, có nhịp điệu .- Hòa sắc : Tùy thể loại, nhu yếu mà dùng hòa sắc cho tương thích, tạo nên một bản ” hòa tấu ” về sắc tố .- Tương quan về sắc tố : Quyết định sự thành công xuất sắc của tác phẩm. Vị trí và tỷ suất tương đối của mảng màu so với mỗi sắc độ sẽ thể hiện hết hiệu suất cao của nó .

Xem thêm: Lý Thần Phạm Băng Băng Băng, Lý Thần Trượt Dốc Sau Khi Chia Tay Phạm Băng Băng

2: Họa tiết trang trí

Sự phong phú đa dạng chủng loại và nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của những loại hoa lá chinh muông … là nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo của con người. Tất cả những đối tượng người tiêu dùng này đưa vào trong trang trí đều trở thành họa tiết được cách điệu và khái quát hóa, điển hình hóa .

*

3: Các nguyên tắc của bố cục trang trí

Với bất kể thể loại trang trí nào người ta cũng dựa theo những nguyên tắc trang trí cơ bản trong bố cục tổng quan và có sự vận dụng một cách khôn khéo, phát minh sáng tạo những nguyên tắc này mới hoàn toàn có thể tạo một hình thể trang trí mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật và có nghệ thuật và thẩm mỹ .- nguyên tắc nhắc lại- nguyên tắc xen kẽ- nguyên tắc đăng đối- nguyên tắc phá thế

*
II : Vẽ thiết kế thời trang : là cách diễn đạt ý tưởng sáng tạo thiết kế mẫu thời trang. Là kỹ thuật hữu hiệu tương hỗ cho việc làm thiết kế thời trang .1. Vẽ nhân thể trong thiết kế thời trang .a. Tỷ lệ :Tỷ lệ nhân thể trong vẽ thời trang không giống với người thật. Thông thường người ta lấy đầu làm đơn vị chức năng đo ( M ) và như vậy chiều cao khung hình khoảng chừng từ 8,5 – 9M. Với người trưởng thành. Trẻ em thì khoảng chừng 4M, mần nin thiếu nhi là 5M và thiếu niên là 7M .
*
*
*
b. Tính cân đối của khối lượng nhân thể trong một động tác hay tư thế. Cần nắm vững nguyên tắc này, thì mới vẽ được những hình thái động tác của nhân thể con người .2 : Hội họa thời trang .Kết hợp hình người với kiểu phục trang ta thiết kế để vẽ được một mẫu thiết kế hoàn hảo, cần chú ý quan tâm những nguyên tắc sau :a. Phác họa khung hình người tỷ suất cần phải đúng. Vẽ khuôn măt đúng dộ tuổi, biểu cảm tương thích với phục trang .b. Tư thế cần bộc lộ phục trang ở mức thuận tiện nhất, tập trung chuyên sâu những chi tiết cụ thể đơn cử phục trang .c. Thể hiện hình vẽ sôi động, diễn đạt được vật liệud. luôn quan tâm đến bố cục tổng quan chung khi phác thảo cụ thể, sắc tố .
*
III : Vẽ mẫu phẳng :Trong số những bản vẽ mà thiết kế phải cung ứng là bản vẽ thiết kế phẳng. Bản vẽ này thường được đính kèm với vải mẫu và gắn vào những chú thích những chi tiết cụ thể đặc biết .Các bản vẽ này yên cầu những chi tiết cụ thể kỹ thuật có size thực, theo tỷ suất đúng mực cuae mặt trước và mặt sau để bảo vệ thông số kỹ thuật đúng chuẩn sản xuất ở phòng kỹ thuật .
*
IV : Mối quan hệ của phục trang với con người và thiên nhiên và môi trường1 : Trang phục và đặc thù khung hìnhNghệ thuật tạo mốt phục trang gắn liền với đặc thù cấu trúc và tỷ suất khung hình người. Mỗi bộ phận khung hình người có một số ít đo đặc trưng được sử dụng trong thiết kế may mặc gọi là vòng cấu trúc. Cùng với việc sử dụng vòng cấu trúc, người thiết kế còn cần biết tỷ suất khung hình con người. Các tỷ suất khung hình có đặc thù tương đối vì mỗi dân tộc bản địa có đặc thù cấu trúc khung hình khác nhau và mỗi người có một tầm vóc khác nhau .
*
*
Cơ thể người phù hợp nhưng không tuyệt đối. Khi thiết kế cần biết những đặc thù không phù hợp để tạo ra những kiểu phục trang những điểm yếu kém cấu trúc khung hình tôn thêm vẻ đẹp con người .Một địa thế căn cứ khác để thiết kế phục trang là vùng cử động. Vùng cử động của khung hình người được số lượng giới hạn bởi hình cầu đi qua 5 điểm : đỉnh đầu, 2 đầu bàn tay, 2 đầu bàn chân. Vùng cử động là số lượng giới hạn tối thiểu thiết yếu những nhà tạo mẫu cần tính tớ .2 : Trang phục với lứa tuổi và giới tínhSự biến hóa hình thức quần áo và cách phục trang còn nhờ vào vào lứa tuổi và giới tính. Về giới tính, phục trang nữ so với phục trang nam có đặc thù :- Sử dụng sắc tố phong phú hơn- Sử dụng nhiều vật liệu đa dạng và phong phú hơn