Thi công sàn bê tông nhẹ

Xây nhà bằng bê tông vô cùng nhẹ đang càng ngày càng trở nên phổ cập bởi nhiều ưu thế vượt trội hơn bê tông truyền thống. Cách làm sàn bê tông nhẹ như vậy nào?

Cùng nhìn lại các hình hình ảnh thi công nhà bằng bê tông khôn cùng nhẹ vào đầu tháng 7/2019 nhé.

Bạn đang xem: Thi công sàn bê tông nhẹ

Video kiến thiết sàn bê tông nhẹ


Đặc điểm công trình làm sàn bê tông nhẹ 

Công trình thi công sàn bê tông nhẹ lần này chưa phải là xây new mà là caỉ tạo nên nhà cũ. Tuy nhiên, việc thiết kế lần này không có gì biệt lập lắm so với câu hỏi xây mới.

Trước đây, nhà anh được lợp bằng mái tôn nên khá lạnh bức, tính bình an không cao. Chính vì vậy nên anh đã quyết định cải chế tạo ra thành căn nhà bê tông. Làm bởi mái tôn thì tường tương đối thấp, không cân đối và không tồn tại rằng. Để kiến thiết sàn bê tông nhẹ, Cường Panel đã hỗ trợ tư vấn cho anh buộc phải xây tường bằng vận các góc tiếp đến là đổ rằng cùng be làm sao cho thật chắc.

*

Công trình cải tạo, đổ è bê tông cực kỳ nhẹ cho nhà dũng mãnh có diện tích khoảng 70m2, độ rộng vào thời gian 4,5m. Những căn cứ này sẽ được dùng vào bài toán chọn, giám sát và đo lường vật liệu quan trọng để dịch chuyển đến công trình.

Với độ rộng mái trần như vậy này, khẩu độ dầm yêu cầu đặt là P114 (khẩu dầm lớn). Và đo lường số lượng gạch ốp bê tông nhẹ cân xứng với trọng lượng công trình.

Tất cả đầy đủ vật tư dùng để làm thi công sàn bê tông vơi như trên phần đông được đúc sẵn tận nơi máy Vinaconex Xuân Mai. Đảm bảo các chỉ tiêu an toàn, kỹ thuật xuất sắc nhất. Và khâu đưa ra quyết định là kiến tạo đổ nai lưng bê tông siêu nhẹ.

=> Tham khảo:

+ Nâng tầng, làm cho mái bằng bê tông nhẹ 

+ Nâng tầng đơn vị phố cổ bằng bê tông nhẹ 

Cách làm cho sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai

Như sẽ đề cập ở trên, cách làm sàn bê tông vơi Xuân Mai đa số là đính ghép. Nghe tất cả vẻ dễ dàng và đơn giản nhưng trường đoản cú khâu thiết kế, lên bản vẽ mang đến khâu thi công đều yêu mong cao về khía cạnh kỹ thuật.

*

Các cách làm sàn panel siêu nhẹ thứu tự như sau:

Dựng hệ dầm dự ứng lực

Như đang nó ngơi nghỉ trên, dầm dự ứng lực được sử dụng trong công trình xây dựng nhà anh Tiến là hệ dầm P114. Đây là những thanh dầm bê tông được đúc sẵn theo quy chuẩn, có công dụng chịu lực, độ bình an cực cao.

Xem thêm: Cây Tùng Khủng Nhất Việt Nam Và Thế Giới, Cây Tùng Khủng Nhất Việt Nam

*

– trước tiên với kích thước của sàn, sàn panel khôn xiết nhẹ dùng làm sàn trong bên phải bao gồm độ dày 160mm. Trong đó, chiều dày của dầm với gạch là 120mm, còn 40mm là chiều dày bê tông bên trên lớp gạch ốp (bê tông mác 200).– Về yêu mong của sàn Panel để bảo đảm độ bền hay đối, người tiêu dùng cần ghi ghi nhớ :

+ Do bề mặt của sàn panel siêu nhẹ phải luôn luôn có độ ẩm nên sau khi ngừng đổ bê tông khoảng chừng 1 ngày bọn họ cần yêu cầu tưới nước thường xuyên xuyên. Tốt nhất là với gần như khu vực bề mặt thoáng gió, giỏi bị tia nắng chiếu trực tiếp vào.

+ trước khi trát trần bắt buộc dùng cất cánh miết hồ nước dầu vào hết các khe gạch men gối vào dầm rồi new vào vữa nhằm trát. Và thời hạn trát trần cấp tốc gấp 2 lần so với trát è truyền thống. Bởi vì gạch block sàn độ nhám không nhỏ và khía cạnh trần rất phẳng nên thiết kế trát nai lưng rất công dụng , cực kỳ phẳng cùng nhanh,

Sau khi thi côngthời gian xây cất 48 giờ là có thể tập kết đồ tư thiết kế tầng trên thông thường rồi.

– thân dầm với gạch hay có các khe hở nhỏ từ 5-7ly. Trước khi thực hiện các bước trát đề xuất dùng bay bé dại để trát vào những khe hở trước bằng vữa xi-măng rồi mới thực hiện trát cả trần.

+ Hệ cột kháng giữa dầm sàn công dụng là chống cho hệ sàn bê tông ứng lực trước định hình khi đổ lớp bê tông link mặt 4cm. Không nên nhiều cây chống, khoảng cách cột chống là 1,2m. Độ rộng của nhà từ 3,2m trở lên trên mới đề xuất dùng mặt hàng cột chống giữa sàn. Còn từ 3,1m trở xuống là k buộc phải dùng cột chống

– thời hạn tháo tháo dỡ cây phòng giữa sàn là sau 48 giờ đồng hồ đổ bê tông

+ Đổ bù 1 lớp bê tông mỏng bên trên để sinh sản mặt sàn bằng phẳng, láng nhẵn như phương diện sàn bê tông thông thường

Tại sao không ít người lại chọn xây nhà bằng sàn bê tông khôn xiết nhẹ

Sàn bê tông nhẹ là loại sàn vô cùng rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Vậy tại sao ngày càng các gia chủ tương tự như nhà thầu sàng lọc làm sàn bê tông nhẹ nắm vì các cách thi công khác? 

*

Sàn bê tông nhẹ sau khi thi vô tư phẳng, chắc hẳn rằng không thua kém kém trần bê tông truyền thống)

– Trọng lượng nhẹ hơn nhiều đối với sàn bê tông truyền thống

Đúng như vậy, với công trình xây dựng 70m2 của nhà anh Tiến, có tác dụng sàn nhẹ sẽ sút được 350kg so với bí quyết làm è bê tông truyền thống lịch sử – 1 trọng lượng khá ấn tượng đúng không nào? Trọng lượng nhẹ sẽ giúp các gia đình yên tâm hơn khi cải tạo nhà phố.

– Thời gian thi công ngắn

Đúng như vậy, dự án công trình 70m2 nhóm thợ xây dựng của shop chúng tôi chỉ mất 1 buổi sáng để xây đắp và hoàn thiện. Với các gia đình nhà phố, xây nhà hoàn thành sớm ngày làm sao là vơi nhõm ngày kia nên lợi ích này cực kỳ hấp dẫn

– chống nóng tốt

Với mái nai lưng chót, chọn lựa làm sàn bê tông vơi là cực kỳ sáng suốt. đối với bê tông thông thường, è cổ bê tông dịu hấp thụ nhiệt hết sức ít, vày vậy nó sẽ mang lại không gian sống thoải mái và dễ chịu hơn trong ngày hè nóng nực.

=> Xem video thi công: https://xeotocaocap.com/video/

Cường Panel có rộng 15 năm kinh nghiệm thi công bê tông khôn xiết nhẹ cho nhà dân dụng, nhà gắn ghép cốt thép… trên địa phận miền Bắc.

Nếu nhiều người đang cần tứ vấn xây dựng bê tông hết sức nhẹ hay sàn panel đính ghép. Đừng ngại điện thoại tư vấn cho chúng tôi để được tứ vấn về cách làm sàn bê tông nhẹ và báo giá kiến tạo nhé.