Thế Giới Động Vật: Loài Rắn

Trong thiên nhiên hoang dã, loại rắn bắt đầu có cơ chế ăn phong phú hơn, ăn uống thịt chim và động vật có vú, sau sự kiện xuất xắc chủng xóa khỏi loài khủng long. 


Trong vạn vật thiên nhiên hoang dã, chủng loại rắn bắt đầu có cơ chế ăn đa dạng mẫu mã hơn, ăn uống thịt chim và động vật hoang dã có vú, sau sự kiện hay chủng xóa bỏ loài lớn long. 

Khủng long tuyệt chủng góp phần quan trọng đặc biệt vào sự lâu dài của 4.000 loài rắn trên Trái đất mà chúng ta biết mang lại ngày nay, theo News Scientist.

Bạn đang xem: Thế giới động vật: loài rắn

Ba phần tư tất cả các chủng loại trên Trái đất, bao gồm tất cả những loài mập long, bị giết thịt trong sự kiện giỏi chủng cách đây 66 triệu năm.

Sự khiếu nại xóa xổ loài khủng long khỏi thế giới này do tiểu hành tinh đưa vào Trái đất cũng có những thay đổi lớn với môi trường xung quanh sống hoang dã của những loài sống sót, trong các số ấy có ít tuyên chiến và cạnh tranh hơn về thức ăn và không gian sống. 

Tác giả nghiên cứu và phân tích mới là Michael Grundler - nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học tập California tại Los Angeles, Mỹ. Sát đây, ông so với sự tiến hóa trong quá trình này của loại rắn, cùng với Giáo sư Daniel Rabosky của Đại học Michigan.

Nghiên cứu vãn được công bố ngày 14.10 trên tạp chí PLOS Biology, hỗ trợ manh mọt về lý do rắn lại bùng nổ về số lượng. Sự bùng phát này không những liên quan liêu tới không khí sống mà khủng long bỏ trống cơ mà còn liên quan tới cơ chế ăn ngày càng mở rộng của rắn. 

Rắn tân tiến có vô cùng nhiều cơ chế ăn khác nhau, tự những bé rắn bé dại chỉ ăn động vật không xương sinh sống như con kiến ​​và giun đất đến những con rắn vĩ đại ăn động vật hoang dã có vú phệ như linh dương.

Xem thêm: Mẫu Hồ Sơ Cá Nhân Xin Việc Chuẩn Nhất 2021, Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Chuẩn Nhất 2021

Để mày mò cách loài trườn sát không chân quan trọng nhai lại biến chuyển những kẻ săn mồi đặc biệt trong nhân loại động thứ hoang dã, hai nhà kỹ thuật Grundler với Rabosky sẽ tập hòa hợp bộ dữ liệu về khẩu phần ăn uống của 882 loại rắn ngày nay.

Bộ dữ liệu bao gồm hơn 34.000 quan cạnh bên trực tiếp về chế độ ăn của rắn, từ các quan cạnh bên trên thực địa của những nhà công nghệ được công bố, từ đối chiếu chất chứa trong dạ dày của những mẫu đồ gia dụng được bảo vệ trong bảo tàng. 

Hai người sáng tác lưu ý, tất cả rắn sống ngày này đều là hậu duệ của không ít loài không giống từng sống thời cổ đại. Hóa thạch rắn rất ít nên việc quan tiếp giáp trực tiếp tiên tổ của rắn hiện tại đại cũng tương tự sự tiến hóa của chúng phần nhiều rất nặng nề thực hiện. Tuy nhiên, mối contact đó được lưu lại trong ADN của những con rắn sống. Các nhà sinh học hoàn toàn có thể trích xuất tin tức di truyền để gây ra cây phả hệ mà các nhà khoa học điện thoại tư vấn là tạo nên chủng một số loại học. 

Hai nhà kỹ thuật Grundler với Rabosky đang hợp nhất bộ dữ liệu chế độ ăn của rắn với tài liệu phát sinh chủng nhiều loại học của loại rắn đã công bố trước trên đây trong một mô hình toán học new từ đó tìm ra hầu hết loài rắn sẽ tuyệt chủng từ khóa lâu có những đặc thù gì. 

Ngoài việc cho thấy sự đa dạng mẫu mã hóa chế độ ăn của rắn sau thời điểm khủng long tốt chủng, nghiên cứu mới bật mí sự biến hóa chế độ nạp năng lượng bùng nổ tựa như khi những nhóm rắn di cư mang đến các địa điểm mới. Ví dụ, một số nhóm rắn tất cả tốc độ biến hóa chế độ ăn nhanh nhất xảy ra khi rất họ rắn Colubroidea mang đến Tân cầm cố giới.

Rắn trong cực kỳ họ Colubroidea chiếm đa số sự đa dạng chủng loại về loại rắn hiện giờ trong quả đât động đồ vật trên Trái đất, với đại diện thay mặt được kiếm tìm thấy ở những lục địa, kế bên Nam Cực. Chúng bao gồm tất cả những loài rắn rết và đa số các loài rắn thân thuộc khác. Mặc dù nhiên, team này không bao hàm trăn siết mồi, những loài họ trăn và một trong những loài rắn ít người nghe biết như rắn giun thường...