Thật ư phải là hồng phai xanh thắm

-
THẬT Ư? THẬT Ư? PHẢI LÀ HỒNG PHAI XANH THẮM(Tên gốc: Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu)Thể loại: Điền văn, trạch đấu, xuyên không.

Bạn đang xem: Thật ư phải là hồng phai xanh thắm

Editor: Kamyo + phái nữ Riva + Shimmiryandyuo + XiaoYing96.Poster: tmnTình trạng sáng tác: HoànĐộ dài: 220 chương + 4 phiên ngoại.Tốc độ: 2 - 3 ngày/chươngGiải ưa thích về thương hiệu truyện gốc: Tri Phủ? Tri Phủ? Ứng Thị Lục Phì Hồng Sấu. ( trích tự bài “ Như mộng lệnh – Lý Thanh Chiếu”)Tạc dạ vũ sơ phong sậu, nùng thuỵ bất tiêu tàn tửu.Thí vấn quyển liêm nhân, khước đạo hải đường y cựu.Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu.昨夜雨疏風驟,濃睡不消殘酒。試問卷簾人,卻道海棠依舊。知否,知否,應是綠肥紅瘦。(如梦令•李清照)Đêm qua mưa thưa, gió dữ, Hơi rượu thơm nồng giấc ngủ. Hỏi demo cô cuốn rèm, Thưa rằng: "Hải đường như cũ". Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm.Nguồn rộp theo: Tống từ, Nguyễn Xuân Tảo, NXB Văn học, 1999Hồng phai xanh thắm ý chỉ thời gian cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời hạn vẫn trôi, hoa tàn tuy thế cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý người sáng tác là nhớ tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp nối còn nhan sắc tuổi trẻ thiếu nữ lại nệm lụi tàn.Truyện nói về một cô nhân viên công vụ ở toàn án nhân dân tối cao xuyên về cổ truyền trong thân phận một thứ thiếu phụ nhà quan. Người mẹ đẻ là di nương bị hại chết, phụ vương ruột sủng thiếp, giả nhân mang nghĩa. Trong hoàn cảnh như vậy, nàng chính cùng với thân phận đứa nhỏ xíu 4 tuổi đã cố gắng sinh tồn, cần sử dụng sự ranh mãnh để tranh đấu cho hạnh phúc của mình. Truyện không mang ý nghĩa chất YY, thanh nữ chính xuyên ko phải dị nhân anh hùng thánh nữ, chỉ khôn khéo cư xử cho tương xứng hoàn cảnh, ngoài ra tính cách phụ nữ vô thuộc đáng yêu, xem xét hài hước. Nam chính là một hào hoa lãng tử quay đầu, để rất có thể cưới được thiếu nữ chính anh đã nên vận dụng không hề ít quỷ kế. Người sáng tác cũng lồng vào truyện những cân nhắc đánh giá về cuộc sống đời thường cổ đại với rất nhiều so sánh rất dí dỏm trải qua cái nhìn của thanh nữ chính.Đôi lời editor: Nếu yêu mến điền văn cổ đại, đây là một mẩu truyện vô cùng tương xứng với bạn.

Xem thêm: Tôn Tẫn Và Bàng Quyên Đấu Trí

Đứng đầu vị trí cao nhất 100 ngôn tình theo view tính mang lại 11/2013 trên Tấn Giang và là điền văn duy nhất lọt top, truyện đã làm mình tò mò đến nấc quyết định dấn thân vào sự nghiệp edit để có thể đọc truyện. Và quả thực câu chuyện đã không làm mình thất vọng. Đây là 1 trong những câu chuyện sinh động với dàn nhân vật thiết yếu phụ phong phú, đầy đủ màu sắc, cá tính, với các mối quan hệ, xích míc và cách giải quyết. Các bạn sẽ thấy ở đây những nhân vật vô cùng " đời ", một phụ nữ chính xuyên không nhưng lại không toàn năng và nỗ lực xoay dịch số phận bằng sự khéo léo, một nam thiết yếu đầy khiếm khuyết tuy vậy yêu yêu đương và thấu hiểu nữ chính. Một mái ấm gia đình tuy bao gồm sóng gió nhưng vượt qua sóng gió là đoàn kết, lắp bó, là hậu phương vững chắc. Mình nghĩ điểm nổi bật của truyện này so với tương đối nhiều cuốn điền văn khác hay truyện xuyên không khác là ở thanh nữ chính. Cách người sáng tác xây dựng lưu ý đến nữ thiết yếu rất hài hước, dễ thương và đáng yêu và logic. Những mâu thuẫn hấp dẫn, giải pháp xử lý cũng lôi cuốn và không lê thê. Hi vọng, chúng ta cũng sẽ có được cùng cảm thấy với editor lúc đến với mẩu truyện này.Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ, bản thân nghèo trường đoản cú rồi:P!