Than Quảng Ninh Đấu Với Hà Nội

Thất bại 0-4 của quảng ninh đất mỏ trên sảnh Hà Nội hoàn toàn có thể là vết lặng bi đát cho V-League 2021 lúc giải đấu vừa kiếm được chút cao trào.

Bạn đang xem: Than quảng ninh đấu với hà nộiQuảng Ninh (áo xanh) mau lẹ sụp đổ vào trận đấu với thủ đô ở vòng 9 V-League 2021 về tối 11/4. Ảnh: Lâm Thỏa.

Quảng Ninh từng thua 0-5 tại sân hàng Đẫy, còn cuối mùa trước, tức thì trên sân đơn vị Cẩm Phả, họ cũng đã thảm bại 0-4 trước Hà Nội. Kể từ lúc lên đá V-League năm 2015, Quảng Ninh gặp Hà Nội cả thảy 16 lần, tính cả V-League, Cup non sông lẫn khôn xiết Cup Quốc gia. Trong đó, nhóm bóng khu đất mỏ chỉ chiến thắng bốn, hòa ba, cùng đặc biệt, ko lần nào hòa tp hà nội với tỷ số 0-0. Tính riêng sinh sống V-League, 13 trận vẫn qua giữa hai đội chứng kiến đến 48 bàn, vừa phải 3,7 bàn mỗi trận. Phần nhiều trận đấu ít bàn duy nhất lại diễn ra trong các năm 2015, 2016, khi thành phố quảng ninh chưa bị coi là thuộc nhóm "năm đánh một".

Xét trên lịch sử tuyên chiến đối đầu gần nhất, thì tỷ số 4-0 nghiêng về thủ đô hôm qua 11/4 không bất thường. Nhưng cũng giống như rất nhiều lần trước kia, tỉnh quảng ninh thường thua hà nội thủ đô một phương pháp bất ngờ, ở phần đa lúc nhưng mà Hà Nội... Buộc phải thắng nhất. Đó là lý do khiến cho hai team bóng này vẫn bị cho tất cả quan hệ rất rõ ràng ràng, thậm chí là còn rõ hơn cả giữa thành phố hà nội với Đà Nẵng hay thành phố sài gòn trước đây.

Cuối mùa 2016, khi hà thành T&T - tên cũ của hà nội thủ đô FC - đang triển khai cuộc ngược loại để đua vô địch cùng với Hải Phòng, thì chiến thắng 1-0 ngay lập tức tại Cẩm Phả làm việc vòng 25 mang ý nghĩa sống còn với đội bóng thủ đô. Khi đó, tỉnh quảng ninh vẫn còn cơ hội vô địch nếu win hai vòng cuối, nhưng mà họ thua kém Hà Nội, cùng như đang biết, hà nội thủ đô vô địch mùa kia khi bằng điểm Hải Phòng, chỉ nhỉnh hơn hiệu số phụ.

Xem thêm: Ngắm Vân Long ' Non Xanh Nước Biếc Như Tranh Họa Đồ Ai Vô Xứ Huế Thì Vô

Hai tuần sau, hà nội và Quảng Ninh chạm mặt nhau ở tầm thường kết Cup Quốc gia, cùng đội soccer mỏ chiến thắng với tổng tỷ số 6-5 qua nhì lượt trận. Vài tháng sau, quảng ninh đất mỏ lại thắng tiếp tp hà nội T&T để chiếm Siêu Cup Quốc gia. Đó là những danh hiệu quốc nội trước tiên và duy nhất của họ. Còn với hà nội thủ đô T&T, năm nhâm thìn là năm biến động lớn với nhị lần cố kỉnh HLV, sau thời điểm ông Phan Thanh Hùng rời đi, để cho Quảng Ninh. Ông Chu Đình Nghiêm lần đầu rứa quân, nếu không có chức vô địch năm đó, cũng chưa chắn chắn đã tạo nên một thời kỳ huy hoàng cho hà nội với thêm hai thương hiệu khác 2018 và 2019, trước khi bị thôi bài toán sau vòng 7 mùa này.

HLV bây giờ của tp hà nội là vua Văn Phúc, vốn là người đưa Quảng phái nam vô địch V-League 2017 với cũng thuộc... Biên chế của câu lạc bộ Hà Nội. Điều độc đáo là tỉnh quảng ninh từng "giúp" ông Phúc. Trường hợp ở vòng sau cuối mùa 2017, thành phố quảng ninh của một HLV bạn Đà Nẵng - Phan Thanh Hùng - không nỗ lực hòa tp. Hà nội T&T 4-4 trên sân Cẩm Phả, Quảng Nam đang không thể vô địch kịch tính khi bởi điểm với hơn Thanh Hóa ngơi nghỉ hiệu số đối đầu.

Một mối quan hệ nhằng nhịt, hầu như trận đấu chứa nhiều kịch tính giữa tỉnh quảng ninh và Hà Nội chính là một giữa những yếu tố tất cả tính chất tàn phá uy tín của V-League, vốn được gói gọn gàng trong lời tóm lại của thai Đức về chuyện "năm ông gầy đánh một ông mập".

Cuối mùa trước, nếu không có thắng lợi 4-0 trên sảnh Cẩm Phả, tp. Hà nội khó tạo nên sự căng thẳng đến phút cuối vào cuộc đua với Viettel. Dù Hà Nội ở đầu cuối cũng chỉ về nhì, người ngưỡng mộ vẫn bất mãn khi quảng ninh đất mỏ chơi thiếu cồn lực ở trận cuối cùng. Và rất nhiều gì đã diễn ra ở cuộc chiến đó, liên tiếp tái hiện nay ở trận đấu tại sản phẩm Đẫy.