Tên các công chúa trung quốc

-

Dưới thời công ty Đường, số lượng thiếu nữ có giờ trong người đời không ít. Ngoài các chiếc tên “hét ra lửa” như Võ Tắc Thiên, Công chúa Thái Bình, Thượng quan Uyển Nhi… Công chúa an lạc cũng là một chiếc tên được rất nhiều người biết đến.

Bạn đang xem: Tên các công chúa trung quốc

Những mẩu chuyện có liên quan đến nhân đồ gia dụng này từng xuất hiện không ít trong các tập phim truyền hình cổ trang của china ngày nay.Gần đây, kho lưu trữ bảo tàng quận ngôi trường An, china đã công khai ra mắt bia mộ của công chúa an nhàn để quần chúng có cơ hội tham quan, tra cứu hiểu.

Là một Công chúa Đại Đường tuy thế cả cuộc sống An Lạc chỉ được tóm gọn trương 300 chữ, ghi lại những “sự kiện” lớn, từ khu vực được sủng ái cho đến kế hoạch giết thịt vua, tạo bao gồm biến và sau cuối là bị xử tử.

An Lạc công chúa là đàn bà của Đường Trung Tông Lý Hiển với Vi Hoàng hậu, được xưng là “Mỹ nhân đẹp nhất trong thiên hạ”, đến mức Tân Đường Thư cũng nói: “Xinh đẹp đụng thiên hạ”.An Lạc công chúa có tên thật là Lý Khỏa Nhi, vày khi cha nàng là Đường Trung Tông Lý Hiển bị Võ Tắc Thiên biếm truất (cách chức) cho vùng đất khác làm cho quan thì mẫu mã thân đàn bà hạ sinh trên đường. Vày điều kiện hoàn cảnh ven đường không được không hề thiếu mọi thứ, buộc phải Lý Hiển đành yêu cầu cởi bỏ y phục để phủ bọc nàng và cố là cái thương hiệu “Khỏa Nhi” được ra đời.

Cũng bởi vì An Lạc công chúa được hình thành trong đk vô cùng khó khăn khăn, đau khổ nên Đường Trung Tông đối với An Lạc công chúa càng thêm yêu thương. Vày được nuông chiều đã khiến cho An Lạc công chúa sinh hư, kiêu ngạo, vô pháp vô thiên. Không những công khai tham dự triều chủ yếu mà còn tự ý thiết lập quan cung cấp tước, tụ tập quan công đại thần ra vào phủ của mình. Trong triều, kế bên Tể tướng tá ra thì đa phần các quan cao đông đảo là tín đồ của nàng.

*

Thái tử là tín đồ sẽ thừa kế vương vị vua cha sau này phải ai nấy phần nhiều lấy lòng nịnh bợ. Nhưng an nhàn công chúa không hề xem hoàng thái tử Lý Trọng Tuấn ra “kilogram” nào cả. Thậm chí, an lạc công chúa còn các lần khuyên nhủ Đường Trung Tông lập mình có tác dụng Hoàng thái chị em với ý định muốn làm nữ hoàng đế như Võ Tắc Thiên.

Để thực tại hóa cơn mơ này, ái nàng của Trung Tông sẽ rắp tâm khích bác bỏ Thái tử Lý Trọng Tuấn (không đề nghị do Vĩ hậu sinh ra, buộc Thái tử tạo binh biến, sát hại Vũ Tam tứ và anh rể Vũ Tông Huấn.Dưới sự bảo lãnh của vua cha, an lạc bảo toàn được mạng sống trong lúc Thái tử vì binh đổi mới thất bại cơ mà bị giết. Mặc dù nhiên, cơn mơ “Hoàng thái nữ” của Công chúa cũng ko được thực hiện.

Dù vậy, vị Công chúa xinh đẹp này sau cuối cũng không thể che giấu mãi khát vọng quyền lực tối cao của mình.Chính sử ghi chép lại, Vĩ hậu phi và an lạc công chúa cùng bày mưu, sử dụng bánh tất cả tẩm độc nhằm hạ độc Đường Trung Tông Lý Hiển, khiến ông đột ngột băng hà. Không tạm dừng ở đó, an lạc còn khống chế quân đội, âm mưu tạo phản. Tuy nhiên, hành động này vẫn uy hiếp đáp đến quyền hạn của Công chúa tỉnh thái bình và những người dân khác.Trước tình trạng đó, Lý Long Cơ (sau này là Đường Huyền Tông) cùng links với Công chúa thái bình phát hễ Long Cơ bao gồm biến. An nhàn trong đêm xảy ra chính biến đã biết thành giết khi đang chải tóc, trang điểm. Vào thời gian đó, cô mới trăng tròn tuổi.

Công chúa an lạc bị giết ngay sát nửa năm, thi thể bắt đầu được chôn cất và bị fan đời chỉ trích là “Nghịch tử cung đình”.Nhà sử học tập của trung quốc Cao bởi Đào đến hay, bên trên bia mộ của cô ko đề khu vực an táng. Điều này cho biết thêm tội trạng của thiếu nữ này lớn tới cả nào.

2. BÌNH DƯƠNG CÔNG CHÚA

Công chúa bình dương (598 - 623), thụy hiệu là bình dương Chiêu công chúa, là 1 trong Hoàng nữ của Đường Cao Tổ Lý Uyên, nhà vua khai quốc của triều đại công ty Đường.Bà vẫn tổ chức một đội nhóm Nương tử quân giúp phụ vương đoạt lấy quyền lực tối cao và sau cùng soán khu nhà ở Tùy.

Bình Dương công chúa là phụ nữ thứ bố của Đường Cao Tổ Lý Uyên và Thái Mục Thuận Thánh Hoàng hậu. Thái Mục Thuận Thánh hậu phi sinh hạ tứ người đàn ông là Lý kiến Thành, Lý cố kỉnh Dân, Lý Huyền Bá, Lý Nguyên cát và tỉnh bình dương công chúa là thiếu nữ duy nhất. Lý Uyên gả bà cho Sài Thiệu, con của Cự Lộc quận công dùng Thận.

*

Năm 617, Lý Uyên âm mưu nổi dậy kháng triều đình đơn vị Tùy trong những lúc đang lưu thủ tại Thái Nguyên. Lý Uyên phái người đến ngôi trường An để triệu phụ nữ và con rể mang lại Thái Nguyên. Sài Thiệu lúng túng rằng họ sẽ không thể thuận tiện thoát khỏi ghê thành cùng nhau, chính vì như thế bà vẫn bảo ông hãy chạy đến Thái Nguyên một mình, còn bà đã lẩn trốn. Sau một thời gian lẩn trốn, bà triển khai phát của cải cho vài trăm người, khiến họ hưởng trọn ứng cuộc nổi lên của cha. Bà phái gia nô Mã Tam Bảo đi thuyết phục thủ lĩnh nổi lên Hà Phan Nhân hội quân với mình và tiếp nối cũng chiêu hàng những thủ lĩnh nổi dậy Lý Trọng Văn, hướng thiện Chí với Khâu Sư Lợi. Bà dẫn quân tấn công và chiếm được một số thành ở bên cạnh Trường An, tập hợp được 7 vạn lính, hiệu là Nương tử quân. Các nông dân cung ứng đồ ăn thức uống mang đến Nương tử quân bởi họ xem đó là một lực lượng giải phóng.

Năm 617, Lý Uyên thừa sông Hoàng Hà tiến vào quan Trung, phái dùng Thiệu đến nơi hẹn trước cùng với bà. Họ tiếp đến hợp quân cùng với Lý chũm Dân, chỉ huy một cánh quân của Lý núm Dân. Năm 618, Lý Uyên buộc Tùy Cung Đế yêu cầu nhường ngôi, lập ra công ty Đường. Bà được phong làm bình dương công chúa và bởi vì bà đang có góp sức to bự vào chiến thắng, ông quan trọng vinh danh bà đối với 18 người con gái khác.

Bà tắt thở năm 623 khi mới 26 tuổi, Đường Cao Tổ ra lệnh tiến hành táng lễ phệ theo nghi tiết quân nhân dành riêng cho một tướng mạo quân cấp cao, bà được ban thụy hiệu là "Chiêu".

3. THƯỜNG LẠC CÔNG CHÚA

Thường Lạc công chúa là em gái của Đường Thái Tông, cũng chính là cô chủng loại của Đường Cao Tông. Vì chưng Đường Cao Tông đối với An Lạc công chúa vô cùng yêu thích nên đang dấy lên lòng đố kỳ trong fan Võ Tắc Thiên. Võ Tắc Thiên lấy việc phục thù Thường Lạc công chúa mà vứt đói phụ nữ của hay Lạc mang đến chết.

*

Thường Lạc công chúa lại vì phụ nữ báo thù, đang viết một bức thư tín đưa mang lại Việt Vương lúc bấy giờ đang dấy binh sản xuất phản. Có điều, sau này, binh bại thường Lạc công chúa bị giết, Võ Tắc Thiên đã sửa đi tên họ của cô bé thành “Hủy” (Hủy là 1 trong loại rắn độc thời cổ đại).

4. AN ĐỊNH CÔNG CHÚA

An Định công chúa là con gái của Đường Cao Tổ Lý Uyên, em gái của Đường Thái Tông. Đường Cao Tông Lý Trị là nam nhi của Đường Thái Tông, trong những khi đó Võ Tắc Thiên là vk của Đường Cao Tông nên gọi An Định công chúa là cô mẫu. Nhưng bất ngờ về sau thời điểm Võ Tắc Thiên xưng đế, An Định công chúa do dự xấu hố đã nhận Võ Tắc Thiên làm nghĩa mẫu.

*

Trong quá trình xưng đế, Võ Tắc Thiên có một sủng nam khôn cùng dược sủng hạnh tên là ngày tiết Hoài Nghĩa, thực ra người bọn ông này là vì An Định công chúa hiến tặng kèm cho Võ Tắc Thiên.

5. THÁI BÌNH CÔNG CHÚA

Võ Tắc Thiên và Đường Cao Tống Lý Trị gồm 4 tín đồ con, 2 trai, 2 gái, trong đó, Võ Tắc Thiên đặc biệt sủng ái con gái út, thái bình công chúa. Cũng giống như mẹ, tỉnh thái bình công chúa là tín đồ mưu mô và tham quyền. Bà đang gài người thân trong gia đình cận vào làm nội gián để theo dõi người mẹ đẻ. Biết bà mẹ là người đam mê dục vọng cần bà sẽ cống nạp mang lại Võ Tắc Thiên hai người lũ ông là Trương Xương Tông cùng Trương Dịch Chi. Hai tín đồ này đang lấy được lòng tin của Võ Tắc Thiên với được cho nhiều quyền hành, làm cho đủ gần như chuyện lộng hành kế bên cung cơ mà Võ Tắc Thiên cũng không hề hay biết.

Lợi dụng tình hình, tỉnh thái bình công chúa xúi hai bạn này khởi binh làm cho phản, ép người mẹ bỏ ngai vàng, truyền ngôi mang đến Lý Hiển. Lúc đầu Võ Tắc Thiên không gật đầu đồng ý nhưng thái bình đã khuyên bà bầu từ bỏ để làm Thái Thượng Hoàng, cuối cùng Võ Tắc Thiên sẽ đồng ý. Cùng với công này, bà được tôn là Trấn Quốc thái bình công chúa.

*

Vị cố kỉnh của tỉnh thái bình công chúa không xong lớn mạnh, trở thành công chúa gồm quyền lực tối đa của nhà Đường. Cùng với sự hỗ trợ của bà, Lý Đản đang đăng cơ sau khoản thời gian lật đổ âm ưu của Vi Hậu và công chúa an nhàn và truất ngôi tiểu hoàng đế. Lúc Lý Đản đăng cơ thường xuyên xuyên trao đổi việc quân cơ cùng với bà, mỗi lần Thái Bình công chúa vào triều bàn việc đều ngồi trò chuyện với Lý Đản siêu lâu. Nếu thái bình công chúa không lên triều Lý Đản đang phái Tể tướng đến chỗ bà nhằm xin ý kiến.

Xem thêm: Lời Bài Hát Như Hoa Mùa Xuân, Mp3, Remix Và Link Tải Nhạc, Như Hoa Mùa Xuân

Mỗi lần những Tể tướng cho phiên bản tấu Lý Đản đa số hỏi: "Việc này đã yết kiến thái bình công chúa chưa?", rồi bắt đầu hỏi: "Đã yết kiến Tam Lang (Thái tử Lý Long Cơ) chưa?" giả dụ Tể tướng chứng thực đã được sự có thể chấp nhận được của tỉnh thái bình công chúa gật đầu đồng ý thì Lý Đản mới chấp nhận và mọi việc công chúa hy vọng Lý Đản đầy đủ đồng ý. Trong triều bách quan liêu văn võ từ thừa tướng trở xuống hoặc tán thưởng, hoặc kiêng né, nhất nhất nghe theo ý của bà.

Tháng 6/710, Đường Trung Tông băng hà, bởi vì Vi hoàng hậu và an lạc công chúa hạ độc. Vi hoàng hậu ước ao nhân đó chiếm phần ngôi vị, làm cho một Võ Tắc Thiên tiếp theo, tuy vậy Thượng quan Uyển Nhi cùng tỉnh thái bình công chúa gửi di chiếu lập Ôn vương vãi Lý Trọng Mậu làm vua, tức Đường mến Đế.Sau đó, thái bình công chúa vẫn dùng quyền lực phối phù hợp với người con cháu là Lý Long Cơ, con của Lý Đán, cùng lập người này có tác dụng vua. Lý Long Cơ làm cho vua nhưng sau này chính hai cô cháu lại tranh giành quyền lực tối cao của nhau. Và sau cuối Thái Bình công chúa cần chết bên dưới tay Lý Long Cơ.

6. NGHI THÀNH CÔNG CHÚA

Nghi Thành là giữa những cô chúa siêu được vua chaĐường Trung Tông Lý Hiển yêu thương chìu.Cô được reviews người rét tính, cấp tốc mồm cấp tốc miệng, hành động nhanh nhẹn quyết đoán nhất.Có lẽ do là cháu ruột của Võ Tắc Thiên buộc phải Nghi Thành không ít cũng chịu tác động từ bà nội của mình.

Thời điểm công chúa Nghi Thành mang chồng, Lý Hiển vẫn chưa đăng cơ nên cô chỉ bao gồm phong hào (danh hiệu) là Nghĩa An quận chúa.Mặt không giống Nghi thành công xuất sắc chúa vốn ko phải đàn bà do vương vãi phi sinh nên chỉ có thể được xem là thứ thanh nữ (thời cổ đại phân biệt rất rõ ràng về thân phận, phụ nữ vợ cả được call là đích nữ, con gái do vợ lẽ sinh bị gọi là thiết bị nữ).Dù vị thân phận cơ mà công chúa Nghĩa An ko được mến thương và thưởng thức bằng đích nữ nhưng cô vẫn duy trì được sự kiêu hãnh, cao ngạo bởi dòng huyết hoàng tộc.

Đến tuổi kết hôn, Nghĩa An quận chúa được gả mang lại Bùi Tốn, một vị quan liêu trong triều.Vì phò mã không được "tam thê tứ thiếp" như các người không giống nên sau khi kết hôn, Nghĩa An quận chúa vẫn luôn luôn cố gắng xong nghĩa vụ làm cho dâu , làm vợ của chính bản thân mình như một cách để đền bù mang lại chồng. Chỉ gồm có lúc thảnh thơi cô mới dành thời gian để triển khai những gì mình thích, cuộc sống rất yên ổn bình và hạnh phúc. Không bao lâu, Lý Hiển đăng quang Hoàng đế, Nghĩa An quận chúa cũng rất được phong làm Nghi thành công xuất sắc chúa.

*

Cuộc sống yên bình chẳng kéo dãn dài được bao thọ thì Nghi thành công xuất sắc chúa phát hiện chồng ban đầu có tín hiệu lạ.Bùi Tốn không hề ân cần ngọt ngào và lắng đọng như trước nhưng mà trở buộc phải khó chịu, lựa chọn cá lựa chọn canh, luôn tỏ ý bất mãn và gây sự cùng với cô.

Nghi thành công chúa bước đầu nghi ngờ chồng phản bội.Nghi thành công xuất sắc chúa dễ dãi phát hiện tại kẻ thiết bị 3 chen chân vào hạnh phúc của bản thân là một hầu gái xinh đẹp trong nhà. Chẳng mất nhiều công sức của con người cô đang bắt quả tang cả hai ở tức thì trên giường. Và cố là cô liền ra tay đánh hầu cô bé bị yêu quý nặng ngơi nghỉ mũi và tai.Giải quyết xong "hồ ly tinh", Nghi thành công chúa xoay sang nhìn Bùi Tốn khiến hắn thấp thỏm vội vàng quăng quật chạy. Dù thế Bùi Tốn vẫn bị Nghi thành công chúa giảm đứt một lọn tóc.Trong lúc vứt trốn, Bùi Tốn vô tình thấy được một tay của công chúa đang chũm một vật lạ dính đầy máu. Vừa nhìn kỹ một chút, hắn đã sợ cho hồn cất cánh phách tán bởi đó là chính miếng da được lột trường đoản cú vùng kín của của nàng hầu kia.

Hành đụng của công chúa Nghi Thành đã có tác dụng náo động cả tởm thành và khiến các ngự sử liên tiếp viết tấu chương yêu ước Trung Tông đề xuất phạt thật nặng bé gái.Trước sức ép của triều đình, Lý Hiển vẫn phạt Nghi Thành bằng phương pháp hạ cô xuống làm huyện chủ (thấp rộng quận chúa).Bùi Tốn sau đó cũng bị cách chức quan. Tuy nhiên không bao lâu Trung Tông Lý Hiển lại thăng chức đến Bùi Tốn để yên ủi chàng phò mã đáng thương. Còn Nghi Thành thì cần mấy năm sau đó mới được phục hồi lại danh hào công chúa.

Về cuộc sống thường ngày sau này của 2 vợ ông xã công chúa Nghi Thành - Bùi Tốn, sử sách không thể ghi lại.Chỉ biết cho tới tận lúc Nghi thành công xuất sắc chúa qua đời, Bùi Tốn cũng không trở nên truy ra chuyện trăng hoa, trai gái làm sao nữa.

7. VĂN THÀNH CÔNG CHÚA

Văn thành công chúa (623 - 680), được nghe biết tại Thổ Phồn với tên thường gọi Giáp Mộc Tát Hán công chúa, là một công chúa đơn vị Đường, Hòa thân công chúa, con cháu gái của hoàng đế Đường Thái Tông Lý ráng Dân.

Công chúa sau biến chuyển Vương hậu vật dụng hai của Tán phổ Tùng Tán Cán cha của Thổ Phồn. Là 1 trong cuộc hôn nhân nước nhà mang tính chất chính trị nhưng hoàn toàn có thể coi là thành công xuất sắc do hòa bình giữa trung quốc và Thổ Phồn sẽ được gia hạn cho tới không còn thời kỳ trị vày của Tùng Tán Cán Bố. Quan hệ giữa nhị nước này cũng nhờ đó mà tốt đẹp gần 200 năm. Đến Tạng, bà phát triển thành một đệ tử của Phật giáo và cùng rất Vương hậu trước tiên của Tùng Tán Cán cha là công chúa Nepal, Xích Tôn công chúa (Bhrikuti Devi), được mang lại là những người dân đã chuyển Phật giáo vào Tây Tạng.

*

Văn thành công chúa luôn được bạn dân trung hoa nhắc đến với một sự tôn trọng cùng kính nể khôn xiết lớn, từng ấy tuổi mà bà cần xa quê hương, qua xứ Tây Tạng xa xôi nhưng mà không được một lần về viếng thăm quê. Nói theo cách khác Văn thành công xuất sắc chúa chỉ khác những cô gái Trung Hoa không giống là từ nhỏ dại bà được sinh sống trong nhung lụa tuy nhiên giống họ tại phần là bắt buộc tự quyết định chuyện yêu đương tình cảm của bản thân mà yêu cầu do fan khác định đoạt.

Các truyền thuyết về Songtsän Gampo (Tùng Tán Cán Bố) và bạn vợ nước trung hoa của ông, Văn thành công chúa, xuất hiện thêm trong thời kỳ Trung cổ sẽ dựng lên một hình hình ảnh Songtsän Gampo như là 1 vị hero dân tộc của bạn Tạng, dựa vào cuộc hôn nhân gia đình của ông. Bạn ta nhận định rằng những cuộc hôn nhân non sông của ông với công chúa Nepal Bhrikuti Devi cùng công chúa trung hoa Văn Thành đã chuyển Phật giáo vào Tây Tạng, và xa hơn nữa, là côn trùng quan hệ tinh vi của họ tựa như các bà vợ cả, vk lẽ đã dẫn tới việc xây chùa Jokang (chùa Đại Chiêu) tại Lhasa. Những câu chuyện như thế xuất hiện trong những tiểu thuyết trung cổ như Mani-bka"-"bum và trong những biên niên sử như Rgyal-rabs Gsal-ba"i Me-long.

Một số mối cung cấp sử liệu trung quốc cho rằng công chúa Văn Thành là tín đồ đã đưa văn hóa Trung Hoa tới Tây Tạng như bài toán Songtsän Gampo cho con cháu quý tộc đi học An học hành thi thư hay ra lệnh huỷ bỏ việc dùng bùn đỏ bôi lên mặt..., nhưng các sử liệu Tây Tạng không chứng thực cho điều này.

Chùa Changzhug (chùa Xương Châu) tại huyện Nãi Đông (địa quần thể Sơn Nam, khu tự trị Tây Tạng) cũng gắn liền với công chúa Văn Thành. Một tranh ảnh thêu (thangka) của bà được lưu giữ trong một điện thờ tại miếu này.

Người Tây Tạng xem bà như là hóa thân của Lục Độ mẫu.

8. CAO DƯƠNG CÔNG CHÚA

Cao Dương công chúa (? - 653), ko rõ tên thật, là đàn bà thứ 17của Đường Thái Tông Lý cố gắng Dân. Theo vai vế, công chúa là em gái của cô ấy của Đường Cao Tông Lý Trị cùng là cô mẫu của thái bình công chúa.

Sinh chủng loại của Cao Dương công chúa không được ghi lại. Trong các các con gái của mình, Đường Thái Tông sủng ái Cao Dương công chúa nhất, vì bà không phần đa dung mạo xinh đẹp hơn nữa vô cùng thông tuệ. Đến tuổi trưởng thành, Cao Dương công chúa được Thái Tông gả cho đàn ông thứ hai của Tể tướng phòng Huyền Linh là chống Di Ái. Di Ái là người ưa chuộng võ yếu văn, sau khi lấy được công chúa, cũng rất được sủng ái hơn những chàng rể khác. Nhỏ cả Phong Huyền Linh là phòng Di Trực, sớm được phong là quang quẻ Lộc đại phu, lấy việc Di Ái đã đưa được công chúa, xin nhường nhịn quan chức mang lại Di Ái, nhưng lại Đường Thái Tông không nghe.

*

Một lần, Cao Dương công chúa thuộc Di Ái đi săn vào nghỉ ở 1 ngôi chùa. Trụ trì của miếu là Biện Cơ có tầm dáng khôi ngô ra nghênh đón, mời công chúa làm việc lại đấy qua đêm. Công chúa rộng lòng cha thí, cùng với Biện Cơ kết thành duyên phận. Công chúa gồm tình cảm với Biện Cơ, ra vào không kiêng kỵ. Việc đến tai Thái Tông, ông lệnh rước Biện Cơ xử tử cùng với trên 10 nô tài ở mặt công chúa vị tội bao che cho chủ. Công chúa ko tự biết tội, càng oán thù trách Thái Tông. Từ bỏ đó, công chúa ko kiêng dè điều gì nữa, mặc sức bốn thông với văn nhân đạo sĩ. Cho đến tận lúc Đường Thái Tông mất, công chúa cũng ko mảy may xót thương bên cạnh đó nhảy múa nạp năng lượng mừng.

Năm Vĩnh Huy thứ 4 (653), Cao Dương công chúa xui ông xã Di Ái tranh tước vị với anh trưởng Di Trực, cáo giác Di Trực so với mình vô lễ. Đường Cao Tông Lý Trị không nên Trưởng Tôn Vô kiêng điều tra, nào ngờ phác giác công chúa cùng chồng mưu lập gớm vương Lý Nguyên Cảnh làm cho Hoàng đế, ý đồ tạo ra phản. Đường Cao Tông hạ lệnh chém đầu lũ Phòng Di Ái, ngày tiết Vạn Triệt, dùng Lệnh Võ; còn khiếp vương Lý Nguyên Cảnh cùng Ngô vương Lý Khác cùng hai công chúa Cao Dương, cha Lăng phần nhiều cho trường đoản cú vẫn.Đến niên hiệu Hiển Khánh, Cao Dương công chúa được truy phong là hợp Phổ công chúa.

Trung Hoa danh tiếng với chiều dài lịch sử vẻ vang nhiều biến cố cùng số đông triều đại cụ phiên nhau và những mẩu chuyện thâm cung bí sử ít tín đồ biết đến. Chính những mẩu truyện về lịch sử dân tộc lại biến chuyển "liều thuốc" kích thích bất kể ai muốn tò mò và hiếu kỳ về lịch sử triều đại của một giang sơn đông dân nhất quả đât này. Nếu khác nước ngoài yêu thích lịch sử hào hùng Trung Hoa và ý muốn tự mình mày mò nhiều điều thú vị hơn nữa thì hãy thực hiện ngay một chuyến du định kỳ Trung Quốc cùng fan bạn đồng hành Viet Viet Tourism nhé!