Danh sách công ty lớn nhất thế giới theo doanh thu

-

Có lẽ chúng ta cũng quen thuộc với các chiếc tên tập đoàn lớn và nổi bật hiện nay như: Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet,.... Tuy nhiên, liệu rằng chúng ta đã biết địa điểm xếp hạng của những cái thương hiệu này chưa? Thị trường sale luôn ra mắt trong sự đối đầu và cạnh tranh vô thuộc khốc liệt, cũng chính vì có thể có một chút không cẩn thận cũng khiến cho mình bị quăng quật lại xa phía đằng sau đối thủ. Chính vì vậy, bảng xếp hạng đứng top 10 tập đoàn lớn lớn nhất thế giới hiện nay cũng luôn luôn có sự nạm đổi.

Bạn đang xem: Danh sách công ty lớn nhất thế giới theo doanh thu

*


10 tập đoàn lớn lớn nhất quả đât hiện nay

Bảng xếp hạng các tập đoàn to nhất hiện nay thường dựa vào vốn hóa thị trường. Quý hiếm này được xem bằng tổng thể cổ phiếu của doanh nghiệp đó hiện tại đang lưu hành nhân cùng với giá thị phần hiện trên của một cổ phiếu. Cũng hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn giản, vốn hoá thị trường của một doanh nghiệp chính là tổng số tiền chúng ta phải bỏ ra để mua lại doanh nghiệp đó ngay tại thời khắc đó. Như vậy, tính mang đến quý II năm 2022, bảng xếp hạng này sẽ bao gồm các tập đoàn lớn sau:

1. Apple

- Doanh thu: 378,3 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 100,5 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 2,65 nghìn tỷ đồng USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 37%

- Năm thành lập: 1976

Cho đến thời điểm hiện tại, táo khuyết đang nằm ở vị trí vị trí trước tiên trong đứng top 10 tập đoàn lớn lớn nhất nuốm giới. Apple là 1 tập đoàn technology đa giang sơn của Mỹ tham gia vào việc xây dựng sản xuất với tiếp thị một loạt những sản phẩm technology tiêu cần sử dụng như: điện thoại thông minh, laptop cá nhân, máy tính xách tay bảng, đồng hồ thời trang thông minh,.... Vào đó, một vài sản phẩm rất nổi bật và thịnh hành của uy tín này đó chính là apple iphone mà máy tính Macbook. Táo bị cắn dở cũng là hãng điện thoại nổi giờ nhất thế giới hiện nay.

Bên cạnh bán thành phầm thì hiện táo bị cắn cũng đã mở rộng doanh số bán hàng từ việc hỗ trợ dịch vụ. Vào đó, tiêu biểu rất có thể kể mang lại như thương mại & dịch vụ điện toán đám mây, giao dịch và gần đây nhất đang cho trình làng Apple TV - một thương mại dịch vụ phát trực tuyến đến nội dung vui chơi theo yêu thương cầu. Cho đến nay, táo đang hoạt động ở nhiều phân khúc địa lý trên toàn cầm cố giới, bao gồm: châu Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nhật phiên bản và châu Á - thái bình Dương.

Xem thêm: Giá Tai Nghe Designed By Apple In California Assembled In China

*

2. Saudi Aramco

- Doanh thu: 364,5 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 88,1 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 2,33 ngàn tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 25%

- Năm thành lập: 1933

Saudi Aramco hay nói một cách khác là Saudi Arabia Oil, đây là một công ty dầu mỏ với khí đốt thoải mái và tự nhiên tại Ả Rập Xê Út. Hiện tại nay, vốn hóa thị trường của Saudi Aramco lên đến 2,33 ngàn tỷ đồng USD, trở thành công ty giàu nhất cầm cố giới chỉ với sau Apple. Đồng thời, đây cũng là doanh nghiệp sở hữu lượng dầu thô và tất cả sản lượng dầu hay nhật phệ thứ hai nuốm giới.

Saudi Aramco hiện đang vận động ở cả hai phân khúc. Vào đó, một phần khúc tham gia vào việc thăm dò và cấp dưỡng dầu thô, chất lỏng dừng tụ và khí từ nhiên. Phân khúc còn lại đó là chế tạo và triển lẵm điện, thanh lọc hóa dầu. ở bên cạnh đó, Saudi Aramco cũng gia nhập vào tiếp tế các thành phầm khác như: hóa học thơm, olefin, cao su tổng hợp,....

*

3. Microsoft

- Doanh thu: 184,9 tỷ USD

- thu nhập ròng: 71,2 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 2,10 nghìn tỷ đồng USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 31,1%

- Năm thành lập: 1975

Microsoft là một tập đoàn đa đất nước của Hoa Kỳ chuyên phát triển, sản xuất, khiếp doanh bản quyền phần mềm. Đồng thời, tập đoàn cũng hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan cho máy tính. Microsoft khét tiếng với phần mềm Windows, Office Suite với phần cứng chơi game XBox. Hiện nay tại, tập đoàn đang có thị trường ngày càng bự về lợi nhuận và lợi nhuận đến từ các dịch vụ năng lượng điện toán đám mây, trong những số ấy nền tảng đám mây chính là Azure.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng sở hữu và quản lý Linkedin - trang mạng xã hội phổ thay đổi dành cho tất cả những người tìm việc. Đồng thời, đây cũng là giữa những công ty có môi trường thiên nhiên làm việc cực tốt thế giới hiện nay.

*

4. Alphabet

- Doanh thu: 257,6 tỷ USD

- thu nhập ròng: 76,0 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 1,54 nghìn tỷ USD

- Tổng roi sau một năm: 33,1%

- Năm thành lập: 1998

Alphabet là doanh nghiệp mẹ của Google - một phép tắc tìm kiếm kẻ thống trị thị trường thế giới của Mỹ và hiện tại đang là một trong những tập đoàn lớn số 1 thế giới. Alphabet hỗ trợ một loạt technology và thương mại & dịch vụ kỹ thuật số bao gồm: công cố gắng tìm kiếm, hệ quản lý điều hành Android, trình chăm bẵm Chrome, dịch vụ thương mại Gmail, căn nguyên lưu trữ tệp trực tuyến Google Drive, Google Maps, Google Photos, shop ứng dụng Google Play cùng Youtube. Kề bên đó, doanh nghiệp còn hỗ trợ dịch vụ đám mây trải qua Google Cloud giúp các nhà cải cách và phát triển tạo và triển khai ứng dụng cũng giống như nhiều phương tiện khác. Ngoại trừ ra, lợi nhuận mà Alphabet dành được còn thông qua 1 loạt các sản phẩm khác bao gồm: điện thoại cảm ứng Pixel, Fitbit và Google Nest cũng như chi tiêu vào công ty sale xe hơi tự lái Waymo.

*

5. Amazon

- Doanh thu: 469,8 tỷ USD

- thu nhập ròng: 33,4 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 1,42 nghìn tỷ đồng USD

- Tổng roi sau một năm: -2,5%

- Năm thành lập: 1994

Amazon.com là nhà nhỏ lẻ thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ chuyên cung ứng nhiều loại thành phầm và dịch vụ trên toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là nhà hỗ trợ dịch vụ năng lượng điện toán đám mây lớn số 1 thế giới. Trong đó, vận động kinh doanh của Amazon bao hàm những thành phầm mà công ty mua lại từ những nhà hỗ trợ khác để chào bán và những sản phẩm từ mặt thứ ba.

Bên cạnh đó, Amazon cũng hỗ trợ các dịch vụ đăng ký kết và dịch vụ web không giống như: năng lượng điện toán đám mây, marketing giải trí trực tuyến. Không đầy đủ vậy, công ty hiện còn đang cung ứng và bán các thiết bị điện tử như: sản phẩm đọc sách năng lượng điện tử Kindle, máy tính bảng Fire, Fire TV, Echo với Alexa. Cuối cùng, một nguồn marketing khác cũng mang về doanh thu hỗ trợ cho Amazon trở thành trong số những tập đoàn nhiều nhất nhân loại đó là từ bỏ việc bán hàng tạp hóa trải qua công ty nhỏ Whole Foods Market.

*

6. Tesla

- Doanh thu: 53,8 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 5,5 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 910 tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: 34,5%

- Năm thành lập: 2003

Tesla là một trong những công ty của Mỹ chuyên thiết kế, cấp dưỡng và phân phối xe hơi điện cũng như linh kiện cho các phương một thể chạy bởi điện. Đồng thời, đây cũng là 1 trong những trong các tập đoàn có mức giá trị lớn số 1 thế giới. Hiện nay, những mẫu xe pháo mà công ty sản xuất cùng tung ra thị phần bao gồm: model 3, mã sản phẩm Y, model S, mã sản phẩm X. Không dừng lại ở đó, các kế hoạch của chúng ta còn tìm hiểu phát triển và cung ứng xe năng lượng điện thương mại có tên là Cybertruck với Tesla Semi. Không tính ra, công ty cũng sản xuất các tấm pin mặt trời, cung cấp năng lượng khía cạnh trời với các sản phẩm lưu trữ năng lượng.

*

7. Berkshire Hathaway

- Doanh thu: 276,1 tỷ USD

- các khoản thu nhập ròng: 89,8 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 640 tỷ USD

- Tổng lợi nhuận sau một năm: 31,2%

- Năm thành lập: 1893

Berkshire Hathaway ban đầu từ sự hợp độc nhất vô nhị của hai công ty dệt may trong khu vực vào vậy kỷ 19. Vĩnh cửu này, Berkshire Hathaway new được nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mua lại và biến hóa thành doanh nghiệp cổ phần tập đoàn. Hiện nay nay, công ty này sở hữu một số trong những lượng lớn những công ty con như: GEICO, Dairy Queen, BNSF Railway, Lubrizol, Helzberg Diamonds, Fruit of the Loom, Long và Foster, FlightSafety International,....

Berkshire Hathaway đang góp mặt trong nhiều vận động kinh doanh đa dạng, bao gồm: bảo hiểm, vận tải hàng hóa đường sắt, chào bán lẻ, cung cấp và bày bán tiện ích, năng lượng. Đồng thời, công ty cũng điều hành những doanh nghiệp cấp dưỡng tạo ra thành phầm sử dụng vào công nghiệp, thành lập và tiêu dùng.

*

8. NVIDIA

- Doanh thu: 26,9 tỷ USD

- thu nhập cá nhân ròng: 9,8 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 457 tỷ USD

- Tổng roi sau một năm: 84,5%

- Năm thành lập: 1993

NVIDIA là 1 tập đoàn đa đất nước chuyên xây đắp và phát triển bộ xử lý đồ họa và ứng dụng liên quan. Đây là công ty đón đầu trong việc cách tân và phát triển xử lý đồ họa (GPU), mà những ứng dụng chính ban đầu là đồ họa PC với trò chơi điện tử. Những kĩ năng mà GPU bao gồm hiện đang được tận dụng trong số ứng dụng AI. Công ty còn cung ứng các thành phầm và nền tảng bao gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ,... để giao hàng thị trường nghịch game. Sát bên đó, NVIDIA phát triển công nghệ chipset cho những máy trạm, trang bị tính cá thể và điện thoại cảm ứng di động.

*

9. Taiwan Semiconductor Manufacturing

- Doanh thu: 56,8 tỷ USD

- thu nhập cá nhân ròng: 21,4 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 456 tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: -8,9%

- Năm thành lập: 1987

Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC) chuyên cấp dưỡng chất chào bán dẫn bao gồm trụ thường trực Đài Loan cùng đồng thời cũng chính là công ty hàng đầu thế giới trong nghành nghề dịch vụ này. Doanh nghiệp hiện đang tiếp tế nhiều nhiều loại chất cung cấp dẫn trên tấm silicon dựa trên các thi công mạch tích hợp độc quyền do người sử dụng cung cấp. Chất bán dẫn có thể được sử dụng trong vô số loại thành phầm điện tử khác biệt như: PC, các thành phầm ngoại vi, vận dụng thông tin, khối hệ thống truyền thông bao gồm dây với không dây, trang bị công nghiệp, TV nghệ thuật số, máy chơi game,....

*

10. Meta Platforms

- Doanh thu: 117,9 tỷ USD

- thu nhập cá nhân ròng: 39,4 tỷ USD

- Vốn hóa thị trường: 449 tỷ USD

- Tổng lợi tức đầu tư sau một năm: -22,2%

- Năm thành lập: 2004

Meta Platforms là công ty mẹ của Facebook - một công ty truyền thông media xã hội và technology lớn nhất thế giới có trụ sở tại Menlo Park, California. Meta cung cấp sản phẩm và nền tảng gốc rễ kỹ thuật số có thể chấp nhận được các cá nhân, doanh nghiệp kết nối với gia đình, anh em thông qua trang bị di động, laptop cá nhân, tai nghe thực tế ảo (VR) và những thiết bị vào nhà. Lân cận Facebook, Meta Platforms còn hỗ trợ ứng dụng Instagram để chia sẻ hình ảnh và Messenger, WhatsApp nhằm nhắn tin, trò chuyện. Công ty cũng vận hành Facebook Reality Labs, nơi hỗ trợ các sản phẩm thực tế ảo. Hiện nay nay, Meta Platforms cũng đang chi tiêu và desgin metaverse, đấy là một thế giới ảo mở rộng kết hợp các chi tiết của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), VR và điện tử.

*

Những công ty lớn nhất trái đất tính theo doanh thu

Bên cạnh vấn đề xếp hạng những công ty lớn nhất theo vốn hóa thị trường thì chúng ta có thể dựa trên tiêu chuẩn doanh thu. Khi đó, bảng xếp thứ hạng này sẽ có được sự ráng đổi, có thể là do ảnh hưởng của rạm dụng vốn (hoạt cồn sản xuất đòi hỏi vốn đầu tư chi tiêu cao) với tỷ suất lợi nhuận. Trong đó, 5 công ty đứng đầu về mặt doanh thu tính mang đến quý II năm 2022 đó là:

- Walmart: 576 tỷ USD

- Amazon: 486 tỷ USD

- PetroChina: 433 tỷ USD

- Saudi Aramco: 394 tỷ USD

- Apple: 388 tỷ USD

Các tập đoàn lớn lớn nhất thế giới tính theo con số nhân viên

Nhân viên là trong những nhân tố nội lực bậc nhất có tác động không hề nhỏ đến sự vận hành, trở nên tân tiến và mở rộng thị phần của một công ty. Phần lớn các tập đoàn lớn trên cố gắng giới đều phải có được đội hình nhân sự hùng hậu, giàu tởm nghiệm. Trong đó, 5 công ty có con số nhân viên lớn số 1 tính mang lại quý II năm 2022 đó là:

- Walmart: 2.300.000 nhân viên

- Amazon: 1.600.000 nhân viên

- Volkswagen: 645.500 nhân viên

- Accenture: 624.000 nhân viên

- United Parcel Service: 540.000 nhân viên

Công ty lớn nhất trên mỗi lục địa

Bên cạnh số đông công ty có khả năng phát triển gần như là trái đất thì trên từng lục địa cũng có thể có một công ty chiếm lĩnh được sự “thống trị” riêng. Vắt thể, những công ty to ở mỗi châu lục được tính theo vốn hóa thị trường đó là:

- Bắc Mỹ: táo apple (2,65 ngàn tỷ đồng USD)

- nam giới Mỹ: Petrobras (100 tỷ USD)

- Châu Âu: LVMH (354 tỷ USD)

- Châu Á: Saudi Aramco (2,33 nghìn tỷ USD)

- Châu Phi: Naspers (47 tỷ USD)

- australia - BHP Group (138 tỷ USD)

*

Trên đây đã những chia sẻ của nhóm ngũ biên tập viên Phương nam 24h về các công ty lớn số 1 trên thị trường hiện nay. Một số công ty có giá trị vốn hóa lên tới mức hàng nghìn tỷ đồng USD và con số ấy có thể còn bự hơn toàn cục nền tài chính của một quốc gia. Trong đó, chắc hẳn bạn cũng nhận ra rằng hầu như các công ty này đều hoạt động và trở nên tân tiến chủ yếu đuối trong nghành công nghệ. Nếu như trong vượt khứ, những công ty về con đường sắt, nhà máy sản xuất thép và dịch vụ thương mại dẫn đầu thì điều này cũng đồng nghĩa với việc không có gì là chắc hẳn rằng về ngôi vị thống trị của rất nhiều công ty này. Thời hạn sẽ là bằng chứng rõ duy nhất để vấn đáp cho toàn bộ và không một ai biết được liệu rằng gồm ngành như thế nào mới mở ra để rình rập đe dọa những vị trí dẫn đầu này giỏi không.