Tạo Dáng 72 Thế Cây Cảnh

Sưu trung bình 72 thế hoa lá cây cảnh bonsai cổ điển, hiện đại mới nhất

Để làm cho được cây bonsai đẹp phôiphải là cây cổ thụ lâu năm, nơi bắt đầu to, rễ vững cùng xòe ra, nhất là ít nhánh. Chỉ có một ngọn duy nhất bao hàm 4 hoặc 5 nhánh xòe ra, ngọn đề xuất được giảm tỉa bằng phẳng và không so le. Phôi đẹp mắt là yếu hèn tố quan trọng nhất, tiếp đó new tới kỹ năng tay nghề của nghệ nhân.

Bạn đang xem: Tạo dáng 72 thế cây cảnh

Thế long lũ phượng vũ

*

Long bọn phượng vũ tế bào tả hình dáng một con chim phượng đã nhảy múa trên mình rồng diễn đạt sự yêu thương đời, vô tư, mừng húm và sáng sủa trong cuộc sống. Núm này rất có thể uống với 1 cây hoặc hai cây được trồng bình thường một chậu. Mặc dù nhiên, nếu thực hiện một cây thì đã cho hình dáng đẹp và dễ nhìn hơn tuy nhiên khá nặng nề uốn cùng kiểm soát, ngược lại nếu sử dụng hai cây thông thường một chậu thì lại dễ dàng uốn tuy thế không đẹp nhất bằng.

Thế này yêu cầu là cây cổ thụ nơi bắt đầu to, uốn nằm trên mồm chậy và gồm gốc ngấc lên có tác dụng đầu rồng. Phần thân uốn nắn cong hạ thấp, những chi xòe ra tư phía làm cho chân với mây với ngọn ngã về sau làm đuôi rồng. Cây sản phẩm hai bao gồm 2 rễ chẻ ra có tác dụng chân phượng hoàng, thân bổ qua ôm mình rồng, nhì cành tả hửu xòe ra có tác dụng hai cánh vẫn múa.

Tuy nhiên, rứa này khá khó uốn. Cụ này đẹp mắt hay không phụ thuộc vào vào bàn tay của nghệ nhân đề nghị uốn làm thế nào cho uyển chuyển, mềm mại và diễn đạt được sự uyển chuyển như chim phượng đang tung múa.

Thế trực quân tử

*

Thế trực quân tử là trong số những thế nhưng ông phụ vương ta cực kỳ yêu thích. Ráng này thể hiện thực chất của một tín đồ quân tử kính trọng lễ nghi, tính tình ngay thằng và thanh cao, tín đồ quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược với biết đối nhân xử thế.

Cây tất cả thế trực quân tử là cây bao gồm dáng trực, thẳng đứng, cành nhánh ngay lập tức thẳng, gọn gàng và tất cả đường nét ngừng khoát. Phân chi theo lối chiết đưa ra hoặc tứ diện, tàn nhánh đầy đủ, bốn mặt tả hửu, cân nặng đồi cùng hài hòa.

Thế xuy phong

*

Thế xuy phong có cách gọi khác là xiêu phong giỏi nghinh phong thể hiện cho sự kiên cường, bất khuất, dám kháng chọi với tất cả thử thách. Để làm thừa thế này, cây buộc phải là cây cổ thụ bao gồm gốc to, nổi cùng bề mặt đất và gốc được để nằm ở đoạn ở trái hoặc cần chậu để khi uốn rất có thể giữ vững không trở nên ngã. Thân uốn nắn cong như long thân hoặc quy căn hồi đầu với góc nghiêng khoản 30 – 40 độ, tàn nhánh hoàn toàn có thể uốn theo kiểu chiết đưa ra hoặc tứ diện nhưng phải vươn ra để giữ lại thăng bởi và rất có thể chống lại gió.

Ở nỗ lực này, cây có 4 tàn một ngọn nhưng phải uốn về phía gốc để kiêng đổ ngã. Cây xuy phong nên uốn cho vừa khéo cặp nhằm xếp đối xứng cùng với cây đứng giữa thành bộ ba. Cây bên phải là cây âm đối xứng cùng với cây phía trái là cây dương với một cây đứng thân là cây dẫn bọn và là ráng chủ động của cục kiểng.

Thế bạt phong hồi đầu

*

Bạt phong hồi đầu khá tương đương với cầm cố xuy phong, tuy vậy cành và lá được uốn trái lại với chiều nghiêng của cây, thể hiện cho ý chí kiên cường, hiên ngang và không chịu qua đời phục.

Để làm được đà này đề xuất cây cổ thụ tất cả gốc to, nổi cùng bề mặt đất với đặt hay về 2 phía của chậu nhằm giữ cân bằng. Thân cây nghiêng khoản 60 – 70 độ. Cành nhánh đều bổ về một bên theo sức gió dẫu vậy ngọn cần phải quy căn và hồi đầu mới có thể đứng vững được. Hai nhánh dưới bao gồm vai trò giữ trọng tâm trong lòng chậu, dịp đó hai nhánh trên cho mặc dù có chênh vênh váo. 2===== từ gợi tả vẻ mặt vênh lên tỏ ý kiêu ngạo thì vẫn giữ được thăng bằng.

Thế phượng vũ

*

Phượng vũ tức là chim phượng sẽ múa, thể hiện cho việc vui tươi, sáng sủa và yêu thương đời. Là cây độc phụ chân phương tất cả rễ nổi cao lên thành hai chân. Cành trước tiên uốn ra vùng phía đằng sau là đuôi chim, 2 cành tả hửu uốn thành hình 2 cánh chim phượng đã múa. Cành phụ bít thân làm cho hầu, ức ngắn gọn.

Để làm được thế này một phương pháp hoàn hảo, toàn bộ đều dựa vào vào tính thẩm mĩ với bàn tay mềm mại của nghệ nhân. Cố phượng vũ, khi nhìn vào cần thể hiện tại rõ hình dáng chim phượng vẫn tung múa một giải pháp nhẹ nhàng, mượt mà và uyển chuyển.

Thế thác đổ

*

Thế này là 1 trong thế ít bạn uốn, với ráng này thân với tàn nhánh được uốn tốt xuống hơn lòng chậu như một cái thác vẫn đổ, mềm mại như làn nước chảy. Biểu thị cho sự nhẹ nhàng, tinh tế và làm cho tất cả những người xem gồm một cảm hứng dễ chịu.

Để làm được đà này, chậu cây cần được đặt trên vị trí cao khoảng 1m so với mặt khu đất và cần phải kiêng cụ để tránh trường hợp khi tất cả giông gió. Cây cần phải có thân khỏe, rễ béo và chắn chắn. Hoàn toàn có thể dùng kẽm để uống, cây ra cho tới đâu uốn tới kia và rất có thể cắt quăng quật hoặc để không ít tầng lá phụ thuộc vào sở phù hợp của tín đồ nghệ nhân. Tuy nhiên, vì thế này đổ xuống một mặt chậu nên bắt buộc uốn làm thế nào cho không chênh lệnh quá lớn về trọng lượng.

Thế vũ trụ

*

Để làm thừa thế vũ trụ, trước tiên cần được có cây cổ thụ cội to, thân thẳng, rễ khỏe nổi cùng bề mặt đất và xòe ra tứ phía, cành và nhanh phân theo lối chiết chi hoặc tứ diện. Bạn nghệ nhân rất có thể cắt tỉa từ bỏ 3 mang đến 5 tàn to phụ thuộc vào sơ thích cùng chiêu cao của cây. Những tàn cây uốn và giảm tỉa hình quạt nằm ngang, các tàn tự tầng thứ nhất đến tầng tối đa có bán kính nhỏ dại dần.

Sau khi trả thiện, làm ra của thế này y hệt như hình búp măng chứ không cần vươn lên cao, tượng trưng cho sự tồn tại vĩnh cửu, sum suê và đầy đủ. Mặc dù để cố gắng này được hoàn hảo, người nghệ nhân đề nghị uốn các tàn theo như đúng luật âm dương và theo tứ hướng tả, hửu, tiền, hậu đầy đủ. Nếu như thiếu một trong những hướng thì sẽ làm mất phẳng phiu và ko bắt mắt.

Thế long giáng

*

Thế này khá dễ uốn, tượng trưng cho việc ôn hòa, mềm mỏng dính nhưng không hề kém phần uy nghiêm, uy quyền cùng oai phong. Để làm được thế này, cần thực hiện cây gốc to, rễ chắc. Phần gốc làm đầu chúi xuống, phần ngực nằm xung quanh chậu, thân cây uốn cong làm cho thân rồng, cành và lá có tác dụng chân với mây như thể đã đáp xuống, ngọn cây làm đuôi rồng. Để làm chũm này được đẹp, tín đồ nghệ nhân đề nghị uốn các phần đưa ra và đuôi làm sao để cho cân đối, uyển chuyển như thể long đang chuẩn bị đặt chân lên khía cạnh đất.

Thế tùng thập

*

Đây là thế được dùng làm chủng loại để uốn các cây trực thọ vì chưng thân cây tùng thường sẽ có dáng thẳng, tàn nhánh phân theo hướng nhị diện xòe ra nhì bên. Khi làm nỗ lực này, cây tùng đề nghị là cây cổ thụ già, thân thẳng cùng sần sùi, tàn nhánh nhiều rất nhiều vần còn duy trì được dáng chữ thập so với thân cây. Tùy thuộc vào cây cao giỏi thấp mà tín đồ nghệ nhân rất có thể uốn nhiều tầng giỏi ít tầng.

Tuy nhiên, để gia công cho thế này được hoàn chỉnh và đẹp mắt thì những tàn nhánh đề xuất được uốn đối xứng qua thân cùng với khoảng cách giữa những tầng kha khá bằng nhau. Thân cây và cành bắt buộc uốn chấm dứt khoát vì vậy tùng thập tượng trưng cho người thanh niên khỏe mạnh, cường tráng, gan dạ, bất khuất và biểu lộ cho tính trực tiếp thắn của tín đồ quân tử.

Thế tam đa

*

Thế tam nhiều khá dễ uốn, thay này tượng trưng đến Phước, Lộc, Thọ. Tức là mang lại những phúc, giỏi lành và may mắn, bao gồm lộc giàu, làm ăn uống phát đạt với sống lâu trăm tuổi. Cố gắng tam đá có 3 tầng lá, tầng thứ nhất và tầng trang bị hai được cắt tỉa hình tròn trụ xung quanh thân cây, riêng tần thứ 3 hay được cắt tỉa hình chóp. Từ tầng đầu tiên tới tầng thứ ba có đướng kính nhỏ dại dần sản xuất thành hình nón.

Để làm được đà này, cây phải là cây cổ thụ lâu năm, gồm thân kiên cố và thẳng, rễ to và xòe ra nỗi cùng bề mặt chậu. Phần rễ càng lớn, càng xòe thì cố này càng đẹp cùng chống chịu đựng được gió mạnh, góp cây không trở nên ngã. Tuy nhiên, để làm được cố kỉnh này hoàn hảo, bạn nghệ nhân phải cắt tỉa gọn gàng gàng, đường kính các tầng phải theo tỉ lệ nhất thiết và khoảng cách giữa những tầng đề nghị tưởng đối đều bằng nhau để tạo như hài hòa.

Thế vừa phải cong

*

Thế trung bình cong là thế gồm thân cây được uốn nắn như long thân. Tuy nhiên, nên chọn lựa cây có thân sần sùi cùng với cỗ rễ hình chân thú xòe ra tứ phía thì đã tuyệt đẹp. Đoạn đầu tiên của thân cong về một mặt và đề xuất uốn và cắt tỉa sao cho tàn đầu tiên cũng nằm theo phía cong của thân. Đoạn vật dụng hai đề xuất uốn cong quay trở về để tạo ra sự cân đối cùng với tàn sản phẩm công nghệ 2. Đến đoạn sản phẩm công nghệ 3 phải uốn thân dần trở về dáng trực – thẳng. Cố kỉnh này thường kết hợp với thế vừa đủ ngay để chế tác thành bộ tam tài – 2 cây rứa trung bình cong nằm 2 bên và 1 cây rứa trung bình ngay nằm ở vị trí giửa, tượng trưng cho thiên, địa và nhân.

Thế lưỡng long tranh châu

*

Lưỡng long tranh châu tức là hai nhỏ rồng tranh phân tử châu, thể hiện tinh thần cầu tiến, chiến đấu tới cùng chần chờ mệt mỏi. Đối với ráng này cần phải uốn song thọ trồng chung vào trong 1 chậu kế tiếp uốn đối xứng thành hai bé rồng giao đầu tranh hạt châu làm việc giửa. Đối với nuốm này còn hoàn toàn có thể suy ra những thế tương tự như như sư tử hí cầu, loan phượng hòa mình.

Đối với thế này thường thấy uốn với 2 cây mai chiếu thủy. Trồng cây lên tới đâu thì gài cho tới đó. Thân nhỏ rồng uốn nắn khúc, đầu quay trở về nhìn trái châu, các nhánh làm chân với mây, ngọn ngẩng lên và xòe ra làm đuôi như thể sẽ múa.

Thế long cuốn thủy

*

Thế chủng loại tử

Thế long cuốn thủy là giữa những thế cạnh tranh uốn, lấy ý tưởng từ một bé rồng đã hút nước. Để uốn thừa thế này, thông thường cần áp dụng cây mai chiếu thủy hoặc cây kim quýt bao gồm gốc to, thân sần sùi, rễ xòe ra hình chân thú. Phần gốc, uốn nắn cong lại làm cho đầu dragon đang khom xuống hút nước. Thân uốn nắn cong như long thân, ngoằn ngoèo, uốn nắn khúc. Những cành cùng lá tứ diện uốn và giảm tỉa làm cho chân và mây thể hiện hình dáng các đưa ra đang bám vào mây lấy thể hút nước. Phần ngọn uốn nắn vươn lên với xòe ra có tác dụng đuôi.

Thế ngũ phúc

*

Thế cây ngũ phúc kha khá dễ uốn, ngũ phúc ở đây nghĩa là cây có 5 tầng lá cùng có làm nên như hình nón lá. Tầng sản phẩm công nghệ nhất cho tới tầng máy 4 thường xuyên được giảm tỉa hình trụ xung xung quanh thân cây và tất cả đường kính nhỏ dại dần từ tần tầng trệt dưới đến tầng 4. Tầng sản phẩm công nghệ 5 là ngọn, thường được giảm tỉa hình chóp.

Để làm thừa thế này, cây đề xuất là cây cổ thụ thọ, nơi bắt đầu to, thân cao, phần rễ béo nỗi xung quanh chậu và xòe ra. Phần rễ càng lớn, càng xòe ra thì thế càng đẹp cùng chống chịu đựng được gió mạnh dạn để không biến thành lật ngã. Các tầng đề nghị được cắt tỉa bằng phẳng về mặt đường kính thế nào cho bắt mắt, khoảng cách giữa các tầng phải như nhau để tạo ra sự hài hòa.

Phước, Lộc, Thọ, An, Khang được diễn đạt trong cố gắng ngũ phúc. Tức là mang lại phúc, giỏi lành và may mắn, bao gồm lộc giàu, sống lâu trăm tuổi và sống một cuộc sống đời thường vui vẻ, im ổn ko chịu nhiều sóng gió của cuộc đời.

Thế long thăng

*

Thế này thể hiện cho việc tăng tiến, vương vãi lên trong công việc và cuộc sống. Với nỗ lực long thăng, bao gồm hai cách uốn phụ thuộc vào sơ ưng ý của tín đồ nghệ nhân hoặc tùy thuộc vào dáng cây nhưng mà uốn mang đến phù hợp.

Xem thêm: “Ông Hoàng Son Môi” Trung QuốC Và Bí QuyếT Bán Hàng TrựC TuyếN CựC ĐỉNh

Cách sản phẩm công nghệ nhất: Đầu dragon được uốn bên trên ngọn cây. Cách này phổ biến vì hợp lý vì tình huống rồng bay lên cần đầu hướng lên trời. Mặc dù nhiên, phương pháp này rất cực nhọc uốn vị ngọn cây lúc nào cũng nhỏ dại hơn gốc bắt buộc phải uốn làm sao cho phẳng phiu và đạt tiêu chuẩn. Nói đến rồng, cơ hội nào đầu cũng to hơn phần đuôi, buộc phải phải cắt ghép làm thế nào cho hợp. Thân rồng thì khá đối kháng giản, chỉ việc uốn cong với uốn khúc, những nhánh và lá làm cho chân với mây.

Cách sản phẩm công nghệ hai: trái lại cách vật dụng nhất, thay bởi vì đầu nằm trên ngọn thì trên đây đầu nằm bên dưới gốc. Với phương pháp này thì dễ dàng hơn vì lúc nào cội cũng to ra thêm ngọn. Tuy nhiên, khi uống lào sao cho phần đầu rồng ngẩng lên tương tự như đang xuống rồi cất cánh lên. Thân cây uốn khúc làm thân rồng, tàn và lá làm chân và mây. Vắt này kha khá đẹp hơn bởi vì đầu to lớn đuôi nhỏ, tàn nhánh cân nặng đối.

Thế long mã hồi đầu

*

Long mã hồi đầu hoàn toàn có thể dùng 1 cây hoặc 2 cây lớn trồng bình thường chậu. Tuy nhiên, nếu áp dụng 1 cây thì sẽ mang lại vẻ đẹp triển khai xong và liền mạch hơn. Trong cụ này, cần được lựa chọn những cây mềm mỏng như mai để uốn rễ xòe ra hình chân thú và buộc phải 1 cây thấp, 1 cây cao.

Cây phải chăng được uốn để gia công mã, thân thấp với to, ở ngang, ngọn được uốn có tác dụng đầu ngựa chiến và nhất là không gồm tàn nhánh để tạo thành hình ngựa chiến đang quay đầu trở lại. Cây cao được uốn làm cho rồng, thân cây uốn căn vặn vẹo làm cho thân rồng, tàn cùng nhánh uốn làm chân và mây xòe ra tư phía, phần ngọn uốn và tỉa búp làm cho đuôi rồng.

Thế trực liên chi

*

Thế trực liên chi là trong những thế dễ uốn, sở hữu trong mình sự hài hòa, sum suê với đầy đủ. Bộc lộ cho fan vui tươi, có cuộc sống đầy đủ, ấm yên và hạnh phúc. Thế này còn có cây đứng thẳng, giáng trực và được uốn nắn theo phụ thuộc vào thế trực quân tử. Để uốn nắn được cây này, fan nghệ nhân bắt buộc chọn cây cổ thụ gốc và thân to, rễ gồ gề nổi xung quanh đất cùng thường xòe ra 4 phía, sần sùi, cành lá quấn quýt nhau và ôm gần kề thân cây.

Đối cùng với tàn thứ nhất, nếu hướng tới phía âm thì sẽ được uốn ngược qua phía âm. Tàn thứ 2 uốn ngược lại về phía dương để quy căn. Tàn thiết bị 3 cùng thứ 4 uốn dần dần thành dáng trực để tạo thành hình chóp.

Thế trực quân tử liên chi

*

Thế trực quân tử liên bỏ ra cũng tương đối giống với gắng trực liên chi. Mặc dù nhiên, trong vắt này thường sẽ có 2 mang đến 3 cây được trồng phổ biến chậu bao bọc thân bà bầu là cây thiết yếu giửa. Tượng trưng mang lại tình yêu thương, bảo hộ lẩn nhau giữa con người với nhau, lúc nào cũng vui tươi, sáng sủa và yêu thương đời.

Để làm được đà này, nên lựa chọn cây mai chiếu thủy gồm thân thẳng, tàn nhánh sum suê cùng quấn quýt rước nhau. Hầu hết cây bao quanh cây bà mẹ thường có độ cao thấp hơn với sống tự do không phụ thuộc vào vào cây mẹ. Những tàn nhánh của cây bé và cây mẹ đan xen nhau như 1 đám trẻ vẫn quấn quýt bên chị em và được người mẹ che chở.

Thế thất hiền

*

Thế này còn có dáng trực, cao to, nhiều tàn, trường hợp tính cả tàn cùng ngọn thì tổng số có 7 tầng lá. Tượng trưng cho việc thanh thoát, vô âu, vô lo và không màn cho tới chuyện nạm sự.

Để làm thừa thế này, fan nghệ nhân phải chọn cây cao, to, dáng trực với đặc biết bao gồm bộ rễ khổng lồ khỏe cùng xòe ra. Thường thì thân cây sẽ tiến hành uốn tả hữu để tạo thành vẽ đẹp cùng uyển chuyển hơn. Đoạn đầu tiên cong qua nên cùng với cành cây thứ nhất, cho đoạn sản phẩm hai với cành sản phẩm hai uốn trái lại với đoạn thứ nhất và cứ tựa như như vậy cho tới đoạn lắp thêm 6. Đoạn sau cuối là phần ngọn, hay được uốn dáng trực cùng tỉa hình búp.

Thế thoát tục

*

Thời gian trôi qua, một số cây trở nên tân tiến những địa điểm hói hoặc không vỏ bên trên thân cây do điều kiện thời tiết tự khắc nghiệt. Phần hói thường bước đầu tại khu vực rễ mọc lên từ phương diện đất, cùng ngày càng mỏng dính hơn lúc nó liên tiếp lên thân cây. Ánh sáng phương diện trời gay gắt sẽ tẩy trắng đầy đủ phần này, tạo nên thành một phần rất đặc trưng của cây. Với cây cảnh, vỏ cây được vứt bỏ bằng một bé dao sắc cùng điểm ko vỏ được xử lý bởi canxi sunfat để tăng tốc quy trình tẩy trắng.

Thế bè gỗ

*

Đôi khi 1 cây bị nứt có thể tồn tại bằng phương pháp hướng những nhánh của nó lên trên. Hệ thống rễ cũ hoàn toàn có thể cung cấp cho các nhánh đầy đủ chất bồi bổ để tồn tại. Sau 1 thời gian, rễ bắt đầu sẽ bước đầu phát triển, sau cùng sẽ đảm nhận tác dụng của khối hệ thống gốc cũ. Các nhánh cũ mà hiện thời chỉ vào ko khí cải cách và phát triển thành những thân cây với tương đối nhiều nhánh vì sự gia tăng của những chất dinh dưỡng. Phần đa thân cây bắt đầu này đóng góp góp vào trong 1 tán duy nhất.

Thế cây trôi biển

*

Trong phong cách này, rễ của cây đang phát triển trong các vết nứt với lỗ của đá. Điều này có nghĩa là không có nhiều chỗ đến rễ cải cách và phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng. Cây mọc trong đá đang không khi nào trông thực thụ khỏe mạnh, bởi vì đó, hoàn toàn có thể thấy rằng cây cần đấu tranh nhằm tồn tại. Điều quan trọng đặc biệt là nên bón phân cùng tưới nước thường xuyên xuyên, do không có rất nhiều không gian bao gồm sẵn để tàng trữ nước và chất dinh dưỡng. Đá trong số ấy Cây cảnh mọc lên thường được đặt trong một cái chậu cạn, thỉnh thoảng chứa đầy nước hoặc sỏi mịn.

Thế rừng xanh

*

Kiểu rừng trông vô cùng giống kiểu nhiều thân cây, mà lại điểm biệt lập là nó bao gồm 1 số cây chứ không phải một cây có rất nhiều thân. Phần đa cây trở nên tân tiến nhất được trồng ở giữa một cái chậu phệ và nông. Ở hai bên, một vài cây nhỏ hơn được trồng nhằm đóng góp vào một trong những vương miện duy nhất. Các cây được trồng không áp theo một đường thẳng nhưng mà theo mô hình so le, chính vì theo bí quyết này, khu rừng sẽ lộ diện thực tế và tự nhiên và thoải mái hơn.

Thế ngũ thân

*

Về lý thuyết, kiểu nhiều thân hệt như kiểu thân đôi, nhưng có từ 3 thân trở lên. Toàn bộ các thân cây cải cách và phát triển từ một khối hệ thống gốc duy nhất, với nó thực sự là 1 cây duy nhất. Tất cả các thân cây chế tạo thành một vương miện của lá, trong các số ấy thân cây dày duy nhất và trở nên tân tiến nhất chế tác thành đỉnh.

Thế thân đôi

*

Phong phương pháp thân cây song là thịnh hành trong từ bỏ nhiên, nhưng thực tiễn không cần là thịnh hành trong nghệ thuật bonsai. Thường thì cả song đường cây sẽ cải tiến và phát triển từ một khối hệ thống gốc, nhưng lại cũng rất có thể là thân cây nhỏ hơn mọc ra trường đoản cú thân cây to hơn ngay xung quanh đất. Song đường cây sẽ không giống nhau về cả độ dày với chiều dài, thân cây trong dày hơn và cách tân và phát triển hơn mọc gần như thẳng đứng, trong khi thân cây nhỏ hơn đã mọc ra một chút ít xiên. Cả song thân cây sẽ đóng góp vào một trong những vương miện của lá cùng tán.

Thế quân tử

*

Trong từ nhiên, vẻ bên ngoài cây này được tìm thấy làm việc những khu vực đông dân cư bởi các cây khác và sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất quyết liệt đến nỗi cây chỉ rất có thể tồn tại bằng phương pháp phát triển cao hơn tất cả những fan khác xung quanh nó. Thân cây mọc xiêu vẹo vẹo hướng lên trên và trọn vẹn không phân nhánh vày mặt trời chỉ chạm vào ngọn cây. Để chắc chắn rằng nó trông còn trở ngại hơn, một số trong những chi nhánh không tồn tại vỏ cây. Lúc vỏ cây đã có được gỡ bỏ xuất phát điểm từ một bên của thân cây, thân cây được điện thoại tư vấn đã bay tục. Ý tưởng là để minh chứng rằng cây phải đấu tranh nhằm tồn tại. Số đông cây này thường được đặt trong chậu nhỏ, tròn.

Thế bán thác

*

Phong cách buôn bán tầng, hệt như phong bí quyết thác, được tra cứu thấy trong thoải mái và tự nhiên trên những vách đá cùng trên bên bờ sông và hồ. Thân cây mọc thẳng đứng vào một khoảng cách nhỏ và sau đó uốn cong xuống một bên. Không hệt như kiểu thác, thân cây chào bán tầng sẽ không khi nào mọc dưới đáy chậu. Vương miện thường ở trên vành chậu trong những khi sự phân nhánh tiếp theo sau xảy ra dưới vành.

Thế tranh vinh tuế nguyệt

*

Tác phẩm này thể hiện khí hóa học của văn nhân, chỉ là 1 gốc cổ thụ bình thường, trải qua nghệ thuật thành thạo của nghê nhân, biến đổi một cây đại thụ cao lớn siêu phàm thoát tục. Khí rứa của nó cao ráo lên mây, cao nhòng lên ko phóng phòng tự nhiên, thừa ra ngoài không khí và thời gian. Cành nhánh của no tụ tán, thu vào giãn nở ra tự nhiên, hài hòa, cúi ngửa phóng khoáng mềm mại đầy biến chuyển hóa. Trước sau so le nhau các nhánh nhưng mà không rối mắt, đầy đủ thấy sự tinh tế, sắc sảo trong kỹ thuật sinh sản hình của nghệ nhân.

Thế thanh phong trác lập

*

Đây là vật phẩm cây của văn nhân điển hình. Thân cây thiết yếu thanh mảnh mà lại uốn khúc, nhánh cây được chế tạo ra hình sà xuống, đường nét uốn nắn khúc mà có lực, lá cây cỏ thưa, trong y như một nét bút, tác phẩm sắc nét hao hao phong thái của Tử Chiếu (một họa sỹ nổi giờ đồng hồ đời Nguyên). Dáng vẻ của cây nhỏ bé vươn cao, đứng lừng lững đón gió, biểu lộ vẻ đẹp nhất nội hàm.

Thế thanh tùng tụng

*

Loại cây tùng kim năm lá. Gốc cây thô chắc, rễ bám chắc vào lũng đất, thân trực tiếp đứng, vảy dày chắc, tuổi cây trường đoản cú 40 năm trở lên. Cành cây chĩa ra cùng hơi sà xuống một chút, thân vươn thẳng, vững chắc mà thoáng, tán lá mỏng tanh phẳng cùng sắc sảo, tạo cảm hứng như ngọn núi vươn cao giữa không khí mênh mông lộng gió. Mặt phải thu vào, khía cạnh trái xòe ra, thế cây ngả về bên trái, khiến cho cây tùng tăng vẻ khỏe mạnh khoắn, vững chãi, uy nghi.

Thế phong vân tuế nguyệt

*

Loại cây là cây du. Cội cường tráng khỏe mạnh, như móng chim ứng quắp chặt vào lũng đất. Khoảng chừng giữa thân cây có xá lợi thiên nhiên, tựa như thế sự luân chuyển vần, tuế nguyệt sao soi, mang vẻ bi tráng. Thế cây nghiêng trở về bên cạnh trái, thân hơi ngoặt lại, cành vươn phóng khoáng về bên phải, bên trái thu vào, kết hợp khéo léo, tinh tế khiến cho trọng tâm toàn diện của cây chuyển về bên cạnh phải, cội ngọn hô ứng với nhau, làm bật lên chủ đề tác phẩm.

Thế lục mạc

*

Loại cây bách anh lạc xuất xắc bách chuỗi ngọc. Thân bao gồm quanh teo uốn lượn, xá lợi cùng gân cây đan vào nhau, đầy đủ mịn màng, mặt đường mớn linh hoạt, uyển đưa đẹp. Cành bách anh lạc sà xuống. Nghệ nhân phụ thuộc vào đặc tính nhiều loại cây để giải pháp xử lý cho nhánh cây cách điệu xuống đến hơn cả có thể. Cây giữ chũm nghiêng, tán đầy đặn, nhánh ẩn hiện tinh tế và sắc sảo giữa những tán. Phía bên dưới bên cần của tán cây sinh ra một không khí đẹp, thoáng đãng, uyển đưa như một chuỗi ngọc bao phủ loáng vào làn mưa những vết bụi lất phất, khiến tâm hồn người xem như sẽ ngoạn cảnh sinh sống nới sông nước.

Thế phu xướng phụ tùy

*

Loại cây là cối bách. Phần cội cuồn cuộn nhấp nhô, thể hiện sức khỏe tiềm tàng sẵn sàng quật khởi. Thân cây vút thẳng, chũm cao chọc mây, chừng như vút thẳng lên chầu trời xanh, thừa qua bao phong bố bão táp. Qua hình thân cây những u nần, bố cục tổng quan khô gầy. Thân hơi lượn qua trái rồi ngoặt lên chế tác nhánh sinh sống ngọn, chặt chẽ, tạo cho sự tương quan giữa chũm cây và nơi bắt đầu cây, hô ứng với nhau. Phần bên phải thân dưới cây điểm xuyết mấy nhánh cây tạo cho nét chấm phá, khiến cho tác phẩm như lộ diện một không khí và thời hạn thênh thang của trời đất.

Thế hồi quy

*

Loại cây là tước đoạt mai. Cội cây sung mãn, thân cây vút cao hùng tráng. Phần thân chia thành ba, phệ nhỏ, phối kết hợp hài hòa, vững chắc, gân cây nổi lên đầy đặn, tràn trề sức sống. Phần thân bên dưới vươn thẳng, vững chãi, bề cụ phần trên cong nghiêng về bên phải khiến cho tư chũm uyển gửi động. Sự phối kết hợp giữa thân cùng nhánh phong phú, khúc chiết, hài hòa và hợp lý tôn thêm sự vững vàng chãi đến thân cây. Tán cây có cha cục chắc chắn gắn kết, làm cho vẻ hư thực tương sinh. Một tứ thế oai phong lẫm liệt, vững chãi, chuẩn bị đương đầu với mọi phong cha bão táp.

Thế lục triều mộng

*

Loại cây là chân bách. Cống phẩm này chọn gia công bằng chất liệu là chân bách, nhưng nghệ nhân chọn nuốm và cắt tỉa cực kỳ tinh tế, chuẩn chỉnh xác. Rễ cây bám chặt vào lũng đất, song đường cây khổng lồ nhỏ, cao phải chăng kết hợp hài hòa và hợp lý với nhau, bao gồm phụ rõ ràng, bên cạnh đó mỗi thân cây toát lên vẻ đẹp mắt riêng: vào thẳng gồm cong, trong sự quyến rũ uyển chuyển gồm sự cứng cáp vững chãi. Cành cây cúi ngửa thoải mái và tự nhiên thoải mái, những tầng các lớp, thưa dầy, hư thực hết sức biến hòa, mặt đường gấp nép của tán cây hết sức đẹp. Tạo nên hình tổng thể và toàn diện sinh động, có cảm xúc biến ảo khôn lường.

Thế diệu diệu dục thí

*

Loại cây là hắc tùng. Thân cây khởi thế sau thời điểm hướng về bên cạnh trái một trong những phần ba rồi ngoặt lại, kế tiếp hướng chếch lên bên trái để cho thân cây vốn cường tráng càng góp thêm phần sinh động. Ngọn cây trông như đã trải qua cơn cuồng phong xơ xác chỉ từ lại một nhánh để thay thế cho thân cây chính, làm cho sức sống của cây như trỗi dậy bền bỉ, ngoan cường. Tán cây hơi sum suê, phối hợp với thân cây bộc lộ sự kiên định vượt qua gian khó.

Thế cỗ ngọc lan tú cảnh

*

Loại cây là bồn cảnh tổng hợp loại nhỏ. Tư thế bố cục của loại bồn cảnh các loại này đổi khác hết sức phong phú, năng động và đầy ngẫu hứng từng tác phẩm đều rất công phu chu đáo, nội hàm đa dạng, súc tích. Sự kết hợp của loại bồn cảnh này biểu hiện những ý tưởng mớ lạ và độc đáo độc đáo, giá đỡ như hình một cánh phong lan, nằm chếch về bên cạnh phải, đóa hoa lan như mở ra, hoa chớm nở. Sự sắp xếp mỗi cửa nhà trên giá chỉ phải cân xứng với không gian hài hòa, ý nhị, pha một chút ít tình thơ ý họa.