Tăng dung lượng cho điện thoại

-

Dưới đó là danh sách tăng bộ nhớ trong hay duy nhất do thiết yếu tay nhóm ngũ chúng tôi biên soạn với tổng hợp:


Video Tăng bộ lưu trữ trong

Điện thoại apk của các bạn sẽ nhanh chóng bị phủ đầy bộ nhớ với rất nhiều loại dữ liệu khác nhau từ hình ảnh, video, những bài bác hát cho tới dữ liệu của các trò đùa mà bạn setup trong máy. Nếu còn muốn lấy lại không gian trống đến máy, hãy triển khai những bí quyết được nêu ra trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tăng dung lượng cho điện thoại

5 giải pháp tăng dung lượng smartphone Android

1. Xóa dữ liệu cache của ứng dụng

Xóa cache của áp dụng là trong những cách cơ phiên bản để tăng dung lượng bộ nhớ trên năng lượng điện thoại. Về cơ bản, cache bộ lưu trữ đệm chứa tài liệu chờ giải pháp xử lý của ứng dụng, bạn dùng ứng dụng càng nhiều thì dữ liệu cache càng lớn, thậm chí lên tới hàng trăm MB. Bạn hãy giải phóng cỗ nhớ bằng cách xóa đi những dữ liệu cache này.

Liên quan: tăng bộ lưu trữ trong

*

Để xóa dữ liệu cache, các bạn vào Cài để > bộ lưu trữ > dữ liệu cache (Settings > Storage > Cached Data) và nhấn OK trong hành lang cửa số xác nhận. Như vậy, tài liệu cache đã làm được xóa đi cùng giờ chúng ta có thể cài thêm được khá nhiều ứng dụng khác.

2. Xóa đi các tập tin không cần sử dụng trong phần Download

Tương trường đoản cú như trên sản phẩm công nghệ tính, điện thoại cảm ứng Android cũng đều có thư mục download (Tải xuống) của riêng rẽ mình. Đây là nơi sẽ lưu giữ trữ toàn bộ những tập tin, đoạn phim hay hình hình ảnh mà chúng ta tải về. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường hay có thói quen tải về tương đối nhiều dữ liệu, dù đã dùng xong xuôi nhưng vẫn nhằm trong mục tải về mà không hề xóa đi. Về thọ dài, thư mục download sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ lưu trữ của lắp thêm chỉ để lưu trữ những tài liệu mà bạn không thể dùng đến.

*

Do đó, bạn hãy vào thư mục tải về và xóa đi hầu hết dữ liệu không thể sử dụng nữa nhằm giải phóng bộ lưu trữ cho máy.

3. Xóa các ảnh đã được sao lưu giữ trên Google Photos

Google Photos là trong số những điều tuyệt vời nhất nhất trên Android, khi được cho phép bạn tàng trữ hình ảnh không giới hạn với điều kiện độ sắc nét của hình phải nhỏ hơn 16MP. Bởi đó, bạn cũng có thể sao lưu toàn bộ hình ảnh của mình lên ở trên Google Photos để tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ trong đến máy. Bạn hãy xóa phần đa hình ảnh đã được sao giữ trên Google Photos trước kia ở trong máy nhé.

Xem thêm: Sách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút, Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

*

Để xóa phần đa hình hình ảnh trong đồ vật (đã được sao lưu 1 bản trên Google Photos), các bạn hãy mở vận dụng Photos lên, nhấn vào nút menu có biểu tượng 3 gạch ở góc cạnh trên phía bên trái rồi chọn Giải phóng dung lượng (Free up device storage). Hôm nay ứng dụng sẽ cho mình biết rằng đâu là các tấm ảnh đã được sao giữ và hoàn toàn có thể xóa chúng đi.

4. Xóa bạn dạng lưu trữ Offline của những ứng dụng bản đồ

*

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng phiên bản đồ vẫn hỗ trợ chính sách xem offline để bạn cũng có thể xem bạn dạng đồ thuận lợi ngay cả khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên, việc tàng trữ quá nhiều bạn dạng đồ offline đang khiến bộ lưu trữ của điện thoại bị bớt đi. Bạn chỉ nên lưu trữ bản đồ của một vài khoanh vùng thường di chuyển, đồng thời xóa đi các bạn dạng đồ ở khu vực ít khi đi tới nhằm mục đích tăng dung lượng bộ lưu trữ trên điện thoại Android.

5. Xóa đi những ứng dụng không nhiều hoặc không xuất xắc dùng

Người dùng thông thường sẽ có thói quen “cài quá còn rộng thiếu” những ứng dụng, để khi ý muốn dùng sẽ không hẳn tải vận dụng đó. Mặc dù nhiên, vấn đề này sẽ khiến cho dung lượng bộ lưu trữ của đồ vật trở yêu cầu ít đi và thậm chí còn đầy. Vày đó, bạn chỉ nên để lại một vài ứng dụng cần thiết và thường xuyên sử dụng bên trên máy, bên cạnh đó xóa đi những vận dụng ít hoặc ko dùng nhằm giải phóng dung lượng bộ lưu trữ trên smartphone Android.

*

Bên cạnh đó, vấn đề xóa đi những ứng dụng ko dùng còn giúp giao diện trên smartphone trở cần dễ nhìn, gần gũi và thoáng mát hơn, đưa về những tận hưởng sử dụng giỏi hơn giành cho bạn.

Nguyễn Nguyên

Xóa tài liệu cache của ứng dụng

Để xóa dữ liệu cache, các bạn vào thiết lập > bộ lưu trữ > dữ liệu cache (Settings > Storage > Cached Data) và nhấn Ok trong hành lang cửa số xác nhận

*

Xóa đi những tập tin không dùng trong phần Download

Hãy vào thư mục tải về và xóa đi phần đông dữ liệu không còn sử dụng nữa để giải phóng bộ nhớ lưu trữ cho máy.

*

Xóa các ảnh đã được sao lưu trên Google Photos

Hãy mở ứng dụng Photos lên, nhấn vào nút thực đơn có hình tượng 3 gạch ở góc trên mặt trái, chọn Giải phóng dung lượng (Free up device storage)

*

Xóa phiên bản lưu trữ Offline của các ứng dụng bạn dạng đồ

Tuy nhiên, việc tàng trữ quá nhiều bạn dạng đồ offline (có size vài trăm MB cho đến 1GB tùy khu vực) vẫn khiến bộ nhớ lưu trữ của điện thoại cảm ứng thông minh bị sút đi. Vậy nên, bạn chỉ nên lưu trữ bạn dạng đồ của một vài khoanh vùng thường di chuyển

*

Xóa đi các ứng dụng ít hoặc không tốt dùng

Bạn nên làm để lại một vài ứng dụng quan trọng và liên tiếp sử dụng trên máy, đồng thời xóa đi những vận dụng ít, hoặc không dùng nhằm mục tiêu giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại cảm ứng thông minh Android.