Tâm sự của một tử tù trước ngày hành hình

-

Trước khi thực hiện phạm tội hay sẵn sàng gây ra số đông đại án chúng ta có biết tích tắc này hay không?

Từng khóc cùng tử tù giữa những năm làm cho Giám thị Trại trợ thời giam, tôi luôn luôn tâm niệm một điều, ở bất kể con bạn nào, dù có phạm bắt buộc những tội ác tàn nhẫn đến đâu thì tận sâu trong góc khuất của họ đều sở hữu những tuyến phố sáng. Trường hợp biết khơi dậy niềm tin, ánh nắng lương chổ chính giữa thì con bạn ấy đã hướng thiện. Tôi nhớ có một đối tượng người dùng tử tù khoảng chừng 19 tuổi. Tía chết từ cơ hội còn nhỏ, chị em bỏ đi mang chồng, nó sống với ông nội, 2 chưng và những anh chị. Lúc phệ tuổi hơn, lúc ý thức được thì nó bắt đầu tính mang đến chuyện làm việc riêng cùng sống trên mảnh đất nền mà ông nội đã chia cho bố.

Bạn đang xem: Tâm sự của một tử tù trước ngày hành hình

Nhưng người chưng chửi mắng, đến nó là vô học, lêu bêu rồi đối xử cùng với nó khôn xiết tệ, thậm chí muốn xua đuổi thằng cháu ra khỏi mảnh khu đất đó. Và mâu thuẫn ban đầu từ đây. Sau khá nhiều lần lăng mạ, chửi bới, xích míc giữa hai bác bỏ cháu ngày càng lên cao. Trong một lượt va chạm, nó cầm dao chém bị tiêu diệt bà bác, chém bị tiêu diệt 2 đứa anh nhỏ ông bác. Ông nội can vào cũng trở nên nó chém bị tiêu diệt luôn. Nói theo cách khác đấy là một trong những tấm thảm kịch thiết yếu tin được chỉ do trong một mái ấm gia đình không bao gồm tình yêu thương thương. Cả một thời hạn dài giam trong quần thể biệt giam, nó không hé mồm nói một câu gì. Đám xử quyết mấy chục đứa giam cùng khu còn bắt buộc sợ thằng nhỏ bé con máu rét mướt này. Tuy vậy rồi bao gồm một lần nó khóc. Thấy lạ, tôi new gọi ra hỏi chuyện vày sao khóc, nó bảo ban đêm qua nằm mộng thấy ông cháu về, ông con cháu ôm cháu và ông con cháu khóc. Từ lúc giam giữ, nó ko nói cùng với ai câu nào cùng khi nói câu ấy, nó khóc và khiến cho tất cả shop chúng tôi đều khóc.

*
Tử tù hãm trước giờ thực hiện án

Một chuyện không giống tôi cũng cấp thiết quên, chính là về một đàn bà tử tù đọng 49 tuổi. Thời con trẻ chị ta rất danh tiếng về nhan sắc, lúc vào trong tù túng rồi vẫn giữ được hồ hết nét mặn mòi, son sắc. Con tín đồ này xinh đẹp nhưng lại cũng đa tình và lắm tật. Có tới 4 đứa con thì lại của 4 người chồng khác nhau. Chị ta là đối tượng người sử dụng liên quan mang lại đường dây ma túy rất lớn. Đối tượng này có điều kỳ lạ là bình tĩnh cho tới tận thời gian chết. Tôi hỏi tại sao như vậy, chị ta đáp, biết là bao gồm ngày sẽ do vậy rồi cần chấp nhận. Tôi hỏi trong những khi buôn ma túy, biết là chết bởi vậy thì có khi nào cảm thấy sợ hãi không? Cô ta bảo, hại thì rất sợ tuy nhiên tay vẫn nhúng chàm rồi thì cần thiết rút ra được nữa. Trước cơ hội thi hành án, chị ta bình tâm ăn một chút ít rồi hút không còn 2 bao thuốc tía số trong tầm một giờ đồng hồ đồng hồ.

Lúc viết thư cho các con, chị ta viết rất bỏ ra tiết, đường nét chữ siêu đẹp. Vào thư chị ta dặn dò tỉ mỉ các con, đặc biệt là đứa lớn đang học tập Đại học tập Y khoa sinh hoạt TP. HCM nỗ lực học giỏi, xin vấn đề để nuôi đám em. Căn nhà chị ta đã xin với bà nước ngoài để cho những người con phệ khi học hoàn thành về phía trên lấy địa điểm mà trông các em mang đến nó khủng lên thành người, cùng dựng vk gả ông xã cho các em. Còn đứa nào tìm về với bố, nếu tía nhận thì theo tuy thế thấy phức tạp thì bà bầu ở lại nuôi đem nhau. Lúc bị mang theo xử phun chị ta còn xin phép và để được hát. Trong vòng 10 phút, trước khi những loạt đạn của quy định kết liễu hầu như số phận của các tội phạm nguy hiểm, thì giờ hát vang lên trong buổi sớm ở chân đồi vắng khôn xiết vang vọng. Rồi hốt nhiên tiếng hát tắt lịm.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Tách Vỏ Hạt Dẻ Nhỏ, Hạt Dẻ To Dễ Tách Vỏ, Cách Rang Hạt Dẻ Nhỏ, Hạt Dẻ To Dễ Tách Vỏ

Tất cả ngôi trường bắn không có một tiếng động bé dại nào. Hết sức kỳ lạ, mọi bạn cũng bị tiêu diệt lặng. Như là một sự chia ly với tội vạ hay là việc chia tay với số phận con fan đã gia nhập tội ác, đang theo đuổi phần lớn ham ước ao cá nhân, gần như dục vọng, những mục đích sống không đỡ mạnh. Chứng kiến người trở về từ cõi chết tất cả một tử tù nhân bị tuyên án tiếp đến lại được tha tội chết. Anh này được mẹ vợ dựa vào đi đòi nợ rồi sau đó gây ra vụ án giết thịt người. Lúc bị tuyên án tử hình, anh ta phát triển thành một người bất cần. Kể cả khi chạm chán vợ con, gia đình nhà bà xã anh ta đầy đủ tỏ thể hiện thái độ khó chịu, giận dỗi vày cho rằng lý do do mái ấm gia đình nhà vk nên anh ta mới nên chịu như vậy. Trong phòng giam tử hình, anh ta đập phá các lần, gào thét với bảo bản thân điên, bằng hữu quản giáo gần như không trị được. Một lần, quản lí giáo hotline tôi xuống buồng anh ta. Tôi hỏi, nguyên nhân anh lại phá huỷ gây khó khăn khăn. Mọi tín đồ xung quanh mọi mang án tử dường như anh cả, nhưng gồm ai làm những gì giống anh đâu. Anh trả lời với giọng hết sức cùn là, tôi thích cố gắng đấy.

Trong lúc nói chuyện, tôi quan tiếp giáp thấy trong phòng anh ta có treo một số trong những con hạc giấy. Tôi bảo anh còn biết gấp bé hạc giấy này tức là anh còn muốn hi vọng sống. Cứ bình tâm lại, đừng tự phá hủy mình, đừng làm khó khăn cho bọn chúng tôi. Sau khoản thời gian tôi nói câu đấy rồi anh ấy không phá huỷ nữa và xin thuốc hoa mắt để uống. Có một điều lạ là 1 trong những tuần sau thì có đưa ra quyết định của chủ tịch nước tha tội chết cho anh ta xuống bình thường thân. Đêm hôm ấy quần thể tử hình tất cả 2 người “đi”, anh ta cũng thức trắng suốt cả đêm để “đợi”.

Cho tới khoảng chừng 9 giờ sáng, sau thời điểm thu xếp mang đến 2 phạm nhân new dọn đồ đến và gọi anh ấy ra. Trước khi vào gặp, tôi có nói với bác bỏ sĩ của trại giam là cảnh giác tay này, phát âm quyết định xong xuôi là kĩ năng nó điên thật. Lúc xuất hiện buồng, đưa ra ngoài, anh ấy hỏi, có việc gì mà Ban lại gọi cháu vào khung giờ này, con cháu đang ngủ. Đến khi đọc ra quyết định tha tội chết của chủ tịch nước, quả như tôi dự đoán, anh ta gần như là phát điên. Tôi nói bác sĩ đề xuất giữ chặt và vỗ vai xoa nhẹ, đụng viên. Sau rồi anh ấy khóc nức nở, nằm đồ gia dụng ra, mang đến chừng 20 phút ko nói được câu gì.

Rồi anh ta thong thả ngồi dậy như người vừa tỉnh cơn mê, thờ thẫn bảo, cầm cố là dứt rồi Ban ạ. Tiếp nối tôi ký đưa ra quyết định chuyển buồng cho anh ta từ tử hình xuống buồng giam để thi hành án. Đấy là mẩu chuyện của một tín đồ từ cõi chết trở về, nó tuyệt hảo với tôi hơn bất kỳ khoảnh tương khắc nào khác.