Tấm cám chuyện chưa kể review

-

Để bảo rằng "Tấm Cám: Chuyện chưa Kể" tốt hay dở là 1 trong điều cực nhọc nói, chỉ biết, đây là một phim rất bi hùng cười và giải trí.


Bạn đang xem: Tấm cám chuyện chưa kể review

Trong năm nay, gồm thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là bộ phim rét nhất vì chưng những ồn ào và tranh cãi xung đột xung xung quanh nó. Vậy chất lượng của phim ra sao? Quả thực, tôi ko thấy phim hay, cũng không thấy nó quádở, đúng đắn thì cảm nhận cụ thể nhất của tôi là thấy buồn cười. Nhưng mặc dù nói gì thì nói, bộphim vẫn có những ưu với nhược rõ ràng.


*

Đầu tiên, phải nói rằng mặt hình ảnhcủa Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể được làm cho chỉn chu, bao gồm phần vượt trội so với mặt bằngchung của phim Việt. Những đại cảnh về vạn vật thiên nhiên rất hùng vĩ và ấn tượng,trong khi đó, những phân đoạn bao gồm sự tác động của kỹ xảo cũng được có tác dụng tốt.

Phục trang của phim được đầu tư, cóthể nói, những bộ quần áo tuyệt kiểu tóc vào Tấm Cám ko hẳn thuần Việt nhưng mà cóảnh hưởng nhiều từ thời hiện đại và những nền văn hóa khác. Sự kết hợp này, xuấthiện trong một bộ phim thuộc thể loại kì ảo (Fantasy) là một điều hợp lý.

Những cảnh chiến đấu trong phim đượcdàn dựng công phu, đặc biệt là những cảnh đấu tay đôi. Mặc dù nhiên, trong những cảnhchiến đấu lớn thì lại khá lộn xộn cùng tạo cảm giác nặng nề hiểu về mặt ko gian.Lý bởi vì cho việc này thì cũng được Ngô Thanh Vân nhắc đến, chủ yếu là vì không cóngười với đủ kinh phí đầu tư để thực hiện.


*

Một bộ phim là tập hợp của những cảnhquay được nối vào nhau, đến nên, việc chuyển cảnh đóng phương châm cực kì quan trọng,và trong Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể tất cả những cảnh chuyển khá khéo léo và đến thấysự tính toán của đạo diễn từ trong quá trình quay phim. Ví dụ như việc chuyển cảnhtừ chiếc đầm quê mùa của Cám đang mặc lúc hiện tại thanh lịch cảnh cô đang xúng xínhthử đầm mới để chuẩn bị đi dự yến tiệc chẳng hạn.

Người ta nói rằng, một kịch bản tốtchưa chắc ra một bộ phim tốt nhưng một bộ phim giỏi thì chắc chắn tất cả phải tất cả mộtkịch bản tốt. Thực ra thì cũng tất cả ngoại lệ, nhưng chỉ lúc bạn là Vương Gia Vệthì mới làm nổi phim khi không tồn tại kịch bản.

Điểm trừ của Tấm Cám: Chuyện Chưa Kểnằm ở khâu kịch bản. Các tình tiết trong phim được sắp xếp lỏng lẻo với khôngthuyết phục. Dịp đầu, câu chuyện xoay quanh cuộc đời của tía mẹ bé nhà Tấm Cám,nhưng đến nửa sau, lại chuyển hướng sang nhân vật Thái Tử, đẩy lên vai anh trọngtrách giữ vững giang sơn, rồi để cuối phim, lại gượng ép đưa câu chuyện cha mẹcon Tấm Cám vào. Đành rằng, thương hiệu phim là Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể để ngụ ý rằngphim không chỉ tất cả Tấm và Cám. Nhưng việc chọn ra một nhân vật thiết yếu của đườngdây và bám theo đó là rất quan trọng.

Và cũng bởi kịch bản như vậy, cácnhân vật của phim đều kiểu một chiều, kẻ ác thì vẫn ác từ đầu đến cuối, đã thếcàng về cuối phim thì nhan sắc càng kinh hơn. Nhân vật u mê thì đến cuối phimcũng ko khôn lên tí nào.

Và nói đến chuyện buồn cười, thì cóhai nhân vật là thái giám Thuận Nô bởi Jun thủ vai cùng Nguyễn Lực của Ngọc Trailà cây hài chủ yếu trong phim. Tuy nhiên, mình thấy những đoạn buồn cười nhấtphim thì đều không phải do hai nhân vật này.


*

Xem thêm: Uống Collagen Có Tác Dụng Phụ Khi Uống Collagen, Uống Collagen Có Tác Dụng Phụ Không

Jun mặc mặc dù rất thướt tha với vai diễn của bản thân nhưng xuất hiện thừa ít


Nhân vật Tấm do Mỹ nữ vạn người mêHạ Vi thủ vai mới chính là nhân vật đem lại nhiều tiếng cười nhất vào Tấm Cám.Đầu phim, Tấm vừa đi vừa hát, tay cầm rọ đựng cá trông như mấy bạn đi bắtPokemon Go xung quanh đường. May cho cô, ko bị ngựa của Thái Tử giẫm chết. Tiếpđó, Tấm về đơn vị ngồi dìm thơ với cá… Thế rồi, tôi chỉ thấy Tấm khóc, cười,xong lại khóc. Khóc nhiều đến nỗi để bụt hiện lên cũng hỏi rằng khóc nhiều thếkhông mệt à. Bao gồm thể thấy Tấm chính là kiểu nhân vật "tóc tiến thưởng hoe" cần sử dụng nước mắtđể đòi hỏi mọi thứ. Thường trong phim ghê dị, mấy nhân vật kiểu này sẽ chết đầutiên, cơ mà đúng thật, vào phim Tấm Cám, Tấm còn chết trước cả bố chồngđang già yếu thoi thóp.


*

Vẫn biết, diễn xuất của Hạ Vi là hạnchế nhưng nó không khiến cười, mẫu sự buồn cười ở đây là do sự kết hợp ko khớpvới những hiệu ứng trong phim, trong trường hợp này là slow-motion. Đỉnh điểm làcảnh Tấm ngã từ cây cau xuống. Thường, mỗi đạo diễn sẽ tất cả cách thức không giống nhau để làmviệc với những diễn viên không chăm để góp họ diễn tốt hơn. Như trong Áo LụaHà Đông, vào cảnh chạy bom ở cuối phim, nghe nói đạo diễn Lưu Huỳnh đã khôngtiết lộ thông tin sẽ gồm bom nổ đến dàn diễn viên quần chúng, sự bất ngờ sẽ giúphọ diễn thật hơn. Còn như vào Tấm Cám, bao gồm lẽ Ngô Thanh Vân có bảo Hạ Vi là chịđếm đến 5 thì em diễn cảnh "ngã cây" nhé cùng chắc chắn rằng té sẽ không đau đâu,nhưng, chắc Ngô Thanh vân chỉ đếm đến 2 rưỡi thì đã chặt cây cần mặt của Hạ Vikiểu vẫn đang trong mẫu suy nghĩ quả này rơi xuống tung xác rồi, ai hốt xươngtôi cơ mà chôn ra bốn góc vườn đây? Mà chú ý khuôn mặt ấy, chắc ai cũng nghĩ đâykhông phải lần đầu tiên Tấm bửa cây.


Rồi đến nhân vật Thái Tử của Isaac,anh này đúng kiểu Jon Snow trong game of Thrones vị cái gì cũng ko biết,thích gì có tác dụng đấy và không suy nghĩ đến hậu quả của mọi việc. Nhưng ko hiểu,số anh may xuất xắc xui nhưng trong phim năm lần bảy lượt bị ám hại đều không chết,chung quy lại là có hai lý do, một là vì đẹp trai ko được chết, hai bởi vì làvong theo từ đầu đến cuối phim (ở đây là Tấm). Câu chuyện của Thái Tử cũng đậmchất khôn xiết anh hùng, mất mẹ, sống trong cảnh phong lưu cùng người phụ thân già ốm yếu,văn võ tuy nhiên toàn. Dị ở chỗ, các siêu hero thường gặp biến cố như kiểu tiêmthuốc, nhiễm xạ hay có thầy giáo dạy dỗ, nhưng với Thái Tử, sau thời điểm vợ chết, anhchỉ nuôi chim vào lồng cùng uống rượu nhưng sức mạnh thì hóa thú, đánh nhau baylượn như Ngọa Hổ Tàng Long. Cả phim, cứ tưởng anh là Batman nhưng đến cuối phimthì mới lộ ra là Wolverine.Thêm nữa, các nhân vật phản diệntrong phim ko thiếu những cảnh ngửa mặt lên trời cười ha hả như ông Jokertrong Suicide Squad. Mặc dù nhiên, tất cả vẫn ko thể địch lại quả thừa tướngsau lúc đại chiến xong với Thái Tử quan sát một phát chiếu qua cả vũ trụ ngân hà.Mà thực ra, phản diện phim này rất đáng thương, toàn bởi bị lừa, người không giống lợidụng chứ bản chất không xấu. Cám chỉ muốn giàu, dì ghẻ chỉ muốn Tấm chăm chỉlàm việc hơn, thừa tướng chỉ muốn sửa lại dung nhan nhưng hồi đó chưa tất cả phẫuthuật thẩm mỹ phải hơi bừa. Đến cuối phim mới lộ rõ ra phản diện là Tấm.


Nói chung thì, nếu muốn tất cả một trậncười sảng khoái thì bạn đề nghị đi xem Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, bảo giỏi dở thì nóihết ở trên rồi nhưng nói thông thường thì phim rất giải trí. Phải ghi nhận đây là nỗ lựcđáng ghi nhận của Ngô Thanh Vân thuộc ê-kíp, một bộ phim thừa tham vọng và nhiềuthứ mạo hiểm.