SỰ IM LẶNG CỦA BẦY CỪU REVIEW

Sự im thin thít của bè bạn cừu là 1 trong những tiểu thuyết hình sự của Thomas Harris được xuất phiên bản lần thứ nhất vào năm 1987 cùng ngay lập tức sản xuất cơn sốt mang lại độc giả. Nó nổi tiếng đến nỗi hơn 30 năm sau, đầy đủ giá trị của sản phẩm vẫn toàn bộ như thuở ban đầu. Bằng chứng là con thú vật Hannibal Lecter vào kí ức của rất nhiều người đương thời vẫn ám ảnh như thể cái thương hiệu ấy mới được khai sinh từ thời điểm ngày hôm qua.

Bạn đang xem: Sự im lặng của bầy cừu review

Clarice Starling bao gồm một ký ức tuổi thơ khó khăn quên. Sống tầm thường với những người dân thân xa lạ, họ giết ngựa chiến lấy thịt, trong những lúc kho ướp đông được chở đến, giờ đồng hồ mài dao nhan sắc lạnh đã khiến lũ cừu bồn chồn la lên, đàn ngựa thì xoay vòng vòng bất lực vào chuồng.

Có một con ngựa mù đã thuộc Starling vứt trốn. Cô choáng váng với sự bất lực khi chú ý thấy bầy ngựa bị làm thịt chết, còn đàn cừu thì hoảng loạn kêu be be chờ cho lượt. Tiếng kêu của bạn bè cừu luôn luôn ám hình ảnh cô vào từng giấc mơ. Cho dù cô đã cứu giúp vớt được con con ngữa mù, nó sẽ sống an toàn tới khi chết già năm 22 tuổi, tuy vậy những tiếng cừu kêu năm đó, vẫn hiện lên theo cô cho tới tận bây giờ, lúc cô đang trở thành một sĩ quan của FBI.

Cuốn sách Sự yên lặng của bè đảng cừu (tiếng Anh The Silence of the Lambs) lấy một hình ảnh ẩn dụ rất tuyệt đối hoàn hảo để đổi mới chìa khóa xuyên suốt. Một sĩ quan liêu Starling mỏng manh manh phải thường xuyên cố tỏ ra khỏe khoắn mẽ, nỗ lực tột thuộc để cứu vớt đa số nạn nhân vô tội rất có thể sẽ trở thành các chiếc xác vô hồn vào mắt hầu như tên giết thịt người hàng loạt vô cảm, căn bệnh hoạn và mắc những bệnh lý trở ngại tư tưởng (tâm thần, hoang tưởng…). Và khi làm cho được điều ấy cũng là một cách để xoa dịu nỗi ám hình ảnh thời thơ dại của cô, “làm cho bầy cừu yên lặng”.

*
*

Vì sao gã phải làm vậy?

Bị Will Graham phát hiện Lecter là gã giết bạn hàng loạt, nhưng sẽ không chấn rượu cồn bằng câu hỏi gã thực tế ĂN THỊT NGƯỜI sau khoản thời gian giết họ.

Xem thêm: Mua Hoa Giả Giá Sỉ Ở Đâu - Top 10 Địa Chỉ Bán Hoa Giả Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Tp

Và vì biểu lộ như thế, thay bởi ngồi tội nhân hoặc lên ghế điện, gã được đặc cách tại một nơi nghiêm mật hơn, một bệnh viện còn chặt chẽ hơn anh chị em tù, nhưng ít nhất gã chỉ bao gồm một mình, đủ an ninh để né né rất nhiều kẻ nhưng mà gã đã toi đời ví như đối mặt, và quan trọng đặc biệt hơn, gã có thời cơ để đào thoát, khi thời dịp đến

Và sau thời điểm vụ Bill bò Mộng kết thúc, độc giả có thể sẽ gật đầu với ý kiến của tín đồ viết, rằng Hannibal ko điên một ít nào. Hắn cắm người, nạm tỏ ra hung dữ, lâu lâu lộ một chút ít thông tin cho những người có thành ý, toàn bộ hành vi của hắn, các cố ý để fan ta suy nghĩ hắn điên mà lại thôi!

Vậy lý do hắn đề nghị giả điên?

Hãy trở về quá khứ, thời điểm bác sĩ Lecter vẫn còn có những dịch nhân cuồng loạn mà ông đề xuất điều trị hằng ngày.

Một môi trường thiên nhiên mà ông gồm vài tên giết thịt người một loạt bệnh hoạn. Kẻ thì sẵn sàng chuẩn bị nhét bọ vào nạn nhân, vứt da lên để làm thú vui. Kẻ thì ám ảnh bởi quỷ lửa, chuẩn bị sẵn sàng thiêu chết bất cứ ai. Và Hannibal phải trò chuyện với những bé thú dữ này!

Một môi trường độc hại như vậy, nếu như không khiến ta điên lên bắt đầu là lạ. Hannibal chưa hẳn là điên, là ông đã tạo vỏ quấn cho bản thân như vậy. Vì chưng chỉ có vờ vịt điên, new tiếp cận được với trung tâm hồn của những kẻ bị tinh thần ấy, chưa hẳn để chữa trị trị, cơ mà là để chiếm quyền điều khiển!

Điên thì không, nhưng tàn ác có thừa! Một Hannibal Lecter do đó thật sự đáng sợ, nếu như thoát ra bên ngoài xã hội thì kết quả thật khôn lường.

Và như chúng ta đều biết, để độc giả khỏi đoán già đoán non, cuốn sách trang bị 3, series về Hannibal Lecter, công ty văn Thomas Harris đã làm phân biệt điều này. Một Hannibal tàn nhẫn mới đích thực trỗi dậy, cùng Sự im re của bầy cừu mới chỉ là khởi đầu!

Vài đường nét về tác giả và tác phẩm

Thomas Harris với series về giáo sư nạp năng lượng thịt tín đồ đã nổi tiếng hơn sau khoản thời gian hình tượng Hannibal Lecter được dựng thành phim. Cỗ phim The Silence of the Lambs năm 1991 thực sự đem về sự ám hình ảnh kinh dị mang đến từng phân cảnh. Anthony Hopkins thủ vai Hannibal Lecter đã vướng lại trong mắt người xem một bác sĩ tâm thần xuất dung nhan với bé mắt nhan sắc lẹm, tạo cho tất cả những người ta một cảm giác ớn lạnh không tên.

Năm 2012, mang đến lượt hãng NBC cho ra đời loạt phim truyền hình ma về chưng sĩ Hannibal này. Điểm khác biệt khi Starling không phải là nhân vật cạnh tranh với chưng sĩ Lecter và lại là Will Graham, được biết đến như một đặc vụ FBI xuất sắc, có chức năng tưởng tượng mình chính là sát thủ và phá án một biện pháp thiên tài. Hầu như cảnh đấu trí thân Will và Hannibal đọng lại không ít điều tuyệt đối cho những độc giả mê phim ghê dị. Điều đáng tiếc là do đặc thù kinh dị của cục phim, công ty đài NBC vẫn chỉ sản xuất 3 mùa (season 3 kết thúc) vì số lượng dân cư xem sụt giảm.

Nhận xét của Độc mang về series Hannibal Lecter

Đa phần fan hâm mộ đều khen đó là một cỗ truyện cực hay, tư tưởng tiểu thuyết hình sự sệt sắc, bao gồm điều về phần dịch thuật thì các nhà xuất phiên bản tại vn làm không thực sự tốt.