3 tỉ phú giàu nhất việt nam đang làm ăn ra sao?

-

Theo cập nhật mới độc nhất vô nhị từ Forbes, tổng gia tài 6 triệu phú giàu nhất việt nam tính đến ngày 23.12.2021 lên đến mức 19,5 tỉ USD. Vào đó, bao gồm những tỷ phú nâng gia sản lên vội vàng 2 lần chỉ sau chưa đầy 2 năm.

Bạn đang xem: 3 tỉ phú giàu nhất việt nam đang làm ăn ra sao?


1. Triệu phú Phạm Nhật Vượng - 7,5 tỉ USD

Theo update mới duy nhất của Forbes, tính cho ngày 23.12 tỉ phú giàu nhất việt nam sở hữu khối tài sản lên đến 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình.

Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn Vingroup) được xem như là tỉ phú USD trước tiên trên sàn bệnh khoán việt nam từ 7.3.2011 với cái giá trị tài sản lên tới mức khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ tại thời khắc đó.

Sau hai năm, ông được vinh danh đầu tiên là tỉ phú USD của việt nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở phần 974 quả đât với tổng gia tài 1,5 tỉ USD.

2. Triệu phú Trần Đình Long - 3,1 tỉ USD

Năm nay, ông è cổ Đình Long tái xuất trong bảng xếp thứ hạng của Forbes sau lần đầu năm 2018. Đến 24.12.2021, chủ tịch Hòa phân phát vươn lên vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng của việt nam với gia sản 3,1 tỉ USD, tăng hơn 800 triệu USD đối với đầu năm.

HPG phía trong nhóm bluechip dẫn dắt thị trường trong tiến độ đầu và giữa năm. Nhờ kết quả kinh doanh tăng thốt nhiên biến, cp của Hòa Phát trở thành tâm điểm chú ý. Mã này tăng trường đoản cú ngưỡng 31.000 đồng lên rộng 55.000 đồng vào thời điểm đầu tháng 6, tiếp tục tiến sát 60.000 đồng khi công bố kết quả marketing quý II. Kết quả này giúp gia sản của ông Long có thời điểm tiến gần ngưỡng 4 tỉ USD.

3. Triệu phú Hồ Hùng Anh - 2,6 tỉ USD

Ông hồ nước Hùng Anh - công ty tịch ngân hàng Techcombank. Ảnh: Techcombank

Đầu năm 2020, gia sản của tỉ phú này chỉ đạt 1,3 tỉ USD, đứng số 4 trong danh sách tỉ phú Việt Nam.

Trải qua hơn 1 năm chịu tác động ảnh hưởng tiêu cực do dịch COVID-19, nhưng mang đến nay gia sản của ông hồ Hùng Anh được Forbes ghi dìm ở mức tuyệt hảo 2,6 tỉ USD. Nấc tăng ấn tượng này đã đưa chủ tịch bank Techcombank lên top 3 trong danh sách người giàu duy nhất Việt Nam.

4. Nữ triệu phú Nguyễn Thị Phương Thảo - 2,5 tỉ USD

Đứng thứ 4 trong list là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - tổng giám đốc hãng mặt hàng không Vietjet Air với giá trị gia tài 2,5 tỉ USD.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Bài Hát Hay Nhất Của Onlyc, Những Bài Hát Hay Nhất Của Only C

Năm 2021 là một trong năm khó khăn khăn đối với ngành hàng không vào nước. Tuy nhiên với mọi chiến lược cách tân và phát triển cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận những dấu mốc phát triển đáng tởm ngạc.

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố báo cáo tài thiết yếu quý 3/2021. Theo đó, lợi nhuận thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, bớt 25% so với quý ii và bớt 5,5% so với cùng thời điểm năm trước.

Tuy lệch giá xuống phải chăng kỷ lục, dẫu vậy đây lại là quý cơ mà Vietjet Air có ích nhuận gộp lên đến 559 tỉ đồng, cao nhất kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

5. Triệu phú Nguyễn Đăng quang - 2,2 tỉ USD

Đứng lắp thêm 5 trong danh sách người giàu nhất việt nam là ông Nguyễn Đăng quang quẻ - chủ tịch Tập đoàn Masan. Tính đến ngày 23.12, Forbes ghi nhận gia sản của quản trị Tập đoàn Masan tại mức 2,2 tỉ USD.

Cùng cùng với tỉ phú hồ nước Hùng Anh, ông quang được biết đến là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa công ty trở về vn và sinh sản dựng đế chế cùng với Masan với Techcombank.

6. Triệu phú Trần Bá Dương và mái ấm gia đình - 1,6 tỉ USD

Người giàu lắp thêm 6 ở vn là ông trần Bá Dương - chủ tịch Tập đoàn ô-tô Trường Hải (Thaco).

Công ty Ôtô trường Hải vì ông Dương thành lập thuở đầu chỉ chào bán xe, sau đó dần đính thêm ráp cho những thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và cấp dưỡng xe bus, xe cài đặt thương hiệu Việt. Hiện tại ông Dương đang sở hữu khối tài sản lên đến 1,6 tỉ USD. So với thời điểm tháng 2.2020, gia tài của tỉ phú này đã giảm khoảng tầm 100 triệu USD.

(Theo Lao Động)


*
Khối tài sản khổng lồ của ái nữ bí ẩn nhà triệu phú Việt

Bí ẩn trước giới truyền thông media nhưng các ái phái nữ nhà đại gia Việt đang cài đặt khối tài sản lên tới cả trăm, ngàn tỷ đồng đồng.