Rốn Lồi Ở Người Lớn

Dây rốn là dây liên kết mẹ với thai nhi bao gồm nhiệm vụ hỗ trợ chất bổ dưỡng cho thai nhi cách tân và phát triển trong bụng mẹ. Khi trẻ được sinh ra, dây rốn được cắt, teo dần cùng rụng đi trong tầm 1 – 2 tuần sau thời điểm sinh. Vệt thương đang tự lành và sinh sản thành rốn cho trẻ.

Bạn đang xem: Rốn lồi ở người lớn

Theo sự phát triển của bé, lỗ ngơi nghỉ thành bụng chỗ dây rốn trải qua sẽ từ từ đóng lại theo thời gian. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, các cơ bụng không đóng bí mật gây cần tình trạng một phần của phần phía trong ruột trong ổ bụng chui ra ngoài theo vết hở rốn tạo ra thành một khối lồi lên ở đoạn rốn gây nên tình trạng bay vị rốn bầu nhi. Khối bay vị rất có thể chứa dịch, một trong những phần nội tạng hoặc các tổ chức khác trong ổ bụng.


Nguyên nhân dịch Thoát vị rốn


Nguyên nhân thoát vị rốn do những cơ bụng tại địa chỉ dây rốn trải qua không đóng kín gây cần tình trạng một phần của các thứ trong ruột trong ổ bụng chui ra phía bên ngoài theo vệt hở rốn tạo thành tình trạng bay vị rốn ngay sau khoản thời gian sinh hoặc bay vị rốn sau này.

Ngoài ra, thoát vị rốn có thể phát triển khi các mô mỡ hoặc 1 phần ruột xuyên qua một khu vực gần rốn.


Triệu chứng dịch Thoát vị rốn


Các triệu bệnh chung của thoát vị rốn bao gồm có:

Tại vùng trên rốn hoặc ngay gần rốn xuất hiện một khối u mềm và phồng lên. Ở trẻ nhỏ, bay vị rốn thường không gây đau, bao gồm thể bặt tăm khi trẻ nằm ngửa hoặc nằm thư giãn và thấy rõ mọi khi trẻ ho, khóc hoặc co mình. Ở tín đồ lớn, bay vị rốn gây giận dữ và đau. 

Thoát vị rốn nếu như không điều trị sẽ gây nên tình trạng đau nhức, chỗ thoát vị bị sưng tấy, bị thay đổi màu, trẻ nhỏ dại sẽ có biểu lộ bụng to, tròn, đầy hơn thông thường kèm theo triệu bệnh nôn mửa, nặng nề đi ngoài hoặc có máu trong phân. Khi những dấu hiệu này xảy ra cần khẩn trương đi khám bác bỏ sĩ để điều trị


Đối tượng nguy cơ tiềm ẩn bệnh thoát vị rốn


Thoái vị rốn có thể chạm chán ở tất cả mọi đối tượng người tiêu dùng và gần như độ tuổi của cả trẻ sơ sinh và tín đồ lớn.

Thoát vị rốn sống trẻ em: căn bệnh hay xẩy ra nhất ở trẻ sinh non hoặc trẻ có trọng lượng thấp, trẻ nữ phần trăm mắc bay vị rốn nhiều hơn thế nữa so với những trẻ nam.

Thoát vị rốn ở bạn lớn: bài toán tăng áp lực nặng nề ổ bụng gây ra tình trạng thoát vị rốn với các vì sao do béo phì, dịch ổ bụng trong những bệnh về gan, mổ xoang ổ bụng hoặc xuất hiện thêm ở đàn bà mang thai nhiều lần.


Phòng ngừa căn bệnh Thoát vị rốn


Ở con trẻ em, thoát vị rốn đã tự không còn sau 1 – 2 tuổi. Ở fan lớn nhằm phòng kiêng thoát vị ruột cần có một cơ chế sinh hoạt và ẩm thực ăn uống điều độ hạn chế nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh tạo tăng áp lực nặng nề ổ bụng, sút cân khi thừa cân. Bất cứ bao giờ xuất hiện những triệu chứng bắt buộc ngay lập tức mang đến khám tại cơ sở y tế đế được chữa bệnh sớm tránh các biến chứng gây nguy hiểm.

Xem thêm: Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Của Bạn Là Gì? Dịch Họ Và Tên Ra Tiếng Việt Cực Hay Và Ý Nghĩa


Các biện pháp chẩn đoán bệnh dịch Thoát vị rốn


Việc chẩn đoán thoát vị rốn dựa vào bộc lộ việc khám lâm sàng kết hợp với thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán.

Khám lâm sàng review tình trạng bay vị rốn và chất vấn xem bay vị rốn hoàn toàn có thể được để lại giỏi không. Việc khám lâm sàng cũng nhằm phát hiện xem dây rốn liệu bao gồm còn xuất xắc mắc kẹt trên tại các cơ bụng không để sở hữu phương án điều trị tốt nhất.

Chụp Xquang, siêu âm để tìm biến bệnh đồng thời kiểm soát vị trí bay vị để nhận xét đúng chứng trạng của người bệnh.

Xét nghiệm tiết giúp đánh giá khả năng lây truyền trùng, triệu chứng của bệnh đặc biệt quan trọng trong trường hợp dịch đã xuất hiện thêm các biến chứng cấp tính.


Các giải pháp điều trị bệnh Thoát vị rốn


Ở trẻ con em, bình thường tình trạng thoát vị rốn sẽ tự cải thiện khi trẻ em 1 hoặc 2 tuổi. Khi thăm khám, chưng sĩ hoàn toàn có thể đẩy phần thoát vị trở lại bụng. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không từ bỏ ý đẩy phần thoát vị quay trở lại bụng khi chúng ta không cần là bác sĩ vì hoàn toàn có thể dẫn mang lại các nguy cơ tiềm ẩn gây rã máu, nhiễm trùng cùng hoại tử hoàn toàn có thể gây nguy hại tới tính mạng.

Phẫu thuật: việc phẫu thuật điều trị thoát vị rốn được hướng dẫn và chỉ định khi size vùng bay vị không chuyển đổi trong vòng 2 năm đầu sau khi sinh, trẻ có xúc cảm đau nhiều hơn thế nữa hoặc vị trí thoát vị lộ diện các triệu hội chứng nhiễm trùng vày ruột bị mắc kẹt gây hoại tử.

Ở bạn lớn, câu hỏi phẫu thuật được khuyến nghị ở toàn bộ các đối tượng người dùng để tránh vấn đề xảy ra các biến chứng không muốn đồng thời điều trị kết thúc điểm thoát vị rốn.

 


nhà đề: Nhi thoát vị rốn Rốn thoát vị rốn ở fan lớn thoát vị rốn ngơi nghỉ trẻ sơ sinh

Theo dõi tin tức và dịch vụ tiên tiến nhất của chúng tôi!


ĐĂNG KÝ
bằng cách nhấn nút Đăng ký kết hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và chấp nhận với các Quy định chế độ quyền riêng biệt tư

Theo dõi chúng tôi


*
*


Về bọn chúng tôi

Dịch vụ xeotocaocap.com


Tải áp dụng Myxeotocaocap.com


*
*

*
tiện ích Store
*
Google Play

Đối tác link
*

Đặt thắc mắc cho bác sĩ

những thông tin bên trên website xeotocaocap.com chỉ dành riêng cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến cáo Quý người sử dụng không tự ý áp dụng. xeotocaocap.com không phụ trách về phần nhiều trường hợp tự ý vận dụng mà không có chỉ định của chưng sĩ.


công ty Cổ phần cơ sở y tế Đa khoa quốc tế xeotocaocap.com tương tác Ngay
*
Số đk kinh doanh: 0106050554 do Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố tp hà nội cấp lần thứ nhất ngày 30 tháng 11 thời điểm năm 2012
*
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận hai Bà Trưng, tp Hà Nội, việt nam
Đặt câu hỏi cho bác bỏ sĩ

Đang cài về, vui vẻ đợi...


LIÊN HỆ
Đăng ký thành công xuất sắc
các bạn đã đk nhận thông tin thành công. xeotocaocap.com sẽ update thông tin tiên tiến nhất tới chúng ta qua email.
Đồng Ý
*
*

Theo dõi bản tin sức mạnh xeotocaocap.com Sống khỏe mạnh mỗi ngày!


các chuyên đề thân yêu thông tin chung Nhi Sản khoa Tim mạch Tiêm chủng bổ dưỡng
Đăng ký nhận các chương trình ưu đãi của xeotocaocap.com
tất cả
tất cả xeotocaocap.com Times city xeotocaocap.com Central Park xeotocaocap.com Đà Nẵng xeotocaocap.com Nha Trang xeotocaocap.com hải phòng xeotocaocap.com Hạ Long xeotocaocap.com Phú Quốc
ĐĂNG KÝ
bằng cách nhấn nút Đăng ký kết hoặc nút gửi tin tức đi, tôi xác thực đã phát âm và đồng ý với những Quy định cơ chế quyền riêng biệt tư

1