QUAN HỆ VỚI NGƯỜI NHIỄM HIV

Khi một trong cặp đôi bạn trẻ bị lây lan HIV, thì việc quan hệ dục tình sẽ cần trải sang một số đổi khác nhất định.

Bạn đang xem: Quan hệ với người nhiễm hiv

Một quan hệ lãng mạn sẽ bị tác động rất nghiêm trọng nếu 1 trong hai tín đồ được chẩn đoán lây nhiễm HIV hoặc AIDS. Mang dùmột mối quan hệ được hình thành từ nhiều yếu tố, chứ không chỉ là là tình dục, nhưng mà tình dục vẫn là một trong những phần quan trọng trong quan tiền hệ đôi lứa. Và bởi việc thực hiện đúng các biện pháp dự phòng HIV, cặp đôi bạn trẻ vẫn rất có thể sống khỏe khoắn và gia hạn đời sống tình dục lành mạnh nếu một trong hai bị truyền nhiễm HIV.

Có thể quan hệ tình dục an toàn khi một bạn bị nhiễm HIV không?

Việc một đôi bạn ngần ngại quan hệ nam nữ tình dục sau khoản thời gian một bạn được chẩn đoán lây lan HIV là rất là bình thường. Nhưng lại hiểu được những nguy cơ đi kèm theo với các loại hoạt động tình dục với biết được các cách dự phòng lây lây nhiễm HIV rất có thể giúp làm giảm sút nỗi thấp thỏm này.

Khị một người bị truyền nhiễm HIV hoặc sida có quan hệ tình dục tình dục bằng bất cứ hình thức nào, thì đã có nguy hại lây nhiễm tuyệt nhất định với những người bạn tình khỏe mạnh, mang đến dù cặp đôi bạn trẻ đócó áp dụng bao cao su hay không. Các đôi bạn trẻ cần nên ý thức được những vận động tình dục nào sẽ có tác dụng tăng nguy hại lây nhiễm cùng họ hoàn toàn có thể làm gì để sút tối nhiều nguy cơ.

HIV hoàn toàn có thể lây nhiễm trải qua quan hệ tình dục mặt đường âm đạo, đường hậu môn và cũng có thể lây qua tình dục tình dục mặt đường miệng. Toàn bộ những hiệ tượng này đều đi kèm với nguy cơ tiềm ẩn lây lây lan HIV cho chính mình tình của người dân có HIV. Các cặp đôi bạn trẻ có thể làm sút (nhưng ko thể đào thải hoàn toàn) nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm HIV cho những người khỏe mạnh bằng cách sử dụng bao cao su thường xuyên cùng đúng cách. Nhưng bạn cũng phải nhớ rằng, tuy nhiên việc thực hiện bao cao su đặc khi quan hệ tình dục con đường âm đạo có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm HIV đi khoảng chừng 85-90% thì vẫn đang còn một khả năng bé dại bị lây nhiễm, tất cả khi thực hiện bao cao su thiên nhiên đúng phương pháp và thường xuyên xuyên.


*

Tỷ lệ nhiễm HIV là bao nhiêu?

Với các lần quan hệ tình dục, xác suất lây truyền nhiễm HIV cho người khỏe mạnh thực chất chỉ khoảng tầm 1/1.000. Tuy nhiên, tỷ lệ này tạo thêm theo từng tuần, từng thángvà từng năm nghĩa làngười tất cả quan hệ với những người nhiễm HIV càng lâucàng có nguy cơ tiềm ẩn lây lây nhiễm cao. Vì vậy, dấn thức được tầm đặc biệt của việc thực hiện bao cao su thiên nhiên là vô cùng nên thiết.

Xem thêm: Mách Bạn 9 Cách Uống Cà Phê Sữa Đúng Cách ? Mách Bạn 9 Cách Uống Cà Phê Khoẻ Mạnh Ở Hàn Quốc

Tỷ lệ lây truyền HIV đúng chuẩn cho người trẻ khỏe sẽ phụ thuộc vào tương đối nhiều yếu tố, bao gồm cả vấn đề người căn bệnh đượckiểm thẩm tra HIV như vậy nào. Những người nhiễm HIV không cần sử dụng thuốc khám chữa sẽ có tỷ lệ tập trung vi khuẩn cao hơn trong các loại dịch cơ thể, bởi vì vậy, phần trăm lây nhiễm cho chính mình tình (là tín đồ khỏe mạnh) cũng trở thành cao hơn. Những người dân nhiễm HIV kiểm soát và điều hành tốt bệnh dịch bằng câu hỏi dùng thuốc sẽ sở hữu ít virus trong máu cùng dịch cơ thể hơn, với sẽ làm cho giảm nguy hại lây nhiễm cho chính mình tình. Mặc dù nhiên, việc sử dụng thuốc khám chữa HIV đã không thải trừ được hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm, nên các bạn vẫn sẽ phải sử dụng bao cao su.

Chưa bao gồm một tài liệu làm sao ghi chép lại bài toán lây truyền nhiễm HIV qua con đường nước bọt, do thế các hai bạn có thể yên tâm trao cho nhau những nụ hôn và lắng đọng bất cứ lúc nào hai các bạn muốn. Mặc dù nhiên, về lý thuyết, vẫn đang có nguy cơ tiềm ẩn lây truyền vi khuẩn qua phần nhiều nụ hôn sâu, nếu người nhiễm HIV bị lở loét trong mồm hoặc có máu vào nước bọt (có thể là do bệnh nha chu) và bạn khỏe mạnh cũng có thể có vết loét hoặc vệt thương hở vùng miệng.

Các cặp đôi cũng hoàn toàn có thể thực hiện mọi hành vi thân thiết khác mà không trao đổi dịch cơ thể hoặc dịch khung người không tiếp xúc với các lớp màng nhầy ngơi nghỉ nhiêm mạc mũi, âm đạo và hậu môn, ví dụ như nắm tay, ôm…

Có con với những người nhiễm HIV

Có tương đối nhiều lựa chọn đến các cặp đôi bạn trẻ nhiễm HIV hy vọng sinh con. Hai bạn cũng có thể cân nhắc đến việc:

Thụ tinh trong ống thử Thụ tinh nhân tạo Xin nhỏ nuôi áp dụng tinh trùng hiến tặng ngay Áp dụng phương án mang thai hộ dục tình không bảo đảm trong thời gian rụng trứng – cùng sẽ đi kèm theo với nguy hại lây truyền nhiễm HIV.

Với những giải pháp như thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm, tinh trùng có thể được có tác dụng sạch và sa thải virus HIV nhiều nhất bao gồm thể, nhưng vẫn có một nguy cơ lây căn bệnh nhất định. Đây cũng chính là những phương án đòi hỏi giá cả lớn và không phải cặp đôi bạn trẻ nào cũng chấp nhận được.

Và mặc dù việc quan tiền hệ nhưng mà không sử dụng biện pháp bảo vệkhông được các bác sỹ lời khuyên áp dụng, nhưng tương đối nhiều các đôi bạn trẻ có 1 trong các 2 người nhiễm HIV vẫn áp dụng cách này. Những đôi bạn muốn thụ thai tự nhiên nên thương lượng với bác sỹ về thời gian thụ thai tốt nhất. Để tinh giảm tối đa nguy cơ tiềm ẩn lây lây truyền HIVvà tăng tài năng mang thai, người thanh nữ nên tìm hiểu để biếtđược khi nào mình vẫn rụng trứng, chỉ dục tình quanh thời điểm rụng trứng và tiêu giảm số lần quan hệ tình dục không áp dụng biện pháp đảm bảo an toàn là cực kì quan trọng.

Nếu fan nhiễm HIV là phụ nữ và lại với thai, thì việc lây lây truyền HIV từ chị em sang bé lại là một nguy cơ khác yêu cầu được điều hành và kiểm soát bởi khắp cơ thể bệnh và chưng sỹ. Người bà bầu nên kiểm soát và điều hành tình trạng lây nhiễm HIV của chính mình bằng việc dùng thuốc để gia công giảm lượng virus trong máu với em bé nhỏ có thể rất cần phải điều trị tức thì lập tức sau khoản thời gian sinh để triển khai giảm nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm.

Thay bởi vì tránh thân mật, những đôi bạn trẻ đang phải đương đầu với HIV đề nghị ý thức được về nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm, đầy đủ hành vi như thế nào là hành vi nguy cơ cao và họ hoàn toàn có thể làm gì để sút nguy cơ. Ôm, hôn và chạm vào nhau rất có thể là đầy đủ hành vi an toàn, và là gần như sự cồn viên rất lớn với những người bị HIV.


Ths.Bs.Trần Thu Nguyệt - Viện Y học ứng dụng việt nam - Tổng thích hợp từ Everydayhealth Viện y học áp dụng Việt Nam