Quan hệ lúc nào thì không mang thai

-

dựa vào chu kỳ kinh để tính ngày an ninh khi quan hệ tình dục là giữa những biện pháp tránh với thai kế bên ý muốn được không ít người áp dụng. Đây là phương pháp như vắt nào, áp dụng cho ai, gồm thực sự tác dụng không,... Chúng ta sẽ cùng mày mò qua những tin tức được chia sẻ ngay sau đây.

Bạn đang xem: Quan hệ lúc nào thì không mang thai

1. Tìm hiểu về chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Muốn né thai bằng phương pháp tính ngày bình yên trước tiên phái đẹp cần đọc được chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình. Đây là 1 trong tập hòa hợp những biến đổi định kỳ thoải mái và tự nhiên xảy ra trong buồng trứng cùng tử cung vào vai trò cần thiết thiếu so với sinh sản của fan phụ nữ. Dựa vào có chu kỳ này mà xảy ra việc tạo ra trứng cùng có môi trường xung quanh trong tử cung để đón trứng đã thụ tinh để sở hữu thai.

*

Một chu kỳ luân hồi kinh thông thường của nữ giới thường kéo dãn khoảng 28 - 32 ngày

Một chu kỳ kinh gồm gồm 4 giai đoạn:

- giai đoạn hành kinh

Đây là thời khắc lớp niêm mạc tử cung bong và đi ra ngoài khung hình qua ngả âm đạo bộc lộ qua vẻ ngoài chảy máu kinh. Dịch khiếp nguyệt tất cả chứa máu, tế bào niêm mạc tử cung và dịch nhầy. Tiến độ này thường kéo dãn dài khoảng 3 - 5 ngày.

- giai đoạn nang trứng

Giai đoạn này được tính từ ngày thứ nhất của kỳ gớm và xong xuôi bằng sự rụng trứng. Theo đó, con đường yên sẽ tiết ra hooc môn kích ưng ý nang trứng nhờ bao gồm sự ảnh hưởng tác động của vùng bên dưới đồi. Trong những nang trứng là 1 trong quả trứng chưa trưởng thành và cứng cáp nhưng chỉ gồm một nang trứng trở nên tân tiến thành trứng trưởng thành. Nhờ bao gồm sự cải tiến và phát triển của nang trứng nhưng niêm mạc tử cung dày lên tạo nên điều kiện thuận tiện cho quy trình làm tổ của trứng đang thụ tinh.

- quy trình rụng trứng

Sự phát triển của buồng trứng ở tiến độ trên dẫn cho sự ngày càng tăng nồng độ estrogen trong khung người làm vùng dưới đồi trong não huyết ra hormone hóa giải gonadotropin thúc đẩy tuyến lặng sản xuất nhiều hơn thế hormone luteinising (LH) cùng FSH. Bao gồm nồng độ LH cao trong khung hình sẽ kích hoạt trứng rụng. đầy đủ sợi lông nhỏ tuổi sẽ góp trứng được phóng vào ống dẫn trứng và đem lại phía tử cung. Trứng chỉ vĩnh cửu được 24 giờ sau khi rụng đề xuất trong khoảng thời hạn này còn nếu không được thụ tinh, nó sẽ chết.

- tiến độ hoàng thể

Tuy quy trình rụng trứng giúp trứng thoát thoát khỏi nang trứng tuy thế nang trứng bị vỡ vạc vẫn nằm trên bề mặt buồng trứng. Bọn chúng sẽ biến đổi thành một cấu tạo được hotline là hoàng thể trong tầm 2 tuần kế tiếp và ban đầu giải phóng progesterone cùng estrogen để gia công dày niêm mạc tử cung, đợi trứng được thụ tinh mang đến làm tổ.

Khi trứng đã có được thụ tinh, hoàng thể tiếp tục gia tăng sản xuất progesterone cần thiết để bảo trì độ dày của niêm mạc tử cung nhằm ship hàng cho quy trình mang thai. Hoàng thể đang teo và bị tiêu diệt đi nếu quá trình làm tổ của trứng không ra mắt nên mật độ progesterone bị sụt giảm, niêm mạc tử cung bị bong tróc và kết hợp cùng dịch nhầy, máu thoát ra bên ngoài âm đạo khiến cho kinh nguyệt.

2. Phương pháp tính ngày an ninh để tránh có thai kế bên ý muốn

2.1. Ngày làm sao là ngày an toàn?

Chu kỳ ghê của phái đẹp thường kéo dãn dài trong khoảng chừng 28 - 32 ngày. Theo đó, ngày an toàn khi quan hệ tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn bình an tương đối

Thời gian này được xem từ ngày thứ nhất đến ngày máy 9 của chu kỳ luân hồi kinh. Đây là cơ hội trứng sắp đến rụng nhưng lần chần chính xác bao giờ sẽ rụng trong những khi tinh trùng rất có thể sống được trong khung người người thiếu phụ 2 - 3 ngày buộc phải vẫn có thể xảy ra sự thụ thai nếu như trứng rụng sớm rộng dự tính.

*

Mô bỏng ngày an toàn trong chu kỳ kinh nhằm quan hệ tình dục

- Giai đoạn bình an tuyệt đối

Những thiếu phụ có chu kỳ luân hồi kinh nhiều năm 28 ngày thì ngày an ninh cho chuyện “yêu” được tính từ thời điểm ngày thứ 18 cho ngày 28 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng bắt đầu rụng và đang trong quá trình phân diệt để chuẩn bị cho kỳ kinh tiếp đây nên phần trăm mang thai là khôn cùng thấp.

- quy trình tiến độ nguy hiểm

Giai đoạn này được coi là không hề bình an đối với chuyện chăn gối vì khả năng mang thai khôn cùng cao. Bởi vì thế, nếu không muốn gặp “sự cố” ngoại trừ ý mong muốn thì tốt nhất có thể nữ giới tránh việc “yêu” trong vòng ngày sản phẩm công nghệ 9 mang lại ngày sản phẩm 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Làm Sao Để Tắt Quảng Cáo Trên Youtube, Tắt Quảng Cáo Được Cá Nhân Hóa

2.2. Cách tính ngày an toàn đối cùng với từng chu kỳ kinh cố thể

- Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh 32 ngày

Trường hợp chu kỳ kinh đều là 32 ngày, ví như ngày đầu tiên xuất hiện ghê nguyệt của khách hàng là 08/06, ngày hoàn thành là 08/07 và ngày 09/07 sẽ là đợt kinh tiếp sau thì ngày rụng trứng vẫn rơi vào lúc giữa của chu kỳ, tức là ngày thứ 16 tương tự với ngày 21/06. Lúc này, ngày bình an tuyệt đối sẽ được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày có nghĩa là khoảng thời gian từ 26/06 - 08/07.

- Đối với những người có chu kỳ kinh 30 ngày

Ví dụ như ngày thứ nhất của kỳ kinh là 06/05, ngày xong xuôi kỳ kinh là 06/06 và 07/06 sẽ là ngày ban đầu kỳ khiếp tiếp theo. Khi ấy, ngày bình yên tuyệt đối được tính từ ngày rụng trứng + 5 ngày tức là 26/05 - 06/06.

- Đối với những người có chu kỳ kinh 25 ngày

Ví dụ ngày kinh thứ nhất là 07/06, ngày kết thúc là 01/07 và 02/07 ban đầu vòng kinh bắt đầu thì ngày bình an tuyệt đối mang đến quan hệ tình dục là ngày rụng trứng + 5 ngày, có nghĩa là 24/06 - 01/07.

3. Những điều cần lưu tâm

3.1. Phương pháp tính ngày bình an dựa trên chu kỳ luân hồi kinh dành cho ai?

Thực tế cho thấy cách tính ngày an toàn để quan liêu hệ, tránh có thai ngoài ý mong chỉ nên vận dụng cho những nữ giới có chu kỳ kinh trong vòng 28 - 32 ngày, phần lớn đặn như vậy trong nửa năm với sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn với chu kỳ dài vào 06 tháng này không được vượt 07 ngày. Những người có chu kỳ luân hồi kinh không bình thường (không đều) tốt nhất không nên áp dụng phương pháp tránh bầu này.

3.2. Quan hệ tình dục vào ngày an ninh nhưng vẫn đang còn thai, bởi vì sao?

Có rất nhiều trường vừa lòng đã địa thế căn cứ vào ngày an toàn để né thai nhưng công dụng lại đi ngược lại có nghĩa là nữ giới vẫn có thai. Vì sao của triệu chứng này là:

*

Tính ngày an ninh để “yêu” tuy thế vẫn với thai vị không áp dụng phương thức tránh thai khác

- chu kỳ kinh ko đều, không ổn định nên tính không đúng ngày dục tình an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc chưa phân bỏ hết cùng tinh trùng vẫn sinh sống trong cơ thể nữ giới.

- chủ quan, không áp dụng biện pháp kị thai nào khác.

3.3. Phương thức tính ngày bình an để kiêng thai có công dụng như cụ nào?

Ưu điểm của phương thức tránh thai bằng cách tính ngày bình yên dựa trên chu kỳ luân hồi kinh là: tiết kiệm chi phí kinh tế, thuận lợi áp dụng trong thời hạn dài nhưng mà không lo ảnh hưởng đến trọng điểm lý cũng giống như sức khỏe tạo ra của bạn nữ giới. Mặc dù nhiên, có một thực tiễn đáng nói là khung người vốn ko lập trình sẵn theo một thời hạn biểu như thế nào cả đề xuất sẽ khó tránh những không bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt và hệ trái tất yếu sẽ là đo lường và tính toán khó đã có được độ chuẩn xác, khả năng mang thai khi bạn chưa mong muốn vẫn rất có thể xảy ra.

Dựa trên chu kỳ luân hồi kinh nguyệt nhằm tính ngày bình yên cho “cuộc yêu” để sở hữu được tư tưởng thăng hoa, thoải mái mà chưa hẳn lo nghĩ về đến tình huống sự cố xung quanh ý muốn được rất nhiều người áp dụng. Mặc dù nhiên, nếu bạn có nhu cầu hiệu quả chắc chắn rằng hơn, rất tốt vẫn nên phối kết hợp thêm giải pháp khác trong những ngày này như: dùng bao cao su, sử dụng viên uống kiêng thai mặt hàng ngày,... Nếu rất cần được tư vấn thêm, đừng e ngại, hãy nhấc máy gọi tới hỗ trợ tư vấn 1900 56 56 56, các nhân viên y tế của khám đa khoa Đa khoa xeotocaocap.com luôn sẵn lòng lắng nghe để chia sẻ những tin tức chính xác, cần thiết cho bạn.