QUẢ NHÀU KHÔ ĐUN NƯỚC UỐNG

Chữa bệnh gút, thải độc, điều trị mụn cóc, bớt huyết áp… là những tính năng của trái nhàu khô đối với sức khỏe. Mặc dù không phải ai ai cũng biết sử dụng nguyên liệu này sao để cho đúng cách để đạt được những công dụng tốt nhất.

Vậy nên dùng trái nhàu thô đun nước uống hay ngâm? cách thực hiện như vậy nào? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Quả nhàu khô đun nước uống

Quả nhàu thô là gì?

Quả nhàu thô là sản phẩm thu được sau khoản thời gian sấy hoặc phơi thô quả tươi của cây nhàu. Đây là một loại cây thuộc họ Cà phê, tên gọi trong công nghệ là Morinda citrifolia. Dân gian còn được gọi cây nhàu bằng nhiều cái thương hiệu khác như dâu bãi biển hay dâu Ấn Độ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Trái nhàu thô được bạn dân đun nước uống sản phẩm ngày

Cách 2: quả nhàu thô ngâm rượu

Nam giới uống được rượu có thể lấy quả nhàu thô ngâm rượu để cần sử dụng dần. Tiếp sau đây là quá trình thực hiện:

Chuẩn bị: trái nhàu đã được phơi khô, rượu nếp trắng các loại ngon ( bên trên 40 độ ), bình thủy tinh trong hoặc bình bởi sành sứ có form size phù hợp. Hoàn toàn có thể ngâm chung với rễ nhàu.Cách ngâm rượu: Rửa trái nhàu, để ráo nước rồi tráng qua bằng một lượt rượu nhẹ. Mang lại hết quả nhàu vào bình rồi đổ rượu vào. Lưu ý lượng rượu ngâm nên ngập mặt quả nhàu. Trong quy trình ngâm, nhàu sẽ hút bớt rượu, bạn nên đổ thêm rượu vào để bảo đảm quả nhàu luôn ngập trong rượu. Đậy nắp bình bí mật lại, để vị trí mát mẻ, thỉnh thoảng lắc lên cho đều. Sau tối thiểu 1 tháng bắt đầu dùng được.

Xem thêm: Apple 6Th Generation Ipod Touch Gen 6 Cũ Giá Rẻ Tháng 10/2021, Tiết Kiệm Hơn 30%

Cách thực hiện rượu trái nhàu khô: mỗi ngày uống 1 – 2 chén nhỏ trong các bữa ăn.

Cách 3: nghiền trái nhàu khô thành bột hãm trà uống

Quả khô được xay thành bột trộn trà uống sẽ rất tiện lợi, không mất nhiều thời gian đun nấu. Cách sử dụng bột trái nhàu thô như sau:

Chuẩn bị: 1 – 2 thìa bột trái nhàuCách dùng: mang đến bột nhàu vào ấm pha trà chuyên dụng. Chế đầy nước sôi vào ấm, bịt nắp lại, để khoảng chừng 5 phút là có thể rót ra uống dần.

Bài viết vừa tổng hòa hợp những tác dụng của quả nhàu khô. Chúng ta có thể tự mình bào chế trái nhàu khô tận nơi hoặc tải dược liệu cung cấp sẵn. Mặc dù nhiên, hiện nay một số nơi áp dụng cả trái nhàu còn non nhằm sấy thô bán khiến cho dược liệu không đem lại hiệu quả như ý muốn. Bạn phải lựa chọn những cơ sở bán hàng uy tín để sở hữ được hàng bảo đảm chất lượng.