Ám ảnh những góc khuất của các kỹ nữ nhật bản xưa

-

(NLĐO) - Một tập hình ảnh chân thực về những thanh nữ mặc kimono sặc sỡ phía sau chấn tuy nhiên của các cái lồng đã phần nào phản ánh cuộc sống bầy tớ kéo lâu năm hàng thập kỷ của kỹ con gái Nhật Bản.


vào thời điểm năm 1617, phố đèn đỏ nổi tiếng Yoshiwara được thành lập với mục đích kiểm soát tình trạng mại dâm sinh hoạt những quanh vùng nhất định của TP Edo, ni là Tokyo. Đằng sau những tường ngăn của Yoshiwara là hơn 100 nhà cất với hàng vạn kỹ nữ đủ số đông cấp bậc.

Bạn đang xem: Ám ảnh những góc khuất của các kỹ nữ nhật bản xưa


*

Bộ ảnh hiếm hoi bên dưới đây, được một nhiếp hình ảnh gia không xác minh danh tính triển khai vào quy trình tiến độ 1890-1900, cho biết thêm những kỹ nữ cao cấp ăn mặc văn minh tạo dáng bên phía ngoài các kỹ viện.

Tuy nhiên, trong khi cũng có nhiều những "cô gái cung cấp hoa" thấp cấp hơn bị "trưng bày" trong những chiếc lồng gỗ để xung quanh.


*

Đa số những cô gái này đều bị gia đình đem phân phối vào kỹ viện lúc tuổi còn rất nhỏ, bao gồm khi chỉ mới 7 tuổi. Giả dụ may mắn, họ hoàn toàn có thể trở thành người phục vụ cho giới thượng lưu giữ hoặc kỹ nữ thời thượng nhưng trường phù hợp này rất ít hoi.


*

Cách duy nhất nhằm họ ra khỏi Yoshiwara là được một người bọn ông phong phú chuộc thoát khỏi kỹ viện rồi trở thành bà xã hoặc thiếp của ông ta. Ko kể ra, ví như một kỹ phái nữ đủ thành công và giàu có, cô hoàn toàn có thể mua lấy tự do của bao gồm mình.


*

Phố đèn đỏ Yoshiwara, rộng khoảng 8.000 mét vuông và được bao bọc bởi 1 con hào, là khu nhà đựng duy duy nhất do chính phủ tài trợ tại thủ đô.


*

Một kỹ chị em cao cấp ở kề bên sẽ tất cả 2 đứa bé xíu phục vụ. Trường hợp may mắn, một ngày như thế nào đó bọn chúng sẽ đạt được phong cách như cô kỹ nữ người chủ của mình.


Nếu có tài năng năng, những cô gái sẽ được đào tạo những nghi thức tương quan để giao hàng một kỹ chị em cao cấp. Cho dù vậy, trường phù hợp này hãn hữu khi xẩy ra vì bọn họ thường rơi vào cảnh những nhà chứa thấp hèn hơn hoặc bị gửi vào lồng cung cấp "harimise".


Một bức ảnh hiếm hoi lưu lại cảnh phần đông người bọn ông tiến vào kỹ viện Nectarine No.9 với hàng chục kỹ nữ đứng trên ban công. Khách làng nghịch thường có không ít xuất thân với tầng lớp khác nhau, từ giới quý tộc tới các du khách, nhưng luôn được mừng đón và ra vào thoải mái tại Yoshiwara.

Xem thêm: Ngô Kiến Huy Mới Nhất Trên Vnexpress, Tiểu Sử Ngô Kiến Huy


Mặc mặc dù bất kỳ ai ai cũng được hoan nghênh trên phố tín hiệu đèn đỏ nhưng hồ hết kiếm sĩ Samurai đều bắt buộc bỏ lại kiếm trước lúc bước vào cửa.


Có những bé nhỏ gái mới chỉ 7 tuổi cũng bị buộc bước đi vào chốn "buôn phấn cung cấp hương" nhằm trả nợ mang đến gia đình. Nhiều phần các bé đều bị bán từ số đông gia đình nghèo đói tại vùng nông thôn.


Mặc cho dù hợp đồng với phần đông nhà thổ chỉ kéo dãn dài từ 5-10 năm tuy nhiên với khối nợ lớn tưởng của gia đình, các kỹ đàn bà đành đề nghị chôn chặt cuộc sống ở lầu xanh.


Nhà sinh đồ dùng học danh tiếng Hideyo Noguchi, bạn từng được đề cử giải Nobel và xuất hiện trên đồng xu tiền 1.000 yên, là người ngưỡng mộ các kỹ thiếu nữ ở Yoshiwara đến mức được cho là tiêu không còn 500 lặng trong một đêm vui thú tại đây.


Việc trưng bày những kỹ chị em trong lồng bị cấm từ thời điểm năm 1916 do sức ép stress từ xã hội quốc tế. Đến năm 1958, phố tín hiệu đèn đỏ Yoshiwara bao gồm thức hoàn thành hoạt rượu cồn khi cơ quan chính phủ Nhật bản ban lệnh cấm chứng trạng mại dâm.


Kể từ khi được thành lập và hoạt động vào nỗ lực kỷ 17, Yoshiwara đã trở nên tân tiến một cách lập cập khi số kỹ nữ giới tăng từ dưới 550 người lên hơn 9.000 người vào thời điểm năm 1893.


Những bức hình ảnh này thường được dùng như bưu thiếp để gợi cảm người nước ngoài quốc đến trải nghiệm phần lớn lạc thú làm việc Yoshiwara. Bọn chúng còn được sử dụng sẽ giúp các vị khách hàng tương lai gạn lọc kỹ cô bé mình thích trước khi đặt chân đến kỹ viện.


Báo tín đồ lao rượu cồn điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH