Bác sĩ tư vấn cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

-

Bài viết được bốn vấn trình độ chuyên môn bởi ThS.BS Nguyễn Văn Thành - khoa sản phụ khoa, khám đa khoa Đa khoa nước ngoài xeotocaocap.com Nha Trang.

Bạn đang xem: Bác sĩ tư vấn cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc


Tránh thai khẩn cấp phòng ngừa sở hữu thai không tính ý muốn, tránh nguy hại phá thai. Để đạt hiệu quả, cần sử dụng biện pháp tránh thai cần thiết càng sớm càng tốt sau quan liêu hệ. Giải pháp này ko có tác dụng với đông đảo trường hợp vẫn thụ thai.


Biện pháp kị thai khẩn cấp làm giảm khả năng thụ bầu sau quan hệ nam nữ không bảo vệ. Né thai nguy cấp thường được sử dụng trong một vài trường phù hợp như quên uống thuốc tránh thai mặt hàng ngày, bao cao su đặc rách hoặc trượt, không sử dụng giải pháp tránh thai trong quan tiền hệ, hoặc quan tiền hệ quanh đó ý muốn.


Có hai phương thức phổ biến:

Uống thuốc kiêng thai khẩn cấp.

Thuốc kị thai khẩn cấp gồm 3 loại:

Ulipristal.Thuốc đề phòng thai phối hợp.

Có những các loại thuốc né thai khẩn cấp bắt buộc phân phối theo đối kháng và có một số loại có thể mua không cần 1-1 của chưng sĩ.


Hình thức kị thai khẩn cấp

Đặt vòng là hình thức tránh bầu khẩn cấp hiệu quả nhất

So sánh trong các các phương thuốc tránh thai, ulipristal là loại hiệu quả nhất giả dụ sử dụng theo đúng hướng dẫn, tiếp đến là thuốc né thai khẩn cấp chỉ đựng Progestin, ở đầu cuối là thuốc ngừa thai phối hợp.

Cơ chế buổi giao lưu của vòng tránh thai

Cơ chế chuyển động chủ yếu ớt của vòng né thai là ngăn không cho tinh trùng gặp gỡ trứng, đây cũng là phương thức tránh thai hiệu quả nhất. Lưu giữ ý, vào trường hợp mong tránh thai khẩn cấp, phải đặt vòng trong vòng 5 ngày kể từ lúc quan hệ không có biện pháp bảo hộ. Thời hạn tránh thai của cách thức này có thể lên tới 10 năm. Rất có thể dễ dàng bao gồm thai lại sau khi tháo vòng né thai, và có thể tháo vòng bất cứ khi nào.

Xem thêm: Lời Bài Hát Nhạc Phim Cầu Vồng Tình Yêu “Hot” Với Cư Dân Mạng

Tác dụng phụ gồm thể gặp gỡ phải sau để vòng

Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, bị ra máu tăng vào vài tháng đầu đặt vòng là 1 trong vài chức năng phụ. Hoàn toàn có thể mua thuốc bớt đau ko cần solo của chưng sĩ để giảm triệu hội chứng đau bụng. Tình trạng chảy máu nhiều cũng rất có thể được điều trị bằng thuốc.

Thông thường, cả hai công dụng phụ kể trên (nếu có) vẫn giảm trong khoảng 1 năm kể từ lúc đặt vòng.

Cơ chế hoạt động vui chơi của thuốc tránh thaiUlipristal: dung dịch hoạt động bằng cách tác cồn lên hormone progesterone trong cơ thể, trì hoãn hoặc ngăn quán triệt trứng rụng. Thuốc đựng Ulipristal hoàn toàn có thể sử dụng trong tầm 5 ngày sau khi giao phù hợp không bảo đảm mà không có tác dụng giảm hiệu quả của thuốc. Ulipristal là thuốc phải kê đơn. Nếu triển khai đúng theo chỉ dẫn, ulipristal có tác dụng ngừa thai cao hơn so với dung dịch chỉ đựng progestin với thuốc phòng ngừa thai phối hợp.Thuốc dự phòng thai khẩn cấp chỉ đựng Progestin: đề xuất uống thuốc càng nhanh càng giỏi sau quan hệ giới tính không bảo vệ. Progestin phòng ngừa thai bằng cách ngăn ngăn hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy tác dụng hiệu quả nhất trong tầm 3 bữa sau giao phù hợp không bảo vệ, tương đối kết quả nếu uống trong tầm 5 ngày. Dung dịch không đề nghị kê đơn.

4. Rất có thể uống thuốc tránh thai thường xuyên hay không?


Có thể uống thuốc né thai nhiều hơn thế một lần vào một chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù nhiên, không nên lạm dụng thuốc kiêng thai khẩn cấp để áp dụng với mục tiêu tránh thai mặt hàng ngày. Thuốc né thai nguy cấp không phòng ngừa thai tác dụng bằng và nếu lấn dụng rất có thể có nhiều tính năng phụ rộng so với việc sử dụng những biện pháp kiêng thai từng ngày đúng cách. Khám bác bỏ sĩ Sản – phụ khoa nhằm được tứ vấn phương pháp tránh thai phù hợp nhất.


tranh-thai-khan-cap-2
Không đề xuất lạm dụng thuốc né thai khẩn cấp

5. Tác dụng phụ tất cả thể gặp phải sau uống thuốc né thai khẩn cấp


Hiện tại những loại thuốc kiêng thai khẩn cấp chưa gây nên biến bệnh nghiêm trọng nào. Có thể gặp phải một số tác dụng phụ như khiếp nguyệt nhanh chóng hoặc muộn, ra tiết bất thường,vv.. Trong tầm một vài tuần hoặc một tháng sau thời điểm uống thuốc. Sau đó, các triệu chứng sẽ trường đoản cú hết. Ngoại trừ ra, một số công dụng phụ thời gian ngắn có thể gặp khác bao gồm:

Đau đầuBuồn nôn và nôn (đặc biệt chạm chán ở những người dân uống thuốc đề phòng thai phối hợp)Đau ngựcĐau bụngHoa mắt, nệm mặtMệt mỏi

6. Thể trạng có ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc?


Thuốc tránh thai khẩn cấp rất có thể giảm tác dụng ngừa thai đối với phụ nữ có thể trạng thừa cân hoặc bự phì. Trường hợp thừa cân, mập phì, hãy cân nhắc phương pháp đặt vòng kị thai, bởi khối lượng không tác động đến hiệu quả của cách thức này.


7. Mua thuốc tránh thai nguy cấp hay để vòng sống đâu?


Thuốc chỉ cất progestin ko cần đơn và giới hạn max độ tuổi, rất có thể mua tại những hiệu thuốc. Để cài được dung dịch ulipristal, rất cần phải bác sĩ kê đơn. Để đặt vòng, bắt buộc đến các cơ sở y tế.


8. Sau bao thọ kể sau khi uống thuốc kị thai khẩn cấp có thể sử dụng giải pháp tránh thai thọ dài?


Điều này nhờ vào vào bài thuốc đang sử dụng:

Đối với thuốc kị thai chỉ cất progestin hoặc thuốc dạng phối hợp, hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp né thai khác ngay sau khi chấm dứt thuốc. Mặc dù nhiên, vào 7 ngày thứ nhất sử dụng phương án tránh thai hằng ngày, cần sử dụng phối hợp bao cao su đặc hoặc tránh quan hệ nam nữ để bảo vệ an toàn

9. Tất cả cần theo dõi và quan sát gì sau khoản thời gian sử dụng tránh thai khẩn cấp hay không?


Sau lúc uống thuốc kị thai khẩn cấp, không đề nghị làm thêm xét nghiệm tốt thủ thuật gì. Mặc dù nhiên, vẫn phải thử thai nếu bị chậm kinh. Chưa có cơ sở chứng minh các bài thuốc tránh thai tổn hại cho việc mang thai hoặc sức mạnh thai nhi, vào trường hợp fan uống đã với bầu.

Các biện pháp tránh thai cấp bách không có tác dụng phòng ngừa những bệnh lây qua đường tình dục (STIs). Giả dụ nghi ngờ bản thân có khả năng đã mắc dịch lây qua con đường tình dục, và bao gồm quan hệ ko bảo hộ, hãy liên hệ với chưng sĩ Sản – phụ khoa để được bốn vấn.


Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Myxeotocaocap.com để tại vị lịch nhanh hơn, theo dõi và quan sát lịch tiện nghi hơn!