Tiết lộ nhân vật và nhiếp ảnh gia "trên từng cây số" tập 10

-
Danh sách đoànAlbumBulgariaCác tp của BulgariaGiáo dục nghỉ ngơi BulgariaDanh lam chiến thắng cảnh của BulgariaDanh nhân

“Trên từng cây số” – bộ phim một thời đểnhớ

10 Dec 2012 Leave a comment


Cuộc dò ra thực xây đắp vụ của thiếu thốn tá tình báo Deianov rất đẹp trai, tài bố và cực kì mưu trí, dũng mãnh trong phim “Trên từng cây số” đã hấp dẫn những người hàng làng mạc láng giềng quây tụ trước screen trắng – đen hồi ấy. Khán giả Việt nam giới mê Deianov đến mức tìm mua hình ảnh của anh về dán trên tường, dán vào sổ tay, thậm chí còn còn gài vào ví như một trang bị tùy thân… Hình hình ảnh Deianov thời này còn oai phong và có mức giá trị hơn những so với hình ảnh của gián điệp 007 mãi về về sau mới được ra mắt. Trường đoản cú bấy đến nay, phái mạnh diễn viên thủ vai Deianov – Stefan Danailov – vẫn trở thành biểu tượng của sự thành đạt sinh hoạt xứ sở Hoa Hồng.

Bạn đang xem: Tiết lộ nhân vật và nhiếp ảnh gia "trên từng cây số" tập 10

*

Stefan Danailov đựng tiếng ra đời ngày 9.12.1942 trên Sofia cùng từ nhỏ đã nuôi mộng thay đổi thủy thủ tàu viễn dương. Ngay khi đang ngồi ghế đơn vị trường, Stefan vẫn phát lộ năng khiếu sở trường đóng kịch buộc phải cậu diễn viên nghiệp dư này được phân một vai trong tập phim “Những dấu tích còn lại”. Có lẽ lần đầu mở ra trên màn hình ảnh ấy là hết sức thú vị cùng đã lái chí hướng của Stefan Danailov vào con đường nghệ thuật. Năm 21 tuổi (1963), chàng bạn trẻ đẹp trai được nhận vào học lớp huấn luyện và đào tạo diễn viên của gs Stefan Syrchadjev ở trong trường Đại học Sân khấu VITIZ sở hữu tên Kr. Sarafov. Xuất sắc nghiệp năm 1966, Stefan Danailov biến chuyển diễn viên chính của những nhà hát danh tiếng ở Bulgaria như nhà hát quần chúng Ivan Vazov, bên hát Plovdiv (1966-1967), nhà hát Quân team Nhân dân, nay là đơn vị hát Quân đội Bulgaria (1973-1979). Stefan Danailov sẽ đóng vai bao gồm trong sáu chục bộ phim truyện điện hình ảnh và truyền hình, kể từ những vai diễn đầu tiên trong các phim buổi sáng thứ Hai, Biển, hương thơm dầu lạc, đáng kể nhất là Viên điều tra và đêm hôm (1963), Chức vụ đầu tiên (hợp tác Liên Xô – Bulgaria, 1966), Thiên thần black (1969),Trên từng cây số (truyền hình 26 tập, 1968-1971), Hoàng tử (1970), Ivan Kondarev (1972), Hừng đông bên trên sông Drava (1974), Yulia Vrevskaya(1977), hơi ấm, Vũ điệu trắng, Mưa suốt 24 tiếng (1982), Boris Đệ độc nhất vô nhị (1984), cuộc chơi lớn (phim truyền hình, 1988), Vũ hội biến hóa (1990), nam giới Don Quixote về bên (1996), Sau ngày tận vắt (1998), Hãy tha thứ cho chúng tôi (2003)… ko kể ra, Stefan Danailov còn được mời tham gia những tập phim do Bulgaria hợp tác ký kết sản xuất cùng với Liên Xô, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Italy… Ở loại thời bộ phim truyền hình truyện hình sự những tập Italy “Bạch tuộc” nổi đình nổi đám, hãng RAI của Italy sẽ mời Stefan Danailov quý phái đóng một số trong những vai, với sự mở ra của “cựu sỹ quan tình báo Đỏ” đã say mê hàng triệu khán giả. Michel Placido – diễn viên huyền thoại làm ra thành công của chuỗi phim Bạch tuộc – đã nhận xét về người bạn diễn mới lạ của mình: “Stefan Danailov là 1 diễn viên vĩ đại”.

Qua những kỳ liên hoan tiệc tùng phim toàn Bulgaria (thường được tổ chức tại tp biển Varna), Stefan Danailov sẽ được khuyến mãi giải Đặc biệt (1969) về phim bên trên từng cây số, nhị giải diễn viên phái nam xuất sắc duy nhất (1970) về vai Hoàng tử Sviatoslav Terter trong phim Hoàng tử với vai nam chủ yếu trong phim cục cưng đen. Trên trường quốc tế, nghệ sỹ đang giành được giải thưởng cao nhất tại tiệc tùng phim Karlovi Vari (Tiệp Khắc) 1970. Tháng 11.2002 Stefan Danailov được tặng kèm giải Paisiy Hilendarski (mang tên một nhà khai sáng nỗ lực kỷ XVIII được người Bulgaria phong thánh) về những hiến đâng xuất sắc cho nền văn hóa tân tiến Bulgaria… vừa mới đây nhất, ngày 9.4.2008, người nghệ sỹ được tặng giải thưởng thường niên của hiệp hội cộng đồng Viện sĩ hàn lâm 21 vì gồm công cửa hàng các chuyển động sáng tạo và tổ chức củng nắm nền văn hóa truyền thống Bulgaria.

Với một bề dày trong lao động sáng chế như thế, dễ hiểu vì sao, khi chuyển sang phụ trách đa số khóa đào tạo diễn viên từ năm 1988, Stefan Danailov lại được học trò tôn làm sư phụ. Năm 1996 ông được phong hàm phó giáo sư và năm 1999 – gs của học viện chuyên nghành Điện ảnh và sân khấu Sofia.

Xem thêm: Good Night Dịch Sang Tiếng Việt, Top Những Lời Chúc Ngủ Ngon Hay Nhất

*

Cùng với những chuyển động sân khấu cùng điện ảnh, Stefan Danailov bao gồm một cuộc sống xã hội vô cùng chan hòa và mang ý nghĩa tiên phong – âu này cũng là điều cần được có của một thần tượng, một người của công chúng. Năm 1994, nghệ sỹ sáng lập, rồi nhận có tác dụng Phó chủ tịch của Quỹ buôn bản hội Avansena, từ thời điểm năm 1996 phụ trách cương vị quản trị Ủy ban đất nước thuộc Viện thế giới Sân khấu Địa Trung Hải. Từ năm 2001 mang lại năm 2005 là đbqh Khóa 39, công ty nhiệm Ủy ban văn hóa truyền thống thuộc Quốc hội Bulgaria, góp phần xây dựng và trải qua nhiều sắc luật quan trọng đối với nền văn hóa truyền thống – giáo dục và đào tạo nước nhà: nguyên lý về Điện ảnh, cơ chế về Quyền tác giả, luật pháp về tủ sách Công cộng, mức sử dụng về giáo dục và đào tạo Toàn dân, biện pháp về giáo dục Đại học… Năm 2005, Stefan tái đắc cử đại biểu qh và ngày 17.8 năm kia được bổ nhiệm Bộ trưởng cỗ Văn hóa.

Tuy bây giờ, nghệ sỹ ít xuất hiện trong số những thước phim nghệ thuật, song có thể chạm chán lại trên hầu hết phương tiện truyền thông media một khuôn mặt thân quen của thiếu hụt tá tình báo Deianov – hiện nay đã ngoại lục tuần, nhưng lại vẫn giữ nguyên vẻ tinh anh cùng đôn hậu.

*

Ấy là khi Stefan Danailov – bộ trưởng Bộ văn hóa đến thăm khu vực nghỉ dưỡng của các nghệ sỹ lão thành với tình cảm thân tình cùng ra những ra quyết định nhằm nâng cấp điều kiện sống và làm việc cho họ.

Ấy là lúc Stefan Danailov – bộ trưởng liên nghành Bộ văn hóa đấu tranh tàn khốc với sự thoái thác của vị thị trưởng Sofia nhằm phục chế tượng đài 1.300 năm Bungari (681-1981). Công trình nghệ thuật bề cố kỉnh này là 1 trong những trong những điểm khác biệt của tổ hợp Cung văn hóa truyền thống Quốc gia, được khánh thành năm 1981, nhưng hiện nay đã xuống cấp cho rất nhiều. Trước đây, để kỷ niệm tín đồ đã ra đời mình, Cung văn hóa đã có tên Liudmila Zhivkova (con gái của nắm Tổng bí thư Đảng cộng sản Bulgaria Todor Zhivkov. Bà nguyên là Ủy viên Bộ bao gồm trị, quản trị Ủy ban văn hóa truyền thống và nghệ thuật và thẩm mỹ Bulgaria. Bà đó là người nêu chủ trương và tổ chức việc desgin tổ hợp công trình Cung văn hóa này rồi từ trần năm 1983 bởi những tại sao đến nay vẫn chưa sáng tỏ)…

Quyết trọng điểm của Stefan Danailov biểu thị rõ tâm huyết với nền văn hóa dân tộc, cũng chính vì Diễn bầy UNESCO mon 2.2008 vẫn ra nghị quyết gây ra Sofia thành trung tâm bảo tồn di sản văn hóa của cả vùng Đông Âu và Nam Âu.