PHIM THẦN THOẠI HI LẠP

Nếu yêu thương thích các phim truyền thuyết Hy Lạp cũng tương tự dòng phim thần thoại, bạn đừng làm lơ 11 bộ phim truyện này!


*

Phim tuyệt về thần thoại Hy Lạp bao gồm những phim nào? Trước tiên, mời bạn tò mò về những vị thần trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Tất cả được con tín đồ tưởng tượng ra nhằm lý giải những hiện nay tượng bí hiểm của thiên nhiên, tương tự như thỏa mãn trọng tâm tư, mong nguyện của bé người. Vào đó, thần Zeus cùng rất 2 fan em của chính mình là Poseidon và Hades lần lượt thống trị trần gian, đại dương cả cùng địa ngục.

Bạn đang xem: Phim thần thoại hi lạp

Mỗi vị thần có những đặc điểm khác nhau, cộng thêm những mối quan hệ phức tạp khiến cho họ có khá nhiều con cái tương tự như kẻ thù.

Đỉnh thần linh Olympus khi được đưa lên phim không chỉ là là trận chiến giữa những vị thần ngoài ra là cuộc chiến giữa bạn với người. Tiêu biểu vượt trội là tập phim Troy 2004 và Hercules 2014, hai bộ phim truyện về con tín đồ trong vắt giới to đùng của các thần linh.

1. Phim xuất xắc về thần thoại cổ xưa Hy Lạp: Người hùng thành Troy – Troy (2004)

Bộ phim sử thi quy hợp dàn sao phái nam hạng A bao hàm Brad Pitt, Eric Bana với Orlando Bloom với ghê phí lên tới mức 200 triệu USD. Phim xếp đồ vật 8 vào danh sách các phim gồm doanh thu cao nhất năm 2004.

*

Nội dung phim: Hoàng tử Paris của thành Troy rước lòng yêu vk của vua Menelaus với dụ phụ nữ theo mình về Troy. Điều này khiến vua Menelaus tức giận, bèn phối hợp với vua xứ Mycenae tạo thành lực lượng Hy Lạp hùng mạnh với trên 1.000 thuyền chiến rước quân đi tấn công Troy.

Achilles (A-Sin) là tướng tá quân mập mạp của Mycenae mà lại anh lại không thích tham gia cuộc tranh giành phạm vi hoạt động này. Mặc dù nhiên, người em họ của anh ý là Patroclus lại với giáp, mũ, giày, đeo khiên của anh ý rồi dẫn quân ra trận. Patroclus bị hoàng tử Hector (anh của Paris) giảm cổ, điều này khiến cho Achilles tức giận và một mình đến khiêu chiến Hector.

Sau một trận thư hùng, Hector bị giết chết. Kế tiếp quân Hy Lạp dùng giải pháp ngựa gỗ (con chiến mã thành Troy) để lấn chiếm thành Troy. Đáng tiếc trong cuộc chiến này, Achilles đã bị Paris giết thịt chết bằng những mũi thương hiệu vào gót chân cùng ngực. Đây cũng thiết yếu là bắt đầu của câu nói “gót chân A-sin”.

2. Cuộc chiến giữa những vị thần – Clash of the Titans (2010)

Phim xuất xắc về thần thoại cổ xưa Hy Lạp này mang đến doanh thu 493 triệu USD và được gia công tiếp phần 2 là Wrath of the Titans 2012.


*

Phim truyền thuyết Hy Lạp hủy diệt Medusa


Nội dung phim: Phim truyền thuyết Hy Lạp hủy hoại Medusa nhắc về á thần Perseus, là bé của thần Zeus với Danaë, vợ của Acrisius. Zeus mang lòng yêu thích Danaë đề nghị đã những lần biến thành Acrisius nhằm ngủ với vợ anh ta. Sau thời điểm phát hiện sự việc, Acrisius sẽ cho vợ con vào săng ném xuống biển. May mắn thay, Perseus được một ngư gia già cứu giúp sống. Còn Acrisius bị Zeus đến sét tiến công trở thành quái vật với hình thú gớm ghiếc.

Sau một trận bão vày thần âm phủ Hades gây ra, Perseus được các hero của vùng khu đất Argos cứu vớt sống với gia nhập lực lượng đi hủy diệt thủy quái to con Kraken để cứu giúp Argos và công chúa Andromeda.

Muốn tiêu diệt Kraken phải bao gồm đầu của Medusa để triển khai Kraken hóa đá. Vào các cuộc chiến này, Perseus đang giết chết Calibos (thật ra đó là Acrisius biến dị thành). Anh mang được đầu Medusa, khiến cho Kraken hóa đá. Hades bị Zeus xua xuống âm phủ và Argos trở về bình yên.

3. Chiến binh bất tử – Immortals (2011)

*

Cách dàn dựng Immortals gợi người theo dõi nhớ tới bộ phim truyền hình 300, từ sản xuất hình nhân đồ gia dụng đến toàn cảnh làng mạc. Mặc dù nhiên, Immortals chinh phục người coi về khía cạnh thị giác với nhiều trường đoạn đẫm máu, hồi hộp, gây sốc khiến khán giả giật mình. Rất nổi bật là trận đánh Thermopylae với không khí nghẹt thở, chết chóc. đôi mươi phút bạo lực đẹp mắt cuối phim rất có thể khiến khán giả hàng loạt trầm trồ.

Nội dung phim: sau khoản thời gian những người mập mạp Titan bị giam giữ dưới lòng núi âm phủ Tartarus, lãnh chúa Hyperion quyết tâm thay đổi Chúa tể nuốm giới. Hắn săn lùng chiếc cung của Thần chiến tranh Ares nhằm giải phóng các Titan và gây ra cuộc láo chiến khốc liệt nhất trong lịch sử dân tộc nhân loại.

Ngoài đều cảnh quay vượt sức hầm hố khiến khán giả phải căng mắt suốt cỗ phim, Immortals còn tạo điểm khác biệt bởi sự tươi tắn và long lanh của những vị thần. Ko già nua và mập mạp như các phim trước, từ bỏ thần Zeus, Athena cho Poseidon mọi trẻ trung, gợi cảm và bé nhỏ tuổi như con người.

4. Loạt phim Percy Jackson (2010-2013), phim giỏi về thần thoại Hy Lạp

Đây là 2 bộ phim được đưa thể từ thành tựu cùng tên ở trong nhà văn Rick Riordan. Phần 1 – Percy Jackson: The Lightning Thief ra rạp năm 2010 với gặt hái lệch giá 226 triệu USD, mở đường dồn phần 2 – Percy Jackson: Sea of Monsters ra rạp năm 2013.


*

Nội dung phim: Những bộ phim về quái thú thần thoại phải nói đến loạt phim Percy Jackson. Phim kể về cuộc linh giác của đàn ông trai Percy Jackson trong trái đất thần thoại Olympus cơ mà đã được tân tiến hóa với hầu như tình huyết hài hước, trẻ em trung. Đây đang là lần trước tiên bạn bắt gặp thần linh dùng điện thoại hay Google.

Percy Jackson là con của thần biển cả Poseidon với một người phàm. Cậu được mang lại trại Á thần, vị trí Percy gặp mặt gỡ những thanh niên Á thần cũng có thể có xuất thân cùng năng lực đặc biệt quan trọng giống như cậu.

Percy kết chúng ta với cô nàng Annabeth (con của nữ giới thần Athena) và đấng mày râu trai nửa tín đồ nửa dê Grover trên hành trình dài tìm lại tia chớp bị đánh tráo của thần Zeus, vượt mặt thủ phạm là Luke, con trai thần Hermes.

Ở phần 2, nhóm bạn cùng với người anh độc nhãn hậu đậu Tyson của Percy lại với mọi người trong nhà đi lấy cỗ lông rán vàng để cứu vớt cây bảo đảm an toàn Thalia. Ác thần Luke vẫn muốn đoạt chiếm cỗ lông rán vàng để đánh thức thần Kronos đã bị nhốt dưới ngục sâu.

5. Phim truyền thuyết Hy Lạp Hercules (2014)

*

Phim tốt về truyền thuyết Hy Lạp này dìm được rất nhiều lời sử dụng nhiều về phần kịch bản, kỹ xảo cùng diễn xuất. Body vững chãi như một quả núi của Dwayne Johnson trở nên anh thành gạn lọc không thể tương thích hơn mang lại vai Hercules. Phim đạt doanh thu 245 triệu USD.

Để so sánh, trong cùng năm cũng có thể có một bộ phim truyện cùng đề tài là The legend of Hercules (Huyền thoại Hercules) bởi Kellan Lutz thủ diễn với chỉ mang đến doanh thu lỗ vốn 61.3 triệu USD.

*

Nội dung phim: Phim chiến tranh Hy Lạp cổ điển này mang bối cảnh sau thời điểm Hercules đã biết thành mất bà xã con, mái ấm gia đình duy nhất còn lại với anh là 6 binh sĩ trong lực lượng đánh thuê thuộc anh vào sinh ra tử. Cảm nhận lời ước viện của vua Cotys, lực lượng của Hercules ra quyết định đi hủy hoại bạo chúa dữ dằn Rhesus cùng xem như đấy là phi vụ cuối cùng. Nhưng sau khoản thời gian lập công cùng bắt được Rhesus, Hercules mới phân biệt anh đã biết thành lừa bịp, tất cả chỉ là mưu đồ mở rộng lãnh thổ của vua Cotys và anh cũng phát hiện tại chân tướng tá ai là người chủ mưu sợ chết gia đình mình.

Bộ phim được ưa chuộng vì nó không xoay quanh cuộc chiến của các vị thần, nhưng là trận đánh giữa bạn với người, giống như như tập phim Troy. Hercules không thể là vị á thần bách chiến bách thắng, anh cũng hoàn toàn có thể bị yêu quý và đề xuất đến sự trợ giúp của đồng đội.

6. Đế chế trỗi dậy – 300: Rise of an Empire (2014)

Bảy năm sau thành công xuất sắc của bộ phim truyện 300, thương hiệu Warner Bros liên tiếp thực hiện tại phần 2 với các trận thủy chiến căng thẳng, kịch tích và mãn nhãn hơn.

*

Nội dung phim: Sau khi phá hủy binh đoàn 300 fan của vua Leonidas, vua Xerxes liên tiếp đưa đạo quân cha Tư của chính mình đi chinh phạt khắp các thành phố Hy Lạp. Mặc dù nhiên, đằng sau sự lãnh đạo của dũng tướng Themistocles, quân đội thành Athens đã dũng cảm bảo vệ giáo khu của mình, tạo ra 2 trận thủy chiến lịch sử hào hùng Artemisium và Salamis.

Xem thêm: Xử Lý Mạng Fpt Bị Chậm 2018, Khắc Phục Mạng Fpt Chậm, Chập Chờn Nhanh Nhất

Những màn đối đầu trong phần 2 này kích thích trí não với nhiều mưu mẹo và giải pháp hơn hẳn phần 1. Mặc dù nhiên, loại hay của phim không nằm ở tuyến nhân vật thiết yếu diện mà lại nằm sống vai phản nghịch diện, thanh nữ thần chiến tranh Artemisia vị Eva Green thủ diễn.

Khát máu dẫu vậy quyến rũ, Eva Green đã biểu lộ được nội tâm phức tạp và mâu thuẫn của nhân vật. Mối tình tréo ngoe nóng rộp giữa Artemisia và Themistocles cũng chính là một điểm nhấn thu hút của phim.

7. Phim tuyệt về thần thoại cổ xưa Hy Lạp: Nữ thần chiến binh – Wonder Woman (2017)

*

Đây là bộ phim truyền hình hay tuyệt nhất của vũ trụ điện ảnh DC không ngừng mở rộng tính cho tới hiện nay, gặt hái lợi nhuận tới 822 triệu USD, đưa về vô số đề cử và giải thưởng. Với công ty đề mệnh danh nữ quyền, Wonder Woman là bộ phim truyền hình được nhắc đến nhiều duy nhất năm 2017, mang đến vinh quang đãng cho nàng chính Gal Gadot.

*

Nội dung phim: bộ phim truyền hình lấy bối cảnh Thế chiến đồ vật I vào năm 1918, nội dung xoay xung quanh công chúa Diana xứ Themyscira, nhỏ của thần Zeus và con gái hoàng Hippolyta.

Năm xưa, thần cuộc chiến tranh Ares tra cứu cách hủy hoại các vị thần khác và toàn bộ nhân loại, nhưng đã bị thần Zeus tấn công bị thương. Thần Zeus vướng lại một thanh tìm “diệt quỷ” cho tất cả những người dân xứ Themyscira, phòng khi Ares xoay lại.

Chàng phi công Steve Trevor là một trong những điệp viên phe Đồng Minh được cài vào Đế quốc Đức. Máy cất cánh của anh bị truy sát và rơi xuống vùng đại dương Themyscira. Sau khoản thời gian được cứu sống, Steve kể mang đến Diana về trận chiến đang diễn ra phía bên ngoài hòn đảo nhỏ dại của cô. Có niềm tin rằng chiến tranh là do Ares gây ra, Diana đã với theo đến mình bộ giáp và thanh tìm “Diệt quỷ” để thuộc Steve truy làm thịt Ares, ngừng chiến tranh.

Những bộ phim thần thoại tuyệt nhất rất nhiều thời đại

1. Chúa tể các cái nhẫn – The Lord of the Rings (2001-2003)

*

Một trong những tập phim thần thoại giỏi nhất số đông thời đại là Chúa tể các chiếc nhẫn. Loạt phim 3 tập của đạo diễn Peter Jackson được thực hiện quay đồng thời trong 8 năm sinh hoạt New Zealand. Chúa tể những chiếc nhẫn thực hiện dựa trên cỗ truyện cùng tên của người sáng tác J. R. R. Tolkien.

Ba tập của phim gồm những: Chúa tể các cái nhẫn: hiệp hội cộng đồng nhẫn thần – Lord Of The Rings Fellowship Of Ring (2001), Chúa tể những cái nhẫn: hai tòa tháp – The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2002) và Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại ở trong phòng vua – The Lord of the Rings: The Return of the King (2003).

Ở phần 1, anh phái mạnh hobbit Bilbo Baggins trao lại loại nhẫn quý giá của chính bản thân mình cho con cháu trai Frodo – bạn phát hiển thị nó giữ mang đến chúa tể Sauron độc ác còn sống và phải phải phá hủy nó (One Ring). Frodo với 8 fan bạn bước đầu hành trình mang lại núi Doom làm việc Mordor để tàn phá nhẫn. Chỉ khu vực đây mới hủy diệt được loại nhẫn này. Phim có tương đối nhiều sinh vật truyền thuyết cổ điển, chẳng hạn như yêu tinh, rồng, tín đồ lùn, Orc cùng phù thủy.

Ở phần 2, hai tín đồ Hobbit Frodo với Sam thường xuyên thực hiện nhiệm vụ đầy cam go của họ mang đến Mordor. Trên phố đi, họ chạm mặt sinh vật ác nghiệp Gollum. Yêu quái Gollum luôn luôn muốn đánh tráo chiếc nhẫn. Trong lúc đó, Aragorn, Legolas cùng Gimli đến vương quốc Rohan đang xuất hiện nội chiến. Tại đây họ gặp mặt Gandalf đã có được hồi sinh. Còn Merry cùng Pippin trốn bay được lũ Uruk-hai. Cả hai gặp mặt người cây Treebeard và chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Isengard.

Tác trả J.R.R. Tolkein đã dựa vào nhiều câu chuyện truyền thuyết từ mọi châu Âu để tạo ra truyền thuyết về Trung Địa. Bộ phim được đề cử đến 6 giải Oscar, bao gồm cả Phim tốt nhất.

Phần cuối cùng, Frodo và người bạn sát cánh đồng hành Samwise Gamgee cuối cùng đã tiến vào Mordor và tiêu diệt chiếc nhẫn. Trong những khi đó, những người dân bạn của mình chiến đấu cùng với lực lượng của Mordor tại tp hà nội Gondor của thành Minas Tirith. Phần này dựa trên thần thoại thời trung thế kỉ về một vị vua trở về vương quốc của mình. Phim giành được giải Oscar đến Phim xuất xắc nhất.

2. Harry Potter cùng tên tội nhân nhân lao tù Azkaban – Harry Potter and The Prisoner of Azkaban (2004)

*

Ở phần phim thứ ba của loạt phim giả tưởng này, Harry Potter đang học năm thứ cha tại ngôi trường Phù thủy và pháp môn sư Hogwarts. Vào tập này, Harry có một tác hại mới: trong số những đệ tử tận tụy tốt nhất của chúa tể Voldemort trốn thoát khỏi nhà tầy Azkaban với tìm giải pháp trả thù cậu.

Mặc dù loạt phim Harry Potter có nhiều sinh thiết bị thần thoại, tuy vậy tập phim này có một sinh đồ dùng thần thoại trông rất nổi bật được call là “Hippogriff” tên Buckbeak. Buckbeak được đơn vị thơ tín đồ Ý Ludovico Ariosto tạo nên vào những năm 1500. Phim được đề cử đến hai giải Oscar: cảm giác hình ảnh xuất sắc nhất với Nhạc phim xuất nhan sắc nhất.

3. rứa thân – Avatar (2009)

*

Những bộ phim truyền hình thần thoại viễn tưởng hay duy nhất phải nói tới Avatar.

Nội dung phim kể về Jake Sully (Sam Worthington), một fan lính thủy tiến công bộ ban đầu thực hiện sứ mệnh đến hành tinh Pandora. Ở đây, Jake sẽ kết nối thần khiếp với nỗ lực thân của chính mình để xâm nhập và tò mò về tín đồ Na’vi rồi report cho cung cấp trên.

Mục tiêu của các lãnh đạo là đánh chiếm hành tinh này. Lúc biết chuyện, Jake cùng vài người cùng cơ quan đã vứt trốn đến với người Na’vi.

Người Na’vi ngơi nghỉ Pandora bái một cô gái thần tên là Eywa, được đối chiếu với những vị thần ko kể đời thực khác, chẳng hạn như Gaia – bà mẹ trái đất; Jörð trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu và Papatuanuku – đàn bà thần khu đất Maori.

4. Những bộ phim truyện thần thoại viễn tưởng tuyệt nhất: Coco (2017)

*

Cậu bé nhỏ Miguel có ước mơ biến đổi một nhạc sĩ như thần tượng của chính mình Ernesto de la Cruz. Song mái ấm gia đình cậu nhỏ xíu có lệnh cấm âm nhạc từ khá nhiều thế hệ. Rồi trong dịp nghỉ lễ Mexico Día de Muertos, Miguel đang lạc vào Vùng đất của bạn chết để chứng minh tài năng của mình và tìm hiểu sự thiệt về lịch sử của gia đình mình.

Lấy cảm xúc từ thần thoại và truyền thống lịch sử của dịp nghỉ lễ Mexico Día de Muertos, Ngày của fan chết, bộ phim hoạt hình Coco cũng sử dụng truyền thuyết Aztec trong việc mô tả Xoloitzcuintli – động vật đóng vai trò đi đường cho mọi tín đồ đến quả đât bên kia. Tín đồ Aztec mang lại là đều sinh đồ vật thiêng liêng có quan hệ giữa cuộc đời và loại chết. Phim đang giành được hai giải Oscar: Phim hoạt hình hay nhất và bài xích hát gốc hay nhất.

Nếu say mê đọc truyện cổ Hy Lạp cũng giống như muốn xem những bộ phim truyền hình thần thoại tuyệt nhất đa số thời đại, bạn không nên bỏ qua 11 bộ phim hay về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp này nhé. Sức trí tuệ sáng tạo và technology làm phim hiện tại đại để giúp bạn thỏa mãn không chỉ là phần nghe nhìn, bên cạnh đó để lại nhiều bài học kinh nghiệm đắt giá.