Phim hoạt hình tom và jerry

-

Đối với nuốm hệ 9x, nhị nhân vật Tom cùng Jerry vẫn trở thành 1 phần không thể thiếu trong số những năm tháng tuổi thơ.


Trong suốt tuổi thơ của bọn chúng ta, nhì nhân vật đình đám trong bộ phim Tom cùng Jerry với sự hài hước vượt thời gian đã trở đề nghị vô cùng đặc biệt. Trước một Tom gồm phần ngờ nghệch cùng Jerry bản lĩnh, sự hài hước, vui vẻ nhưng mà bộ phim này mang lại là không thể phủ nhận dù nó đã được sản xuất từ vài ba thập kỷ trước.

Bạn đang xem: Phim hoạt hình tom và jerry

Tuy nhì nhân vật vào loạt phim này đã vô cùng quen thuộc với khán giả nhưng chắc chắn rằng những sự thật thú vị về bộ phim tuổi thơ này sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.1. Cha đẻ của "Tom & Jerry"

Hai bên sản xuất phim truyền hình nổi tiếng William Hanna cùng Joseph Barbera của hãng phim MGM chủ yếu là phụ thân đẻ của loạt phim đình đám này. Theo đó, Hanna với Barbera đã kiêm luôn luôn nhiệm vụ viết kịch bản kiêm đạo diễn mang đến 114/163 tập phim Tom & Jerry tại xưởng phim MGM trong thời gian từ 1940 đến 1957.William Hanna với Joseph Barbera đứng sau nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng


2. Thương hiệu gọi ban đầu của Tom và Jerry là Jasper và Jinx

Thật cạnh tranh để tưởng tượng phải gọi bộ đôi này bằng cái thương hiệu khác. Tuy nhiên, trong bộ phim đầu tiên về nhì nhân vật này là "Puss Gets the Boot" được sản xuất vào năm 1940, chú mèo được gọi là Jasper còn chú chuột trong phim mặc dù không được đặt tên. Dù vậy, vào giai đoạn tiền sản xuất, những nhà sản xuất gọi nhân vật này là Jinx.3. Bao gồm tổng cộng 163 tập phim "Tom & Jerry" được phát hành

Dù bắt đầu được sản xuất vào năm 1940 nhưng nguyên bản của loạt phim "Tom & Jerry" thì chỉ vỏn vẹn 163 tập không hơn, không kém. Vào đó, quá trình sản xuất "Tom & Jerry" có bố giai đoạn.

Xem thêm: Ubnd Thị Xã Đông HòA Lên Tiếng Sau 3 Vụ Tai Nạn Giao Thông Ở Phú Yên NgàySau này, đã gồm thêm nhì tập phim thuộc loạt phim này là The Mansion cát (2001) và "The Karate Guard" (2005) được sản xuất, nâng tổng số tập phim lên 163.

4. Loạt phim Tom với Jerry đoạt tới 7 giải Oscar

Trước khi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS), còn được gọi là cơ quan tiền trao Giải thưởng Oscar, bao gồm hạng mục "Phim hoạt hình hay nhất" vào năm 2002, chỉ có vài giải thưởng được đặc biệt trao cho một số bộ phim hoạt hình như "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" (1938), "Câu chuyện đồ chơi" (1995).

Do đó, việc "Tom và Jerry" giành được tới 13 đề cử với giành chiến thắng 7 vào số đó đến thấy bộ đôi mèo cùng chuột được Viện hàn lâm cũng như khán giả ở mọi lứa tuổi đánh giá bán cao như thế nào.5. Tom và Jerry và các phiên bản khác nhau

Xuyên suốt khoảng thời gian dài, bộ phim hoạt hình Tom & Jerry bao gồm rất nhiều phiên bản không giống nhau. Trong đó gồm thể kể đến những phiên bản mới như Tom và Jerry show (1975 - 1977), The Tom và Jerry comedy show (1980 - 1982), Tom & Jerry kids (1990 - 1994) sau khi hãng phim Warner Bros chịu trách nhiệm sản xuất loạt phim này.