Phim 1 lít nước mắt

-

Review phim Một Lít Nước mắt - 1 Litre Of Tears

Mỗi khi nhắc đến những tập phim được desgin trên câu chuyện có thật, bọn họ không thể làm sao không kể đến Một Lít Nước Mắt (1 Litre of tears)

*

Bộ phim được thi công trên quyển nhật ký kết cùng thương hiệu do chính nhân thứ Kito Aya viết phải trong quy trình theo dõi và điều trị tình trạng bệnh hiểm nghèo của mình. Aya, cô nhỏ xíu 15 tuổi còn chưa bước đầu bước vào trường cấp 3 sẽ phát hiện tại mình mắc bệnh dịch Thoái hóa đái não, căn bệnh tạo nên bệnh nhân bị mất kiểm soát và điều hành các hành động cơ thể của mình. Quyển nhật ký kết của Aya được viết từ khi cô bước đầu phát hiện tình trạng bệnh quái ác đó mang lại tận cơ hội cô bị liệt hoàn toàn, tiếp nối được in với xuất phiên bản rộng rãi trước lúc Aya mất ko lâu. Có lẽ rằng vì một sức sinh sống mãnh liệt, sự tin tưởng và nỗ lực cố gắng chiến đấu từng giây phút được sinh sống mà mặc dù là phim tuyệt sách, Một Lít Nước Mắt luôn có những tác động mạnh mẽ đến người xem cùng khán giả.

Bạn đang xem: Phim 1 lít nước mắt

Tóm tắt nội dung

Một lít nước mắt được phát sóng tại vn vào 2012 , bộ phim truyền hình đã gây tuyệt hảo vô cùng béo từ nhạc phim, tài năng diễn xuất và tính nhân văn trong đó. Đặc biệt hơn bởi vì nó làm cho những người xem cảm giác yêu đời và cảm giác mình may mắn hơn siêu nhiều.

Kito Aya là chị cả vào một mái ấm gia đình có bốn các bạn em, năm cô 15 tuổi, độ tuổi đẹp tuyệt vời nhất của đời người. Vào thời khắc nhưng mà Aya từng muốn đợi nhất, thi vào ngôi trường nhưng cô hằng mong muốn ước, dẫu vậy cô ko ngờ thảm kịch đã xảy ra với mình. Xuất phát điểm từ 1 cô bé nhỏ lúc nào thì cũng năng đụng và yêu đời, Aya ban đầu có phần nhiều cú bổ gây chấn thương, cô xẻ một phương pháp không kiểm soát điều hành được. Ngay lập tức trong bữa ăn, các vận động như rót nước Aya cũng bị mất kiểm soát. Là 1 người bốn vấn, phụ trách công việc ở Viện bổ dưỡng cộng đồng, người mẹ Aya đã thấy phần đông thay đổi nhỏ tuổi đối với cô, những vấn đề mà cô gặp mặt phải, bà cũng là tín đồ biết được bệnh tình của Aya.

Sau lúc thi vào ngôi trường mơ ước, tại đây Aya gặp mặt Aso, một người đàn ông trầm tĩnh tuy thế mang mọi nỗi ai oán của riêng mình, cũng là một người quan trọng đặc biệt nhất, luôn đảm bảo và giúp đỡ Aya sau này.

Kể từ đó, muôn vàn tình huống éo le vẫn xảy mang đến với Aya, từ những việc phát triển nhanh lẹ của thoái hóa tiểu não khiến cho cô nên tự mình chấm dứt mối nguồn cơn đầy tươi đẹp; từ các việc học tập vui chơi giải trí ở trường, Aya đề xuất nhập viện suốt ngày hè để chữa trị trị. Từ những việc tự mình đi đứng, tự mình cho trường lại dần đổi mới gánh nặng trĩu của đồng đội và buộc phải rời xa mái trường cơ mà cô yêu thương để mang đến học sinh sống trường khuyết tật.

Xem thêm: 35 Ảnh Bánh Sinh Nhat Hinh Con De, Mẫu Bánh Con Dê

Những cực hiếm nhân văn cao đẹp

Tình cảm gia đình

Một bộ phim đã truyền tải hình hình ảnh một song vợ chồng yêu thương bé vô bờ như cha mẹ của Aya. Chắc hẳn phụ huynh nào khi biết con mình mắc bệnh dịch quái ác, và bà mẹ của Aya lúc biết cô chỉ còn cơ hội sống rất ao ước manh, bà hình như gục xẻ trong chính xem xét của mình. Dù cực khổ là cầm nhưng phụ huynh Aya luôn luôn cố kìm nén lại với dành thời hạn còn lại để âu yếm và thương yêu Aya. Từ dịp mắc căn bệnh đến khi qua đời, bố mẹ luôn là fan bên cạnh, ủi an và hiểu rõ sâu xa cho cô. Phụ huynh cũng là niềm hi vọng, là mục đích sống của cùng của cô ấy gái nhỏ bước vào giới hạn tuổi 15.

Aya là chị cả, cô là tấm gương soi sáng cho những em của mình. Trong các các tập phim gồm đoạn em trai của Aya mang cảm vì lời trêu chọc của đồng đội đã nói Aya không đề nghị đến coi mình thi đấu đã để lại ấn tượng ấn mạnh đối với người xem. Trái ngược cùng với cậu, cô em gái phệ của Aya, người luôn ghen tị với cô mỗi ngày lại là người yên ủi và thức tỉnh hành động sai lầm của cậu em trai. “Em ko thấy chị Aya khỏe khoắn đến chũm nào à, chị ấy đang thức nhằm thêu cái chữ thương hiệu em lên áo đấy!”

Khát vọng niềm hạnh phúc của một con người

Xuyên suốt bộ phim, Aso là 1 trong những nhân đồ vật được nhà làm cho phim xuất bản nên, thực tiễn nhân đồ gia dụng này hoàn toàn không lâu dài trong cuộc sống của Kito Aya. Aso là một trong những học sinh xuất sắc nhưng vì ám hình ảnh cái chết của anh trai khiến cậu sinh sống nội chổ chính giữa và luôn luôn chống đối lại với mọi thứ. Kỳ lạ nắm con người ấy lại là 1 tác động, một niềm mong muốn giúp cho Aya chiến đấu từng ngày một với bệnh lý Thoái hóa tè não. Trong tập phim có một câu thoại Aya hỏi mẹ của mình rằng: “Mẹ à, con có thể kết hôn chứ?”

Một câu thoại đơn giản nhưng đối với một con người dường như không biết mình mất đi lúc nào, phân vân có ai mở lòng nhưng mà yêu cô hay không thì thật nhức xót có tác dụng sao? Ước mơ bình dị mà mỗi cá nhân chúng ta người nào cũng có lại dần biến chuyển một bài toán xa vời đối với những tín đồ như Aya.

Tuy là một nhân trang bị hư cấu cơ mà Aso lại là một tác nhân thúc đẩy cảm hứng cho cỗ phim, qua đó thể hiện thị rõ khát khao hạnh phúc và rất cần được quan tâm share của Aya, một người khiếm khuyết khung hình nhưng trung ương hồn lại rất đẹp một cách trọn vẹn.

Mơ ước được sống

Có bao giờ trong cuộc đời bạn muốn kết thúc sinh mạng của mình hay không? Có lúc nào bạn cho rằng giây sau khung hình bạn đùng một phát mất kiểm soát và chết giả xỉu giỏi không? Có khi nào bạn từ hỏi bản thân sẽ cố gắng nào đến cả việc tự mình đi lại, nói chuyện, viết chữ lại trở ngại vô thuộc hay chưa?

Hình hình ảnh một cô gái kiên cường chấp dấn căn bệnh lý của mình, ngày ngày nỗ lực cố gắng tập viết, tập sử dụng muỗng đũa, thậm chí là tập thì thầm đã làm đau thắt trái tim của khán giả mất rồi. Chúng ta còn như ý quá đỗi, một cô nàng đang tràn đầy năng lượng lại bất thần biết rằng mình sắp mất đi, hiểu được mình cần yếu tự mang đến trường, biết rằng vấn đề đi lại tới đây phải nhờ vào vào xe pháo lăn thật đáng sợ biết bao. Một lít nước mắt vẫn truyền download hình hình ảnh những căn bệnh nhân kiên trì chống chọi lại mắc bệnh để giành lại từng tích tắc được sống một phương pháp thành công. Mỗi lúc xem đến phân đoạn Aya tự bản thân đi tới trường học tim tôi như thắt lại. Thật cần yếu tưởng nổi sẽ tồi tệ thế nào ví như một ngày nào kia tôi thiết yếu tự bản thân đi dưới hàng cây rợp bóng non nữa?

Lời kết

Dù bộ phim Một lít nước mắt gồm có nhân vật không có thật, những cụ thể không đúng về Aya (ví dụ như Aya xuất sắc tiếng Anh thay do thể thao) nhưng căn phiên bản lại là 1 trong những nền tảng đẩy cảm xúc và giúp bạn xem hiểu rõ nỗi nhức của nhân vật. Một lít nước mắt cho dù ở phiên phiên bản nào cũng đều có những giá bán trị rất cá tính của nó, với việc diễn xuất đầy thực lực của mình, dàn diễn viên đã mang đến một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mang cực hiếm vô cùng sâu sắc, một bộ phim truyện trở đề xuất bất hủ làm tín đồ xem cảm thấy như mong muốn hơn.

Vậy lý do bạn không thử một lần cảm giác từng tích tắc đó vào Một lít nước mắt, đa số điều làm họ biết trân quý cuộc sống của mình?