PHẠM QUÝ NGỌ VÌ SAO CHẾT

(xeotocaocap.com) - Đó là những tiếng nói với báo giới sau 30 giây của Thượng tướng mạo Phạm Quý Ngọ về những tin tức do Dương Chí Dũng chỉ dẫn tại phiên xử em trai mình.

Bạn đang xem: Phạm quý ngọ vì sao chết


Tuy ở vị trí cấp cao mà lại Thượng tướng mạo Phạm Quý Ngọ là cán cỗ khá dỡ mở cùng với báo chí. Điều quan trọng ấy gồm được một trong những phần bởi việc tiếp tục tiếp xúc với báo chí từ ngày ông còn là Tổng cục trưởng Tổng Cục cảnh sát phòng kháng tội phạm cho đến khi nhận trọng trách làm thứ trưởng cỗ Công an.

Với những phóng viên báo chí theo dõi tin quy định như bọn chúng tôi, có lẽ những lời nói ở đầu cuối của Thượng tướng mạo Phạm Quý Ngọ chưa phải là những lời nói trước cơ hội ông trường đoản cú trần mà lại đó là các lời ông đàm phán qua smartphone về lời khai của Dương Chí Dũng tại phiên tòa hồi vào đầu tháng 1/2014. Do suốt trong thời hạn trước và sau thời điểm phiên xét xử Dương từ bỏ Trọng diễn ra, Thượng tướng mạo Phạm Quý Ngọ đã cần chống chọi với bệnh lý ung thư gan tai ác ác. Đó cũng là khoảng thời gian ông ít mở ra trước báo giới.


*

Còn nhớ, sáng sủa 7/1, trên phiên xét xử sơ thẩm Dương trường đoản cú Trọng với 6 đồng phạm, xuất hiện tại phiên xét xử cùng với tư phương pháp là nhân chứng, Dương Chí Dũng trình bày rằng giữa trưa ngày 17/5, có điện thoại cảm ứng thông minh cho "ông anh" ở bộ Công an thì được biết ông này đi công tác tp. Hcm vừa về buổi sáng. Lúc đó, "ông anh" này nghe thiết bị nói đang trên đường từ Nội bài bác về Thành phố.

Xem thêm: Tiểu Thuyết Ngôn Tình Lê Hấp Đường Phèn Chương Mới Nhất, Lê Hấp Đường Phèn

Dương Chí Dũng cũng khai rằng người này thông báo luôn: “Chiều ni Thủ tướng có nghe báo cáo về việc của chú”. Do vậy, chiều hôm đó, Dũng loanh quanh quanh vùng nhà tín đồ này. Cuối tiếng chiều, "ông anh" này gọi điện báo “Thủ tướng thuận tình lệnh khởi tố bắt lâm thời giam chú, chú trốn đi 1 thời gian. Giờ chú tắt smartphone đi”.

Để tăng lên trọng lượng vào lời khai của mình, Dương Chí Dũng nói: “Tôi muốn nói một điều, lời tôi nói đấy là sự thật khách quan vì chưng tôi đã trở nên xử với tầm án cao nhất là tử hình rồi thì tôi chỉ nói sự thật thôi. Tôi nghe em trai tôi nói tôi hết sức thương, chú ấy có vụ việc về đầu óc rồi”.

Khi ấy, như số đông lần trước đó, Thượng tướng mạo Phạm Quý Ngọ nghe máy. Qua năng lượng điện thoại, ông mang đến hay ông cũng theo dõi phiên xét xử lúc này và lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa. Về độ chính xác trong lời khai của Dương Chí Dũng, Thượng tướng mạo Phạm Quý Ngọ khẳng định: “Lời khai đó không đúng phần trăm nào, toàn là bịa đặt”…

Cho đến thời điểm từ trần, những thông tin không hay đó vẫn chưa được kiểm bệnh nhưng những kết quả trong công tác của tướng Phạm Quý Ngọ như xử lý dịch chuyển ở tỉnh thái bình năm 1997, giám sát và đo lường vụ Tiên Lãng, Hải Phòng, trưởng phòng ban chuyên án khảo sát các sai phạm trên Tổng doanh nghiệp Hàng hải vn – Vinalines vẫn được tín đồ dân ghi nhận.