Những đất nước kỳ thị lgbt

-

Xã hội đang có những chiếc nhìn dỡ mở rộng với giới LGBT, tuy nhiên, tại một vài quốc gia, mong mơ được thừa nhận như người bình thường đối với giới LGBT vẫn còn đó là cầu mơ xa vời.Bạn vẫn xem: Những quốc gia kỳ thị lgbt

Trong hơn một thập kỷ ngay sát đây, làn sóng cỗ vũ quyền lợi cộng đồng LGBT đã phủ rộng mạnh mẽ. Xuyên xuốt châu Âu, Australia, Bắc Mỹ và hầu như Nam Mỹ, phần đông trường đúng theo như kết duyên đồng giới, nhận con nuôi trong gia đình đồng tính, xu thế tình dục đồng giới đang được thừa nhận hay tối thiểu cũng biến đổi đề tài được đàm đạo cởi mở. Tuy nhiên, cũng cùng lúc ấy, cơn sóng đi ngược với khunh hướng trên cũng trào lên khỏe khoắn không nhát với các quốc gia thay mặt đại diện như Nga, Brunei, Uganda và các nước Châu Phi.

Bạn đang xem: Những đất nước kỳ thị lgbt


*

1. Ấn Độ

Năm 2009, tand tối cao sinh sống Delhi, Ấn Độ, đã loại bỏ một luật đạo đã bao gồm 153 tuổi (từ thời tổ chức chính quyền thực dân Anh) cho rằng quan hệ tình dục thân hai bạn đồng giới là tội trạng và đưa ra quyết định tái hình sự hóa đồng tính luyến ái. Vào thời gian đó, đa số người đã mang đến rằng ra quyết định này đã là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, khoan thứ hơn cho xã hội LGBT. Không may, thời điểm cuối năm 2013, thượng viện đã bác bỏ ra quyết định trên, đẩy người đồng tính trở về “bất đúng theo pháp”. Hiện tại, bất cứ ai chia sẻ một nụ hôn với những người cùng nam nữ với bản thân tại Ấn Độ đang có nguy cơ phải đối mặt án 10 năm tù hãm giam. Sau sự kiện này, Ấn Độ vốn tự dìm là đất nước có nền dân chủ lớn số 1 thế giới đã biết thành nhiều bạn chua chát đánh giá và nhận định thành “Đất nước bao gồm thói quen đào thải thiểu số ra khỏi hệ thống dân công ty của mình”.

2. Bắc Síp

Cộng hòa Bắc Síp Thổ Nhĩ Kỳ, tên gọi thông dụng Bắc Síp, được xếp vào 1 trong 10 quốc gia kinh khủng khiếp nhất cho những người đồng tính hiện nay nay. Mục 171 của lao lý nước này hiện tượng quan hệ tình dục đồng giới là trả toàn phạm pháp và rất có thể bị phạt tù hãm 5 năm. Trong thời hạn 2012, nước nhà Bắc Síp rung chuyển do làn sóng bắt bớ tín đồ đồng tính. Điều này biến hóa Bắc Síp thành miền khu đất đầy doạ dọa cho tất cả những người đồng tính sống tại đây.

3. Nga

Với vấn đề đưa ra luật đạo cấm “tuyên truyền đồng tính luyến ái”, nước Nga lập cập trở thành giang sơn ít gần gũi với tín đồ đồng tính tuyệt nhất trong cục bộ châu Âu. Vô hình dung chung, luật đạo mới này đã làm cho cuộc sống thường ngày của bạn LGBT tại non sông lớn nhất trái đất này trở đề nghị vô cùng khốn khổ. Nó làm dấy lên số đông cuộc bạo động, áp bức, tấn công và hành hung fan đồng tính bên trên diện rộng. Mới đây, lúc Tim Cook, CEO đương nhiệm của hãng sản xuất Apple công khai mình là fan đồng tính, bạn Nga đã đến hạ tượng Steven Job. Trường đoản cú chuyện Steven Job bị “vạ lây” vì chưng Tim Cook, người ta rất có thể thấy được thể hiện thái độ của Nga đối với cộng đồng LGBT “thân thiện và túa mở” tới tầm nào.

Xem thêm: Bí Mật Ngôi Mộ Cổ - : Huyền Thoại Bắt Đầu Tomb Raider (2018)


*

4. Jamaica

Tuy nhiên, rất nhiều gì đang ra mắt ở Nga vẫn chưa hẳn là điều tồi tệ duy nhất đối với xã hội LGBT trường hợp so cùng với Jamaica. Tín đồ bị tình nghi là đồng tính tại giang sơn này thường xuyên bị đánh đập cùng tấn vô tư dao. Năm 2010, một thiếu thốn niên 16 tuổi đã bị đánh tới chết tại nhà vì gồm “mối quan lại hệ đáng ngờ” với người bầy ông khác. Bạn đồng tính hay bị đâm hoặc thiêu chết, cũng tương tự các đám tang fan đồng tính sẽ bị đám đông tấn công bình chai lọ và gạch đá. Hiện tại nay, quan hệ tình dục tình dục đồng giới tại Jamaica sẽ khiến cho bạn ngồi công ty đá 10 năm. Trong những trường hợp xấu số hơn, chúng ta cũng có thể bị cảnh sát địa phương tống tiền, tra tấn hoặc tiến công nhừ tử.

5. Uganda

Trong suốt năm trước đó và 2014, Uganda là chủ thể nóng được LGBT trên toàn trái đất lưu tâm vì chưng dự quy định chống người đồng tính khôn xiết khắc nghiệt. Dự công cụ quy định hình phạt tử hình so với người đồng tính. Nếu như bạn sống trên Uganda và bao gồm quan hệ tình dục với người đồng giới, các bạn có nguy cơ bóc lịch 14 năm trong những nhà tù nhân không mang gì làm dễ chịu. Dự phương tiện này đã đóng góp phần khơi lên một làn sóng đấm đá bạo lực kinh hoàng cho cộng đồng LGBT tại Uganda. Fan dân đang tự ý bắt giữ cùng đánh đập những người đồng tính. Những nhà chuyển động cho quyền lợi và nghĩa vụ người đồng tính bị quấy rối. Truyền thông công bố danh sách người đồng tính công khai minh bạch và các cuộc săn bạn đồng tính được hô hào khắp nơi. Hầu hết ai không may rơi vào móng vuốt của sự tẩy chay đến mức thù địch này còn có nguy cơ bị giết chết.


*

6. Nigeria

7. Iran

Dưới góc nhìn của xã hội LGBT và những người dân ủng hộ, chống chọi cho quyền lợi và nghĩa vụ của bạn đồng tính, Iran có thể là nơi bi quan nhất trên trái đất dành cho tất cả những người đồng tính, lưỡng tính hay thay đổi giới tính. Các vụ bắt bớ tín đồ đồng tính tại đây ra mắt “bình thường như cơm trắng bữa”. Không hồ hết thế, lao lý Iran mang lại phép phụ huynh có bé đồng tính được quyền ép buộc con cái trị liệu hormone, hoán vị hóa học xuất xắc phẫu thuật thay đổi giới tính nhưng không đề xuất sự gật đầu đồng ý của đương sự. Tự do, đồng đẳng và hạnh phúc dường như là số đông điều còn vượt xa xỉ với những người LGBT tại Iran.