Nghiên Cứu Mới Về Sự Sống Ngoài Hành Tinh

ngoại trừ việc nghiên cứu UFO, dự án công trình Galileo còn đặt mục tiêu khảo sát các đồ dùng thể “ghé thăm” Hệ mặt Trời từ không khí liên hành tinh cùng tìm kiếm các vệ tinh ko kể hành tinh hoàn toàn có thể đang dò la Trái Đất.
*

Ngày 26/7, một tổ các đơn vị khoa học quốc tế đã giới thiệu một ý tưởng sáng tạo mới nhằm mục đích tìm kiếm dẫn chứng về công nghệ do các nền văn minh xung quanh Trái Đất xây dựng.

Bạn đang xem: Nghiên cứu mới về sự sống ngoài hành tinh

Được đặt tên là “Dự án Galileo,” sáng tạo độc đáo này bởi vì Giáo sư Avi Loeb lừng danh đứng đầu, với việc tham gia của các nhà nghiên cứu từ các trường đh Harvard, Princeton, Caltech (của Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học tập Stockholm (Thụy Điển).

Dự án Galileo dự kiến sẽ tạo lập một màng lưới toàn cầu, gồm các kính viễn vọng, lắp thêm ghi hình cùng máy tính tầm trung bình bình để điều tra các trang bị thể cất cánh không xác minh (UFO).

Dự án này được thực thi một tháng sau thời điểm Lầu Năm Góc công bố báo cáo về những hiện tượng trên ko không xác minh và nguyên nhân xuất hiện của bọn chúng là không rõ ràng.

Phát biểu vào một buổi họp báo, gs Avi Loeb cho thấy thêm với nghiên cứu vừa mới đây cho thấy sự thông dụng của các hành tinh như là Trái Đất trên khắp thiên hà, "chúng ta không còn có thể lờ đi khả năng rằng những nền văn minh công nghệ đã tất cả từ trước chúng ta.”

Ông thừa nhận mạnh: “Tác đụng của ngẫu nhiên khám phá như thế nào về technology ngoài Trái đất so với khoa học, công nghệ cũng như tổng thể thế giới quan lại của chúng ta, vẫn là rất lớn. Hầu hết gì họ nhìn thấy trên bầu trời của bản thân mình không bắt buộc là lắp thêm mà các chính trị gia tốt sỹ quan liêu quân đội rất có thể diễn giải, bởi vì họ không được đào tạo như những nhà khoa học, xã hội khoa học nên tìm hiểu về điều này.”

Cho đến nay, dự án công trình Galileo đã nhận được khoản chi phí tài trợ 1,75 triệu USD từ các nhà tài trợ bốn nhân. Mặc dù nhiên, ông Loeb vẫn kỳ vọng số lượng này hoàn toàn có thể tăng thêm cấp 10 lần.

Ngoài việc nghiên cứu UFO, dự án Galileo còn để mục tiêu điều tra các đồ gia dụng thể “ghé thăm” Hệ mặt Trời từ không khí liên hành tinh với tìm kiếm các vệ tinh của tín đồ ngoài hành tinh có thể đang dò xét Trái Đất.

Xem thêm: Phim Cô Bé Tinh Nghịch Và Chú Gấu Và Cô Bé Tinh Nghịch, Trailer Cô Bé Masha Và Chú Gấu Xiếc

Giáo sư Loeb cũng đề cập mang đến một nghiên cứu và phân tích thuộc một nhánh thiên văn học mới mà ông gọi là "khảo cổ học tập không gian," nhằm bổ sung các nghành nghề hiện tất cả của Cuộc tìm kiếm trí thông minh thiên hà (SETI), sứ mệnh được thiết kế từ trong thời gian 1960, cùng với mục đích chủ yếu là thăm dò các tín hiệu của fan ngoài hành tinh.


*
Bức ảnh được Lầu Năm Góc bật mý về một đồ dùng thể cất cánh không xác định. (Ảnh: AFP)

Nhà công nghệ Loeb, 59 tuổi, là 1 trong những người Mỹ gốc Israel. Ông đang xuất bản hàng trăm tài liệu mang ý nghĩa tiên phong trong công nghệ và có thời hạn hợp tác cùng với nhà kỹ thuật quá ráng Stephen Hawking.

Ông Loeb đã làm cho dấy lên một cuộc tranh luận lớn, khi nhận định rằng một thứ thể từ không gian liên hành tinh đã “chớp nhoáng” kẹ thăm Trái Đất trong năm 2017. Theo ông, đây có thể là một tàu dò xét của người thiên hà đi bên trên gió phương diện Trời.

Giáo sư Loeb chuyển ra những lập luận của bản thân mình trong các bài báo công nghệ và cuốn sách "Extraterrestrial: The First Sign of Intelligent Life Beyond Earth" (tạm dịch: "Người quanh đó Trái đất: lốt hiệu đầu tiên về cuộc sống thông minh không tính Trái Đất." Điều này khiến ông vươn lên là đối nghịch với nhiều người trong cộng đồng thiên văn học.

Dự án new của ông được để theo tên của phòng thiên văn học Galileo Galilei (người Italy), người đã biết thành trừng vạc khi nỗ lực đưa ra những bởi chứng đặc biệt quan trọng để minh chứng rằng Trái đất không tồn tại ở vị trí chính giữa của vũ trụ./.