Nhóm hacker anonymous việt nam

-

trận đánh trên sảnh cỏ đã ập vào mạng internet Nhóm tin tặc tự xưng Anonymous Malaysia đã thông báo nhận trách nhiệm tấn công một loạt website có tên miền .vn,để lại thông điệp "Hacked by Anonymous Malaysia. Enjoy being down".

Bạn đang xem: Nhóm hacker anonymous việt nam

Nhóm tin tặc Anonymous Malaysia cũng chào làng "thành tích" trên fanpage Facebook của mình.

trên trang fanpage từ thời điểm cách đó 5 giờ đồng hồ, Anonymous Malaysia tuyên bố khoảng 50 trang web đặc biệt của Việt Nam đã biết thành Anonymous Malaysia tiến công và "đây mới chỉ là bắt đầu", "chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tại một đợt tấn công to đùng nữa".

*

Anonymous Malaysia ra mắt "thành tích"

Phóng viênVnReviewđã kiểm tra những link này thì đúng là những website có tên miền .vn nhưng nhóm Anonymous Malaysia liệt kê đã biết thành tấn công đổi khác giao diện (deface), home của những website này chỉ để lại hồ hết dòng chữ tiếng Anh, tạm bợ dịch: "Anonymous Malaysia vẫn ở đây. Công ty chúng tôi không đề xuất là ước thủ láng đá. Chiến đi". Team này cũng để lại địa chỉ link fanpage của mình.

trong số danh sách những website "quan trọng" bị hack, shop chúng tôi thấy đa phần là các website nhỏ bán rượu, áo cưới, website có tên miền giáo dục đào tạo .edu.vn với một website thương hiệu miền cơ quan chỉ đạo của chính phủ .gov.vn (Sở xây dựng Bình Dương). Trong những các website bị deface, có doanh nghiệp VNPT Technology, Đại học tập Đại Nam, doanh nghiệp Cổ phần phần mềm Kế toán doanh nghiệp Việt Nam, Trung trọng điểm ngoại ngữ Á-Mỹ... Các website này chỉ bị biến đổi trang chủ, những trang nhỏ vẫn truy cập bình thường.

Xem thêm: Sản Phẩm Trắng Da Cho Nam - Gợi Ý 10 Sản Phẩm Được Tin Dùng Nhất 2021

*

Nhóm hacker đã tiến công các website .vn, vướng lại thông điệp: "Đừng lo, công ty chúng tôi chỉ download lên trang deface".

Như vậy, cuộc đối đầu và cạnh tranh trên sảnh cỏ giữa những tuyển thủ nước nhà Việt Nam với Malaysia đã tràn lên mạng. Ngay sau trận bán kết lượt đi trên sảnh Malaysia với tác dụng đội tuyển Malaysia phơi áo 1-2 trước team tuyển Việt Nam, trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia đã trở nên tấn công deface. Tiếp theo, website của Liên đoàn láng đá nước ta VFF cũngbị tiến công DDoSvà hiện đã có khắc phục. Cùng xem ra, các hacker Malaysia chưa chịu dừng lại. Ngay lập tức trước ngày ra mắt trận lượt về trên sảnh Mỹ Đình 11/12 (ngày mai), nhóm hacker tự xưng Anonymous Malaysia sẽ tấn công biến đổi giao diện một loạt website Việt Nam.

thắc mắc đặt ra bây giờ là lý do các trang web lại dễ ợt bị thủ thuật như vậy? những website vn nói tầm thường cần làm gì để kị khỏi đông đảo đợt tấn công? và cuộc "chiến tranh mạng" này vẫn đi đến đâu? cửa hàng chúng tôi sẽ tiếp tục update thông tin.

Đến thời gian này, một số trong những website đã khắc phục và trở lại vận động bình thường.

đàm phán với phóng viênVnReview,ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch an ninh mạng tập đoàn Bkav, cho thấy thêm các trang web nói trên đầy đủ sử dụng căn nguyên Drupal và "dính" lỗ hổng rất lớn đã được chào làng từ thời điểm đầu tháng 10/2014. Để kiêng đợt tấn công tương tự, ông Ngô Tuấn Anh lời khuyên các website update lên phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của Drupal với rà soát toàn thể server để loại trừ các file độc hại nếu có. NguồnVnReview