Nguồn gốc của chiếc bút bi

-

Trong những loại vật dụng và vật dụng mặt hàng ngày, bút bi có lẽ rằng là một trong những phần không thể thiếu thốn trong cuộc sống thường ngày đối với các bạn học sinh, sinh viên, tính đến nhân viên văn phòng, giám đốc, … nó như 1 người bạn bè thiết lắp bó lâu dài với cuộc sống đời thường của bọn chúng ta. Tuy nhiên, khi kể đến xuất phát của cây viết bi, ko phải ai cũng có thể hiểu rằng nó vẫn được sinh ra và ra đời như thế nào. Vì chưng vậy, hãy cùng bọn chúng tôi bài viết liên quan về người bạn thân thiết của bọn họ qua bài viết bên bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Nguồn gốc của chiếc bút bi

Một số bài viết tham khảo về bút bi


Mục lục

Cấu chế tạo cây cây viết biPhân biệt các loại cây viết bi

Khái niệm về cây cây bút bi

Bút bi còn có tên khác là cây bút Bic (theo tên một công ty của Pháp), là một trong công nuốm phổ biến so với mỗi con bạn chúng ta.

Bút bi vận động nhờ bao gồm chứa một ống mực đặc, khi viết mực được in trên giấy với một viên bi nhỏ với 2 lần bán kính khoảng tự 0.5 mang lại 1.2mm, gắn nơi đầu đựng mực. Một số loại mực sử dụng cho cây viết thường vẫn là loại mực khô nhanh khi được viết bên trên giấy.

Lịch sử thành lập của cây cây bút bi

1. Năm 1888: John Loud trí tuệ sáng tạo ra cây bút bi

2. Năm 1930: László Bíró được công nhận vào thời điểm năm 1938

Vào trong thời gian 1930, ông Lázló phát triển thành một công tác làm việc viên cho một tờ báo chí nhỏ, cơ mà điều cơ mà ông vẫn luôn đau đầu duy nhất là rất nhiều cây cây viết máy luôn làm bẩn sách vở và liên tục bị có tác dụng hỏng.

Một ngày nọ, ông ra khu vui chơi công viên và thấy bọn trẻ vui đùa. Vô tình một viên bi chạy vào vũng nước và vướng lại một vệt nước dài. Chũm là ông nảy ra phát minh sử dụng viên bi cực bé dại đặt vào đầu của cây cây bút để nó truyền mực từ bên phía trong ra.

Rồi một ngày ông lại được mời đi thăm một xưởng siêng in báo và ông chú ý rằng một số loại mực mà fan ta thường dùng làm in báo thường xuyên khô khôn cùng nhanh, nhờ này mà giấy tờ không bị mực làm dơ và thay là ông Bíró quyết định tạo ra một nhiều loại bút sử dụng loại mực y như mực in báo.

Từ dịp đi thăm xưởng đó, nhờ vào thêm giữ giúp sức của bạn anh trai thương hiệu George – một kỹ sư hóa học, ông bước đầu công việc thi công ra loại bút mới. Ông László Bíró nhận được văn bằng bản quyền trí tuệ của anh quốc vào năm 1938.

3. Năm 1944: Ông nhận bằng bản quyền sáng chế của Argentina

4. Năm 1945: thành lập thương hiệu cây viết bi Reynolds Rocket

Vào năm 1945, bên sản xuất các loại bút chì Eversharp đã bắt tay hợp tác với Eberhard-Faber để đăng ký kiểu dáng vẻ công nghiệp, chuẩn bị đẩy ra thị trường Hoa Kỳ.- đồng thời ấy, vào khoảng thời gian này, một nhà sale tên là Milton Reynolds cài vài mẫu bút bi của Bíró rồi trở lại Hoa kỳ, ra đời nên công ty Reynolds International Pen nhằm sản xuất bút với chữ tín riêng là Reynolds Rocket.

Xem thêm: Sao Hỏa Sao Kim Tập 6 Full, Decao Kể Xấu Châu Bùi Hay Lề Mề

Cấu tạo thành cây cây viết bi

1. Vỏ bút

Vỏ cây viết thường được làm từ nguyên vật liệu là nhựa, nhiều khi là kim loại. Phụ thuộc sự phong phú và đa dạng và đẳng cấp dáng mới lạ của vỏ bút mà người sử dụng cảm thấy yêu thích và cảm thấy dễ chịu hơn khi sàng lọc và sử dụng.

*

Vỏ của cây bút bi

2. Ruột bút

Ruột cây viết thì có kết cấu phức tạp hơn, cũng được làm bởi nhựa cứng hoặc kim loại, phía bên trong có chứa mực cùng được hotline là ống mựa.

Đầu của ống mực có gắn một viên bi sắt mạ c-rom hoặc niken, viên bi ấy góp đẩy mựa ra hầu hết hơn.

*

Ruột của cây cây viết bi

Phân biệt các loại cây viết bi

1. Bút bi bấm

Bút bi bấm bây chừ là loại cây bút được sử dụng phổ cập nhất bởi vì sự tiên dụng mà nó mang lại. Với cấu trúc đơn giản và vững chắc chắn, khi bọn họ sử dụng, chỉ cần bấm nhẹ phần đầu của cây bút thì ngòi cây bút sẽ đưa ra ngoài. Khi viết ngừng chỉ cần nhẹ nhàng bấm phần đầu cây bút thêm một lần tiếp nữa để ngòi cây viết được gửi vào lại bên trong.

*

Bút bi bấm

2. Cây bút bi vặn

Cấu tạo ra của cây viết bi vặn có 2 phần, được kết nối với nhau nhờ vào khớp nối, khi sử dụng chỉ cần vặn khớp nối để lấy ngòi bút ra ngoài và căn vặn nhẹ một lần nữa để lấy ngòi cây viết vào lại mặt trong.- cây viết bi vặn thường không thịnh hành bằng cây viết bi bấm, vì thao tác phức tạp hơn, không được tiện gọn như như bấm, và cũng không được trơn tru, mượt mà.

*

Bút bi vặn

3. Bút bi nắp đậy

Bút bi nấp bít thường được sử dụng bởi những nhiều loại mực dạng lỏng, những các loại mực này dễ khô và tắc làm việc ngòi bút nếu như khách hàng để lâu bên phía ngoài môi trường.

Chính do vậy, so với những dạng mực lỏng thì ta rất cần được có nấp đậy để ngòi cây viết không xúc tiếp với bầu không khí của môi trường bên ngoài. Cũng cũng chính vì thế, do thao tác làm việc mở nắp tuy nhiên không dễ ợt cho lắm cơ mà khi sử dụng mực lỏng thì vẫn có cảm xúc mượt mà lại hơn.

*

Bút bi nắp đậy

Tạm kết

Ngày nay, với các chiếc bút bi bé dại gọn, dễ ợt cho bài toán ghi chép của bạn và bạn có thể mang đi bất kể đâu. Vì vậy, với các cái bút bi nhỏ tuổi gọn, độc đáo sẽ là một trong những món vàng tuyệt vời, xeotocaocap.com chuyên cung cấp cho mình những mẫu cây viết bi giá bèo với quality tốt tốt nhất tại TPHCM, liên lạc ngay với cửa hàng chúng tôi để bao gồm món quà tặng tốt nhất mang lại doanh nghiệp.