Xem phim người sói

-

Vào năm 2013, bộ phim "X-men Origins: Wolverine" được công chiếu mở màn với cảnh nhân vật chính Logan- Wolverine (Người sói) bị kìm hãm tại trại tù nhân binh Nhật bạn dạng ở thành phố Nagasaki và không may trúng bom nguyên tử của Mỹ. Nhờ tài năng đặc biệt của chính mình mà anh vẫn sống sót cho tới tận ngày nay.

Bạn đang xem: Xem phim người sói

Trên thực tế, Nhật phiên bản cũng bao gồm một "Wolverine" đời thực như vậy, thậm chí tồn tại đến 2 lần sau 2 trái bom nguyên tử Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki. Thương hiệu người bầy ông chính là Tsutomu Yamaguchi, một kỹ sư hàng hải bất hạnh trực tiếp "dính" cả 2 vụ bom nguyên tử nghỉ ngơi 2 thành phố trên cho dù chúng giải pháp xa nhau đến 420km.

Chấn hễ đầu đờiÔng Yamaguchi thời trẻ


Suốt mùa hè trước đó, Yamaguchi và các đồng nghiệp đã làm việc miệt mài để xây cất tàu chở dầu và chính là ngày sau cuối anh yêu cầu ở lại Hiroshima. Trớ trêu thay đó cũng là ngày nhưng mà Mỹ thả trái bom nguyên tử với tên "Little Boy" xuống thành phố này.

"Ngày hôm ấy là một trong những ngày siêu đẹp, trong xanh, chẳng gồm điều gì bất thường cả. Tôi khi ấy đang trong lòng trạng cực kì tốt. Tuy thế khi sẽ đi bộ, tôi đột nghe thấy tiếng bộ động cơ máy bay, sau đó tôi nhìn lên bầu trời. Đó là một trong những chiếc B-29, nó thả hai chiếc dù xuống, tôi vẫn đứng đấy ngó lên trời. Bất chợt, một quầng sáng sủa lóe lên trên bầu trời và tôi bị thổi cất cánh ngay lập tức.", trích hồi ức của ông Yamaguchi năm 2005.

Theo những tài liệu lịch sử, trái bom cơ mà Mỹ thả xuống Hiroshima vẫn ngay lập tức giết chết 90.000 người và tiêu diệt 90% thành phố này. Liên tục tiếp đến là khoảng tầm 50.000 người nữa chết vì bỏng hay nhiễm phóng xạ tính đến thời điểm cuối năm 1945. Hàng năm vẫn có hàng nghìn người chết bởi vì những bệnh dịch phóng xạ do tác động từ vụ thả bom này.

Bản thân ông Yamaguchi chỉ tất cả đủ thời hạn để váy đầm mình xuống một mương nước trước khi sóng xung kích tràn đến. Dư chấn của vụ nổ đang hút Yamaguchi khỏi phương diện đất, cuốn lên không trung cùng hất ra một kho bãi khoai tây 50m gần đó.

Xác nhận cho biết ông Yamaguchi chỉ cách tâm điểm vụ nổ bao gồm 3km với tỉnh dậy vào tình trạng bỏng nặng, tóc tai cháy hết với bị điếc trong thời điểm tạm thời do tiếng nổ quá lớn.

"Tôi không biết chuyện gì vẫn xảy ra. Tôi nghĩ bản thân đã ngất xỉu đi một lúc. Khi mở mắt ra, hầu hết thứ đều về tối đen, tôi ko thể nhận thấy mấy. Y như khoảnh khắc bắt đầu chiếu phim sinh sống rạp, trước lúc phim bắt đầu, chỉ bao gồm những khung người nhấp nháy cơ mà không có bất cứ âm thanh nào".

Ông Yamaguchi đã đề xuất đi long dong trong nhẵn tối nhắm đến phía xưởng đóng góp tàu tập đoàn mitsubishi và gặp gỡ được 2 người đồng nghiệp Ankira Iwanaga cùng Kuniyoshi Sato. Khói xe của vụ nổ đậy lấp hoàn toàn mặt trời khiến cho cả vùng tối black như ngày đông u ám. Chúng ta ngủ lại 1 tối trong hầm trú ẩn vày sợ Mỹ sẽ thường xuyên ném bom. Fan chết nằm lẫn lộn với những người sống, cùng với chính là tiếng rên la thảm thiết của không ít người bị mến nặng. Sáng sau cả 3 tiếp tục quốc bộ đến khu vực ga tàu hỏa vì chưng nghe nói nó vẫn còn đấy hoạt động.

Xem thêm: Ung Thư Xương: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Điều Trị Và Cách Phòng NgừaChặng con đường này được Yamaguchi diễn tả là ác mộng khi chứng kiến hàng loạt phần đông thảm hoạ. Khắp nơi là cảnh tượng đổ nát, những đám cháy chưa dập tắt, thi thể tràn lan. Nhiều cây cầu tại Hiroshima đã biến thành đống sắt vụn với Yamaguchi đã nên bơi sang 1 ngã bố sông đầy xác chết. Lúc đến được khu công ty ga, ông ngồi chết lặng bên trên chuyến tàu chở đầy du khách bị bỏng, hoảng sợ để về quê Nagasaki.

Quả bom thiết bị 2

Sáng ngày 8/8, Yamaguchi về cho Nagasaki cùng tập tễnh đến bệnh viện khám. Vị bác bỏ sĩ ở đó là một trong những người bạn học cũ nhưng đầy đủ vết bỏng đen xì bên trên tay cùng mặt khiến cho chả ai phân biệt Yamaguchi. Thậm chí là khi trở về, mái ấm gia đình và mẹ của anh còn tưởng nhầm vị kỹ sư mặt hàng hải này là 1 bóng ma.

Dù kiệt sức dẫu vậy Yamaguchi vẫncố lết khỏi nệm ngày 9/8 để đến báo cáo tại văn phòng công sở công ty tập đoàn mitsubishi tại Nagasaki. Mặc dù thế vị người đứng đầu nghe báo cáo lại tưởng anh bị điên vì không tin rằng bao gồm loại bom nào đủ sức xóa xổ cả thành phố thời điểm đó.

Trong khi Yamaguchi đang nỗ lực giải thích thì trái bom thứ 2 mang thương hiệu "Fat Man" vị Mỹ ném xuống phạt nổ cách đó 3km, khiến cho ông ngã nhào xuống khu đất còn cửa ngõ kính thì tan vỡ toang bắn tung tóe mọi phòng. Trái bom lần này mạnh bạo hơn lần trước nhưng may mắn thay Yamaguchi cũng chỉ bị bung lớp băng lốt thương và không biến thành gì đáng kể.

Bất chấp thương tích, Yamaguchi nhanh lẹ chạy khỏi văn phòng công sở đổ nát đi tìm kiếm vợ. Suôn sẻ thay, vk con ông sẽ đi cài thuốc cho ông chồng và vẫn kịp trốn ra đường hầm. Trong khi đó, khoảng 74.000 fan đã thiệt mạng sau thời điểm quả bom phát nổ tại Nagasaki và hầu như mọi tín đồ quanh khu bên Yamaguchi sống các đã thiệt mạng.


*

Vẫn sinh con, lâu 93 tuổi

Sau khi chịu các đau khổ, Yamaguchi bước đầu viết hồi ký cũng như công bố công khai phòng vũ khí phân tử nhân. Thậm chí vào thời điểm năm 2006, ông được mời đến thủ đô new york để phát biểu về giải trừ phân tử nhân trước liên minh Quốc.

Mặc mặc dù có 165 fan đã trải qua cả 2 cuộc thả bom của Mỹ nhưng Yamaguchi là người bọn ông nhất được chính phủ Nhật bạn dạng chính thức công nhận là 1 "Nijyuu Hibakusha" (Người gấp đôi trúng bom) nhờ vẫn sống giỏi trong thời gian dài, mặt khác liên tục nỗ lực đóng góp cho đất nước.

Ban đầu, Yamaguchi không thích thu hút sự để ý nhưng sau khi phân biệt trách nhiệm phải thông báo chống vũ khí phân tử nhân, ông đã đk và được cơ quan chỉ đạo của chính phủ ghi nhận thương hiệu này vào khoảng thời gian 2009, tức chỉ 3 năm kia khi qua đời ở tuổi 93.

Sau lúc mất vì chưng ung thư dạ dày, vợ của ông cũng mất 5 năm tiếp theo vì ung thư thận. Hai fan con đầu cũng mắc các bệnh liên quan đến phóng xạ cùng qua đời. Chỉ có cô gái út sinh năm 1948 là bay khỏi.


Cuộc đời ông vua xóm JAV Shimiken: bỏ học ngôi trường xịn để đóng phim, ngủ thuộc 2-3 cô bé mỗi ngày nhưng mà lại giải nghệ vì niềm hạnh phúc gia đình