Nếu Như Chúng Ta Còn Yêu

Tên truyện: Nếu chúng ta còn yêu.

Bạn đang xem: Nếu như chúng ta còn yêu

Tác giả: Nam Cung Tử Uyển.Độ dài: 72 chương.Tình trạng: Hoàn.

                  

                    


Chào cậu.Đây là lần đầu tiên tớ nhận một đơn ngôn tình, và vì tớ cảm thể loại này không tốt lắm nên nếu sai sót cậu có thể để lại phản hồi.

Đầu tiên, dù là thuộc một thể loại không đòi hỏi nhiều sự đột phá vào cốt truyện, nhưng tớ chưa thấy được sự sáng tạo ở Nếu như chúng ta còn yêu (ít nhất là mang đến đến 15 chap tớ đã đọc). Truyện tương đối đơn giản và đi theo motif cũ, nên tớ nghĩ cậu sẽ tập trung vào phần tình cảm nhiều hơn.

Tiếp theo là, cậu mắc lỗi lặp từ, thừa chữ ngay lập tức những chương đầu tiên. Câu ngắn ngắn gọn, truyền tải đủ ý, được viết khá tốt, mặc dù nhiên vẫn có một vài câu lủng củng. Cậu tách đoạn rất hợp lý, không quá dài cũng không quá ngắn. Dùng từ cũng có chỗ còn chưa được chắc tay lắm, tớ nghĩ là nên để cho câu văn diễn ra được tự nhiên hơn nữa vì nó có phần gượng ép một tí ở những chương đầu tớ xem.

Một ví dụ ở: "Tô Mộc Cầm rên rỉ", vào tình huống nguy hiểm đó, dùng những từ đồng nghĩ với sợ hãi sẽ hợp lí hơn nhỉ?

Một câu khác chưa được mạch lạc: "đến khi tìm được thứ cần tìm, Tô Mộc Cầm mới căng thẳng ấn vào", tớ nghĩ nên kéo câu này ra và để những từ trạng thái ra phía sau.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phím Tắt Trên Iphone Và Ipad, Sử Dụng Phím Tắt Trợ Năng Trên Iphone

Cậu có một lối dẫn truyện khá đơn giản, không cầu kì và cũng đúng chất ngôn tình. Lúc đọc vào thì tính gợi hình của nó vẫn khá tốt nhưng vẫn không được chuyên sâu lắm, kiểu như chỉ bao quát thôi và tớ nghĩ đó là vì chưng cách thành văn ngắn gọn của cậu.

Về nội tâm và hành động của nhân vật, cậu vẫn chưa mang đến tớ thấy được yếu tố quan lại trọng này. Nó khá là cần thiết và cậu nhắc đến chưa đầy đủ lắm, thành ra nhân vật sẽ không được sâu. Và đến tớ hỏi, đoạn mà anh Thẩm Tư Thanh hao bị đánh có cảnh sát đến, nhưng họ đâu rồi, hình như họ không quan tâm đến nạn nhân của cuộc ẩu đả lắm thì phải.

Cách xây dựng tình huống của cậu rất tốt, tuy không mới, nhưng cũng đã giúp người đọc có được cái nhìn khá tổng quan tiền về câu chuyện. Thuộc thể loại ngược tâm, nhưng không quá nặng nề, ngôn tình nhưng không quá sến súa, được tiết chế lại một cách hợp lí. Ngoài ra, lỗi chính tả dường như không xuất hiện, ít nhất là ở 15 chương tớ đã đọc.

Nếu Như Chúng Ta Còn Yêu thực sự là một câu chuyện, mặc dù không mới, nhưng cũng đủ làm thỏa mãn những bạn yêu thích loại tình cảm này. Sau đây là một vài lời khuyên dành cho cậu và tớ muốn nó có ích:

- Cần kiểm tra kĩ trước khi đăng, lỗi lặp từ có xuất hiện nhiều.

- Trau dồi vốn từ ngữ của mình hơn để tránh trường hợp dùng từ không hợp lí.

- Câu văn cần chuyên sâu hơn. Miêu tả kĩ những đoạn cao trao, lắng đọng giỏi nội tâm nhân vật.

- Tạo điểm nhấn mang đến câu chuyện (ngoài việc bị uống thuốc và... ra thì tớ không nhận thấy điểm nhấn nào khác để chú ý cả).

- Sáng tạo hơn nữa về nội dung (nếu cậu có ý định chỉnh sửa lại một chút câu chuyện này).

Đó là tất cả, nếu có sai sót cậu cứ nói nhé, vì đây là đơn ngôn tình đầu tiên của tớ. Chúc cậu thành công, cám ơn vì đã chọn Makani. Mong cậu sẽ hài lòng với bài Reviews này.